Có những món ăn tưởng chừng sẽ gây béo phì nhưng thực ra lại là thực phẩm giảm stress rất tốt.
Cách chọn các đồ ăn để giảm stress




1. Một nắm hạnh nhân. Giàu chất magiê, giúp giảm nồng độ cortisol. Tuy nhiên, hạnh nhân giàu calorie, nếu bạn đang trong giai đoạn giảm cân thì không dùng nhiều hơn một chục hạt một ngày.

2. Bông cải xanh với sốt kem ít béo. Bông cải xanh giàu axit folic giúp giảm stress.

3. Kem chanh và bánh quế. Thực phẩm chứa đường giúp giảm hóc-môn gây căng thẳng. Lưu ý là chỉ cần chút ít đường ở đầu lưỡi thì tinh thần đã hưng phấn hơn. Đừng lạm dụng để tránh bị béo.

4. Bánh nướng xốp muffin với mật ong hoặc kẹp xúc xích. Thức ăn giàu hydrat carbon làm tăng nồng độ seronotin, giúp lên tinh thần và thư giãn đầu óc.

5. Cá hồi. Axit béo omega-3 giúp tế bào não hoạt động nhuần nhuyễn để bạn đương đầu với stress hiệu quả hơn.

6. Chocolate đắng. Chocolate là thực phẩm sản xuất endorphin mạnh nhất trên trái đất, với hơn 300 hợp chất khác nhau, trong đó có anandamide (chất hóa học bắt chước hiệu ứng của cần sa), và theobromine (chất kích thích nhẹ). Hãy chọn chocolate đắng chứa trên 70% ca cao.

7. Sữa. Chứa tryptophan mà khi qua quá trình trao đổi chất sẽ chuyển đổi thành hợp chất làm tăng hứng khởi và kích thích tâm trạng tươi vui, thoải mái. Hơn thế nữa, chất calcium, magiê và kali trong sữa còn giúp giảm huyết áp.

8. Ca cao nóng. Thức uống nóng làm tăng nhiệt độ trong cơ thể, tinh thần thoải mái, não bộ thư giãn.

9. Trà đen. Một nghiên cứu của Đại học University College London cho thấy, uống trà đen 4 lần/ngày và liên tục trong 6 tuần sẽ giúp giảm hóc-môn gây stress.

10. Trà xanh. Trà xanh chứa theanine, tạo thư giãn, giảm áp lực lên não bộ.

11. Uống nước lọc mát lạnh rồi đi dạo bộ. Nước khiến máu luân chuyển trong cơ thể tốt hơn và không khí trong lành giúp bạn thư giãn, giảm stress.

Nguồn sưu tầm

Cách chọn các đồ ăn để giảm stress

Có những món ăn tưởng chừng sẽ gây béo phì nhưng thực ra lại là thực phẩm giảm stress rất tốt.
Cách chọn các đồ ăn để giảm stress




1. Một nắm hạnh nhân. Giàu chất magiê, giúp giảm nồng độ cortisol. Tuy nhiên, hạnh nhân giàu calorie, nếu bạn đang trong giai đoạn giảm cân thì không dùng nhiều hơn một chục hạt một ngày.

2. Bông cải xanh với sốt kem ít béo. Bông cải xanh giàu axit folic giúp giảm stress.

3. Kem chanh và bánh quế. Thực phẩm chứa đường giúp giảm hóc-môn gây căng thẳng. Lưu ý là chỉ cần chút ít đường ở đầu lưỡi thì tinh thần đã hưng phấn hơn. Đừng lạm dụng để tránh bị béo.

4. Bánh nướng xốp muffin với mật ong hoặc kẹp xúc xích. Thức ăn giàu hydrat carbon làm tăng nồng độ seronotin, giúp lên tinh thần và thư giãn đầu óc.

5. Cá hồi. Axit béo omega-3 giúp tế bào não hoạt động nhuần nhuyễn để bạn đương đầu với stress hiệu quả hơn.

6. Chocolate đắng. Chocolate là thực phẩm sản xuất endorphin mạnh nhất trên trái đất, với hơn 300 hợp chất khác nhau, trong đó có anandamide (chất hóa học bắt chước hiệu ứng của cần sa), và theobromine (chất kích thích nhẹ). Hãy chọn chocolate đắng chứa trên 70% ca cao.

7. Sữa. Chứa tryptophan mà khi qua quá trình trao đổi chất sẽ chuyển đổi thành hợp chất làm tăng hứng khởi và kích thích tâm trạng tươi vui, thoải mái. Hơn thế nữa, chất calcium, magiê và kali trong sữa còn giúp giảm huyết áp.

