Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, Admin blog Món ăn ngon xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các bạn, các chị , các mẹ, các bà , các cô , chúc mọi người có một ngày lễ có ý nghĩa, hạnh phúc, vui vẻ. Chúc các chị em ngày càng trẻ đẹp , rạng rỡ đón nhận nhiều tình cảm từ những người thân yêu.

Nhân đây mình cũng giới thiệu đôi nét về blog này:

vnamthuc.blogspot.com ra đời từ năm 2009 trong một thời gian mình tình cờ tìm hiểu về internet và được tiếp cận với Blogger công cụ có thể giúp mỗi người viết nhật kí cá nhân trên mạng hàng ngày một cách dễ dàng nhất. Mình viết blog này mong muốn đưa đến các công thức chế biến món ăn cho các chị em nội chợ có thể chế biến những món ngon cho gia đình mình một cách dễ dàng , chi tiết đồng thời cũng đưa ra một lượng thông tin nhỏ về thực đơn dinh dưỡng tốt cho mọi người tại mục món ăn tốt cho sức khỏe.

Cảm ơn mọi người đã ghé thăm blog của mình, mỗi lần một người ghé thăm lại làm cho blog càng thêm lớn mạnh. Mình mong rằng blog sẽ là địa chỉ bạn ghé thăm thường xuyên mỗi khi muốn tìm hiểu các thông tin về ăn uống, ẩm thực trong nước và ngoài nước.

Một hạn chế đó là tên miền vnamthuc.blogspot.com khá dài và khó nhớ làm cho mọi người khó có thể truy cập lại blog trong lần tới nên mình đã bỏ chút công sức để quảng bá thêm cho blog trên mạng internet qua hệ thống tìm kiếm của Google Việt Nam ( mất khoảng gần 6 tháng ). Từ nay các bạn có thể truy cập vào Google.com.vn và gõ vào ô tìm kiếm từ khóa " am thuc " để vào blog nhé. Có vẻ như cách này dễ nhớ hơn đúng không mọi người??

Dưới đây là hình minh họa mình chụp lại:
Cảm ơn mọi người đã chú ý đọc bài viết này.

Admin

Lời chúc đến các chị em phụ nữ nhân ngày 20 tháng 10

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, Admin blog Món ăn ngon xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các bạn, các chị , các mẹ, các bà , các cô , chúc mọi người có một ngày lễ có ý nghĩa, hạnh phúc, vui vẻ. Chúc các chị em ngày càng trẻ đẹp , rạng rỡ đón nhận nhiều tình cảm từ những người thân yêu.

Nhân đây mình cũng giới thiệu đôi nét về blog này:

vnamthuc.blogspot.com ra đời từ năm 2009 trong một thời gian mình tình cờ tìm hiểu về internet và được tiếp cận với Blogger công cụ có thể giúp mỗi người viết nhật kí cá nhân trên mạng hàng ngày một cách dễ dàng nhất. Mình viết blog này mong muốn đưa đến các công thức chế biến món ăn cho các chị em nội chợ có thể chế biến những món ngon cho gia đình mình một cách dễ dàng , chi tiết đồng thời cũng đưa ra một lượng thông tin nhỏ về thực đơn dinh dưỡng tốt cho mọi người tại mục món ăn tốt cho sức khỏe.

Cảm ơn mọi người đã ghé thăm blog của mình, mỗi lần một người ghé thăm lại làm cho blog càng thêm lớn mạnh. Mình mong rằng blog sẽ là địa chỉ bạn ghé thăm thường xuyên mỗi khi muốn tìm hiểu các thông tin về ăn uống, ẩm thực trong nước và ngoài nước.

Một hạn chế đó là tên miền vnamthuc.blogspot.com khá dài và khó nhớ làm cho mọi người khó có thể truy cập lại blog trong lần tới nên mình đã bỏ chút công sức để quảng bá thêm cho blog trên mạng internet qua hệ thống tìm kiếm của Google Việt Nam ( mất khoảng gần 6 tháng ). Từ nay các bạn có thể truy cập vào Google.com.vn và gõ vào ô tìm kiếm từ khóa " am thuc " để vào blog nhé. Có vẻ như cách này dễ nhớ hơn đúng không mọi người??

Dưới đây là hình minh họa mình chụp lại:
Cảm ơn mọi người đã chú ý đọc bài viết này.

