Ăn những loại thực phẩm này thường xuyên trong thời gian mang thai sẽ giúp bà bầu có sức khỏe tốt và em bé phát triển toàn diện.
Chọn thực phẩm an thai cho mẹ bầu
Chúng ta đều biết chế độ ăn uống trong thai kỳ là vô cùng quan trọng để người mẹ có sức khỏe tốt và em bé được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, chọn những loại thực phẩm nào tốt và có lợi thì không phải ai cũng biết.

Hãy cũng chúng tôi đi tìm hiểu những loại thực phẩm tốt nhất cho bà bầu và thai nhi nhé!

Cháo cá chép

Nói đến món ăn này chắc khỏi phải giải thích thì ai cũng hiểu, cá chép mà đem hầm với gạo nếp, hạt đậu đỏ hay nấu chung với hành nghệ đều có tác dụng an thai cho bà bầu. Ngoài ra, nó còn tác dụng chống chứng phù, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mệt mỏi, thiếu máu, lợi sữa.

Món ăn này lại rất phổ biến và chắc chắn khi mang thai chị em nào cũng được mẹ hoặc người thân nấu cho ăn món này. Cách nấu món cháo cá chép cũng rất đơn giản nên nếu có thể, hãy bổ sung thực đơn này vào chế độ ăn hàng tuần nhé!

Trứng gà

Trứng gà là loại thực phẩm được xếp hàng top những thực phẩm có lợi cho bà bầu. Trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đăc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể. Đối với những người thiếu máu cũng nên ăn nhiều trứng gà để hấp thụ lượng sắt vừa phải.

Trứng cung cấp một lượng đáng kể protein có giá trị sinh học cao (loại protein có chứa các acid amin gần giống và cần thiết cho cơ thể người). Ngoài ra, trứng còn có nhiều vitamin A, D, B2, B6, B12, acid folic, cholin, sắt, canxi, phospho, kali, chất béo, nhất là omega 3. Các chất dinh dưỡng trên có chủ yếu ở lòng đỏ, lòng trắng chủ yếu có nước và protein. Các thành phần khoáng chất vitamin, sắt, canxi, magie có thể phân giải các chất gây ung thư.Vì vậy, trứng gà có chứa rất nhiều dưỡng chất mà không phải loại thực phẩm nào cũng có. Những loại dưỡng chất này lại đặc biệt tốt cho cơ thể nhất là phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên, vì trứng gà chứa nhiều cholesterol nên bà bầu chỉ cần ăn khoảng 3-4 quả một tuần là đủ.

Mía

Theo Đông y, nước mía vị ngọt mát, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, giải độc, tiêu đờm, chống nôn mửa, chữa sốt, tiểu tiện nước tiểu đỏ và rất bổ dưỡng.

Về giá trị dinh dưỡng, các nghiên cứu đã cho thấy, trong thân cây mía ngoài thành phần cơ bản là các loại đường chiếm khoảng 70%, còn có các chất đạm, chất béo, chất bột, nhiều loại chất khoáng, các vitamin và khoảng gần 30 loại axit hữu cơ. Vì vậy, mía không những có vị ngọt dễ chịu hợp với khẩu vị mọi người mà còn cung cấp cho cơ thể năng lượng và những chất dinh dưỡng cần thiết.

Mía pha với nước gừng còn có công dụng trị ốm nghén hiệu quả. Ngoài ra bài thuốc an thai với mía dành cho bà bầu là mầm mía 30g, củ gai 30g, ích mẫu 20g, củ gấu 80g, sa nhân 2g. Tất cả các vị thái nhỏ, phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100ml uống trong ngày, chia làm 2 lần. Bài thuốc này có công dụng an thai và ngừa sảy thai hiệu quả.

Hạt hướng dương

Đây là món ăn khoái khẩu cho chị em ngồi nhâm nhi buôn chuyện, không chỉ có thế, trong hạt hướng dương rất giàu vitamin E giúp an thai và còn làm giảm nguy cơ sảy thai nữa chứ.