8. Ca cao nóng. Thức uống nóng làm tăng nhiệt độ trong cơ thể, tinh thần thoải mái, não bộ thư giãn.

9. Trà đen. Một nghiên cứu của Đại học University College London cho thấy, uống trà đen 4 lần/ngày và liên tục trong 6 tuần sẽ giúp giảm hóc-môn gây stress.

10. Trà xanh. Trà xanh chứa theanine, tạo thư giãn, giảm áp lực lên não bộ.

11. Uống nước lọc mát lạnh rồi đi dạo bộ. Nước khiến máu luân chuyển trong cơ thể tốt hơn và không khí trong lành giúp bạn thư giãn, giảm stress.

Nguồn sưu tầm
Đọc thêm..
Đây là một món ngon mà bạn không thể bỏ qua.
Nguyên liệu:
- Bắp hoa bò : 1 cái (800g – 1kg)
- Pate gan : 200g
- Cà rốt : 2 củ - Hành tây loại nhỏ nhất : 3- 4 củ
- Đinh hương : 5 nụ - 1 Miếng quế chỉ bằng hai ngón tay
- Bột mì : 200g - 1 trái gấc chín
- Dừa xiêm : 2 trái
- Dầu ăn : 100g - Bơ tươi (dạng thẻ) : 50g
- 1 ly rượu chát trắng (rượu rum) or 2 ống rượu chát xanh
- Hành tỏi, gia vị, vài cọng ngò rí + bánh mì
- Một hộp cà sauce (sốt cà)
- 1 muỗng sup màu hạt điều.(nếu màu không đẹp mới cho thêm).

Video hướng dẫn :



Bò Nấu pate ( Video hướng dẫn )

Đây là một món ngon mà bạn không thể bỏ qua.
Nguyên liệu:
- Bắp hoa bò : 1 cái (800g – 1kg)
- Pate gan : 200g
- Cà rốt : 2 củ - Hành tây loại nhỏ nhất : 3- 4 củ
- Đinh hương : 5 nụ - 1 Miếng quế chỉ bằng hai ngón tay
- Bột mì : 200g - 1 trái gấc chín
- Dừa xiêm : 2 trái
- Dầu ăn : 100g - Bơ tươi (dạng thẻ) : 50g
- 1 ly rượu chát trắng (rượu rum) or 2 ống rượu chát xanh
- Hành tỏi, gia vị, vài cọng ngò rí + bánh mì
- Một hộp cà sauce (sốt cà)
- 1 muỗng sup màu hạt điều.(nếu màu không đẹp mới cho thêm).

Video hướng dẫn :



Đọc thêm..
Một món ăn đặc biệt hấp dẫn của am thuc Việt Nam.
Sườn Non Nướng Mía
Sườn non nướng mía là một món ăn được làm chín bằng cách nướng trực tiếp phối hợp phương pháp hầm nhằm tạo độ chín mềm cho món ăn. Khi hoàn tất, sườn có hương vị thơm ngon đặc sắc của món nướng màvẫn mềm, không khô. Món ăn được dọn chung với nước chấm pha chế từ tương ớt và xốt.


Hãy thử nấu món này cho gia đình bạn nhé.


Sườn Non Nướng Mía ( Video hướng dẫn)

Một món ăn đặc biệt hấp dẫn của am thuc Việt Nam.
Sườn Non Nướng Mía
Sườn non nướng mía là một món ăn được làm chín bằng cách nướng trực tiếp phối hợp phương pháp hầm nhằm tạo độ chín mềm cho món ăn. Khi hoàn tất, sườn có hương vị thơm ngon đặc sắc của món nướng màvẫn mềm, không khô. Món ăn được dọn chung với nước chấm pha chế từ tương ớt và xốt.


Hãy thử nấu món này cho gia đình bạn nhé.


Đọc thêm..
Món ăn lạ và hấp dẫn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.
Nguyên liệu:

- Thịt xay: 300gr
- Đậu xanh: 50gr
- Hành, lá xương sông
- Hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh ngâm nở, đãi sạch rồi cho vào cối giã dập. Các bạn chú ý, không nên xay đậu xanh, vì khi xay thường có xu hướng trở nên nhuyễn mịn, trộn với thịt để làm món này sẽ kém ngon.

Bước 2: Trộn đều thịt xay với hành, hạt nêm và đậu xanh giã dập.

