Ăn thịt cá mãi cũng chán, hôm nay mình quyết định mua dạ dày lợn về đổi khẩu vị cho cả nhà.
Mua dạ dày về "nịnh" ông xã
Dạ dày lợn có thể chế biến được rất nhiều món ngon, nhưng vì lười khâu sơ chế nên mình cũng ít khi mua. Hôm nay mình đi chợ sớm để mua dạ dày cho tươi và ngon.

Để chọn được dạ dày ngon cũng đơn giản lắm. Các mẹ chỉ cần chọn cái dạ dày nào trắng đều, không có vết thâm tím, không có ung nhọt hay vết loét, không bị quá căng phồng. Nếu bị một trong số các biểu hiện kia thì rất có thể đó là dạ dày của con lợn đã bị nhiễm bệnh.

Hôm nay mình mua dạ dày với giá 230.000 đ/kg. Mình mua cả cái, vì một cái dạ dày cũng không nặng lắm, chỉ khoảng 4-6 lạng, dạ dày nặng hay nhẹ còn tùy vào con lợn to hay nhỏ nữa.

Thông thường thì các cô bán hàng đã sơ chế qua dạ dày trước khi bán, nhưng tốt nhất là các mẹ nên làm lại cho thật sạch trước khi chế biến. Đây là công đoạn mình lười nhất, nhưng thực ra việc này cũng không tốn quá nhiều công sức.

Đầu tiên mình lộn trái dạ dày, rửa trực tiếp dưới vòi nước đồng thời dùng dao cạo sạch lớp màng nhầy. Sau đó mình rắc bột mỳ lên trên bề mặt trái đó và bóp thật kỹ để lớp nhầy và bẩn bám vào bột mỳ rơi ra ngoài. Mình tiếp tục rửa đi và bóp kỹ với muối, sau đó chần qua nước sôi. Cuối cùng mình lấy chanh chà lên bề mặt dạ dày cả mặt trái và phải cho thật trắng rồi rửa sạch với nước. Nếu mẹ nào cẩn thận hơn thì có thể làm đi làm lại mỗi công đoạn nhiều lần cho an tâm.
Hôm nay mình sẽ làm món dạ dày kho tiêu để “nịnh” ông xã. Món này ngon mà cách làm lại cực kỳ đơn giản. Dạ dày sau khi sơ chế đã trắng sạch mình thái miếng vừa ăn, sau đó cho hạt tiêu, ớt tươi hoặc tương ớt, ngô, mùi tàu, rau húng chó thái nhỏ và gia vị vào trộn đều (nếu không cho tương ớt thì các mẹ nhớ cho thêm một chút nước hàng cho có màu nhé). Cuối cùng mình đặt nồi lên bếp đun trong vòng 15 – 20 phút. Sau khi múc ra đĩa các mẹ nhớ rắc thêm chút rau thơm lên trên nữa nhé. Món này ăn nóng sẽ rất tuyệt.

Dạo qua các gian hàng bán thực phẩm tươi sống mình thấy giá cả vẫn khá ổn định, vài mặt hàng có tăng giảm một chút nhưng không đáng kể, ví dụ: rau ngót, rau mùng tơi giảm 500 đ/mớ, còn 4.000 đ/mớ, cà chua giảm 1.000 đ/kg, còn 16.000 đ/kg. Các loại rau khác giá không thay đổi.

Thịt ba chỉ hôm nay là 115.000 đ/kg, tăng 5.000 đ/kg so với hôm qua. Lưỡi lợn hôm nay có vẻ ế hàng, mình thấy quầy nào cũng còn thừa vài ba cái, giá giảm còn 120.000 đ/kg. Các loại thịt khác vẫn giữ giá.

Mặt hàng thủy hải sản khá đông khách, nhất là cá. Giá cá chép là 68.000 đ/kg, cá rô phi là 40.000 đ/kg, cá trắm đen loại to cắt khúc là 50.000 – 55.000 đ/kg, nghêu là 30.000 đ/kg, cá thu đông lạnh là 120.000 – 150.000 đ/kg, mực tươi từ 150.000 – 200.000 đ/kg tùy theo kích thước. Nói chung giá các mặt hàng thủy hải sản hầu như không biến động.

