Nguyên liệu:

- Vịt non: 1,5kg

- Măng khô: 100 g

- Hạt sen tươi: 100 g

- Lạc rang: 100 g, vừng rang: 20g

- Mộc nhĩ, húng lìu, ớt bột

- 50cc rượu trắng, dầu ăn

- 5 củ sả, 50 g nghệ

- Nước mắm, hạt tiêu, đường, hành, tỏi khô
Cách làm:

- Vịt sơ chế sạch (muốn làm sạch mùi hôi của vịt thì sau khi nhổ lông, dùng muối hay gừng giã dập chà xát lên mình vịt, để khoảng 5 phút rồi mới rửa sạch mổ ruột).

- Chặt vịt thành những miếng to khoảng 50g, ướp mắm, muối, hạt tiêu, đường, húng lìu,1/2 số rượu trắng.

- Mộc nhĩ, măng khô ngâm nước nóng cho nở, vớt ra rửa sạch để ráo nước, thái miếng cỡ 2x2cm.

- Hạt sen bỏ tâm (nếu là hạt sen khô thì phải luộc chín).

- Hành, tỏi, sả, ớt thái mỏng, cho vào chảo dầu nóng phi thơm rồi cho thịt vịt vào xào kỹ cho ngấm gia vị.

- Đổ ngập nước, cho thêm nước mắm, đường, nước nghệ (nghệ giã nhỏ, hòa với nước lã rồi lọc lấy nước). Đun khoảng 20 phút cho vịt chín mềm cho tiếp măng, mộc nhĩ, hạt sen vào đun tiếp 10 phút đến khi thấy thịt vịt mềm và róc xương là được.

Yêu cầu

- Thịt vịt chín mềm, róc xương nhưng không nát, có mầu vàng của nghệ, nước sánh, có mùi thơm đậm của thịt vịt, mùi thơm nhẹ của hành, tỏi, nghệ và sả, có vị hơi cay.

Theo Văn hoá nghệ thuật ăn uống

Bài viết cùng chủ đề:
-            Cách làm Gỏi măng chua trộn vịt quay
-            Cách làm món Vịt xào húng quế
-            Cách làm món Vịt sốt vang
-            Cách làm món vịt om bia
-            Cách làm thịt vịt ngon mềm

Vịt hon - Món ngon cuối tuần

Nguyên liệu:

- Vịt non: 1,5kg

- Măng khô: 100 g

- Hạt sen tươi: 100 g

- Lạc rang: 100 g, vừng rang: 20g

- Mộc nhĩ, húng lìu, ớt bột

- 50cc rượu trắng, dầu ăn

- 5 củ sả, 50 g nghệ

- Nước mắm, hạt tiêu, đường, hành, tỏi khô
Cách làm:

- Vịt sơ chế sạch (muốn làm sạch mùi hôi của vịt thì sau khi nhổ lông, dùng muối hay gừng giã dập chà xát lên mình vịt, để khoảng 5 phút rồi mới rửa sạch mổ ruột).

- Chặt vịt thành những miếng to khoảng 50g, ướp mắm, muối, hạt tiêu, đường, húng lìu,1/2 số rượu trắng.

- Mộc nhĩ, măng khô ngâm nước nóng cho nở, vớt ra rửa sạch để ráo nước, thái miếng cỡ 2x2cm.

- Hạt sen bỏ tâm (nếu là hạt sen khô thì phải luộc chín).

- Hành, tỏi, sả, ớt thái mỏng, cho vào chảo dầu nóng phi thơm rồi cho thịt vịt vào xào kỹ cho ngấm gia vị.

- Đổ ngập nước, cho thêm nước mắm, đường, nước nghệ (nghệ giã nhỏ, hòa với nước lã rồi lọc lấy nước). Đun khoảng 20 phút cho vịt chín mềm cho tiếp măng, mộc nhĩ, hạt sen vào đun tiếp 10 phút đến khi thấy thịt vịt mềm và róc xương là được.

Yêu cầu

- Thịt vịt chín mềm, róc xương nhưng không nát, có mầu vàng của nghệ, nước sánh, có mùi thơm đậm của thịt vịt, mùi thơm nhẹ của hành, tỏi, nghệ và sả, có vị hơi cay.