Bước 3: Lá xương sông rửa sạch, vẩy ráo, nếu còn dính nước thì khi rán chả dễ bị bắn mỡ. Múc thịt vào lá và cuộn lại như cách gói chả xương sông thông thường.

Bước 4: Đem chả đậu xanh xương sông chiên vàng 2 mặt. Khi chả chín giòn các bạn gắp ra giấy thấm dầu cho đỡ ngấy rồi bày ra đĩa và thưởng thức nhé.

Điểm đặc biệt của món ăn này chính là vị giòn giòn của lớp đậu xanh rán vàng ở ngoài vỏ, vị bùi bùi đặc trưng của đậu xanh chín mềm ở lớp bên trong, khiến bạn cảm thấy món ăn vừa quen vừa lạ mà vô cùng hấp dẫn.

Theo Eva

Cuối tuần làm mới với chả đậu xanh xương sông

Món ăn lạ và hấp dẫn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.
Nguyên liệu:

- Thịt xay: 300gr
- Đậu xanh: 50gr
- Hành, lá xương sông
- Hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh ngâm nở, đãi sạch rồi cho vào cối giã dập. Các bạn chú ý, không nên xay đậu xanh, vì khi xay thường có xu hướng trở nên nhuyễn mịn, trộn với thịt để làm món này sẽ kém ngon.

Bước 2: Trộn đều thịt xay với hành, hạt nêm và đậu xanh giã dập.

Bước 3: Lá xương sông rửa sạch, vẩy ráo, nếu còn dính nước thì khi rán chả dễ bị bắn mỡ. Múc thịt vào lá và cuộn lại như cách gói chả xương sông thông thường.

Bước 4: Đem chả đậu xanh xương sông chiên vàng 2 mặt. Khi chả chín giòn các bạn gắp ra giấy thấm dầu cho đỡ ngấy rồi bày ra đĩa và thưởng thức nhé.

Điểm đặc biệt của món ăn này chính là vị giòn giòn của lớp đậu xanh rán vàng ở ngoài vỏ, vị bùi bùi đặc trưng của đậu xanh chín mềm ở lớp bên trong, khiến bạn cảm thấy món ăn vừa quen vừa lạ mà vô cùng hấp dẫn.

Theo Eva
Đọc thêm..
Cuối tuần nhiều thời gian bạn hãy đãi cả nhà món nem cá đặc biệt này nhé.
Nem cá đặc biệt cho cuối tuần
Nguyên liệu:

- Cá rô phi lọc thịt: 1 kg
- Thịt băm: 150 g
- Bánh đa nem: 1 gói
- Rau răm, thì là
- Cà rốt: 1 củ
- Giá đỗ: 150 g
- Mộc nhĩ: 4-5 tai
- Gia vị: dầu ăn, súp, mì chính, mắm, hạt tiêu
Cách làm:

Sơ chế

Bước 1: Mộc nhĩ sau khi ngâm rửa sạch, thái chỉ; cà rốt gọt vỏ bào sợi, rau răm, thì là rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2: Cá rô phi sau khi lọc thịt bỏ xương cho vào nồi hấp đến khi cá mềm rồi bỏ ra nghiền nhuyễn.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp thêm một ít dầu ăn rồi xào phần thịt băm.
Bước 4: Cho thịt cá vào xào đến khi săn.
Bước 5: Cho mộc nhĩ thái sợi vào đảo đều
Bước 6: Rồi cà rốt bào sợi.
Bước 7: Tiếp đến cho giá đỗ.
Bước 8: Cuối cùng là cho thì là, rau răm thái nhỏ.
Gói và rán nem

Bước 1: Lấy một chiếc bánh đa nem trải lên đĩa rồi cho một chút hỗn hợp thịt cá vào.
Bước 2: Gói tròn lại như gói nem thịt.
Bước 3: Lần lượt gói đến khi hết phần nguyên liệu. Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo đến khi dầu sôi, rán nem chín vàng hai mặt là được.
Bước 4: Gắp nem cá bày ra đĩa ăn cùng với bún chấm nước mắm pha chua ngọt và rau sống.
Món này ăn ngày hè ngon miễn chê luôn. Chúc các bạn thành công!

