Hãy thêm món cà tím nướng này cho vào bữa cơm chiều nhà bạn nhé.
Món cà tím nướng ngon lạ
Tuy đơn giản nhưng món cà tím nướng tạo ra một hương vị rất lạ, thơm ngon và đặc biệt.

Nguyên liệu:

- 2 nhánh hành lá xanh

- 2 lá tía tô

- 1 muỗng canh dầu vừng

- 1 quả cà tím dài

Gia vị

- 2 muỗng canh ponzu

- 1 muỗng canh dầu vừng

- ¼ muỗng cà phê muối
Cách làm:

Bước 1: Hành lá thái nhỏ, lá tía tô thái chỉ.

Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn tất các nguyên liệu làm gia vị với nhau. Cho bát gia vị vào tủ lạnh đến khi nào bạn dùng đến nó.
Bước 3: Trong chảo chống dính, làm nóng một ít dầu vừng ở nhiệt độ trung bình. Trong khi chờ chảo nóng, thái vát các miếng cà tím có độ dày 0.7cm. Trước khi cà tím bị đổi màu, cho cà và chảo ngay, nướng vàng nâu cả hai mặt cắt miếng cà.
Bước 4: Khi cà chín, cho ra đĩa. Rắc hành lá, tía tô và rưới nước hỗn hợp gia vị lên trên rồi thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!

Món cà tím nướng ngon lạ

Hãy thêm món cà tím nướng này cho vào bữa cơm chiều nhà bạn nhé.
Món cà tím nướng ngon lạ
Tuy đơn giản nhưng món cà tím nướng tạo ra một hương vị rất lạ, thơm ngon và đặc biệt.

Nguyên liệu:

- 2 nhánh hành lá xanh

- 2 lá tía tô

- 1 muỗng canh dầu vừng

- 1 quả cà tím dài

Gia vị

- 2 muỗng canh ponzu

- 1 muỗng canh dầu vừng

- ¼ muỗng cà phê muối
Cách làm:

Bước 1: Hành lá thái nhỏ, lá tía tô thái chỉ.

Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn tất các nguyên liệu làm gia vị với nhau. Cho bát gia vị vào tủ lạnh đến khi nào bạn dùng đến nó.
Bước 3: Trong chảo chống dính, làm nóng một ít dầu vừng ở nhiệt độ trung bình. Trong khi chờ chảo nóng, thái vát các miếng cà tím có độ dày 0.7cm. Trước khi cà tím bị đổi màu, cho cà và chảo ngay, nướng vàng nâu cả hai mặt cắt miếng cà.
Bước 4: Khi cà chín, cho ra đĩa. Rắc hành lá, tía tô và rưới nước hỗn hợp gia vị lên trên rồi thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Đọc thêm..
Hãy thử thưởng thức vị ngon và giòn tan của rạm chiên xem có mê không nhé.
Rạm chiên lá lốt giòn tan
Rạm chiên lá lốt lạ miệng nhưng vô cùng quyến rũ, bởi cái vị giòn tan cộng với mùi thơm rất đặc trưng của rạm... sẽ khiến bạn không thể từ chối.

Nguyên liệu:

- Rạm: 10 con (hoặc hơn)
- Trứng: 1 quả
- Bột chiên giòn: 2 thìa ăn cơm đầy (có ngọn)
- Vừng rang chín (hoặc chưa chín): một nhúm nhỏ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Lá lốt: 3 - 4 lá
- Hạt nêm
Thực hiện:

Bước 1: Rạm rửa sạch bằng cách thả vào chậu nước, cầm một chiếc rổ nhỏ đè lên trên rạm rồi xoay theo vòng tròn nhiều lần, đổ chậu rạm vào rổ để nước bẩn trôi đi. Lặp lại động tác trên vài lần cho rạm sạch hẳn. Sau khi rửa sạch rạm thì tách mai và yếm, bóc bỏ phần lông trong bụng rạm. Khêu lấy gạch rạm để riêng, rồi xóc rạm với một chút hạt nêm để qua một bên.
Bước 2: Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Hòa bột chiên giòn với khoảng nửa bát ăn cơm nước. Sau đó cho tiếp lá lốt, gừng, vừng, gạch rạm vào quấy đều.
Bước 4: Nhúng từng con rạm vào bát bột chiên rồi thả vào chảo dầu đã được làm nóng.
Bước 5: Chiên rạm ở mức lửa nhỏ cho rạm chín, sau đó tăng lửa ở mức vừa phải để rạm được giòn.
Bước 6: Khi rạm đã chín giòn, gắp ra đĩa và ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!

Mách nhỏ: Phân biệt Rạm và Cua

Rạm gần giống cua, nhưng rạm dẹt mình hơn, càng to, mai không lồi bóng mà hơi lõm mấp mô. Rạm thường có màu đen, các chân nhỏ có lông mịn. Càng dẹt và cũng khá to. Loài này không hung như cua nên người mua chỉ cần sờ vào, mạnh dạn dùng tay chọn mà không sợ bị kẹp.

