Hãy chia sẻ các món ăn ngon, dễ làm của am thuc Việt Nam cho mọi người nhé ^^!.
Vịt om bia mềm, thơm và bổ dưỡng, tuy chế biến hơi mất thời gian một chút nhưng ăn ngon và lạ miệng. Đang mùa thịt vịt bạn hãy chọn món này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Cách làm món vịt om bia
Nguyên liệu:

* 1 con vịt   
* 3 củ khoai tây   
* ít ớt khô   
* ít lá quế   
* ít hạt tiêu   
* ít hành   
* ít gừng   
* ít xì dầu   
* ít đường   
* ít bia

Cách làm:

Thịt vịt chặt miếng và chần qua nước sôi.

Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông rồi ngâm nước cho khỏi thâm

Cho thịt vịt vào chảo, lật phần da xuống áp chảo. Ở bước này bạn có thể không cần cho dầu ăn để phần da vịt đỡ béo, nhưng nếu quá khô thì chỉ nên cho một chút xíu dầu ăn sao cho đủ láng chảo thôi. Rán vịt ở mức lửa trung bình đến khi chuyển màu vàng.
 
Sau đó cho ớt khô, lá quế, hạt tiêu, gừng vào xào chung với thịt.

Tiếp đến cho xì dầu, 2 thìa muối và đảo liên tục đến khi thịt vịt vàng đều

Cho 1 thìa đường và 1 chai bia vào chảo vịt.
Cho khoai tây vào, đun sôi sau đó nhỏ lửa, đậy vung om trong khoảng 40 – 50 phút.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thử thấy khoai và vịt chín mềm là được.

Trông thật hấp dẫn

Cho ra bát ăn nóng với cơm.

Theo tapchiamthuc

Bài viết cùng chủ đề:
-            Cách làm thịt vịt ngon mềm
-            Vịt rang me
-            Cách nấu bún vịt xáo măng thật ngon
-            Vịt quay Hồng Kông
-            Miến ngan trộn ăn mãi không ngán

Cách làm món vịt om bia

Hãy chia sẻ các món ăn ngon, dễ làm của am thuc Việt Nam cho mọi người nhé ^^!.
Vịt om bia mềm, thơm và bổ dưỡng, tuy chế biến hơi mất thời gian một chút nhưng ăn ngon và lạ miệng. Đang mùa thịt vịt bạn hãy chọn món này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Cách làm món vịt om bia
Nguyên liệu:

* 1 con vịt   
* 3 củ khoai tây   
* ít ớt khô   
* ít lá quế   
* ít hạt tiêu   
* ít hành   
* ít gừng   
* ít xì dầu   
* ít đường   
* ít bia

Cách làm:

Thịt vịt chặt miếng và chần qua nước sôi.

Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông rồi ngâm nước cho khỏi thâm

Cho thịt vịt vào chảo, lật phần da xuống áp chảo. Ở bước này bạn có thể không cần cho dầu ăn để phần da vịt đỡ béo, nhưng nếu quá khô thì chỉ nên cho một chút xíu dầu ăn sao cho đủ láng chảo thôi. Rán vịt ở mức lửa trung bình đến khi chuyển màu vàng.
 
Sau đó cho ớt khô, lá quế, hạt tiêu, gừng vào xào chung với thịt.

Tiếp đến cho xì dầu, 2 thìa muối và đảo liên tục đến khi thịt vịt vàng đều

Cho 1 thìa đường và 1 chai bia vào chảo vịt.
Cho khoai tây vào, đun sôi sau đó nhỏ lửa, đậy vung om trong khoảng 40 – 50 phút.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thử thấy khoai và vịt chín mềm là được.

Trông thật hấp dẫn

Cho ra bát ăn nóng với cơm.

Theo tapchiamthuc

Bài viết cùng chủ đề:
-            Cách làm thịt vịt ngon mềm
-            Vịt rang me
-            Cách nấu bún vịt xáo măng thật ngon
-            Vịt quay Hồng Kông
-            Miến ngan trộn ăn mãi không ngán
Đọc thêm..
Trong am thuc Việt, có lẽ chẳng món ăn nào “dễ chịu” như gỏi cuốn. Dùng làm thức ăn nhẹ cũng được, mà ăn no căng bụng cũng không ngấy!
Nguyên liệu - cho 4-5 phần ăn:

- 1kg tôm
- Bánh tráng
- 500g thịt ba chỉ
- Xà lách, rau sống, hẹ, giá, ớt
- Bún
- 1 quả trứng gà
- Tương hột, ớt, đồ chua ăn kèm.
Bước 1:


Thịt ba rọi rửa sạch, luộc chín rồi xắt mỏng.