Theo Eva

Nem cá đặc biệt cho cuối tuần

Cuối tuần nhiều thời gian bạn hãy đãi cả nhà món nem cá đặc biệt này nhé.
Nem cá đặc biệt cho cuối tuần
Nguyên liệu:

- Cá rô phi lọc thịt: 1 kg
- Thịt băm: 150 g
- Bánh đa nem: 1 gói
- Rau răm, thì là
- Cà rốt: 1 củ
- Giá đỗ: 150 g
- Mộc nhĩ: 4-5 tai
- Gia vị: dầu ăn, súp, mì chính, mắm, hạt tiêu
Cách làm:

Sơ chế

Bước 1: Mộc nhĩ sau khi ngâm rửa sạch, thái chỉ; cà rốt gọt vỏ bào sợi, rau răm, thì là rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2: Cá rô phi sau khi lọc thịt bỏ xương cho vào nồi hấp đến khi cá mềm rồi bỏ ra nghiền nhuyễn.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp thêm một ít dầu ăn rồi xào phần thịt băm.
Bước 4: Cho thịt cá vào xào đến khi săn.
Bước 5: Cho mộc nhĩ thái sợi vào đảo đều
Bước 6: Rồi cà rốt bào sợi.
Bước 7: Tiếp đến cho giá đỗ.
Bước 8: Cuối cùng là cho thì là, rau răm thái nhỏ.
Gói và rán nem

Bước 1: Lấy một chiếc bánh đa nem trải lên đĩa rồi cho một chút hỗn hợp thịt cá vào.
Bước 2: Gói tròn lại như gói nem thịt.
Bước 3: Lần lượt gói đến khi hết phần nguyên liệu. Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo đến khi dầu sôi, rán nem chín vàng hai mặt là được.
Bước 4: Gắp nem cá bày ra đĩa ăn cùng với bún chấm nước mắm pha chua ngọt và rau sống.
Món này ăn ngày hè ngon miễn chê luôn. Chúc các bạn thành công!

Theo Eva
Đọc thêm..
Ăn cháo vào mùa hè sẽ giúp cung cấp nước cho cơ thể. Không chỉ thế, cháo còn có thể cung cấp chất dinh dưỡng để bảo vệ dạ dày. Dưới đây là 8 gợi ý về các món cháo cho mùa hè năm nay

1. Cháo vịt
Nguyên liệu: thịt vịt, gừng, tỏi, rau cần, tỏi, hạt tiêu trắng, gạo nếp, gạo tẻ.

Cách chế biến:

Ngâm khoảng nửa bát gạo nếp và nửa bát gạo tẻ trong vòng nửa tiếng đồng hồ
Bước tiếp theo bạn hãy đun dầu cho nóng, sau đó bỏ thịt vịt vào chao qua cho tới khi thịt dậy mùi thơm. Tiếp đó, đổ phần gạo đã được ngâm để ráo nước vào chao qua một chút dầu, đến khi thấy hạt gạo bóng lên là được.
Dùng một chiếc nồi áp suất, đổ gạo và thịt vịt đã được chao qua vào đun nhỏ lửa trong vòng nửa tiếng đồng hồ.
Khi thấy cháo nhuyễn hạt và dậy mùi thơm, lúc này, bạn múc cháo ra bát, hãy bỏ gừng đã được cắt  nhỏ, rau cần, thêm muối, mì chính và hạt tiêu rắc lên trên và thưởng thức nóng.

2. Cháo ngân hoa

Cháo ngân hoa là loại cháo có vị ngọt nhẹ giúp giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Để có thể nấu được loại cháo này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu: Gạo, ngân hao, nước, hạt tiêu

Cách chế biến:

Dùng 30 gram ngân hoa cho thêm  nước vào xay và lọc lấy khoảng 150 ml hỗn hợp.
Tiếp đó, đổ khoảng 50 gram gạo đã được vo sạch, thêm 300 ml  vào nấu cùng.
Khi thấy cháo dậy mùi và bóng hạt, bạn bắc cháo ra thêm hạt tiêu vào thưởng thức. Cháo ngân hoa thường được dùng vào buổi sáng hoặc ăn nhẹ vào buổi tối. Loại cháo này có tác dụng giúp giải cảm, chống đau đầu, viêm họng, phù hợp với những người mắc bệnh cao huyết áp.

3. Cháo hạt sen

Hạt sen có tác dụng giúp an thần, dễ ngủ. Dùng hạt sen để nấu cháo sẽ không chỉ là món ăn ngon mà nó cũng được coi là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả.
Nguyên liệu: Gạo,  nước, hạt sen, mì chính, muối, hạt tiêu

Cách chế biến:

Gạo rửa sạch, để ráo nước
Hạt sen rửa sạch, để khô
Bước tiếp theo, hãy bỏ gạo vào nấu cùng với hạt sen. Đung nhỏ lửa trong vòng nửa tiếng.
Khi thấy hạt sen bở tơi, có mùi thơm, bạn hãy cho thêm gia vị vào cho vừa miệng và bắc ra.

