"Hội chứng" sau bão là giá thực phẩm, đặc biệt là rau đắt gấp đôi, gấp ba bình thường.
Khảo sát một số chợ mình thấy: Giá một số loại rau ở các chợ đắt gấp đôi bình thường, nhưng một số loại rau vẫn không khác là mấy. Tại các chợ khu vực Hà Đông, khu vực Hai Bà Trưng, giá rau muống đắt nhất: Từ 10.000 – 15.000 đồng/mớ. Rau dền tím giá 4.000 đồng/mớ; mùng tơi 4.000 đồng/mớ; cải ngọt giá 3.000 đồng/mớ (chỉ có mấy ngọn thôi).
Trong thực đơn nhà mình sẽ là món canh cua khoai sọ rau rút. Món này ăn đầu tuần kể ra hơi vô lý, nhưng là món ăn sau bão mình thích. Rau rút đắt đến buốt lòng, nhưng vẫn mua: 2.500 đồng/ngọn. Cua giá 14.000 đồng/lạng.
Được cái khoai sọ thì rẻ: Khoai sọ toàn củ con (có nơi gọi là củ đực) loại 1 giá 22.000 đồng/kg (ở chợ đầu mối, giá khoai sọ loại 1 là 18.000 đồng/kg); khoai sọ củ con loại 2 giá 19.000 đồng/kg.
Món canh cua khoai sọ rau rút có vị ngọt, thơm mát. Nấu món này, bạn có thể cho cả rau muống nâu cùng. Nhưng vì rau muống mấy hôm nay quá đắt nên mình chỉ để khoai sọ và rau rút thôi. Rau đắt hơn thịt mà.
Rau rút nhặt bỏ lông, lấy ngọn, lá và phần thân non bẻ thành từng đoạn dài 3- 4cm. Khoai sọ gọt vỏ, bổ đôi, ngâm nước. Ít rau ngổ thái nhỏ. Cua làm sạch, tách mai, bỏ yếm, lấy đầu đũa khêu gạch ở mai cho ra một cái bát. Thân cua giã (xay) nhỏ, cho lượng nước vừa đủ ăn vào lọc lấy thịt cua. Cho một chút muối vào nồi nước cua, dùng đũa quấy cho tan muối.
Đặt nồi nước cua lên bếp, đun ở mức lửa vừa, dùng đũa quấy đều khi thấy mặt nước gạch cua bắt đầu nổi lăn tăn thì dừng. Đun đến khi nước sôi, gạch cua nổi lên mặt nồi bám thành tảng. Dùng muôi hớt gạch cua ra một cái đĩa rồi thả khoai sọ vào nồi nước ninh nhừ.
Khoai sọ ninh đến khi chín bở thì thả rau rút vào. Rau chín, cho ngổ vào, nêm một chút hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Lúc này là chuẩn bị bữa cơm thôi.
Theo Eva
Trang
Bài viết quan tâm
-
Phù trúc xào rau của là một trong các món xào ngon và dễ làm, cùng học cách làm món rau xào thập cẩm chay này nhé. Nguyên liệu: ...
-
Mì ý sốt kem mang hương vị đặc trưng của thịt hun khói hòa quyện cùng với vị béo ngậy của kem tươi và pho mát Parmesan khiến người ăn...
-
Món bánh Crepe này gần như chiếm trọn cảm tình của thực khách bởi hương vị lôi cuốn, hấp dẫn, đặc biệt là được kết hợp với nhiều loại nguyên...
-
Hương thơm tinh khiết từ những đóa hoa sen như đang báo hiệu mùa hè về. Mùi thơm đó còn gợi nên hình ảnh những bát chè hạt sen thơm ngon, m...
-
Có nhiều món nộm từ củ quả, vừa ngon vừa mát để bạn chế biến cho cả nhà vào mùa nóng. Nộm su hào - cà rốt Với món nộm này sẽ giúp bữa cơm c...
-
Mùa hè với cái nắng chói chang trên từng con phố và đó cũng là thời điểm Hà Nội bước vào mùa sấu. Những trái sấu xanh chua đến lạ nhưng sau...
-
Món chè khoai lang với vị bùi bùi của khoai hòa lẫn vào vị man mát của thạch dừa mùi thơm của lá nếp đã trở thành một món chè ưa thích của...
-
Món ăn giản dị nhưng lại rất được lòng những ai đã từng thưởng thức. Một mon ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn. Nguyên liệu: - Ngao: 5...
-
“Tui lùn con tui chắc cũng lùn thôi, chẳng cần phải chăm quá” Hiểu như này thì con không cao được là cái chắc rồi! Cha mẹ thấp lùn thì...
-
Một món nướng nóng hổi thơm phức mùi riềng mẻ, vị ngon ngọt của thịt cá sẽ làm bạn không thể quên được món ăn này đâu nhé, cùng học cách làm...
Danh mục
- cac-loai-kem
- cac-loai-pho
- cac-mon-xoi
- Cách làm bánh
- cách nấu chè
- Day nau an
- Dạy nấu ăn
- Dinh_Duong_Ba_Bau
- Do_uong
- kim-chi
- Làm bánh ngon
- Làm đồ uống
- Mach_Nho
- Món ăn chay
- Món Ngon 3 miền
- Món Ngon Miền Bắc
- Món Ngon Miền Trung
- mon-an-tot-cho-suc-khoe
- mon-an-vat
- mon-banh
- mon-ca
- mon-canh
- mon-chao
- mon-chay
- mon-che
- mon-chien
- mon-goi
- mon-heo
- mon-nem
- video-huong-dan
Luận Nguyễn. Được tạo bởi Blogger.