Muốn đỗ xào luôn giữ được màu xanh đẹp mắt, hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Để đỗ xào bắp bò luôn xanh
Nguyên liệu:

- Thịt bắp bò: 100gr
- Đỗ: 200gr
- Gừng, tỏi, hành lá

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò cùng hạt nêm, gừng tỏi đập dập, thêm chút dầu ăn để thịt bò khi xào không bị khô.

Bước 2: Đỗ tước bỏ xơ, thái vát ngắn rồi chần sơ, vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để đậu giữ được màu xanh đẹp mắt.

Bước 3: Phi thơm tỏi rồi trút thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn cho chín tái rồi cho ra bát để riêng.

Bước 4: Tiếp tục cho đỗ vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Đỗ chín, các bạn trút thịt bò cùng hành lá cắt khúc vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Cho bắp bò xào đỗ ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Để đỗ xào bắp bò luôn xanh

Muốn đỗ xào luôn giữ được màu xanh đẹp mắt, hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Để đỗ xào bắp bò luôn xanh
Nguyên liệu:

- Thịt bắp bò: 100gr
- Đỗ: 200gr
- Gừng, tỏi, hành lá

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò cùng hạt nêm, gừng tỏi đập dập, thêm chút dầu ăn để thịt bò khi xào không bị khô.

Bước 2: Đỗ tước bỏ xơ, thái vát ngắn rồi chần sơ, vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để đậu giữ được màu xanh đẹp mắt.

Bước 3: Phi thơm tỏi rồi trút thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn cho chín tái rồi cho ra bát để riêng.

Bước 4: Tiếp tục cho đỗ vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Đỗ chín, các bạn trút thịt bò cùng hành lá cắt khúc vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Cho bắp bò xào đỗ ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Đọc thêm..
Rảnh rỗi hãy làm món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn này cho cả nhà nhé.
Thơm lừng khoai tây nướng tỏi
Món khoai tây nướng tỏi cực dễ làm mà lại hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu

- 7 củ khoai tây vừa
- 2 hoặc 3 muỗng canh bơ
- 1/2 muỗng cà phê bột muối tỏi
- 1/2 muỗng cà phê bột chanh tiêu
- 1/4 muỗng cà phê rau mùi khô

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây đem rửa sạch, để cả vỏ (nhưng nếu bạn không muốn thì có thể gọt vỏ khoai đi). Đặt khoai tây lên thìa và cắt sâu vào củ khoai tây, mỗi nhát cắt cách nhau từ 3 – 4mm (giới hạn cắt là đến từ đỉnh củ khoai tây đến miệng thìa, không cắt đứt hoàn toàn).

Bước 2: Phết một ít bơ lên trên khay nướng.

Bước 3: Cho gia vị bột muối tỏi, bột chanh hạt tiêu và rau mùi khô vào bát bơ, trộn đều.

Bước 4: Phết đều hỗn hợp gia vị lên khoai tây và vào trong các khe của lát cắt khoai.

Bước 5: Nướng khoai trong lò đã làm nóng trước ở nhiệt độ 220oC (425oF) từ 40 – 50 phút.Cho đến khi khoai chín mềm và có màu vàng nâu rất đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Thơm lừng khoai tây nướng tỏi

Rảnh rỗi hãy làm món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn này cho cả nhà nhé.
Thơm lừng khoai tây nướng tỏi
Món khoai tây nướng tỏi cực dễ làm mà lại hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu

- 7 củ khoai tây vừa
- 2 hoặc 3 muỗng canh bơ
- 1/2 muỗng cà phê bột muối tỏi
- 1/2 muỗng cà phê bột chanh tiêu
- 1/4 muỗng cà phê rau mùi khô

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây đem rửa sạch, để cả vỏ (nhưng nếu bạn không muốn thì có thể gọt vỏ khoai đi). Đặt khoai tây lên thìa và cắt sâu vào củ khoai tây, mỗi nhát cắt cách nhau từ 3 – 4mm (giới hạn cắt là đến từ đỉnh củ khoai tây đến miệng thìa, không cắt đứt hoàn toàn).