Theo Eva


Mua dạ dày về "nịnh" ông xã

Ăn thịt cá mãi cũng chán, hôm nay mình quyết định mua dạ dày lợn về đổi khẩu vị cho cả nhà.
Mua dạ dày về "nịnh" ông xã
Dạ dày lợn có thể chế biến được rất nhiều món ngon, nhưng vì lười khâu sơ chế nên mình cũng ít khi mua. Hôm nay mình đi chợ sớm để mua dạ dày cho tươi và ngon.

Để chọn được dạ dày ngon cũng đơn giản lắm. Các mẹ chỉ cần chọn cái dạ dày nào trắng đều, không có vết thâm tím, không có ung nhọt hay vết loét, không bị quá căng phồng. Nếu bị một trong số các biểu hiện kia thì rất có thể đó là dạ dày của con lợn đã bị nhiễm bệnh.

Hôm nay mình mua dạ dày với giá 230.000 đ/kg. Mình mua cả cái, vì một cái dạ dày cũng không nặng lắm, chỉ khoảng 4-6 lạng, dạ dày nặng hay nhẹ còn tùy vào con lợn to hay nhỏ nữa.

Thông thường thì các cô bán hàng đã sơ chế qua dạ dày trước khi bán, nhưng tốt nhất là các mẹ nên làm lại cho thật sạch trước khi chế biến. Đây là công đoạn mình lười nhất, nhưng thực ra việc này cũng không tốn quá nhiều công sức.

Đầu tiên mình lộn trái dạ dày, rửa trực tiếp dưới vòi nước đồng thời dùng dao cạo sạch lớp màng nhầy. Sau đó mình rắc bột mỳ lên trên bề mặt trái đó và bóp thật kỹ để lớp nhầy và bẩn bám vào bột mỳ rơi ra ngoài. Mình tiếp tục rửa đi và bóp kỹ với muối, sau đó chần qua nước sôi. Cuối cùng mình lấy chanh chà lên bề mặt dạ dày cả mặt trái và phải cho thật trắng rồi rửa sạch với nước. Nếu mẹ nào cẩn thận hơn thì có thể làm đi làm lại mỗi công đoạn nhiều lần cho an tâm.
Hôm nay mình sẽ làm món dạ dày kho tiêu để “nịnh” ông xã. Món này ngon mà cách làm lại cực kỳ đơn giản. Dạ dày sau khi sơ chế đã trắng sạch mình thái miếng vừa ăn, sau đó cho hạt tiêu, ớt tươi hoặc tương ớt, ngô, mùi tàu, rau húng chó thái nhỏ và gia vị vào trộn đều (nếu không cho tương ớt thì các mẹ nhớ cho thêm một chút nước hàng cho có màu nhé). Cuối cùng mình đặt nồi lên bếp đun trong vòng 15 – 20 phút. Sau khi múc ra đĩa các mẹ nhớ rắc thêm chút rau thơm lên trên nữa nhé. Món này ăn nóng sẽ rất tuyệt.

Dạo qua các gian hàng bán thực phẩm tươi sống mình thấy giá cả vẫn khá ổn định, vài mặt hàng có tăng giảm một chút nhưng không đáng kể, ví dụ: rau ngót, rau mùng tơi giảm 500 đ/mớ, còn 4.000 đ/mớ, cà chua giảm 1.000 đ/kg, còn 16.000 đ/kg. Các loại rau khác giá không thay đổi.

Thịt ba chỉ hôm nay là 115.000 đ/kg, tăng 5.000 đ/kg so với hôm qua. Lưỡi lợn hôm nay có vẻ ế hàng, mình thấy quầy nào cũng còn thừa vài ba cái, giá giảm còn 120.000 đ/kg. Các loại thịt khác vẫn giữ giá.

Mặt hàng thủy hải sản khá đông khách, nhất là cá. Giá cá chép là 68.000 đ/kg, cá rô phi là 40.000 đ/kg, cá trắm đen loại to cắt khúc là 50.000 – 55.000 đ/kg, nghêu là 30.000 đ/kg, cá thu đông lạnh là 120.000 – 150.000 đ/kg, mực tươi từ 150.000 – 200.000 đ/kg tùy theo kích thước. Nói chung giá các mặt hàng thủy hải sản hầu như không biến động.