Bước 2:

Tôm rửa sạch.
Cho 1/2 bát giấm + 1/3 bát nước lạnh + 2 muỗng cafe muối vào nồi, đun sôi rồi cho tôm vào luộc. Cách luộc tôm này giúp tôm đỏ và ngọt.

Tôm chín đem vớt ra rổ có vài viên đá lạnh, để 15 phút rồi mới lột vỏ, thịt tôm sẽ rất chắc. Tôm nhỏ bạn để nguyên con, tôm to bạn xẻ làm đôi theo chiều dọc.

Bước 3:

Trứng đánh tan, tráng mỏng trên chảo không dính rồi thái sợi. Thường thì gỏi cuốn ở ngoài hàng không cho trứng thái sợi, nhưng mình thấy cho vào tăng độ béo và thêm màu sắc cho cuốn gỏi.

 Đậu phộng rang vàng, giã nát.

 Bước 4:

Đổ chút nước vào tương để lắng cát trong khoảng 30 phút rồi vớt hột tương ra, dầm nhuyễn. Phần nước tương còn lại bạn gạn bỏ cát phía dưới, phần nước tiếp tục trộn đều với hột tương đã dằm nhuyễn.
Giã nhuyễn khoảng 5 tép tỏi, cho vào nước tương vừa trộn ở trên rồi trút vào nồi, nấu sôi cho sền sệt thì nêm đường, giấm cho vừa khẩu vị. Bằm ớt nhỏ cho lên mặt tương, sau cùng cho đồ chua và rắc đậu phộng lên mặt tương nếu thích.

Bước 5:

Xà lách, rau sống, hẹ, giá, ớt rửa sạch, để ráo.

Bánh tráng thấm sơ nước cho dẻo mềm.

 Lần lượt xếp xà lách, rau sống, giá, bún lên bánh tráng; thịt và tôm để phía ngoài, lưu ý bạn đặt tôm sao cho phần màu đỏ xuống dưới để khi cuốn lại sẽ thấy cuốn gỏi có màu tôm đỏ đẹp.

 Cuối cùng hẹ cắt làm 2 để ló ra ngoài một ít, cuốn lại thật chặt là xong. Làm lần lượt tới khi hết nguyên liệu.

Xếp gỏi cuốn ra đĩa, dùng với tương bạn đã pha ở bước 4.

Trong ẩm thực Việt, có lẽ chẳng món ăn nào “dễ chịu” như gỏi cuốn. Dùng làm thức ăn nhẹ cũng được, mà ăn no căng bụng cũng không ngấy; có lẽ bởi vậy mà gỏi cuốn đã trở thành món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các nhà hàng Việt tại trời Tây. Người Pháp thì gọi gỏi cuốn là "Rouleaux de Printemps" - những cuốn gỏi của mùa xuân. Có lẽ là do sự kết hợp sắc màu thú vị của gỏi cuốn. Cắn một miếng gỏi cuốn, cảm nhận vị dai của bánh tráng, vị béo đậm đà của thịt ba rọi trộn lẫn vị ngọt của tôm luộc, thêm một chút mặn mà của nước chấm, cái mát lạnh, cay nồng nơi đầu lưỡi của rau sống tạo thành một bản hợp tấu làm dậy lên các cung bậc vị giác.
 Chúc các bạn thành công và làm được món gỏi cuốn thật ngon nhé!