Trên đây chính là danh sách các món ăn bổ dưỡng ai thai cho bà bầu, ngoài ra bà bầu cũng nên nhớ tránh ăn các món cay nóng, quá mặn, hay thực phẩm đã biết chất và các loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ... cần tạo cho tinh thần vui tươi mỗi ngày để khi sinh em bé khỏe mạnh hơn. Các ông chồng cũng nên chú ý đến vấn đề này nhé, trong quá trình mang thai món quà lớn nhất của mình mang đến cho vợ đó chính là tinh thần vui vẻ, sảng khoái cộng với những món ăn bổ cho bé trong bụng là điều quý giá và hạnh phúc nhất đấy.

Theo Eva

Chọn thực phẩm an thai cho mẹ bầu

Ăn những loại thực phẩm này thường xuyên trong thời gian mang thai sẽ giúp bà bầu có sức khỏe tốt và em bé phát triển toàn diện.
Chọn thực phẩm an thai cho mẹ bầu
Chúng ta đều biết chế độ ăn uống trong thai kỳ là vô cùng quan trọng để người mẹ có sức khỏe tốt và em bé được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, chọn những loại thực phẩm nào tốt và có lợi thì không phải ai cũng biết.

Hãy cũng chúng tôi đi tìm hiểu những loại thực phẩm tốt nhất cho bà bầu và thai nhi nhé!

Cháo cá chép

Nói đến món ăn này chắc khỏi phải giải thích thì ai cũng hiểu, cá chép mà đem hầm với gạo nếp, hạt đậu đỏ hay nấu chung với hành nghệ đều có tác dụng an thai cho bà bầu. Ngoài ra, nó còn tác dụng chống chứng phù, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mệt mỏi, thiếu máu, lợi sữa.

Món ăn này lại rất phổ biến và chắc chắn khi mang thai chị em nào cũng được mẹ hoặc người thân nấu cho ăn món này. Cách nấu món cháo cá chép cũng rất đơn giản nên nếu có thể, hãy bổ sung thực đơn này vào chế độ ăn hàng tuần nhé!

Trứng gà

Trứng gà là loại thực phẩm được xếp hàng top những thực phẩm có lợi cho bà bầu. Trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đăc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể. Đối với những người thiếu máu cũng nên ăn nhiều trứng gà để hấp thụ lượng sắt vừa phải.

Trứng cung cấp một lượng đáng kể protein có giá trị sinh học cao (loại protein có chứa các acid amin gần giống và cần thiết cho cơ thể người). Ngoài ra, trứng còn có nhiều vitamin A, D, B2, B6, B12, acid folic, cholin, sắt, canxi, phospho, kali, chất béo, nhất là omega 3. Các chất dinh dưỡng trên có chủ yếu ở lòng đỏ, lòng trắng chủ yếu có nước và protein. Các thành phần khoáng chất vitamin, sắt, canxi, magie có thể phân giải các chất gây ung thư.Vì vậy, trứng gà có chứa rất nhiều dưỡng chất mà không phải loại thực phẩm nào cũng có. Những loại dưỡng chất này lại đặc biệt tốt cho cơ thể nhất là phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên, vì trứng gà chứa nhiều cholesterol nên bà bầu chỉ cần ăn khoảng 3-4 quả một tuần là đủ.

Mía

Theo Đông y, nước mía vị ngọt mát, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, giải độc, tiêu đờm, chống nôn mửa, chữa sốt, tiểu tiện nước tiểu đỏ và rất bổ dưỡng.

Về giá trị dinh dưỡng, các nghiên cứu đã cho thấy, trong thân cây mía ngoài thành phần cơ bản là các loại đường chiếm khoảng 70%, còn có các chất đạm, chất béo, chất bột, nhiều loại chất khoáng, các vitamin và khoảng gần 30 loại axit hữu cơ. Vì vậy, mía không những có vị ngọt dễ chịu hợp với khẩu vị mọi người mà còn cung cấp cho cơ thể năng lượng và những chất dinh dưỡng cần thiết.

Mía pha với nước gừng còn có công dụng trị ốm nghén hiệu quả. Ngoài ra bài thuốc an thai với mía dành cho bà bầu là mầm mía 30g, củ gai 30g, ích mẫu 20g, củ gấu 80g, sa nhân 2g. Tất cả các vị thái nhỏ, phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100ml uống trong ngày, chia làm 2 lần. Bài thuốc này có công dụng an thai và ngừa sảy thai hiệu quả.

