Cuối tuần rảnh rỗi hãy làm món này đãi cả nhà nhé.
Chả viên thịt bò khoai tây
Nguyên liệu:

- 4 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt làm đôi
- 1 củ hành tây lớn
- ½ củ cà rốt
- 2 cái nấm (tùy chọn)
- 2 muỗng canh dầu
- 450g thịt bò, băm nhỏ
- 1 quả trứng
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- Một ít hạt tiêu đen
- 3 quả trứng, đập vào một bát
- 2 chén vụn bánh mỳ (có bán ở siêu thị)
- ½ chén bột mỳ
- Dầu để chiên (nhiều, vì phải chiên ngập món ăn)

Cách làm:

Bước 1: Cho khoai tây vào nồi đun sôi. Luộc khoai tây cho đến khi dùng đũa xiên được vào qua khoai một cách dễ dàng. Tắt bếp, đậy vung lại và gạn bỏ nước. Cho nồi lên bếp trở lại. Đun khoai tây với nhiệt độ vừa phải để nước còn sót lại trong nồi bay hơi hết.

Bước 2: Tắt bếp, dùng muôi nghiền khoai tây nhưng vẫn giữ cho khoai còn những miếng nhỏ như hạt lựu (không nhuyễn hoàn toàn). Trong khi đó, thái nhỏ cà rốt, nấm, hành.

Bước 3: Cho hành tây vào chảo, xào mềm với dầu ở ngọn lửa trung bình. Cho thêm cà rốt, nấm vào xào tiếp đến khi mềm.

Bước 4: Cho thịt bò vào và dùng một thìa gỗ đảo đều (tách thịt khỏi dính vào nhau). Khi thịt chín, thêm một chút muối, hạt tiêu trắng và hạt tiêu đen rồi đặt sang một bên. Cho hỗn hợp thịt vừa xào bát khoai tây nghiền, trộn đều.

Chả viên thịt bò khoai tây cuối tuần - 5

Bước 5:  Thêm một quả trứng vào trộn tiếp cho đến khi trứng hòa quyện hoàn toàn vào hỗn hợp. Để cho hỗn hợp nguội một chút.

Bước 6: Khi hỗn hợp nguội hơn, bạn hãy dùng tay nặn nó thành các viên tròn.

Bước 7: Lần lượt lăn các viên thịt bò khoai tây này vào bát bột mỳ, rồi đến nhúng vào trứng và cuối cùng là lăn vào bát vụn bánh mỳ.

Bước 8: Đun sôi dầu trong chảo. Cho viên thịt bò khoai tây vào và rán cho đến khi có màu vàng nâu.

Bước 9: Khi rán chín, cho chả viên thịt bò khoai tây vàng giấy thấm dầu cho đỡ ngấy.

Bạn có thể thưởng thức món này với nước chấm tự pha hoặc với tương ớt đều ngon cả.

Người Nhật gọi món này là Korokke. Trong ngon và hấp dẫn quá bạn nhỉ. Cuối tuần hãy thử làm món này đãi cả nhà nhé. Đảm bảo ai cũng sẽ thích mê.

Theo Eva


Chả viên thịt bò khoai tây

Cuối tuần rảnh rỗi hãy làm món này đãi cả nhà nhé.
Chả viên thịt bò khoai tây
Nguyên liệu:

- 4 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt làm đôi
- 1 củ hành tây lớn
- ½ củ cà rốt
- 2 cái nấm (tùy chọn)
- 2 muỗng canh dầu
- 450g thịt bò, băm nhỏ
- 1 quả trứng
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- Một ít hạt tiêu đen
- 3 quả trứng, đập vào một bát
- 2 chén vụn bánh mỳ (có bán ở siêu thị)
- ½ chén bột mỳ
- Dầu để chiên (nhiều, vì phải chiên ngập món ăn)

Cách làm:

Bước 1: Cho khoai tây vào nồi đun sôi. Luộc khoai tây cho đến khi dùng đũa xiên được vào qua khoai một cách dễ dàng. Tắt bếp, đậy vung lại và gạn bỏ nước. Cho nồi lên bếp trở lại. Đun khoai tây với nhiệt độ vừa phải để nước còn sót lại trong nồi bay hơi hết.

Bước 2: Tắt bếp, dùng muôi nghiền khoai tây nhưng vẫn giữ cho khoai còn những miếng nhỏ như hạt lựu (không nhuyễn hoàn toàn). Trong khi đó, thái nhỏ cà rốt, nấm, hành.

Bước 3: Cho hành tây vào chảo, xào mềm với dầu ở ngọn lửa trung bình. Cho thêm cà rốt, nấm vào xào tiếp đến khi mềm.

Bước 4: Cho thịt bò vào và dùng một thìa gỗ đảo đều (tách thịt khỏi dính vào nhau). Khi thịt chín, thêm một chút muối, hạt tiêu trắng và hạt tiêu đen rồi đặt sang một bên. Cho hỗn hợp thịt vừa xào bát khoai tây nghiền, trộn đều.

