Những món ăn được nêm nhạt, ít gia vị, hạn chế chiên xào và thêm chút gừng sẽ giúp thai phụ dễ ăn và bớt nghén hơn.

Canh nấm thịt bò

Nguyên liệu

- 100 g nấm bào ngư

- 100 g thịt bò mềm

- 1/2 củ cà rốt

- 200 ml nước dùng

- 1 thìa cà phê hành phi băm, 1/3 thìa cà phê muối iốt, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê gừng sắt sợi, hành ngò xắt nhuyễn.

Cách làm

- Nấm cắt gốc, ngâm nước muối rửa sạch. Thịt bò xắt mỏng, ướp thịt bò với hành tím, tiêu, dầu ăn. Cà rốt tỉa hoa xắt mỏng.

- Nấu sôi nước dùng, cho cà rốt và gừng vào nấu. Cà rốt vừa mềm cho tiếp nấm, thịt bò vào, nêm muối vừa ăn. Chờ sôi lại tắt bếp, rắc hành ngò, dùng nóng.

Tôm nấu riêu

Nguyên liệu

- 250 g tôm tươi

- 2 quả cà chua chín

- 1/2 thìa soup lá thìa là cắt khúc
- 1 thìa cà phê hành lá cắt khúc

- 1/2 thìa cà phê gừng băm

- 1 thìa cà phê hành lá băm

- 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường.

Cách làm

- Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi. Cà chua cắt múi cau. Phi thơm hành và gừng với dầu ăn.

- Cho cà vào xào đến khi lên màu, trút 1 bát nước nhỏ vào, nêm hạt nêm và đường.

- Khi nước sôi cho tôm vào nấu khoảng 2 phút, cho hành và thìa là vào, tắt bếp.

Soup tôm vị gừng

Nguyên liệu

- 250 g tôm tươi

- 250 ml nước dùng

- 1 củ nhỏ gừng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/5 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột năng, 1/2 thìa cà phê tỏi phi, ngò xắt nhuyễn

Cách làm

- Tôm lột vỏ bỏ đầu đuôi. Gừng gọt vỏ, một nửa đập giập, nửa còn lại xắt chỉ.

- Đặt nước dùng lên bếp, cho 2 thứ gừng vào nấu cùng, khi nước sôi cho hạt nêm và tôm vào. Khuấy bột năng với ít nước lạnh cho vào nước đang sôi.

- Chờ soup sôi lại, múc vào chén, rắc tiêu, ngò và tỏi phi trên mặt, dùng nóng.

Theo Eva

Món ngon cho mẹ bầu ốm nghén

Những món ăn được nêm nhạt, ít gia vị, hạn chế chiên xào và thêm chút gừng sẽ giúp thai phụ dễ ăn và bớt nghén hơn.

Canh nấm thịt bò

Nguyên liệu

- 100 g nấm bào ngư

- 100 g thịt bò mềm

- 1/2 củ cà rốt

- 200 ml nước dùng

- 1 thìa cà phê hành phi băm, 1/3 thìa cà phê muối iốt, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê gừng sắt sợi, hành ngò xắt nhuyễn.

Cách làm

- Nấm cắt gốc, ngâm nước muối rửa sạch. Thịt bò xắt mỏng, ướp thịt bò với hành tím, tiêu, dầu ăn. Cà rốt tỉa hoa xắt mỏng.

- Nấu sôi nước dùng, cho cà rốt và gừng vào nấu. Cà rốt vừa mềm cho tiếp nấm, thịt bò vào, nêm muối vừa ăn. Chờ sôi lại tắt bếp, rắc hành ngò, dùng nóng.

Tôm nấu riêu

Nguyên liệu

- 250 g tôm tươi

- 2 quả cà chua chín

- 1/2 thìa soup lá thìa là cắt khúc
- 1 thìa cà phê hành lá cắt khúc

- 1/2 thìa cà phê gừng băm

- 1 thìa cà phê hành lá băm

- 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường.

Cách làm

- Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi. Cà chua cắt múi cau. Phi thơm hành và gừng với dầu ăn.

- Cho cà vào xào đến khi lên màu, trút 1 bát nước nhỏ vào, nêm hạt nêm và đường.

- Khi nước sôi cho tôm vào nấu khoảng 2 phút, cho hành và thìa là vào, tắt bếp.

Soup tôm vị gừng

Nguyên liệu

- 250 g tôm tươi

- 250 ml nước dùng

- 1 củ nhỏ gừng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/5 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột năng, 1/2 thìa cà phê tỏi phi, ngò xắt nhuyễn

Cách làm

- Tôm lột vỏ bỏ đầu đuôi. Gừng gọt vỏ, một nửa đập giập, nửa còn lại xắt chỉ.

- Đặt nước dùng lên bếp, cho 2 thứ gừng vào nấu cùng, khi nước sôi cho hạt nêm và tôm vào. Khuấy bột năng với ít nước lạnh cho vào nước đang sôi.

