Chế độ ăn uống giúp bạn đạt điểm cao trong các kì thi

Không phải là tin đồn "mê tín" đâu nhá! Những thực phẩm này hoàn toàn có thể giúp não "chạy đua" cho kì thi có kết quả tốt đẹp!

Thúc đẩy tư duy với thực phẩm giàu kẽm

Một nhóm nghiên cứu đã tiến hành khảo sát những trẻ em sống ở phía bắc Dakota (Mĩ) cho thấy những khác biệt đáng ngạc nhiên trong tư duy của những trẻ được bổ sung kẽm và những trẻ khác không được bổ sung kẽm.
Chế độ ăn uống giúp bạn đạt điểm cao trong các kì thi
Cụ thể là, các khác biệt trong phản ứng của não bộ của những học sinh được bổ sung 20mg kẽm có thể được kể đến như: ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn 2 lần so với các bạn khác, nhận diện các từ ngữ và trả lời các câu hỏi chính xác nhiều hơn gấp 3 lần và đáng chú ý nhất là, do tăng khả năng tư duy và tập trung nên tỉ lệ đạt điểm tốt cao hơn bình thường tới 6 lần.
Nghe đúng là hấp dẫn thật vì teen nào mà chẳng thích thi được điểm tốt cơ chứ, vậy thì chúng mình cần tìm những thực phẩm chứa kẽm nào đây?

Bạn có thể tăng cường các món ăn được chế biết từ thịt, đặc biệt là thịt bò, hải sản, tôm cua và các loại hạt như hạt dẻ, hạnh nhân, đậu phộng... để bổ sung kẽm hàng ngày cho cơ thể nhé!
Thông minh hơn nhờ thực phẩm chứa chấp chất béo

Các nhân nào muốn ăn kiêng mà bỏ rơi chất béo ngay trong kì thi thì hãy dẹp ngay ý nghĩ "bất lợi" đó nhá. Thứ nhất, tế bào não được cấu thành từ chất béo vì thật sự có những bộ não có tới 2/3 thành phần là chất béo được tổng hợp dưới nhiều dạng khác nhau đấy bạn ạ.
Thứ hai, nếu mối liên hệ khăng khít giữa não bộ và chất béo chưa đủ để bạn thừa nhận rằng nên bổ sung chất béo trong kì thi thì những lợi ích sau của chất béo đối với việc "khai sáng" trí thông minh cho chúng mình có thể khiến bạn phải đổi ý đây:
- Chất béo giúp cung cấp năng lượng đặc biệt cho não, khiến bạn suy nghĩ nhanh nhạy hơn, cải thiện chứng khó đọc, giúp nhận biết và phân tích các từ ngữ dễ dàng hơn. Nếu không muốn làm bài sai vì không hiểu đề thì nên ăn thêm chất béo lành tính từ cá, các loại hạt nhé vì chúng giàu Omega-3 nào!
- Các chất béo có tên phospholipid còn đóng vai trò chính trong việc bảo dưỡng kho kiến thức của bạn. Do đó, việc bổ sung lipid dạng này là cách rất hay để gia tăng trí nhớ. Bật mí cho bạn lòng đỏ trứng và cá mòi rất giàu phospholipid.
Năng động hơn nhờ phẩm giàu protein

Trứng, thịt gà, sữa, các loại hạt rất giàu protein và chúng luôn được ưu tiên nằm trong danh sách các thực phẩm lành mạnh mà chúng mình cần kết thân thật nhiều trong mỗi kỳ thi.
Nguyên nhân là do những thực phẩm giàu protein được cơ thể chúng mình sử dụng để bào chuyển hóa thành axit amin. Đây là một chất cực kì quan trọng đối với cơ thể chúng mình. Axit amin góp phần cấu thành các nơron dẫn truyền thần kinh,  trợ  giúp cho teen có tư duy sắc sảo và nhạy bén.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là ôn bài thật cẩn thận đấy bạn ạ, chúc bạn có một kết quả thi thật tốt!

Nguồn sưu tầm<