Chả viên thịt bò khoai tây cuối tuần - 5

Bước 5:  Thêm một quả trứng vào trộn tiếp cho đến khi trứng hòa quyện hoàn toàn vào hỗn hợp. Để cho hỗn hợp nguội một chút.

Bước 6: Khi hỗn hợp nguội hơn, bạn hãy dùng tay nặn nó thành các viên tròn.

Bước 7: Lần lượt lăn các viên thịt bò khoai tây này vào bát bột mỳ, rồi đến nhúng vào trứng và cuối cùng là lăn vào bát vụn bánh mỳ.

Bước 8: Đun sôi dầu trong chảo. Cho viên thịt bò khoai tây vào và rán cho đến khi có màu vàng nâu.

Bước 9: Khi rán chín, cho chả viên thịt bò khoai tây vàng giấy thấm dầu cho đỡ ngấy.

Bạn có thể thưởng thức món này với nước chấm tự pha hoặc với tương ớt đều ngon cả.

Người Nhật gọi món này là Korokke. Trong ngon và hấp dẫn quá bạn nhỉ. Cuối tuần hãy thử làm món này đãi cả nhà nhé. Đảm bảo ai cũng sẽ thích mê.

Theo Eva


Đọc thêm..
Cuối tuần làm món này cho cả nhà nhâm nhi sẽ rất thú vị.
Cánh gà nướng muối tiêu thơm phức
Nguyên liệu:

- 16 cánh gà (phần giữa của cánh gà)
- 1 chén rượu sake nấu ăn
- Muối biển
- Hạt tiêu đen

Cách làm:

Bước 1: Ngâm cánh gà trong rượu sake 10 phút. Đảo gà ít nhất một lần cho ngấm đều.

Bước 2: Dùng khăn giấy thấm khô thịt gà rồi đặt vào khay nướng (có lót tấm giấy nhôm bên dưới đáy). Rắc muối và hạt tiêu lên trên cánh. Rồi lật ngửa cánh gà, tiếp tục rắc muối và hạt tiêu lên. (như trong hình).

Bước 3: Cho vào bếp, nướng vàng hai bên cánh gà, mỗi bên nướng khoảng từ 10 - 13 phút cho đến khi giòn. Thưởng thức cánh gà nướng muối tiêu ngay khi đang nóng nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Cánh gà nướng muối tiêu thơm phức

Cuối tuần làm món này cho cả nhà nhâm nhi sẽ rất thú vị.
Cánh gà nướng muối tiêu thơm phức
Nguyên liệu:

- 16 cánh gà (phần giữa của cánh gà)
- 1 chén rượu sake nấu ăn
- Muối biển
- Hạt tiêu đen

Cách làm:

Bước 1: Ngâm cánh gà trong rượu sake 10 phút. Đảo gà ít nhất một lần cho ngấm đều.

Bước 2: Dùng khăn giấy thấm khô thịt gà rồi đặt vào khay nướng (có lót tấm giấy nhôm bên dưới đáy). Rắc muối và hạt tiêu lên trên cánh. Rồi lật ngửa cánh gà, tiếp tục rắc muối và hạt tiêu lên. (như trong hình).

Bước 3: Cho vào bếp, nướng vàng hai bên cánh gà, mỗi bên nướng khoảng từ 10 - 13 phút cho đến khi giòn. Thưởng thức cánh gà nướng muối tiêu ngay khi đang nóng nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Đọc thêm..
Món này đơn giản, dễ làm nhưng ăn một lần là nhớ mãi.
Hành tây tẩm bột chiên giòn cực ngon
Nguyên liệu:

- Hành tây: 2 củ
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái thành từng vòng tròn có độ dày khoảng 1 cm.

Bước 2: Tách hành tây thành từng lớp riêng lẻ.

Bước 3: Đổ bột chiên giòn ra bát hòa với một ít nước, khuấy đều đến khi bột có độ sền sệt.

Bước 4: Nhúng từng miếng hành tây vào bát bột.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp đợi cho dầu sôi và rán từng miếng hành tây sao cho vàng đều hai mặt.

Bước 6: Khi hành tây tẩm bột đã chín, cho lên giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang nóng (vì để nguội, hành tây không còn giòn nữa).

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Hành tây tẩm bột chiên giòn cực ngon

Món này đơn giản, dễ làm nhưng ăn một lần là nhớ mãi.
Hành tây tẩm bột chiên giòn cực ngon
Nguyên liệu:

- Hành tây: 2 củ
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái thành từng vòng tròn có độ dày khoảng 1 cm.

Bước 2: Tách hành tây thành từng lớp riêng lẻ.

Bước 3: Đổ bột chiên giòn ra bát hòa với một ít nước, khuấy đều đến khi bột có độ sền sệt.

Bước 4: Nhúng từng miếng hành tây vào bát bột.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp đợi cho dầu sôi và rán từng miếng hành tây sao cho vàng đều hai mặt.

Bước 6: Khi hành tây tẩm bột đã chín, cho lên giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang nóng (vì để nguội, hành tây không còn giòn nữa).

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva
Đọc thêm..