- Chờ soup sôi lại, múc vào chén, rắc tiêu, ngò và tỏi phi trên mặt, dùng nóng.

Theo Eva

Đọc thêm..
Trong nước dừa có chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe đặc biệt là với mẹ bầu và thai nhi.

Dừa là loại quả khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta chính vì vậy nước dừa cũng không phải là loại đồ uống hiếm. Tuy nhiên, lợi ích của chúng với bà bầu thì vô cùng to lớn. Bạn có biết rằng trong nước dừa có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi như canxi, kali, clorua, vitamin A,E…

Dinh dưỡng từ nước dừa

- Nước dừa chứa một hàm lượng cao clorua, kaki, magiê và hàm lượng trung bình đường, natri, protein. Kali từ nước dừa có tác dụng điều chỉnh huyết áp, duy trì chức năng ổn định của tim. Nước dừa cũng là nguồn tuyệt vời của chất xơ, mangan, canxi, riboflavin và vitamin C.

- Nước dừa giúp bổ sung chất lỏng và muối bị hao hụt trong cơ thể thai phụ.

- Nước dừa còn nổi tiếng với tăng cường hệ miễn dịch do giàu axit lauric.

Công dụng của nước dừa với bà bầu

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Phần lớn nhiều chị em bị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Vì thế nước dừa là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên có thể giúp tăng lưu lượng và tần số của nước tiểu.

Như vậy, nước dừa giúp xả độc tố ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu cho chị em bầu bí. Nó cũng là một nguồn tự nhiên và an toàn để hydrat trong cơ thể. Chúng có thể cho phép việc tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn.
Chống táo bón

Nước dừa cũng giúp giảm tình trạng táo bón, cải thiện chức năng đường ruột và các vấn đề về tiêu hoá như tăng tiết axít dạ dày, viêm loét dạ dày. Táo bón, đầy bụng, ợ hơi là những vấn đề thường gặp khi mang thai và nước dừa hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này.

Cải thiện sức khỏe xương và răng

Uống nước dừa rất có lợi cho cơ thể, bởi trong nước dừa chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: canxi, kali, clorua, Vitamin A, E. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm huyết áp, giảm lượng đường huyết, giúp cải thiện sức khỏe của xương và răng.

Nước dừa cũng được dùng để thay thế các sản phẩm sữa, nhất là đối với những người không dung nạp được lactose thì có thể uống nước dừa mà vẫn nhận đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết.

Tăng cường hệ miễn dịch

Một lợi ích về sức khỏe của nước dừa nữa là giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các vi khuẩn gây bệnh, bởi trong nước dừa chứa thành phần acid lauric, có khả năng kháng khuẩn, vi trùng, virus, nấm. Do vậy, nước dừa có thể giúp đẩy lùi các vi khuẩn xâm nhập vào dạ dày, ngăn ngừa cảm cúm, cảm lạnh, đau họng cũng như một loạt các triệu chứng đau ốm khác.

Tốt cho tim mạch

Acid lauric trong nước dừa còn hỗ trợ “đắc lực” cho tim và huyết mạch luôn hoạt động khỏe mạnh. Sự hiện diện của acid lauric cùng với một số chất béo no bão hòa và các thành phần acid có lợi khác cũng giúp chống lại bệnh tim hay xơ vữa động mạch.

Chăm sóc da bà bầu

Nước dừa còn được xem như là một liệu pháp tự nhiên tại nhà, giúp chăm sóc da và tóc khỏe mạnh, giúp tái tạo da, tóc và ngăn ngừa các bệnh về da, tóc.
Chống ung thư

Hiện có nhiều chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nước dừa, có thể giúp ngăn chặn các bệnh ung thư, lão hóa da, nếp nhăn, thị lực kém, và các vấn đề về xương.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Thêm nước dừa vào chế độ ăn uống cũng rất tốt cho bộ máy tiêu hóa, ngoài việc giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn thì nó còn có khả năng kháng khuẩn gây đầy bụng, khó tiêu trong dạ dày.

Một số lưu ý khi bà bầu sử dụng nước dừa

- Khi uống nước dừa, bạn nên uống trong ngày và không nên uống trước khi đi ngủ bởi có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon vào ban đêm. Cách uống nước cũng quan trọng không kém, nên uống từ từ chứ không nên uống hết cả cốc nước một lúc.

- Khi đi bộ hoặc tập thể dục về, cơ thể đang mệt mỏi và nóng, không nên uống nước dừa ngay bởi dễ gây cảm đột ngột. Cần nghỉ ngơi trước khi uống nước hoặc nước dừa.

- Trong thời gian 3 tháng đầu mang thai bà bầu không nên uống nước dừa bởi mặc dù có tác dụng tốt nhưng nước dừa có tính hàn, dễ gây lạnh bụng, ảnh hưởng đến thai nhi. Khi bước sang tháng thứ 4, bà bầu có thể bắt đầu uống nước dừa đều đặn hàng ngày, có thể uống thay nước lọc và cần đảm bảo duy trì lượng nước đủ trong ngày.