Bước 2: Phết một ít bơ lên trên khay nướng.

Bước 3: Cho gia vị bột muối tỏi, bột chanh hạt tiêu và rau mùi khô vào bát bơ, trộn đều.

Bước 4: Phết đều hỗn hợp gia vị lên khoai tây và vào trong các khe của lát cắt khoai.

Bước 5: Nướng khoai trong lò đã làm nóng trước ở nhiệt độ 220oC (425oF) từ 40 – 50 phút.Cho đến khi khoai chín mềm và có màu vàng nâu rất đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Đọc thêm..
Món ăn thơm lừng và béo ngậy sẽ đánh thức vị giác của cả gia đình bạn.
Sườn om nước dừa cho bữa tối
Nguyên liệu:

- Sườn: 500gr
- Nước dừa: 1 quả
- Cùi dừa: 100gr (hoặc tùy thích)
- Hành khô, tỏi, hành lá, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu hào, đường, mắm.

Thực hiện:

Bước 1: Sườn lợn nên mua loại có dính cả mỡ cho đỡ khô. Sườn mua về đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi rồi đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi. Nước sôi, hớt bọt đi, rửa sườn lại một lần nữa bằng nước lã cho sạch.

Bước 2: Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái khúc. Cùi dừa nạo bỏ phần vỏ nâu, thái miếng vuông.

Bước 3: Ướp sườn và cùi dừa cùng với một chút hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, gia vị, mắm.

Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Bước 5: Cho sườn vào xào để sườn hơi xém vàng và ra bớt mỡ. Trút sườn sang một chiếc nồi rồi đổ nước dừa vào đun sôi (hãy để lại khoảng 1/3 bát ăn cơm nước dừa).

Bước 6: Nước sôi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất, đun liu riu để sườn chín mềm và ngấm gia vị. Khi sườn cạn nước, dùng đũa đảo liên tục để đường keo lại và chuyển màu vàng cánh gián nhạt. Lúc này, cho nốt phần nước dừa còn lại vào đảo đều, rắc hành lá vào rồi tắt bếp (cho một chút nước dừa vào để sườn được sánh và có màu vàng đẹp mắt). 

Món sườn om nước dừa trông hấp dẫn quá các bạn nhỉ. Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Sườn om nước dừa cho bữa tối

Món ăn thơm lừng và béo ngậy sẽ đánh thức vị giác của cả gia đình bạn.
Sườn om nước dừa cho bữa tối
Nguyên liệu:

- Sườn: 500gr
- Nước dừa: 1 quả
- Cùi dừa: 100gr (hoặc tùy thích)
- Hành khô, tỏi, hành lá, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu hào, đường, mắm.

Thực hiện:

Bước 1: Sườn lợn nên mua loại có dính cả mỡ cho đỡ khô. Sườn mua về đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi rồi đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi. Nước sôi, hớt bọt đi, rửa sườn lại một lần nữa bằng nước lã cho sạch.

Bước 2: Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái khúc. Cùi dừa nạo bỏ phần vỏ nâu, thái miếng vuông.

Bước 3: Ướp sườn và cùi dừa cùng với một chút hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, gia vị, mắm.

Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Bước 5: Cho sườn vào xào để sườn hơi xém vàng và ra bớt mỡ. Trút sườn sang một chiếc nồi rồi đổ nước dừa vào đun sôi (hãy để lại khoảng 1/3 bát ăn cơm nước dừa).

Bước 6: Nước sôi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất, đun liu riu để sườn chín mềm và ngấm gia vị. Khi sườn cạn nước, dùng đũa đảo liên tục để đường keo lại và chuyển màu vàng cánh gián nhạt. Lúc này, cho nốt phần nước dừa còn lại vào đảo đều, rắc hành lá vào rồi tắt bếp (cho một chút nước dừa vào để sườn được sánh và có màu vàng đẹp mắt). 

Món sườn om nước dừa trông hấp dẫn quá các bạn nhỉ. Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Đọc thêm..