Nồi lẩu Tứ Xuyên được phục vụ trong loại nồi hai ngăn. Một ngăn có chứa nhiều gia vị cay nóng, ngăn còn lại thì không cay để phù hợp với khẩu vị của khách. Lẩu Tứ Xuyên quan trọng nhất là nước dùng. Nó phải đảm bảo được vị cay của ớt, vị chua từ giấm, vị ngọt tự nhiên từ nguyên liệu. Món lẩu thường sử dụng rất nhiều nguyên liệu như thịt, cá, hải sản, lòng gà, lòng vịt, lá sách, rau, nấm… Ăn kèm với lẩu Tứ Xuyên thường là mì, miến hoặc bánh đa và món dưa bắp cải. Nước chấm của món lẩu khá đa dạng, có thể là dầu hào, dầu vừng hay dầu cải chín…
Nguyên liệu
Xương heo: 300g
Xương bò: 300g
150g thịt bò, 150g thịt gà, 150g thịt lươn, 200g sách bò, 1 bộ lòng vịt, 50g mỡ bò, 2 miếng đậu hũ trắng, 300g nấm, 200g cải thảo, 150g cải cúc, 200g cải ngọt; Gừng giã nhỏ, hành tím, tỏi, rượu trắng, đường, tương đậu, chao trắng, vỏ quế, hạt thì là, thảo quả, lá thơm, đinh hương, ớt tươi, ớt khô, hoa tiêu, sả cây, giấm bỗng
Cách làm
- Xương rửa sạch, đập vỡ, cho vào một ít nước, đun sôi, đổ ra, châm thêm khoảng 2 lít nước lạnh hầm kỹ. Cho ½ gừng, hành, rượu vào đun nhỏ lửa trong 1 giờ, vớt bọt. Trút đường, vỏ quế, hạt thì là, thảo quả, lá thơm, sả, đinh hương vào, hầm cho xương ra nước cốt
- Thịt bò, thịt gà, lươn, sách bò, lòng vịt làm sạch, xắt bò lát bò hạt lựu. Tương nghiền nát. Hành tím, tỏi, xắt lát
- Làm nóng chảo, cho mỡ bò vào chiên cho ra mỡ, cho ớt, hoa tiêu vào đun nhỏ lửa cho tới khi dậy mùi, cho tiếp hành, gừng, tỏi vào phi thơm, trút tương đậu, chao, giấm bỗng vào đun trên lửa nhỏ khoảng 2 phút
- Cô đặc lại nước dùng còn khoảng 1,3 lít, cho phần tương đậu vừa nấu vào, đun sôi nước dùng trở lại. Khi ăn, nhúng nấm, rau củ, thịt vào ăn kèm.
Theo monngonvietnam
Trang
Bài viết quan tâm
-
Phù trúc xào rau của là một trong các món xào ngon và dễ làm, cùng học cách làm món rau xào thập cẩm chay này nhé. Nguyên liệu: ...
-
Mì ý sốt kem mang hương vị đặc trưng của thịt hun khói hòa quyện cùng với vị béo ngậy của kem tươi và pho mát Parmesan khiến người ăn...
-
Món bánh Crepe này gần như chiếm trọn cảm tình của thực khách bởi hương vị lôi cuốn, hấp dẫn, đặc biệt là được kết hợp với nhiều loại nguyên...
-
Hương thơm tinh khiết từ những đóa hoa sen như đang báo hiệu mùa hè về. Mùi thơm đó còn gợi nên hình ảnh những bát chè hạt sen thơm ngon, m...
-
Có nhiều món nộm từ củ quả, vừa ngon vừa mát để bạn chế biến cho cả nhà vào mùa nóng. Nộm su hào - cà rốt Với món nộm này sẽ giúp bữa cơm c...
-
Mùa hè với cái nắng chói chang trên từng con phố và đó cũng là thời điểm Hà Nội bước vào mùa sấu. Những trái sấu xanh chua đến lạ nhưng sau...
-
Món chè khoai lang với vị bùi bùi của khoai hòa lẫn vào vị man mát của thạch dừa mùi thơm của lá nếp đã trở thành một món chè ưa thích của...
-
Món ăn giản dị nhưng lại rất được lòng những ai đã từng thưởng thức. Một mon ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn. Nguyên liệu: - Ngao: 5...
-
“Tui lùn con tui chắc cũng lùn thôi, chẳng cần phải chăm quá” Hiểu như này thì con không cao được là cái chắc rồi! Cha mẹ thấp lùn thì...
-
Nếu đã chán gà luộc, gà rang, gà hấp... thì các chị em thử gà nướng nguyên con với cam + củ quả để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình nhé!...
Danh mục
- cac-loai-kem
- cac-loai-pho
- cac-mon-xoi
- Cách làm bánh
- cách nấu chè
- Day nau an
- Dạy nấu ăn
- Dinh_Duong_Ba_Bau
- Do_uong
- kim-chi
- Làm bánh ngon
- Làm đồ uống
- Mach_Nho
- Món ăn chay
- Món Ngon 3 miền
- Món Ngon Miền Bắc
- Món Ngon Miền Trung
- mon-an-tot-cho-suc-khoe
- mon-an-vat
- mon-banh
- mon-ca
- mon-canh
- mon-chao
- mon-chay
- mon-che
- mon-chien
- mon-goi
- mon-heo
- mon-nem
- video-huong-dan
Luận Nguyễn. Được tạo bởi Blogger.