Theo Eva

Uống nước dừa để mẹ bầu khỏe, con đẹp

Trong nước dừa có chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe đặc biệt là với mẹ bầu và thai nhi.

Dừa là loại quả khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta chính vì vậy nước dừa cũng không phải là loại đồ uống hiếm. Tuy nhiên, lợi ích của chúng với bà bầu thì vô cùng to lớn. Bạn có biết rằng trong nước dừa có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi như canxi, kali, clorua, vitamin A,E…

Dinh dưỡng từ nước dừa

- Nước dừa chứa một hàm lượng cao clorua, kaki, magiê và hàm lượng trung bình đường, natri, protein. Kali từ nước dừa có tác dụng điều chỉnh huyết áp, duy trì chức năng ổn định của tim. Nước dừa cũng là nguồn tuyệt vời của chất xơ, mangan, canxi, riboflavin và vitamin C.

- Nước dừa giúp bổ sung chất lỏng và muối bị hao hụt trong cơ thể thai phụ.

- Nước dừa còn nổi tiếng với tăng cường hệ miễn dịch do giàu axit lauric.

Công dụng của nước dừa với bà bầu

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Phần lớn nhiều chị em bị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Vì thế nước dừa là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên có thể giúp tăng lưu lượng và tần số của nước tiểu.

Như vậy, nước dừa giúp xả độc tố ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu cho chị em bầu bí. Nó cũng là một nguồn tự nhiên và an toàn để hydrat trong cơ thể. Chúng có thể cho phép việc tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn.
Chống táo bón

Nước dừa cũng giúp giảm tình trạng táo bón, cải thiện chức năng đường ruột và các vấn đề về tiêu hoá như tăng tiết axít dạ dày, viêm loét dạ dày. Táo bón, đầy bụng, ợ hơi là những vấn đề thường gặp khi mang thai và nước dừa hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này.

Cải thiện sức khỏe xương và răng

Uống nước dừa rất có lợi cho cơ thể, bởi trong nước dừa chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: canxi, kali, clorua, Vitamin A, E. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm huyết áp, giảm lượng đường huyết, giúp cải thiện sức khỏe của xương và răng.

Nước dừa cũng được dùng để thay thế các sản phẩm sữa, nhất là đối với những người không dung nạp được lactose thì có thể uống nước dừa mà vẫn nhận đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết.

Tăng cường hệ miễn dịch

Một lợi ích về sức khỏe của nước dừa nữa là giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các vi khuẩn gây bệnh, bởi trong nước dừa chứa thành phần acid lauric, có khả năng kháng khuẩn, vi trùng, virus, nấm. Do vậy, nước dừa có thể giúp đẩy lùi các vi khuẩn xâm nhập vào dạ dày, ngăn ngừa cảm cúm, cảm lạnh, đau họng cũng như một loạt các triệu chứng đau ốm khác.

Tốt cho tim mạch

Acid lauric trong nước dừa còn hỗ trợ “đắc lực” cho tim và huyết mạch luôn hoạt động khỏe mạnh. Sự hiện diện của acid lauric cùng với một số chất béo no bão hòa và các thành phần acid có lợi khác cũng giúp chống lại bệnh tim hay xơ vữa động mạch.

Chăm sóc da bà bầu

Nước dừa còn được xem như là một liệu pháp tự nhiên tại nhà, giúp chăm sóc da và tóc khỏe mạnh, giúp tái tạo da, tóc và ngăn ngừa các bệnh về da, tóc.
Chống ung thư

Hiện có nhiều chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nước dừa, có thể giúp ngăn chặn các bệnh ung thư, lão hóa da, nếp nhăn, thị lực kém, và các vấn đề về xương.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Thêm nước dừa vào chế độ ăn uống cũng rất tốt cho bộ máy tiêu hóa, ngoài việc giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn thì nó còn có khả năng kháng khuẩn gây đầy bụng, khó tiêu trong dạ dày.

Một số lưu ý khi bà bầu sử dụng nước dừa

- Khi uống nước dừa, bạn nên uống trong ngày và không nên uống trước khi đi ngủ bởi có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon vào ban đêm. Cách uống nước cũng quan trọng không kém, nên uống từ từ chứ không nên uống hết cả cốc nước một lúc.

- Khi đi bộ hoặc tập thể dục về, cơ thể đang mệt mỏi và nóng, không nên uống nước dừa ngay bởi dễ gây cảm đột ngột. Cần nghỉ ngơi trước khi uống nước hoặc nước dừa.

- Trong thời gian 3 tháng đầu mang thai bà bầu không nên uống nước dừa bởi mặc dù có tác dụng tốt nhưng nước dừa có tính hàn, dễ gây lạnh bụng, ảnh hưởng đến thai nhi. Khi bước sang tháng thứ 4, bà bầu có thể bắt đầu uống nước dừa đều đặn hàng ngày, có thể uống thay nước lọc và cần đảm bảo duy trì lượng nước đủ trong ngày.

Theo Eva

Đọc thêm..