4. Cháo khổ qua

Từ lâu, chúng ta ai cũng biết tới tác dụng đặc biệt của khổ qua. Ngoài tác dụng chữa bệnh, hãm trà để uống, người ta còn dùng khổ qua để nấu thành cháo ăn trong mùa hè. Cách nấu món cháo này rất đơn giản và dễ làm.

Nguyên liệu: khổ qua thái lát mỏng, gạo nếp, đường viên, muối.

Cách chế biến:

Dùng khoảng 100 gram khổ qua đã rửa sạch, thái lát mỏng.
Sau đó,  dùng khoảng 100 gram gạo nếp thêm nước và đun trong vòng nửa tiếng.
Khi thấy hạt gạo đã mềm, bỏ khổ quan vào nấu cùng.
Cuối cùng, thêm đường viên vào cho vừa ăn.

5. Cháo mực
Nguyên liệu: Cá mực khô, thịt lợn, xương gà hoặc xương ống lợn.

Cách chế biến:
Bỏ khô mực và xương gà vào ninh lấy nước.
Tiếp đó, bỏ gạo vào nấu cùng với nước ninh xương. Đến khi gạo nhừ, mở vung ra và vặn to lửa, sau đó thêm thịt nạc vào, đảo đều.
Cuối cùng, nêm mắm muối vừa ăn và múc ra bát thưởng thức.

6. Cháo bạc hà
Nguyên liệu: 30 gram lá bạc hà tươi hoặc 15 gram lá bạc hà phơi khô, gạo, hạt tiêu, muối.

Cách chế biến: Bỏ gạo vào nấu cho tới khi nhừ hạt. Tiếp đó cho lá bạc hà cắt nhỏ thành sợi  vào đun cùng và bắc ra, nêm mắm muối vừa ăn. Loại cháo này rất thích hợp dùng để giải cảm vào mùa hè.

7. Cháo đậu xanh

Đậu xanh là loại hạt có tác dụng giúp giả nhiệt hữu hiệu trong mùa hè. Chính vì thế mà các bà nội trợ thường hay sử dụng lọa hạt này nấu thành cháo ăn. Để nấu cháo đậu xanh, chúng ta cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu: Đậu xanh. Gạo nếp, muối

Cách chế biến:

Đậu xanh rửa sạch để ráo nước
Bỏ gạo và đậu xanh đem nấu trong nồi áp suất, vặn nhỏ lửa và đun cho tới khi thấy hạt gạo mềm là được.

Cháo đậu xanh có thể dùng để ăn cùng với cà muối hoặc thêm đường tùy theo khẩu vị của từng người.
Kim Anh
Theo Xinhua

Món Cháo Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mùa Hè

Ăn cháo vào mùa hè sẽ giúp cung cấp nước cho cơ thể. Không chỉ thế, cháo còn có thể cung cấp chất dinh dưỡng để bảo vệ dạ dày. Dưới đây là 8 gợi ý về các món cháo cho mùa hè năm nay

1. Cháo vịt
Nguyên liệu: thịt vịt, gừng, tỏi, rau cần, tỏi, hạt tiêu trắng, gạo nếp, gạo tẻ.

Cách chế biến:

Ngâm khoảng nửa bát gạo nếp và nửa bát gạo tẻ trong vòng nửa tiếng đồng hồ
Bước tiếp theo bạn hãy đun dầu cho nóng, sau đó bỏ thịt vịt vào chao qua cho tới khi thịt dậy mùi thơm. Tiếp đó, đổ phần gạo đã được ngâm để ráo nước vào chao qua một chút dầu, đến khi thấy hạt gạo bóng lên là được.
Dùng một chiếc nồi áp suất, đổ gạo và thịt vịt đã được chao qua vào đun nhỏ lửa trong vòng nửa tiếng đồng hồ.
Khi thấy cháo nhuyễn hạt và dậy mùi thơm, lúc này, bạn múc cháo ra bát, hãy bỏ gừng đã được cắt  nhỏ, rau cần, thêm muối, mì chính và hạt tiêu rắc lên trên và thưởng thức nóng.

