Món sò huyết sốt me ăn chua chua, cay cay, ngọt ngọt cùng với vị đậm đà rất đặc trưng của biển.
Hãy thử nhé, đảm bảo mọi người sẽ rất mê.

Nguyên liệu:

-    Sò huyết: 500gr
-    Me: 1 quả to
-    Dừa: 50gr
-    Ớt chuông: 1/4 quả
-    Nước: 200 ml
-    Đường, gừng, rau mùi, tỏi, dầu ăn, mắm

Cách làm:
Bước 1: Sò huyết rửa sạch để ráo nước. Me luộc với nước cho mềm, bóc vỏ, bỏ vào một cái bát. Dừa bào sợi. Ớt chuông, gừng thái chỉ. Rau mùi thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Dằm nát me cùng với 200ml nước, hai thìa đường, một chút mắm, vài lát ớt (nên pha mắm nhạt hơn bình thường một chút vì bản thân sò đã có vị mặn. Tùy theo khẩu vị ăn chua, cay mà cho lượng me và ớt nhiều hay ít)
Bước 3: Phi thơm tỏi, đổ bát mắm chua ngọt vào (nếu thích nước sốt sánh hãy cho vào 1 thìa bột năng cùng lúc với bát mắm chua ngọt)
Bước 4: Quấy đều tay cho đến khi nước sốt sánh lại. Cho sò huyết, dừa, gừng, ớt chuông vào đảo đều vài cái.
Bước 5: Lấy tay thử tách nắp một con sò nếu tách được dễ dàng thì cho rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 6:  Xúc sò ra đĩa ăn nóng, chấm sò với chính nước sốt của nó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Eva

Sò huyết sốt me thơm ngon đặc biệt

Món sò huyết sốt me ăn chua chua, cay cay, ngọt ngọt cùng với vị đậm đà rất đặc trưng của biển.
Hãy thử nhé, đảm bảo mọi người sẽ rất mê.

Nguyên liệu:

-    Sò huyết: 500gr
-    Me: 1 quả to
-    Dừa: 50gr
-    Ớt chuông: 1/4 quả
-    Nước: 200 ml
-    Đường, gừng, rau mùi, tỏi, dầu ăn, mắm

Cách làm:
Bước 1: Sò huyết rửa sạch để ráo nước. Me luộc với nước cho mềm, bóc vỏ, bỏ vào một cái bát. Dừa bào sợi. Ớt chuông, gừng thái chỉ. Rau mùi thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Dằm nát me cùng với 200ml nước, hai thìa đường, một chút mắm, vài lát ớt (nên pha mắm nhạt hơn bình thường một chút vì bản thân sò đã có vị mặn. Tùy theo khẩu vị ăn chua, cay mà cho lượng me và ớt nhiều hay ít)
Bước 3: Phi thơm tỏi, đổ bát mắm chua ngọt vào (nếu thích nước sốt sánh hãy cho vào 1 thìa bột năng cùng lúc với bát mắm chua ngọt)
Bước 4: Quấy đều tay cho đến khi nước sốt sánh lại. Cho sò huyết, dừa, gừng, ớt chuông vào đảo đều vài cái.
Bước 5: Lấy tay thử tách nắp một con sò nếu tách được dễ dàng thì cho rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 6:  Xúc sò ra đĩa ăn nóng, chấm sò với chính nước sốt của nó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Eva
Đọc thêm..
Đỗ đen có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, dưỡng thai, thường xuyên ăn trong thời gian mang thai có tác dụng tốt cho cơ thể.
Công dụng của đỗ đen
Đỗ đen (đậu đen) là một vị thuốc - thức ăn quen thuộc có giá trị dinh dưỡng cao. Trong đó có chứa hàm lượng cao protein 24,4 g%, lipid 1,7 g%, glucid 53,3 g%. Hàm lượng các axit amin cần thiết cũng như các acid béo chưa no cần thiết rất lớn với đầy đủ các loại.

Các vitamin giàu có trong đậu đen như vitamin A 5mg, B1 0,5mg, B2 0,21mg, PP 1,8mg, C 8mg. Nhiều khoáng chất, đặc biệt Ca 56 mg%, P 354 mg%, Fe 1,6 mg%...
Đậu đen cũng là thực phẩm chứa ít chất béo nhưng lại giàu protein giúp thỏa mãn cơn đói, tăng cường năng lượng cho cơ thể mà vẫn có dáng chuẩn. Folate và vitamin B là hai loại vitamin, khoáng chất bổ dưỡng rất tốt cho thai phụ vì nó củng cố sự phát triển của bộ não trẻ và dây thần kinh xương sống, chúng có hàm lượng lớn trong đỗ đen.