Theo Văn hoá nghệ thuật ăn uống

Bài viết cùng chủ đề:
-            Cách làm Gỏi măng chua trộn vịt quay
-            Cách làm món Vịt xào húng quế
-            Cách làm món Vịt sốt vang
-            Cách làm món vịt om bia
-            Cách làm thịt vịt ngon mềm
Đọc thêm..
Nguyên liệu 

- 200 gr măng chua
- 1/2 con vịt quay
- 1 1/2 muổng súp đậu phộng rang
- 50 gr rau húng quế
- Tương ớt, gừng băm, nước tương, muối, đường.
Thực hiện

Măng chua trần qua nước sôi, để nguội, vắt ráo. Vịt quay lọc bỏ xương, xé nhỏ. Rau húng quế rửa sạch, để ráo nước thái nhỏ. Đậu phộng cho vào cối giã hơi dập.

Cho măng chua, vịt quay, 1/2 rau thơm vào tô lớn, cho nước gỏi vào trộn đều. Nêm lại sao cho vừa ăn, nếu nhạt cho thêm một chút muối.

Cho hỗn hợp ra đĩa, rắc rau thơm còn lại và đậu phộng lên trên. Có thể ăn với cơm hoặc với phồng tôm.

Theo tapchiamthuc

Bài viết cùng chủ đề:
-          Cách làm món Vịt xào húng quế
-          Cách làm món Vịt sốt vang
-          Cách làm món vịt om bia
-          Cách làm thịt vịt ngon mềm
-          Vịt rang me

Cách làm Gỏi măng chua trộn vịt quay

Nguyên liệu 

- 200 gr măng chua
- 1/2 con vịt quay
- 1 1/2 muổng súp đậu phộng rang
- 50 gr rau húng quế
- Tương ớt, gừng băm, nước tương, muối, đường.
Thực hiện

Măng chua trần qua nước sôi, để nguội, vắt ráo. Vịt quay lọc bỏ xương, xé nhỏ. Rau húng quế rửa sạch, để ráo nước thái nhỏ. Đậu phộng cho vào cối giã hơi dập.

Cho măng chua, vịt quay, 1/2 rau thơm vào tô lớn, cho nước gỏi vào trộn đều. Nêm lại sao cho vừa ăn, nếu nhạt cho thêm một chút muối.

Cho hỗn hợp ra đĩa, rắc rau thơm còn lại và đậu phộng lên trên. Có thể ăn với cơm hoặc với phồng tôm.

Theo tapchiamthuc

Bài viết cùng chủ đề:
-          Cách làm món Vịt xào húng quế
-          Cách làm món Vịt sốt vang
-          Cách làm món vịt om bia
-          Cách làm thịt vịt ngon mềm
-          Vịt rang me
Đọc thêm..
a. Nguyên liệu

- Thịt vịt (nửa con)

- Lá húng quế

-Carot, xả, hành tây, lạc rang

- Các gia vị thông thường khác

b. Chế biến

- Bước 1: Tẩm ướp thịt  +) Thịt vịt lọc lấy phần thịt (xương để chế biến món ăn khác)  +) Ướp thịt  cùng với hành, tỏi, xả, và các loại gia vị, nước nắm và 1 ít dầu hào.

- Bước 2: Thái rau  +) Hành tây bổ thành những miếng cong nho nho nhỏ  +) Húng quế thái dài 3 cm

- Bước 3: Xào thịt  +) Phi thơm hành, tỏi, xả  +) Cho thịt vịt vào đảo  +) Một lát thì cho hành tây vào  +) Tiếp đến cho ớt và húng quế  +) Đảo nhanh tay chừng 1 phút thì cho ra

- Bước 4: Bày  ra đĩa  +) Thịt đã xào xong cho ra đĩa  +) Trang trí bằng lạc rang và lá húng
Theo tapchiamthuc

Bài viết cùng chủ đề:
-           Cách làm món Vịt sốt vang
-           Cách làm món vịt om bia
-           Cách làm thịt vịt ngon mềm
-           Vịt rang me
-           Cách nấu bún vịt xáo măng thật ngon

Cách làm món Vịt xào húng quế

a. Nguyên liệu

- Thịt vịt (nửa con)

- Lá húng quế

-Carot, xả, hành tây, lạc rang

- Các gia vị thông thường khác

b. Chế biến

- Bước 1: Tẩm ướp thịt  +) Thịt vịt lọc lấy phần thịt (xương để chế biến món ăn khác)  +) Ướp thịt  cùng với hành, tỏi, xả, và các loại gia vị, nước nắm và 1 ít dầu hào.