Hạt hướng dương

Đây là món ăn khoái khẩu cho chị em ngồi nhâm nhi buôn chuyện, không chỉ có thế, trong hạt hướng dương rất giàu vitamin E giúp an thai và còn làm giảm nguy cơ sảy thai nữa chứ.

Trên đây chính là danh sách các món ăn bổ dưỡng ai thai cho bà bầu, ngoài ra bà bầu cũng nên nhớ tránh ăn các món cay nóng, quá mặn, hay thực phẩm đã biết chất và các loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ... cần tạo cho tinh thần vui tươi mỗi ngày để khi sinh em bé khỏe mạnh hơn. Các ông chồng cũng nên chú ý đến vấn đề này nhé, trong quá trình mang thai món quà lớn nhất của mình mang đến cho vợ đó chính là tinh thần vui vẻ, sảng khoái cộng với những món ăn bổ cho bé trong bụng là điều quý giá và hạnh phúc nhất đấy.

Theo Eva
Đọc thêm..
Cuối tuần cà nhà quây quần bên bát canh kim chi đậu phụ nóng hổi, vừa lạ vừa ngon thì thật là quá tuyệt.
Canh kim chi đậu phụ ngon tuyệt
Nguyên liệu

- Kim chi
- Thịt xay hoặc thịt ba chỉ
- Đậu phụ
- Lá hẹ, hành tím
Cách làm

Bước 1: Hành tím các bạn bóc vỏ đập dập, phi thơm, trút thịt vào xào săn, nêm gia vị cho đậm đà.

Bước 2: Chế nước vào nồi thịt, nước sôi các bạn cho đến kim chi vào. Để món canh có vị chua chua dễ ăn các bạn nên sử dụng loại kim chi đã muối lâu và chua hơn bình thường.

Bước 3: Đậu phụ xắt miếng mỏng, dày khoảng 1cm.

Bước 4: Thả đậu vào nồi canh, canh sôi các bạn nêm nếm thêm một lần nữa xem độ mặn nhạt đã vừa chưa rồi rắc lá hẹ thái khúc vào và tắt bếp.

Canh kim chi đậu phụ ăn với cơm trắng thật chẳng còn gì bằng!

Theo Eva



Canh kim chi đậu phụ ngon tuyệt

Cuối tuần cà nhà quây quần bên bát canh kim chi đậu phụ nóng hổi, vừa lạ vừa ngon thì thật là quá tuyệt.
Canh kim chi đậu phụ ngon tuyệt
Nguyên liệu

- Kim chi
- Thịt xay hoặc thịt ba chỉ
- Đậu phụ
- Lá hẹ, hành tím
Cách làm

Bước 1: Hành tím các bạn bóc vỏ đập dập, phi thơm, trút thịt vào xào săn, nêm gia vị cho đậm đà.

Bước 2: Chế nước vào nồi thịt, nước sôi các bạn cho đến kim chi vào. Để món canh có vị chua chua dễ ăn các bạn nên sử dụng loại kim chi đã muối lâu và chua hơn bình thường.

Bước 3: Đậu phụ xắt miếng mỏng, dày khoảng 1cm.

Bước 4: Thả đậu vào nồi canh, canh sôi các bạn nêm nếm thêm một lần nữa xem độ mặn nhạt đã vừa chưa rồi rắc lá hẹ thái khúc vào và tắt bếp.

Canh kim chi đậu phụ ăn với cơm trắng thật chẳng còn gì bằng!