Theo Y học cổ truyền, đậu đen có vị ngọt nhạt, tính bình, mát. Có tác dụng bổ huyết, trừ phong, thanh thấp nhiệt, hạ khí, lợi tiểu, giải độc, tiêu khát. Bổ can, thận. Riêng đạm của đậu đen có vị đắng nhạt, tính hàn, có tác dụng giải trừ phiền nhiệt.
Folate và vitamin B trong đậu đen là hai loại vitamin, khoáng chất
bổ dưỡng rất tốt cho thai phụ.
Trong cuộc sống thường nhật, đậu đen thường được nấu chè ăn cho thanh nhiệt, giải cảm của những ngày nắng nóng, người bứt rứt, nhức đầu, khó chịu. Đậu đen cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai, người bệnh gan, thận hư yếu, thiếu máu, sốt rét.

Phụ nữ mang thai không nên bỏ qua đậu đen đặc biệt trong những ngày hè nóng nực. Món ăn phổ biến nhất với đậu đen là chè. Bạn có thể nấu món chè này thiết đãi cả nhà trong những ngày mùa hè vì nó rất mát và tốt cho cơ thể.

Bí quyết nấu chè đỗ đen ngon

Bí quyết đầu tiên để có nồi chè đỗ đen thơm ngon hấp dẫn là phải chọn đỗ đen hạt đều, vỏ mỏng, có màu đen óng. Khi mua đỗ đen không nên lựa hạt to, màu vỏ nhợt nhạt hay rổ đỗ đen hạt không đều.

Đừng vội cho rằng nấu chè có gì mà khó, chỉ cần ninh đậu mềm, cho đường, đun kỹ đến khi tan là xong. Tuy nhiên, để hạt đậu không nát nhừ hay lòng đậu cũng có vị ngọt lại cần có bí kíp riêng.
Chè đỗ đen ngon mát rất phù hợp cho ngày hè nóng nực.
Trước tiên, phải rửa đậu khoảng hai lần, sau đó ngâm đậu, vớt bỏ những hạt nổi lên trên. Tiếp đến cho đậu vào nồi, để lửa to, rang đậu khoảng chừng 10 phút cho đến khi bề mặt ngoài hơi nhăn lại, lúc này bạn mới cho nước. Đây là bí quyết nước chè đen sánh, đỗ nhanh nhừ.
Nếu có nồi áp suất, hãy tận dụng để tiết kiệm thời gian, nếu không hãy đun trên bếp với lửa vừa phải. Khi hạt đậu mềm, chắt nước ra để riêng rồi trút đường vào đậu. Với 1kg đậu cần khoảng 600g đường hoa mai.
Ướp đậu với đường chừng nửa giờ rồi cho lên bếp sên với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy nhẹ để đậu ngấm kỹ đường và không cháy. Tiếp tục đun chừng 15 nữa, sau đó mới trút nước đậu vào. Có thể thêm nước và đường tùy thích.

Trời nóng, ăn một cốc chè đỗ đen mềm, bùi bùi, ngọt thoang thoảng cùng với ít thạch đen, nước cốt dừa hay dừa sợi sẽ xua tan hết mọi oi bức, ngột ngạt.

Theo eva


Chè đỗ đen giải nhiệt cho mẹ bầu

Đỗ đen có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, dưỡng thai, thường xuyên ăn trong thời gian mang thai có tác dụng tốt cho cơ thể.
Công dụng của đỗ đen
Đỗ đen (đậu đen) là một vị thuốc - thức ăn quen thuộc có giá trị dinh dưỡng cao. Trong đó có chứa hàm lượng cao protein 24,4 g%, lipid 1,7 g%, glucid 53,3 g%. Hàm lượng các axit amin cần thiết cũng như các acid béo chưa no cần thiết rất lớn với đầy đủ các loại.