2. Cháo ngân hoa

Cháo ngân hoa là loại cháo có vị ngọt nhẹ giúp giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Để có thể nấu được loại cháo này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu: Gạo, ngân hao, nước, hạt tiêu

Cách chế biến:

Dùng 30 gram ngân hoa cho thêm  nước vào xay và lọc lấy khoảng 150 ml hỗn hợp.
Tiếp đó, đổ khoảng 50 gram gạo đã được vo sạch, thêm 300 ml  vào nấu cùng.
Khi thấy cháo dậy mùi và bóng hạt, bạn bắc cháo ra thêm hạt tiêu vào thưởng thức. Cháo ngân hoa thường được dùng vào buổi sáng hoặc ăn nhẹ vào buổi tối. Loại cháo này có tác dụng giúp giải cảm, chống đau đầu, viêm họng, phù hợp với những người mắc bệnh cao huyết áp.

3. Cháo hạt sen

Hạt sen có tác dụng giúp an thần, dễ ngủ. Dùng hạt sen để nấu cháo sẽ không chỉ là món ăn ngon mà nó cũng được coi là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả.
Nguyên liệu: Gạo,  nước, hạt sen, mì chính, muối, hạt tiêu

Cách chế biến:

Gạo rửa sạch, để ráo nước
Hạt sen rửa sạch, để khô
Bước tiếp theo, hãy bỏ gạo vào nấu cùng với hạt sen. Đung nhỏ lửa trong vòng nửa tiếng.
Khi thấy hạt sen bở tơi, có mùi thơm, bạn hãy cho thêm gia vị vào cho vừa miệng và bắc ra.

4. Cháo khổ qua

Từ lâu, chúng ta ai cũng biết tới tác dụng đặc biệt của khổ qua. Ngoài tác dụng chữa bệnh, hãm trà để uống, người ta còn dùng khổ qua để nấu thành cháo ăn trong mùa hè. Cách nấu món cháo này rất đơn giản và dễ làm.

Nguyên liệu: khổ qua thái lát mỏng, gạo nếp, đường viên, muối.

Cách chế biến:

Dùng khoảng 100 gram khổ qua đã rửa sạch, thái lát mỏng.
Sau đó,  dùng khoảng 100 gram gạo nếp thêm nước và đun trong vòng nửa tiếng.
Khi thấy hạt gạo đã mềm, bỏ khổ quan vào nấu cùng.
Cuối cùng, thêm đường viên vào cho vừa ăn.

5. Cháo mực
Nguyên liệu: Cá mực khô, thịt lợn, xương gà hoặc xương ống lợn.

Cách chế biến:
Bỏ khô mực và xương gà vào ninh lấy nước.
Tiếp đó, bỏ gạo vào nấu cùng với nước ninh xương. Đến khi gạo nhừ, mở vung ra và vặn to lửa, sau đó thêm thịt nạc vào, đảo đều.
Cuối cùng, nêm mắm muối vừa ăn và múc ra bát thưởng thức.

6. Cháo bạc hà
Nguyên liệu: 30 gram lá bạc hà tươi hoặc 15 gram lá bạc hà phơi khô, gạo, hạt tiêu, muối.

Cách chế biến: Bỏ gạo vào nấu cho tới khi nhừ hạt. Tiếp đó cho lá bạc hà cắt nhỏ thành sợi  vào đun cùng và bắc ra, nêm mắm muối vừa ăn. Loại cháo này rất thích hợp dùng để giải cảm vào mùa hè.

7. Cháo đậu xanh

Đậu xanh là loại hạt có tác dụng giúp giả nhiệt hữu hiệu trong mùa hè. Chính vì thế mà các bà nội trợ thường hay sử dụng lọa hạt này nấu thành cháo ăn. Để nấu cháo đậu xanh, chúng ta cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu: Đậu xanh. Gạo nếp, muối

Cách chế biến:

Đậu xanh rửa sạch để ráo nước
Bỏ gạo và đậu xanh đem nấu trong nồi áp suất, vặn nhỏ lửa và đun cho tới khi thấy hạt gạo mềm là được.