Theo Eva



Đọc thêm..
Salad khoai tây vừa mát lại nhiều dinh dưỡng, rất hợp để bạn thưởng thức trong mùa hè này.
Lạ mà ngon với salad khoai tây
Nguyên liệu:

- 2 củ khoai tây
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 quả trứng
- Một khúc cà rốt dài 6 cm
- ¼ chén ngô hạt
- Một khúc dưa chuột dài 5cm
- 2 lát giăm bông
- 12 muỗng canh mayonnaise
- Một ít muối
- Hạt tiêu đen
Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và bổ miếng như trong hình. Cho khoai tây vào nồi có nước.
Bước 2: Đun sôi nồi khoai tây với ngọn lửa lớn. Sau khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và nấu cho đến khi khoai mềm. Chắt bỏ nước khỏi nồi.
Bước 3:  Đun khoai tây trên bếp để bay bớt hơi nước và khô. Đảo khoai liên tục để không bị cháy. Khi bạn thấy đáy nồi hoàn toàn khô, tắt bếp.
Bước 4: Nghiền nhỏ khoai tây nhưng không cần kỹ quá, vẫn giữ cho khoai còn những hình khối nhỏ. Cho thêm muối rồi chuyển khoai sang một bát lớn, để nguội.
Bước 5: Luộc trứng, bóc vỏ và dùng dĩa dầm nhỏ trứng, để sang một bên.
Bước 6: Cắt lát cà rốt như hình lá rẻ quạt (trong hình). Cho cà rốt vào bát (bát dùng cho lò vi sóng) có chứa nước. Bật lò vi sóng khoảng vài phút cho tới khi cà rốt mềm vừa, chắt bỏ nước rồi để nguội.
Bước 7: Thái lát dưa chuột tương tự như cà rốt. Giăm bông xắt miếng nhỏ vuông, mỏng như trong hình.
Bước 8: Luộc chín ngô.
Bước 9: Cho giăm bông, cà rốt, dưa chuột, ngô vào bát khoai tây nghiền. Rắc một chút hạt tiêu lên và trộn đều.
Bước 10: Thêm mayonnaise, trộn tiếp.
Bước 11: Cho trứng vào trộn đều một cách nhẹ nhàng. Sau đó cho salad vào tủ lạnh trước khi bạn thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món salad khoai tây nhé!

Theo Eva

Lạ mà ngon với salad khoai tây

Salad khoai tây vừa mát lại nhiều dinh dưỡng, rất hợp để bạn thưởng thức trong mùa hè này.
Lạ mà ngon với salad khoai tây
Nguyên liệu:

- 2 củ khoai tây
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 quả trứng
- Một khúc cà rốt dài 6 cm
- ¼ chén ngô hạt
- Một khúc dưa chuột dài 5cm
- 2 lát giăm bông
- 12 muỗng canh mayonnaise
- Một ít muối
- Hạt tiêu đen
Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và bổ miếng như trong hình. Cho khoai tây vào nồi có nước.
Bước 2: Đun sôi nồi khoai tây với ngọn lửa lớn. Sau khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và nấu cho đến khi khoai mềm. Chắt bỏ nước khỏi nồi.
Bước 3:  Đun khoai tây trên bếp để bay bớt hơi nước và khô. Đảo khoai liên tục để không bị cháy. Khi bạn thấy đáy nồi hoàn toàn khô, tắt bếp.
Bước 4: Nghiền nhỏ khoai tây nhưng không cần kỹ quá, vẫn giữ cho khoai còn những hình khối nhỏ. Cho thêm muối rồi chuyển khoai sang một bát lớn, để nguội.
Bước 5: Luộc trứng, bóc vỏ và dùng dĩa dầm nhỏ trứng, để sang một bên.
Bước 6: Cắt lát cà rốt như hình lá rẻ quạt (trong hình). Cho cà rốt vào bát (bát dùng cho lò vi sóng) có chứa nước. Bật lò vi sóng khoảng vài phút cho tới khi cà rốt mềm vừa, chắt bỏ nước rồi để nguội.
Bước 7: Thái lát dưa chuột tương tự như cà rốt. Giăm bông xắt miếng nhỏ vuông, mỏng như trong hình.
Bước 8: Luộc chín ngô.
Bước 9: Cho giăm bông, cà rốt, dưa chuột, ngô vào bát khoai tây nghiền. Rắc một chút hạt tiêu lên và trộn đều.
Bước 10: Thêm mayonnaise, trộn tiếp.
Bước 11: Cho trứng vào trộn đều một cách nhẹ nhàng. Sau đó cho salad vào tủ lạnh trước khi bạn thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món salad khoai tây nhé!