Các vitamin giàu có trong đậu đen như vitamin A 5mg, B1 0,5mg, B2 0,21mg, PP 1,8mg, C 8mg. Nhiều khoáng chất, đặc biệt Ca 56 mg%, P 354 mg%, Fe 1,6 mg%...
Đậu đen cũng là thực phẩm chứa ít chất béo nhưng lại giàu protein giúp thỏa mãn cơn đói, tăng cường năng lượng cho cơ thể mà vẫn có dáng chuẩn. Folate và vitamin B là hai loại vitamin, khoáng chất bổ dưỡng rất tốt cho thai phụ vì nó củng cố sự phát triển của bộ não trẻ và dây thần kinh xương sống, chúng có hàm lượng lớn trong đỗ đen.

Theo Y học cổ truyền, đậu đen có vị ngọt nhạt, tính bình, mát. Có tác dụng bổ huyết, trừ phong, thanh thấp nhiệt, hạ khí, lợi tiểu, giải độc, tiêu khát. Bổ can, thận. Riêng đạm của đậu đen có vị đắng nhạt, tính hàn, có tác dụng giải trừ phiền nhiệt.
Folate và vitamin B trong đậu đen là hai loại vitamin, khoáng chất
bổ dưỡng rất tốt cho thai phụ.
Trong cuộc sống thường nhật, đậu đen thường được nấu chè ăn cho thanh nhiệt, giải cảm của những ngày nắng nóng, người bứt rứt, nhức đầu, khó chịu. Đậu đen cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai, người bệnh gan, thận hư yếu, thiếu máu, sốt rét.

Phụ nữ mang thai không nên bỏ qua đậu đen đặc biệt trong những ngày hè nóng nực. Món ăn phổ biến nhất với đậu đen là chè. Bạn có thể nấu món chè này thiết đãi cả nhà trong những ngày mùa hè vì nó rất mát và tốt cho cơ thể.

Bí quyết nấu chè đỗ đen ngon

Bí quyết đầu tiên để có nồi chè đỗ đen thơm ngon hấp dẫn là phải chọn đỗ đen hạt đều, vỏ mỏng, có màu đen óng. Khi mua đỗ đen không nên lựa hạt to, màu vỏ nhợt nhạt hay rổ đỗ đen hạt không đều.

Đừng vội cho rằng nấu chè có gì mà khó, chỉ cần ninh đậu mềm, cho đường, đun kỹ đến khi tan là xong. Tuy nhiên, để hạt đậu không nát nhừ hay lòng đậu cũng có vị ngọt lại cần có bí kíp riêng.
Chè đỗ đen ngon mát rất phù hợp cho ngày hè nóng nực.
Trước tiên, phải rửa đậu khoảng hai lần, sau đó ngâm đậu, vớt bỏ những hạt nổi lên trên. Tiếp đến cho đậu vào nồi, để lửa to, rang đậu khoảng chừng 10 phút cho đến khi bề mặt ngoài hơi nhăn lại, lúc này bạn mới cho nước. Đây là bí quyết nước chè đen sánh, đỗ nhanh nhừ.
Nếu có nồi áp suất, hãy tận dụng để tiết kiệm thời gian, nếu không hãy đun trên bếp với lửa vừa phải. Khi hạt đậu mềm, chắt nước ra để riêng rồi trút đường vào đậu. Với 1kg đậu cần khoảng 600g đường hoa mai.
Ướp đậu với đường chừng nửa giờ rồi cho lên bếp sên với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy nhẹ để đậu ngấm kỹ đường và không cháy. Tiếp tục đun chừng 15 nữa, sau đó mới trút nước đậu vào. Có thể thêm nước và đường tùy thích.

Trời nóng, ăn một cốc chè đỗ đen mềm, bùi bùi, ngọt thoang thoảng cùng với ít thạch đen, nước cốt dừa hay dừa sợi sẽ xua tan hết mọi oi bức, ngột ngạt.

Theo eva


Đọc thêm..
Món canh cua khoai sọ rau rút có vị ngọt, thơm mát rất hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày hè nóng nực. 
Canh cua khoai sọ ăn rất vào và cũng rất đưa cơm, cùng thưởng thức và cảm nhận các bạn nhé.