Theo Maskonline

Bài viết cùng chủ đề:
-           Salad tôm dứa đẹp mắt ngon miệng
-           Tôm rim nước cốt dừa thơm ngậy
-           Cay Cay Tôm Chiên Tỏi Ớt
-           Tôm Xào Rau Củ
-           Tôm sốt cà chua

Gỏi cuốn tôm thịt - Món ngon mùa hè

Trong am thuc Việt, có lẽ chẳng món ăn nào “dễ chịu” như gỏi cuốn. Dùng làm thức ăn nhẹ cũng được, mà ăn no căng bụng cũng không ngấy!
Nguyên liệu - cho 4-5 phần ăn:

- 1kg tôm
- Bánh tráng
- 500g thịt ba chỉ
- Xà lách, rau sống, hẹ, giá, ớt
- Bún
- 1 quả trứng gà
- Tương hột, ớt, đồ chua ăn kèm.
Bước 1:


Thịt ba rọi rửa sạch, luộc chín rồi xắt mỏng.

Bước 2:

Tôm rửa sạch.
Cho 1/2 bát giấm + 1/3 bát nước lạnh + 2 muỗng cafe muối vào nồi, đun sôi rồi cho tôm vào luộc. Cách luộc tôm này giúp tôm đỏ và ngọt.

Tôm chín đem vớt ra rổ có vài viên đá lạnh, để 15 phút rồi mới lột vỏ, thịt tôm sẽ rất chắc. Tôm nhỏ bạn để nguyên con, tôm to bạn xẻ làm đôi theo chiều dọc.

Bước 3:

Trứng đánh tan, tráng mỏng trên chảo không dính rồi thái sợi. Thường thì gỏi cuốn ở ngoài hàng không cho trứng thái sợi, nhưng mình thấy cho vào tăng độ béo và thêm màu sắc cho cuốn gỏi.

 Đậu phộng rang vàng, giã nát.

 Bước 4:

Đổ chút nước vào tương để lắng cát trong khoảng 30 phút rồi vớt hột tương ra, dầm nhuyễn. Phần nước tương còn lại bạn gạn bỏ cát phía dưới, phần nước tiếp tục trộn đều với hột tương đã dằm nhuyễn.
Giã nhuyễn khoảng 5 tép tỏi, cho vào nước tương vừa trộn ở trên rồi trút vào nồi, nấu sôi cho sền sệt thì nêm đường, giấm cho vừa khẩu vị. Bằm ớt nhỏ cho lên mặt tương, sau cùng cho đồ chua và rắc đậu phộng lên mặt tương nếu thích.

Bước 5:

Xà lách, rau sống, hẹ, giá, ớt rửa sạch, để ráo.

Bánh tráng thấm sơ nước cho dẻo mềm.

 Lần lượt xếp xà lách, rau sống, giá, bún lên bánh tráng; thịt và tôm để phía ngoài, lưu ý bạn đặt tôm sao cho phần màu đỏ xuống dưới để khi cuốn lại sẽ thấy cuốn gỏi có màu tôm đỏ đẹp.

 Cuối cùng hẹ cắt làm 2 để ló ra ngoài một ít, cuốn lại thật chặt là xong. Làm lần lượt tới khi hết nguyên liệu.

Xếp gỏi cuốn ra đĩa, dùng với tương bạn đã pha ở bước 4.

Trong ẩm thực Việt, có lẽ chẳng món ăn nào “dễ chịu” như gỏi cuốn. Dùng làm thức ăn nhẹ cũng được, mà ăn no căng bụng cũng không ngấy; có lẽ bởi vậy mà gỏi cuốn đã trở thành món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các nhà hàng Việt tại trời Tây. Người Pháp thì gọi gỏi cuốn là "Rouleaux de Printemps" - những cuốn gỏi của mùa xuân. Có lẽ là do sự kết hợp sắc màu thú vị của gỏi cuốn. Cắn một miếng gỏi cuốn, cảm nhận vị dai của bánh tráng, vị béo đậm đà của thịt ba rọi trộn lẫn vị ngọt của tôm luộc, thêm một chút mặn mà của nước chấm, cái mát lạnh, cay nồng nơi đầu lưỡi của rau sống tạo thành một bản hợp tấu làm dậy lên các cung bậc vị giác.
 Chúc các bạn thành công và làm được món gỏi cuốn thật ngon nhé!