Theo Eva

Đọc thêm..
Thỉnh thoảng thay đổi cách chế biến cho các món ăn để bữa cơm gia đình không bị nhàm chán các bạn nhé.
Sườn rang sả cho bữa cơm cuối tuần




Nguyên liệu:

- Sườn thăn: 300 g
- Sả: 6 củ
- Tỏi: 1-2 củ
- Bột năng
- Dầu ăn
- Tương ớt
Cách làm:

Bước 1: Sườn thăn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho nước xâm xấp mặt sườn đun khoảng 10 phút để sườn được mềm và rán sẽ nhanh chín. Vớt sườn ra đĩa.


Bước 2: Đổ một ít bột năng ra bát và lăn từng miếng sườn lợn qua bột.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi lần lượt rán từng miếng sườn sao cho vàng các mặt.

Bước 4: Trong lúc đợi sườn chín vàng, sả cắt khúc rồi cho vào cối giã thật kỹ.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu.

Bước 6: Cho sả vào đảo xém cạnh.

Bước 7: Sau cùng cho sườn vào đảo đều tay để sả bám vào các miếng sườn.

Bước 8: Khi miếng sườn vàng thơm, sả bám đều các mặt, tắt bếp bày sườn lên đĩa. Món sườn rang sả mà thưởng thức với tương ớt thì quá tuyệt!

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Sườn rang sả cho bữa cơm cuối tuần

Thỉnh thoảng thay đổi cách chế biến cho các món ăn để bữa cơm gia đình không bị nhàm chán các bạn nhé.
Sườn rang sả cho bữa cơm cuối tuần




Nguyên liệu:

- Sườn thăn: 300 g
- Sả: 6 củ
- Tỏi: 1-2 củ
- Bột năng
- Dầu ăn
- Tương ớt
Cách làm:

Bước 1: Sườn thăn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho nước xâm xấp mặt sườn đun khoảng 10 phút để sườn được mềm và rán sẽ nhanh chín. Vớt sườn ra đĩa.


Bước 2: Đổ một ít bột năng ra bát và lăn từng miếng sườn lợn qua bột.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi lần lượt rán từng miếng sườn sao cho vàng các mặt.

Bước 4: Trong lúc đợi sườn chín vàng, sả cắt khúc rồi cho vào cối giã thật kỹ.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu.

Bước 6: Cho sả vào đảo xém cạnh.

Bước 7: Sau cùng cho sườn vào đảo đều tay để sả bám vào các miếng sườn.

Bước 8: Khi miếng sườn vàng thơm, sả bám đều các mặt, tắt bếp bày sườn lên đĩa. Món sườn rang sả mà thưởng thức với tương ớt thì quá tuyệt!

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva
Đọc thêm..
Món ăn mang hương vị rất riêng và đặc trưng khiến bạn khó có thể chối từ.
Nguyên liệu:

- 6 đùi gà còn nguyên xương và da

Làm nước xốt

- 1 chén nước
- ½ chén xì dầu
- ½ chén dấm táo
- 3 tép tỏi lớn, thái lát
- Hạt tiêu đen
Cách làm:

Bước 1: Rửa đùi gà dưới vòi nước và thấm khô bằng khăn giấy (paper towel) để thấm khô thịt. Cho tất cả các nguyên liệu làm nước xốt và một cái nồi (đảm bảo nồi đủ to để lúc cho thịt gà vào, không phải xếp chồng miếng nọ lên miếng kia).

Bước 2: Đun sôi nước xốt với ngọn lửa lớn.

Bước 3: Tiếp tục cho thịt vào và đậy vung, đun sôi ở ngọn lửa vừa phải, trong 30 phút.

Bước 4: Lật các miếng thịt gà lại.

Bước 5: Vớt thịt ra, xếp vào khay của lò nướng, đặt khay cách nguồn nhiệt khoảng 10 – 13 cm và nướng trong vòng 3 – 4 phút (cẩn thận để tránh gà bị cháy).

Bước 6: Đun nồi nước xốt tới khi nó trở nên sền sệt, cẩn thận không bị cháy nồi nhé.