Người sành ăn lại chuộng rạm hơn cua, vì rạm nhiều gạch, thịt ngọt và béo. Nếu lựa cua, người ta thường lựa con đực để được nhiều thịt thì với rạm, các bà nội trợ lại chuộng con cái. Vì rạm cái vỏ mềm, lại nhiều gạch. Mà rạm thì thường ăn luôn cả vỏ, không phải xay ra như cua.

 Theo Eva

Rạm chiên lá lốt giòn tan

Hãy thử thưởng thức vị ngon và giòn tan của rạm chiên xem có mê không nhé.
Rạm chiên lá lốt giòn tan
Rạm chiên lá lốt lạ miệng nhưng vô cùng quyến rũ, bởi cái vị giòn tan cộng với mùi thơm rất đặc trưng của rạm... sẽ khiến bạn không thể từ chối.

Nguyên liệu:

- Rạm: 10 con (hoặc hơn)
- Trứng: 1 quả
- Bột chiên giòn: 2 thìa ăn cơm đầy (có ngọn)
- Vừng rang chín (hoặc chưa chín): một nhúm nhỏ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Lá lốt: 3 - 4 lá
- Hạt nêm
Thực hiện:

Bước 1: Rạm rửa sạch bằng cách thả vào chậu nước, cầm một chiếc rổ nhỏ đè lên trên rạm rồi xoay theo vòng tròn nhiều lần, đổ chậu rạm vào rổ để nước bẩn trôi đi. Lặp lại động tác trên vài lần cho rạm sạch hẳn. Sau khi rửa sạch rạm thì tách mai và yếm, bóc bỏ phần lông trong bụng rạm. Khêu lấy gạch rạm để riêng, rồi xóc rạm với một chút hạt nêm để qua một bên.
Bước 2: Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Hòa bột chiên giòn với khoảng nửa bát ăn cơm nước. Sau đó cho tiếp lá lốt, gừng, vừng, gạch rạm vào quấy đều.
Bước 4: Nhúng từng con rạm vào bát bột chiên rồi thả vào chảo dầu đã được làm nóng.
Bước 5: Chiên rạm ở mức lửa nhỏ cho rạm chín, sau đó tăng lửa ở mức vừa phải để rạm được giòn.
Bước 6: Khi rạm đã chín giòn, gắp ra đĩa và ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!

Mách nhỏ: Phân biệt Rạm và Cua

Rạm gần giống cua, nhưng rạm dẹt mình hơn, càng to, mai không lồi bóng mà hơi lõm mấp mô. Rạm thường có màu đen, các chân nhỏ có lông mịn. Càng dẹt và cũng khá to. Loài này không hung như cua nên người mua chỉ cần sờ vào, mạnh dạn dùng tay chọn mà không sợ bị kẹp.

Người sành ăn lại chuộng rạm hơn cua, vì rạm nhiều gạch, thịt ngọt và béo. Nếu lựa cua, người ta thường lựa con đực để được nhiều thịt thì với rạm, các bà nội trợ lại chuộng con cái. Vì rạm cái vỏ mềm, lại nhiều gạch. Mà rạm thì thường ăn luôn cả vỏ, không phải xay ra như cua.

 Theo Eva
Đọc thêm..
Hương thơm và mùi vị của ly nước ép hoa quả khiến bạn không thể chối từ.
Nước ép dâu tây chanh ngon hảo hạng
Nguyên liệu

- 2 chén dâu tây
- 3 chén nước chanh ép
- Mật ong
- 6 ly nước để lạnh
- Đá

Cách làm:

Bước 1: Dâu tây rửa sạch, bổ thành các miếng nhỏ.

Bước 2: Cho vào máy xay đã chứa sẵn nước chanh rồi xay nhuyễn.
Bước 3: Lọc dâu tây, chanh xay nhuyễn qua một cái rây lưới, lấy nước. Chuyển nước ép dâu - chanh ra một bình thủy tinh.

Bước 4: Rồi thêm 6 ly nước lạnh vào.
Bước 5: Thêm mật ong rồi khuấy đều để nước ép thực sự hòa quyện vào nhau.
Bước 6: Rót nước ép dây tây, chanh ra ly, thêm đá và thưởng thức nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Nước ép dâu tây chanh ngon hảo hạng

Hương thơm và mùi vị của ly nước ép hoa quả khiến bạn không thể chối từ.
Nước ép dâu tây chanh ngon hảo hạng
Nguyên liệu

- 2 chén dâu tây
- 3 chén nước chanh ép
- Mật ong
- 6 ly nước để lạnh
- Đá

Cách làm:

Bước 1: Dâu tây rửa sạch, bổ thành các miếng nhỏ.

Bước 2: Cho vào máy xay đã chứa sẵn nước chanh rồi xay nhuyễn.
Bước 3: Lọc dâu tây, chanh xay nhuyễn qua một cái rây lưới, lấy nước. Chuyển nước ép dâu - chanh ra một bình thủy tinh.

Bước 4: Rồi thêm 6 ly nước lạnh vào.
Bước 5: Thêm mật ong rồi khuấy đều để nước ép thực sự hòa quyện vào nhau.
Bước 6: Rót nước ép dây tây, chanh ra ly, thêm đá và thưởng thức nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva
Đọc thêm..