Theo Maskonline

Bài viết cùng chủ đề:
-           Salad tôm dứa đẹp mắt ngon miệng
-           Tôm rim nước cốt dừa thơm ngậy
-           Cay Cay Tôm Chiên Tỏi Ớt
-           Tôm Xào Rau Củ
-           Tôm sốt cà chua
Đọc thêm..
Thịt gà mềm, quyện với vị ngọt của mật ong, một chút cay của tương ớt, mùi thơm của mè rang làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng!, phù hợp với khẩu vị am thuc của người Việt.
Nguyên liệu:

400g thịt má đùi gà

30g bột mỳ

½ chén nước lọc

½ muỗng café bột năng

Chanh

Tỏi băm

2 muỗng canh mật ong

1 muỗng café tương ớt
1 muỗng canh mè rang.
Bước 1:


Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn.Ướp thịt gà với 1 muỗng canh tỏi băm và 2 muỗng café hạt nêm, để ngấm.

Bước 2:

Khi gà đã ngấm, cho bột mỳ vào trộn đều để bột áo đều vào thịt gà

Bước 3:

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho gà vào chiên vàng.Chiên xong bạn vớt gà ra để ráo dầu.

Bước 4:

Vắt lấy 1 muỗng café nước cốt chanh.Khuấy đều nước cốt chanh, mật ong, nước lọc, bột năng và tương ớt.

 Bước 5:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi trút hỗn hợp mật ong vào đun đến khi xốt sệt lại thì bạn cho gà đã chiên vào đảo đều.

Bước 6:

Cuối cùng bạn rắc mè đã rang vào và trộn đều rồi múc ra đĩa, ăn nóng.

Thịt gà mềm, quyện với vị ngọt của mật ong, một chút cay của tương ớt, mùi thơm của mè rang làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng, không chỉ đối với người lớn mà còn cả với các bé. Nếu nhà chỉ toàn người lớn thôi thì bạn tăng thêm lượng tương ớt, món ăn sẽ ngon hơn nữa.

Chúc các bạn ngon miệng với món gà xốt mật ong nhé!

Theo Maskonline

Bài viết cùng chủ đề:
-             Cánh gà ướp tỏi băm nức mũi thơm lừng
-             Gà sốt chua ngọt
-             Cánh Gà Rán tẩm vừng cho bữa cơm thật ngon
-             Thịt gà chiên xốt tương gừng
-             Cơm Gà Kho Gừng

Gà xốt mật ong - Cả nhà tấm tắc!

Thịt gà mềm, quyện với vị ngọt của mật ong, một chút cay của tương ớt, mùi thơm của mè rang làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng!, phù hợp với khẩu vị am thuc của người Việt.
Nguyên liệu:

400g thịt má đùi gà

30g bột mỳ

½ chén nước lọc

½ muỗng café bột năng

Chanh

Tỏi băm

2 muỗng canh mật ong

1 muỗng café tương ớt
1 muỗng canh mè rang.
Bước 1:


Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn.Ướp thịt gà với 1 muỗng canh tỏi băm và 2 muỗng café hạt nêm, để ngấm.

Bước 2:

Khi gà đã ngấm, cho bột mỳ vào trộn đều để bột áo đều vào thịt gà

Bước 3:

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho gà vào chiên vàng.Chiên xong bạn vớt gà ra để ráo dầu.

Bước 4:

Vắt lấy 1 muỗng café nước cốt chanh.Khuấy đều nước cốt chanh, mật ong, nước lọc, bột năng và tương ớt.

 Bước 5:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi trút hỗn hợp mật ong vào đun đến khi xốt sệt lại thì bạn cho gà đã chiên vào đảo đều.

Bước 6:

Cuối cùng bạn rắc mè đã rang vào và trộn đều rồi múc ra đĩa, ăn nóng.

Thịt gà mềm, quyện với vị ngọt của mật ong, một chút cay của tương ớt, mùi thơm của mè rang làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng, không chỉ đối với người lớn mà còn cả với các bé. Nếu nhà chỉ toàn người lớn thôi thì bạn tăng thêm lượng tương ớt, món ăn sẽ ngon hơn nữa.

Chúc các bạn ngon miệng với món gà xốt mật ong nhé!

Theo Maskonline

Bài viết cùng chủ đề:
-             Cánh gà ướp tỏi băm nức mũi thơm lừng
-             Gà sốt chua ngọt
-             Cánh Gà Rán tẩm vừng cho bữa cơm thật ngon
-             Thịt gà chiên xốt tương gừng
-             Cơm Gà Kho Gừng
Đọc thêm..