Bước 7: Cho thịt gà ra đĩa. Nước xốt để vào một cái bát nhỏ. Trước khi thưởng thức món thịt gà nấu kiểu Philippines này, bạn hãy rưới nước xốt lên trên nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva



Đùi gà nấu kiểu Philippines siêu ngon

Món ăn mang hương vị rất riêng và đặc trưng khiến bạn khó có thể chối từ.
Nguyên liệu:

- 6 đùi gà còn nguyên xương và da

Làm nước xốt

- 1 chén nước
- ½ chén xì dầu
- ½ chén dấm táo
- 3 tép tỏi lớn, thái lát
- Hạt tiêu đen
Cách làm:

Bước 1: Rửa đùi gà dưới vòi nước và thấm khô bằng khăn giấy (paper towel) để thấm khô thịt. Cho tất cả các nguyên liệu làm nước xốt và một cái nồi (đảm bảo nồi đủ to để lúc cho thịt gà vào, không phải xếp chồng miếng nọ lên miếng kia).

Bước 2: Đun sôi nước xốt với ngọn lửa lớn.

Bước 3: Tiếp tục cho thịt vào và đậy vung, đun sôi ở ngọn lửa vừa phải, trong 30 phút.

Bước 4: Lật các miếng thịt gà lại.

Bước 5: Vớt thịt ra, xếp vào khay của lò nướng, đặt khay cách nguồn nhiệt khoảng 10 – 13 cm và nướng trong vòng 3 – 4 phút (cẩn thận để tránh gà bị cháy).

Bước 6: Đun nồi nước xốt tới khi nó trở nên sền sệt, cẩn thận không bị cháy nồi nhé.

Bước 7: Cho thịt gà ra đĩa. Nước xốt để vào một cái bát nhỏ. Trước khi thưởng thức món thịt gà nấu kiểu Philippines này, bạn hãy rưới nước xốt lên trên nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva



Đọc thêm..
Lươn thịt chắc được chiên giòn, béo ngọt thơm mùi gừng tỏi ướp cùng, ăn cũng sẽ rất đưa cơm.

1. Nguyên liệu

- Lươn
- Ớt sừng  
- Gừng  
- Tỏi   
- Nước mắm, hạt nêm, đường
- Đậu phộng rang, dầu ăn
Đơn giản với lươn chiên giòn
2. Cách làm

Lươn làm sạch, để nguyên con, khứa 2 bên lưng lươn, cuộn lươn lại. Dùng tăm ghim cho không bị bung.
Ướp lươn với 1 muỗng canh nước mắm, chút hạt nêm, đường.
Gừng gọt vỏ, xắt lát. Tỏi lột vỏ, đập dập vài tép
Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho gừng và ớt vào chảo đến khi vừa tỏa mùi thơm thì đổ nhiều dầu vào chảo, thả lươn vào chiên.
Dầu sôi trở lại, giảm lửa, tưới dầu lên mình lươn đến khi lớp da giòn là được.

Theo Tapchiamthuc


Đơn giản với lươn chiên giòn

Lươn thịt chắc được chiên giòn, béo ngọt thơm mùi gừng tỏi ướp cùng, ăn cũng sẽ rất đưa cơm.

1. Nguyên liệu

- Lươn
- Ớt sừng  
- Gừng  
- Tỏi   
- Nước mắm, hạt nêm, đường
- Đậu phộng rang, dầu ăn
Đơn giản với lươn chiên giòn
2. Cách làm

Lươn làm sạch, để nguyên con, khứa 2 bên lưng lươn, cuộn lươn lại. Dùng tăm ghim cho không bị bung.
Ướp lươn với 1 muỗng canh nước mắm, chút hạt nêm, đường.
Gừng gọt vỏ, xắt lát. Tỏi lột vỏ, đập dập vài tép
Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho gừng và ớt vào chảo đến khi vừa tỏa mùi thơm thì đổ nhiều dầu vào chảo, thả lươn vào chiên.
Dầu sôi trở lại, giảm lửa, tưới dầu lên mình lươn đến khi lớp da giòn là được.

Theo Tapchiamthuc


Đọc thêm..