Cháo đậu xanh có thể dùng để ăn cùng với cà muối hoặc thêm đường tùy theo khẩu vị của từng người.
Kim Anh
Theo Xinhua
Đọc thêm..
Thưởng thức khoai lang tím nghiền mật ong sữa chua vừa tốt cho sức khỏe lại vừa hỗ trợ đắc lực cho công cuộc làm đẹp của chị em phụ nữ.
Lạ với khoai lang tím nghiền mật ong sữa chua
Nguyên liệu:

- Khoai lang tím: 100gr đã chín
- Mật ong: 15ml
- Sữa chua: 1 lọ ~ 100ml
- Khuôn
Cách làm:

Bước 1: Khoai lang tím hấp chín bằng dụng cụ hấp, hoặc nếu nhà có lò vi sóng các bạn bọc màng bọc thực phẩm quanh củ khoai và bỏ vào lò quay trong 2-3 phút là khoai chín bở. Dùng thìa nghiền khoai qua 1 cái rây lưới để khoai thật nhuyễn.
Bước 2: Trộn đều khoai đã nghiền với mật ong.
Bước 3: Múc khoai vào khuôn, dùng thìa ấn chặt để tạo hình cho đẹp.
Bước 4: Úp ngược khuôn xuống 1 cái đĩa nhỏ, lấy khoai ra khỏi khuôn, rưới sữa chua và trang trí cho đẹp mắt trước khi thưởng thức.
Khoai lang tím không chỉ là một thực phẩm thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giảm cân hữu hiệu, kết hợp với sữa chua và mật ong, vốn đều là những thứ hỗ trợ đắc lực cho công cuộc làm đẹp của chị em phụ nữ. Vậy tại sao chúng ta không thử vào bếp ngay với món ăn vặt này nhỉ? Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Lạ với khoai lang tím nghiền mật ong sữa chua

Thưởng thức khoai lang tím nghiền mật ong sữa chua vừa tốt cho sức khỏe lại vừa hỗ trợ đắc lực cho công cuộc làm đẹp của chị em phụ nữ.
Lạ với khoai lang tím nghiền mật ong sữa chua
Nguyên liệu:

- Khoai lang tím: 100gr đã chín
- Mật ong: 15ml
- Sữa chua: 1 lọ ~ 100ml
- Khuôn
Cách làm:

Bước 1: Khoai lang tím hấp chín bằng dụng cụ hấp, hoặc nếu nhà có lò vi sóng các bạn bọc màng bọc thực phẩm quanh củ khoai và bỏ vào lò quay trong 2-3 phút là khoai chín bở. Dùng thìa nghiền khoai qua 1 cái rây lưới để khoai thật nhuyễn.
Bước 2: Trộn đều khoai đã nghiền với mật ong.
Bước 3: Múc khoai vào khuôn, dùng thìa ấn chặt để tạo hình cho đẹp.
Bước 4: Úp ngược khuôn xuống 1 cái đĩa nhỏ, lấy khoai ra khỏi khuôn, rưới sữa chua và trang trí cho đẹp mắt trước khi thưởng thức.
Khoai lang tím không chỉ là một thực phẩm thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giảm cân hữu hiệu, kết hợp với sữa chua và mật ong, vốn đều là những thứ hỗ trợ đắc lực cho công cuộc làm đẹp của chị em phụ nữ. Vậy tại sao chúng ta không thử vào bếp ngay với món ăn vặt này nhỉ? Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva
Đọc thêm..
Bò Nướng Lá Chanh




Món ăn đặc biệt ngon khi gia đình bạn có các vị khác quý hoặc trong một ngày kỉ niệm đặc biệt của gia đình bạn. Mùi thơm của thịt bò kết hợp với vị thơm mát của lá chanh làm cho món ăn càng trở lên hấp dẫn.

Hãy thử tài nữ công gia chánh của bạn xem sao @@

Video hướng dẫn :

Bò Nướng Lá Chanh (Video hướng dẫn)

Bò Nướng Lá Chanh




Món ăn đặc biệt ngon khi gia đình bạn có các vị khác quý hoặc trong một ngày kỉ niệm đặc biệt của gia đình bạn. Mùi thơm của thịt bò kết hợp với vị thơm mát của lá chanh làm cho món ăn càng trở lên hấp dẫn.

Hãy thử tài nữ công gia chánh của bạn xem sao @@

Video hướng dẫn :

Đọc thêm..
Chỉ cần nhìn là bạn đã muốn ăn luôn rồi. Hãy cùng làm và thưởng thức món cá nướng lá chuối nhé!

