Cuối tuần đổi vị với bún cá rô đồng

Điểm nhấn của món bún cá rô đồng này là sự phong phú của các loại gia vị, của các phần thịt cá hay vị thanh mát của các loại rau. Hãy chế biến mon ngon này trong dịp cuối tuần nhé.
Cuối tuần đổi vị với bún cá rô đồng
Nguyên liệu :

Cá rô đồng, chọn những con có trứng: 1kg

Cần nước: 1 bó

Bạc hà: 0,5kg

Cà chua: 0,5kg

Bún: 1kg

Rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm, hành tím, hành lá, thì là, mắm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt, bột nghệ (dùng củ nghệ tươi giã nát lọc lấy nước, cá sẽ thơm ngon hơn).

Thực hiện: 
Cuối tuần đổi vị với bún cá rô đồng
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Cần nước rửa sạch, để ráo, thái khúc dài bằng lóng tay.

- Bạc hà lột bỏ phần vỏ xanh, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, xốc sơ qua nước muối, để ráo.

- Rửa sạch rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm. Rảy ráo nước.

- Hành tây thái mỏng.

- Thì là, hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.

- Cá rô làm sạch, đánh vẩy.

- Lấy khoảng 1/3 cá rô, lạng lấy thịt, giã nhuyễn, trộn chung với giò sống, ít tiêu, bột ngọt. Viên thành viên chả cá vừa ăn.

- Cho phần cá còn lại vào nồi, luộc chín gỡ lấy thịt chia làm hai phần. Một phần tẩm ướp gia vị, nước mắm, bột nghệ, tiêu, sau đó phi thơm hành cho cá vào xào khoảng 10 phút trên lửa nhỏ. Phần thứ hai ướp với ít bột ngọt, tiêu, chiên sơ. Khi ăn sẽ chiên thêm lần nữa cho cho cá giòn.

- Phần trứng cá ướp sơ với gia vị và nghệ. Chiên trứng cá với dầu phi hành tím. Khi chiên nhớ khéo léo giữ nguyên hình dáng của trứng cá.

- Sau khi gỡ hết phần thịt cá, bạn giã nát xương và đầu cá cho vào một túi vải nhỏ. Cho túi xương vào nồi nước luộc, hầm khoảng 30 phút để làm nước dùng.

- Hành tím và gừng cho lên bếp nướng đến khi thơm thì bỏ ra rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước dùng.

- Lấy túi xương cá khỏi nước dùng, cho cà chua vào đun sôi thêm một dạo. Cho phần chả cá vào nồi, nấu chín. Nêm nếm vừa ăn.


Thưởng thức:

- Cho bún vào tô, lần lượt xếp cá chiên, cá xào, chả cá, trứng cá, hành lá, thì là, ớt, tiêu, rồi rưới nước dùng lên. Dùng kèm với rau sống.

Theo Infonet