Tiết đại hàn vừa qua,tiết lập xuân  đã tới.Hoa đào  đỏ,hoa mận thắm và nhưng chùm nấm tươi ngon cũng thi nhau mọc lên sau những trận mưa xuân

.Hương nẫm thơm theo làn gió xuân nhẹ tỏa khắp núi rừng.Trong rưng chúng ta bắt gặp nhiều cô sơn  nữ tay xách chiếc giỏ mây tỏa ra khắp  các ngả rừng đi hái  nấm.Các cô vừa hai nấm vừa hat những bài ca miền sơn cước.Chẳng mấy lúc những cái giỏ đã đầy nấm hương

   Ngày nay người tiêu dùng rất lo ngại về việc rau xanh các loại có dư lương khá cao của các loại thuốc trừ sâu và ưa chuộng các loại rau rừng,nấm rừng.Nấm hương các loại vừa có nhiều chất bổ dưỡng,vừa thơm ngon vá an toàn.

Nấm xào tươi ngon
     Bạn hãy chọn khoảng 100gr nấm cac loại trong đó có 10gr  nấm hương,ngắt cuông,rửa sach,chần qua nước sôi,.Tiếp đó bạn  hãy vớt nấm ra,để ráo nước.Chảo được bắc lên bếp,hành mỡ phi thơm,bỏ nấm vào xào khoảng 10 phút,cho thêm chút bột năng đảo đều,bạn sẽ có ngay một đĩa xào nấm tươi . Nếu muốn thơm bạn chỉ cần rắc thêm chút hồ tiêu bột là được.

Nấm xào

Tiết đại hàn vừa qua,tiết lập xuân  đã tới.Hoa đào  đỏ,hoa mận thắm và nhưng chùm nấm tươi ngon cũng thi nhau mọc lên sau những trận mưa xuân

.Hương nẫm thơm theo làn gió xuân nhẹ tỏa khắp núi rừng.Trong rưng chúng ta bắt gặp nhiều cô sơn  nữ tay xách chiếc giỏ mây tỏa ra khắp  các ngả rừng đi hái  nấm.Các cô vừa hai nấm vừa hat những bài ca miền sơn cước.Chẳng mấy lúc những cái giỏ đã đầy nấm hương

   Ngày nay người tiêu dùng rất lo ngại về việc rau xanh các loại có dư lương khá cao của các loại thuốc trừ sâu và ưa chuộng các loại rau rừng,nấm rừng.Nấm hương các loại vừa có nhiều chất bổ dưỡng,vừa thơm ngon vá an toàn.

Nấm xào tươi ngon
     Bạn hãy chọn khoảng 100gr nấm cac loại trong đó có 10gr  nấm hương,ngắt cuông,rửa sach,chần qua nước sôi,.Tiếp đó bạn  hãy vớt nấm ra,để ráo nước.Chảo được bắc lên bếp,hành mỡ phi thơm,bỏ nấm vào xào khoảng 10 phút,cho thêm chút bột năng đảo đều,bạn sẽ có ngay một đĩa xào nấm tươi . Nếu muốn thơm bạn chỉ cần rắc thêm chút hồ tiêu bột là được.
Đọc thêm..
Vịt quay
Nguyên liệu

Vịt làm sạch: 1 con
Hành tây: 10g
2g mạch nha, 1g tai vị, 20ml giấm đỏ
Gia vị ướp vịt: 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa súp ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột sa cương, 1g đương qui
Hỗn hợp xốt vịt: Phi vàng hành tỏi băm với dầu ăn, cho 1 củ gừng xắt lát mỏng, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hắc xì dầu, ½ thìa súp đường vào đảo nhanh tay
Cách làm

- Thoa đều gia vị ướp bên trong vịt, khâu bụng vịt kín lại

- Dùng nước thật sôi xối vịt cho căng. Sau đó, quét đều hỗn hợp mạch nha và giấm đỏ để da vịt có màu đẹp. Treo vịt khoảng 5-7 tiếng cho da khô. Cho vịt vào lò nướng ở nhiệt độ 170°C, trong 40 phút

- Chặt vịt thành miếng vừa ăn, chấm xốt vịt quay, ăn kèm cơm dầu, hoặc mì đều ngon.

Mách nhỏ

Cùng là món vịt quay thượng hạng nhưng vịt quay Bắc Kinh luôn nhiều dầu mỡ còn vịt quay Hồng Kông thì thanh đạm hóa và gia vị cũng đậm đà hơn.

Theo 24h

Bài viết cùng chủ đề:
-        Hướng dẫn đánh tiết canh vịt.
-        Lẩu vịt.
-        Vào bếp mùa hè nấu món vịt om sấu.

Vịt quay Hồng Kông

Vịt quay
Nguyên liệu

Vịt làm sạch: 1 con
Hành tây: 10g
2g mạch nha, 1g tai vị, 20ml giấm đỏ
Gia vị ướp vịt: 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa súp ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột sa cương, 1g đương qui
Hỗn hợp xốt vịt: Phi vàng hành tỏi băm với dầu ăn, cho 1 củ gừng xắt lát mỏng, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hắc xì dầu, ½ thìa súp đường vào đảo nhanh tay
Cách làm

- Thoa đều gia vị ướp bên trong vịt, khâu bụng vịt kín lại

- Dùng nước thật sôi xối vịt cho căng. Sau đó, quét đều hỗn hợp mạch nha và giấm đỏ để da vịt có màu đẹp. Treo vịt khoảng 5-7 tiếng cho da khô. Cho vịt vào lò nướng ở nhiệt độ 170°C, trong 40 phút

- Chặt vịt thành miếng vừa ăn, chấm xốt vịt quay, ăn kèm cơm dầu, hoặc mì đều ngon.

Mách nhỏ

Cùng là món vịt quay thượng hạng nhưng vịt quay Bắc Kinh luôn nhiều dầu mỡ còn vịt quay Hồng Kông thì thanh đạm hóa và gia vị cũng đậm đà hơn.

Theo 24h

Bài viết cùng chủ đề:
-        Hướng dẫn đánh tiết canh vịt.
-        Lẩu vịt.
-        Vào bếp mùa hè nấu món vịt om sấu.
Đọc thêm..