Theo Eva


Đọc thêm..
Vị ngọt, thanh mát của canh khiến bữa cơm thêm muôn phần hấp dẫn.
Ngọt mát với canh bầu nấu tôm
Nguyên liệu:

- Bầu: 1 quả
- Tôm: 150 g
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị: dầu ăn, mì chính, bột nêm
Cách làm:

Bước 1: Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần phân đen ở đầu.
Bước 2: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín.
Bước 3: Cho phần vỏ và đầu tôm vào xay nhuyễn, lọc lấy nước vừa đủ ăn.
Bước 4: Bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo cùi bỏ ruột.
Bước 5: Đun liu riu lửa đển nước tôm đóng gạch. Nêm gia vị vừa ăn.

Bước 6: Khi nước tôm sôi cho bầu vào cùng phần nõn tôm.
Bước 7: Vớt bọt bỏ đi, thêm hành hoa, mùi tàu thái nhỏ cùng chút mì chính và tắt bếp. Cho canh ra bát và thưởng thức nhé.
Vậy là chỉ với một vài công đoạn nhỏ bạn đã có bát canh bầu nấu tôm ngon ngọt cho bữa cơm gia đình rồi. Chúc bạn ngọn miệng!

Theo Eva

Ngọt mát với canh bầu nấu tôm

Vị ngọt, thanh mát của canh khiến bữa cơm thêm muôn phần hấp dẫn.
Ngọt mát với canh bầu nấu tôm
Nguyên liệu:

- Bầu: 1 quả
- Tôm: 150 g
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị: dầu ăn, mì chính, bột nêm
Cách làm:

Bước 1: Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần phân đen ở đầu.
Bước 2: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín.
Bước 3: Cho phần vỏ và đầu tôm vào xay nhuyễn, lọc lấy nước vừa đủ ăn.
Bước 4: Bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo cùi bỏ ruột.
Bước 5: Đun liu riu lửa đển nước tôm đóng gạch. Nêm gia vị vừa ăn.

Bước 6: Khi nước tôm sôi cho bầu vào cùng phần nõn tôm.
Bước 7: Vớt bọt bỏ đi, thêm hành hoa, mùi tàu thái nhỏ cùng chút mì chính và tắt bếp. Cho canh ra bát và thưởng thức nhé.
Vậy là chỉ với một vài công đoạn nhỏ bạn đã có bát canh bầu nấu tôm ngon ngọt cho bữa cơm gia đình rồi. Chúc bạn ngọn miệng!

Theo Eva
Đọc thêm..
Với cách chế biến này món trứng và nấm không còn nhàm chán nữa.
Biến tấu mới cho trứng và nấm
Nguyên liệu:

- Trứng gà hoặc trứng vịt
- Thịt băm
- Nấm mỡ
- Hành
Cách làm:

Bước 1: Nấm mỡ thái thành những lát mỏng.
Bước 2: Đánh tan trứng với chút nước mắm và hành lá thái nhỏ.
Bước 3: Xào thịt cho săn rồi trút nấm vào đảo cùng.
Bước 4: Dàn đều nấm và thịt trên mặt chảo, từ từ đổ trứng vào, nghiêng chảo qua lại cho trứng phủ kín nấm và thịt.
Bước 5: Đợi trứng se mặt các bạn nhẹ nhàng lật sang mặt còn lại rán vàng. Tắt bếp, cho trứng ra đĩa và thưởng thức.
Trông món trứng đúc nấm hấp dẫn quá. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Theo Eva

Biến tấu mới cho trứng và nấm

Với cách chế biến này món trứng và nấm không còn nhàm chán nữa.
Biến tấu mới cho trứng và nấm
Nguyên liệu:

- Trứng gà hoặc trứng vịt
- Thịt băm
- Nấm mỡ
- Hành
Cách làm:

Bước 1: Nấm mỡ thái thành những lát mỏng.
Bước 2: Đánh tan trứng với chút nước mắm và hành lá thái nhỏ.
Bước 3: Xào thịt cho săn rồi trút nấm vào đảo cùng.
Bước 4: Dàn đều nấm và thịt trên mặt chảo, từ từ đổ trứng vào, nghiêng chảo qua lại cho trứng phủ kín nấm và thịt.
Bước 5: Đợi trứng se mặt các bạn nhẹ nhàng lật sang mặt còn lại rán vàng. Tắt bếp, cho trứng ra đĩa và thưởng thức.
Trông món trứng đúc nấm hấp dẫn quá. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Theo Eva
Đọc thêm..