- Bước 2: Thái rau  +) Hành tây bổ thành những miếng cong nho nho nhỏ  +) Húng quế thái dài 3 cm

- Bước 3: Xào thịt  +) Phi thơm hành, tỏi, xả  +) Cho thịt vịt vào đảo  +) Một lát thì cho hành tây vào  +) Tiếp đến cho ớt và húng quế  +) Đảo nhanh tay chừng 1 phút thì cho ra

- Bước 4: Bày  ra đĩa  +) Thịt đã xào xong cho ra đĩa  +) Trang trí bằng lạc rang và lá húng
Theo tapchiamthuc

Bài viết cùng chủ đề:
-           Cách làm món Vịt sốt vang
-           Cách làm món vịt om bia
-           Cách làm thịt vịt ngon mềm
-           Vịt rang me
-           Cách nấu bún vịt xáo măng thật ngon
Đọc thêm..
Vịt sốt vang là món rất phù hợp với thời tiết chớm lạnh. Các bà nội trợ chỉ cần đầu tư một chút thời gian là có thể chế biến ra một món ăn mới thay đổi khẩu vị cho gia đình của mình rồi.
Cách làm món Vịt sốt vang
a. Nguyên liệu

- Vịt (nên chọn vịt bầu hoặc có thể thay thế bằng ngan)

- Khoai tây

- Cà chua

- Bột mỳ

- Rượu vang đỏ (có thể thay bằng bia hoặc rượu trắng)

- Các loại gia vị thông thường.

b. Chế biến

- Bước 1: Ướp thịt vịt  +) Thịt vịt chặt từng miếng to  +) Ướp thịt bằng 1 muôi rượu vang để thịt mềm hơn.(ướp trong 15 phút)  +) Sau  khi ướp rượu được 15 phút  thì ướp với gia vị: 1 thìa muối, 1 thìa thìa đường, 1 thìa mỳ chính, , 1 thìa nước hành tỏi, 1 thìa húng nìu, một ít nước mắm, 1 ít xì dầu.

- Bước 2: Sốt cà chua:  +) Cà chua thái  hạt lựu  +) Cho ít dầu ăn, hành tỏi băm và chảo, rồi cho cà chua vào sốt

- Bước 3 : Sốt vịt  +) Cho thịt vịt vào rán chín vàng  +) Sau đó cho vào nồi sốt cà chua  +) Sau đó cho phần nước ướp thịt ban đầu vào nồi linh khoảng 20 phút thì bỏ ra.

Theo tapchiamthuc

Bài viêt cùng chủ đê:
-         Cách làm món vịt om bia 
-         Cách làm thịt vịt ngon mềm
-         Vịt rang me
-         Cách nấu bún vịt xáo măng thật ngon
-         Vịt quay Hồng Kông

Cách làm món Vịt sốt vang

Vịt sốt vang là món rất phù hợp với thời tiết chớm lạnh. Các bà nội trợ chỉ cần đầu tư một chút thời gian là có thể chế biến ra một món ăn mới thay đổi khẩu vị cho gia đình của mình rồi.
Cách làm món Vịt sốt vang
a. Nguyên liệu

- Vịt (nên chọn vịt bầu hoặc có thể thay thế bằng ngan)

- Khoai tây

- Cà chua

- Bột mỳ

- Rượu vang đỏ (có thể thay bằng bia hoặc rượu trắng)

- Các loại gia vị thông thường.

b. Chế biến

- Bước 1: Ướp thịt vịt  +) Thịt vịt chặt từng miếng to  +) Ướp thịt bằng 1 muôi rượu vang để thịt mềm hơn.(ướp trong 15 phút)  +) Sau  khi ướp rượu được 15 phút  thì ướp với gia vị: 1 thìa muối, 1 thìa thìa đường, 1 thìa mỳ chính, , 1 thìa nước hành tỏi, 1 thìa húng nìu, một ít nước mắm, 1 ít xì dầu.

- Bước 2: Sốt cà chua:  +) Cà chua thái  hạt lựu  +) Cho ít dầu ăn, hành tỏi băm và chảo, rồi cho cà chua vào sốt

- Bước 3 : Sốt vịt  +) Cho thịt vịt vào rán chín vàng  +) Sau đó cho vào nồi sốt cà chua  +) Sau đó cho phần nước ướp thịt ban đầu vào nồi linh khoảng 20 phút thì bỏ ra.

Theo tapchiamthuc

Bài viêt cùng chủ đê:
-         Cách làm món vịt om bia 
-         Cách làm thịt vịt ngon mềm
-         Vịt rang me
-         Cách nấu bún vịt xáo măng thật ngon
-         Vịt quay Hồng Kông

Đọc thêm..