1. Thành phần

- 1 con cá hồng đỏ (làm sạch, loại bỏ vảy cá)

- Một vài tám lá chuối (rửa sạch với nước và lau khô bằng khăn giấy)

2. Nguyên liệu

- 6 quả ớt chín, tươi, bỏ hạt cắt thành miếng nhỏ

- 1 muỗng canh mắm tôm Malaysia

- 4 củ hành khô

- ¼ muỗng cà phê muối

- 2 muỗng cà phê nước mắm

- ½ muỗng cà phê đường

- ½ nước chiết xuất trái cây

- 2 củ sả

- 4 muỗng canh dầu rán

3. Nước xốt

- 3 quả ớt đỏ (bỏ hạt)

- 2 củ hành khô thái mỏng

- 1/8 thìa cà phê đường

- Muối

- 8 muỗng canh nước, bột me
Cá Nướng Lá Chuối
4. Chuẩn bị nướng cá

- Chuẩn bị nước xốt bằng cách nghiền ớt, hành khô, sả trong một máy xay cho đến khi chúng mịn

- Đun nóng chảo, cho nước xốt vào đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm

- Thêm gia vị, nước mắm, đường vào chảo, đảo một cách nhanh chóng và để món ăn sang một bên

- Ngâm bột me với nước trong vòng 15 phút và cho nước trái cây vào. Trộn ớt đỏ vào. Thêm nước cốt me, đường, muối và củ hành khô thái lát để làm món sambal này. Để sang bên

5. Cách chế biến

- Dùng một chiếc chảo phẳng, không dính và đặt vài tấm lá chuối trong chảo.

- Đổ một muỗng canh dầu ăn lên lá chuối và trải dầu đều trên mặt lá

- Đặt cá lên trên lá chuối và cho 3 muỗng canh sambal lên mặt cá. Đậy vung chảo lại

- Có thể xoay chảo thường xuyên trong quá trình rán cá để cho cá được chín đều lửa

- Chờ trong vòng 8 phút hoặc lâu hơn chút, lật cá lại để mặt bên kia của cá được chín

- Thêm 3 muỗng canh sambal ở phía trên cá và nấu trong vòng 8 phút nữa

- Khi bạn ngửi thấy mùi thơm của cá và lá chuối là lúc cá đã chín

- Ăn ngay và ăn kèm với nước xốt và hành khô thái lát

Nguồn : sưu tầm

Video Hướng dẫn


Cá Nướng Lá Chuối ( Video hướng dẫn)

Chỉ cần nhìn là bạn đã muốn ăn luôn rồi. Hãy cùng làm và thưởng thức món cá nướng lá chuối nhé!

1. Thành phần

- 1 con cá hồng đỏ (làm sạch, loại bỏ vảy cá)

- Một vài tám lá chuối (rửa sạch với nước và lau khô bằng khăn giấy)

2. Nguyên liệu

- 6 quả ớt chín, tươi, bỏ hạt cắt thành miếng nhỏ

- 1 muỗng canh mắm tôm Malaysia

- 4 củ hành khô

- ¼ muỗng cà phê muối

- 2 muỗng cà phê nước mắm

- ½ muỗng cà phê đường

- ½ nước chiết xuất trái cây

- 2 củ sả

- 4 muỗng canh dầu rán

3. Nước xốt

- 3 quả ớt đỏ (bỏ hạt)

- 2 củ hành khô thái mỏng

- 1/8 thìa cà phê đường

- Muối

- 8 muỗng canh nước, bột me
Cá Nướng Lá Chuối
4. Chuẩn bị nướng cá

- Chuẩn bị nước xốt bằng cách nghiền ớt, hành khô, sả trong một máy xay cho đến khi chúng mịn

- Đun nóng chảo, cho nước xốt vào đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm

- Thêm gia vị, nước mắm, đường vào chảo, đảo một cách nhanh chóng và để món ăn sang một bên

- Ngâm bột me với nước trong vòng 15 phút và cho nước trái cây vào. Trộn ớt đỏ vào. Thêm nước cốt me, đường, muối và củ hành khô thái lát để làm món sambal này. Để sang bên

5. Cách chế biến

- Dùng một chiếc chảo phẳng, không dính và đặt vài tấm lá chuối trong chảo.

- Đổ một muỗng canh dầu ăn lên lá chuối và trải dầu đều trên mặt lá

- Đặt cá lên trên lá chuối và cho 3 muỗng canh sambal lên mặt cá. Đậy vung chảo lại

- Có thể xoay chảo thường xuyên trong quá trình rán cá để cho cá được chín đều lửa

- Chờ trong vòng 8 phút hoặc lâu hơn chút, lật cá lại để mặt bên kia của cá được chín

- Thêm 3 muỗng canh sambal ở phía trên cá và nấu trong vòng 8 phút nữa

- Khi bạn ngửi thấy mùi thơm của cá và lá chuối là lúc cá đã chín

- Ăn ngay và ăn kèm với nước xốt và hành khô thái lát

Nguồn : sưu tầm

Video Hướng dẫn


Đọc thêm..