Nguyên liệu:


-    Cua đồng: 200gr
-    Khoai sọ: 300gr
-    Rau rút: vài ngọn
-    Rau muống: vài ngọn
-    Rau ngổ hương: vài ngọn

Cách làm:
Bước 1: Rau muống nhặt, rửa sạch vặn thành từng đoạn dài 3- 4cm. Rau rút nhặt bỏ lông, lấy ngọn, lá và phần thân non bẻ thành từng đoạn dài 3- 4cm. Khoai sọ rửa sạch đất cát, gọt vỏ, bổ thành từng miếng nhỏ, ngâm vào âu nước. Ngổ hương thái nhỏ.
Bước 2: Cua làm sạch bằng cách thả vào chậu nước, lấy một cái rổ đặt nghiêng lên trên cua rồi xoay theo vòng tròn, đổ cua ra rổ cho nước bẩn chảy đi. Lặp lại động tác trên vài lần để làm sạch hết chất bẩn bám trên thân cua. Cua tách mai, bỏ yếm, lấy đầu đũa khêu gạch ở mai cho ra một cái bát. Thân cua giã (xay) nhỏ (không có cối, máy xay thì có thể nhờ người bán cua làm giúp), cho lượng nước vừa đủ ăn vào lọc lấy thịt cua qua một cái rây (hoặc rá).
Bước 3: Cho một chút muối vào nồi nước cua, dùng đũa quấy cho tan muối.
Bước 4: Đặt nồi nước cua lên bếp, đun ở mức lửa vừa, dùng đũa quấy đều khi thấy mặt nước gạch cua bắt đầu nổi lăn tăn thì dừng (dùng đũa quấy để gạch cua không bị lắng xuống đáy nồi)
Bước 5: Đun đến khi nước sôi, gạch cua nổi lên mặt nồi bám thành tảng. Dùng muôi thủng hớt gạch cua ra một cái đĩa rồi thả khoai sọ vào nồi nước ninh nhừ.
Bước 6: Khoai sọ ninh đến khi chín bở thì thả rau muống, rau rút vào.
Bước 7: Rau chín, cho ngổ hương vào, nêm một chút hạt nêm vừa ăn, tắt bếp.
Bước 8: Múc canh ra bát tô, trút gạch cua lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh cua khoai sọ nhé! 

Theo eva

Mát ruột với canh cua khoai sọ rau rút

Món canh cua khoai sọ rau rút có vị ngọt, thơm mát rất hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày hè nóng nực. 
Canh cua khoai sọ ăn rất vào và cũng rất đưa cơm, cùng thưởng thức và cảm nhận các bạn nhé.

Nguyên liệu:


-    Cua đồng: 200gr
-    Khoai sọ: 300gr
-    Rau rút: vài ngọn
-    Rau muống: vài ngọn
-    Rau ngổ hương: vài ngọn

Cách làm:
Bước 1: Rau muống nhặt, rửa sạch vặn thành từng đoạn dài 3- 4cm. Rau rút nhặt bỏ lông, lấy ngọn, lá và phần thân non bẻ thành từng đoạn dài 3- 4cm. Khoai sọ rửa sạch đất cát, gọt vỏ, bổ thành từng miếng nhỏ, ngâm vào âu nước. Ngổ hương thái nhỏ.
Bước 2: Cua làm sạch bằng cách thả vào chậu nước, lấy một cái rổ đặt nghiêng lên trên cua rồi xoay theo vòng tròn, đổ cua ra rổ cho nước bẩn chảy đi. Lặp lại động tác trên vài lần để làm sạch hết chất bẩn bám trên thân cua. Cua tách mai, bỏ yếm, lấy đầu đũa khêu gạch ở mai cho ra một cái bát. Thân cua giã (xay) nhỏ (không có cối, máy xay thì có thể nhờ người bán cua làm giúp), cho lượng nước vừa đủ ăn vào lọc lấy thịt cua qua một cái rây (hoặc rá).
Bước 3: Cho một chút muối vào nồi nước cua, dùng đũa quấy cho tan muối.
Bước 4: Đặt nồi nước cua lên bếp, đun ở mức lửa vừa, dùng đũa quấy đều khi thấy mặt nước gạch cua bắt đầu nổi lăn tăn thì dừng (dùng đũa quấy để gạch cua không bị lắng xuống đáy nồi)
Bước 5: Đun đến khi nước sôi, gạch cua nổi lên mặt nồi bám thành tảng. Dùng muôi thủng hớt gạch cua ra một cái đĩa rồi thả khoai sọ vào nồi nước ninh nhừ.
Bước 6: Khoai sọ ninh đến khi chín bở thì thả rau muống, rau rút vào.
Bước 7: Rau chín, cho ngổ hương vào, nêm một chút hạt nêm vừa ăn, tắt bếp.
Bước 8: Múc canh ra bát tô, trút gạch cua lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh cua khoai sọ nhé! 

Theo eva

Đọc thêm..