Admin
Đọc thêm..
Vị giòn ngon của ếch tẩm bột chiên sẽ khiến cả nhà phải thích thú.
Ếch tẩm bột chiên siêu ngon
Nguyên liệu:

- Đùi ếch: 5 con (10 đùi)
- Bột chiên giòn (loại tẩm khô): 1 túi (35 gr)
- Trứng: 1 quả
- Vừng: 30 gr
- Bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, gừng, rượu.
Ếch tẩm bột chiên siêu ngon
Thực hiện:

Bước 1: Ếch rửa sạch với gừng và rượu. Cho ếch vào một cái khay (bát, đĩa), rồi ướp ếch với một chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.
Ếch tẩm bột chiên siêu ngon

 Bước 2: Trứng đập vào bát, dùng đũa đánh đều cho lòng trắng và lòng đỏ hòa lẫn vào nhau. Trộn đều bột chiên giòn với vừng trong một cái bát khác.
Ếch tẩm bột chiên siêu ngon
Bước 3: Nhúng từng con ếch vào trứng. Lật qua lật lại cho trứng bám đều các mặt.
Ếch tẩm bột chiên siêu ngon
Bước 4: Tiếp tục nhúng ếch vào bát bột sao cho bột bao quanh hết con ếch.
Ếch tẩm bột chiên siêu ngon
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ếch vào chiên cho chín vàng đều các mặt là được.
Ếch tẩm bột chiên siêu ngon
Ếch tẩm bột chiên siêu ngon
Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)

Ếch tẩm bột chiên siêu ngon

Vị giòn ngon của ếch tẩm bột chiên sẽ khiến cả nhà phải thích thú.
Ếch tẩm bột chiên siêu ngon
Nguyên liệu:

- Đùi ếch: 5 con (10 đùi)
- Bột chiên giòn (loại tẩm khô): 1 túi (35 gr)
- Trứng: 1 quả
- Vừng: 30 gr
- Bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, gừng, rượu.
Ếch tẩm bột chiên siêu ngon
Thực hiện:

Bước 1: Ếch rửa sạch với gừng và rượu. Cho ếch vào một cái khay (bát, đĩa), rồi ướp ếch với một chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.
Ếch tẩm bột chiên siêu ngon

 Bước 2: Trứng đập vào bát, dùng đũa đánh đều cho lòng trắng và lòng đỏ hòa lẫn vào nhau. Trộn đều bột chiên giòn với vừng trong một cái bát khác.
Ếch tẩm bột chiên siêu ngon
Bước 3: Nhúng từng con ếch vào trứng. Lật qua lật lại cho trứng bám đều các mặt.
Ếch tẩm bột chiên siêu ngon
Bước 4: Tiếp tục nhúng ếch vào bát bột sao cho bột bao quanh hết con ếch.
Ếch tẩm bột chiên siêu ngon
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ếch vào chiên cho chín vàng đều các mặt là được.
Ếch tẩm bột chiên siêu ngon
Ếch tẩm bột chiên siêu ngon
Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)
Đọc thêm..
Tuy cá điêu hồng được lai tạo từ giống cá rô phi, thế nhưng giá của nó đắt hơn.
Chọn cá điêu hồng trong ngày gió mùa
Đi một vòng chợ, điều đầu tiên mà mình nhận thấy là giá của hầu hết các mặt hàng thực phẩm đều tăng nhẹ. Có lẽ một phần do ảnh hưởng của thời tiết nên giá cả mới biến động theo chiều hướng bất lợi như thế. Thông thường, nếu nhiệt độ ngoài trời giảm thì giá thực phẩm cũng theo đó mà tăng lên. Mấy hôm nay đang có gió mùa nhẹ, có lẽ vì vậy nên tạm thời giá cả cũng bị ảnh hưởng.

Nơi mà mình ghé qua đầu tiên là khu thủy hải sản. Khu này hầu như không lúc nào vắng vẻ cả các mẹ ạ. Mình nhận thấy giá các loại hải sản nước mặn không tăng, nhưng các hải sản nước ngọt thì lại tăng nhẹ, khoảng 5 – 10% so với hồi đầu tuần.

Các loại cá tăng giá nhiều nhất là cá rô phi, cá trắm, cá chép. Cá rô phi từ mức 38.000 – 40.000 đ/kg hồi đầu tuần đã tăng lên đến mức 45.000 đ/kg (với loại cá từ 8 lạng đến 1kg/con). Cá trắm đen nguyên con cỡ nhỏ (7 lạng – 1kg/con) tăng từ 35.000 đ/kg lên 40.000 đ/kg. Cá trắm đen loại to đã làm sạch, cắt khúc có giá 70.000 đ/kg (tăng 2.000 đ/kg). Cá chép tăng 3.000 đ/kg, lên mức 60.000 đ/kg.

Tôm đồng hôm nay có vẻ khá tươi. Tôm loại nhỏ (tôm riu) có giá 12.000 đ/lạng. Tôm đồng to hơn một chút có giá 13.000 đ/lạng. Cá rô đồng cũng có giá 13.000 đ/lạng, cá diếc là 7.000 đ/lạng. Cua có giá 15.000 đ/lạng, các loại trai, ốc là 15.000 đ/kg, hến có giá 20.000 đ/kg.

Mình chọn một con cá điêu hồng cho bữa trưa. Cá điêu hồng vẫn ở mức 80.000 đ/kg (loại 8 lạng – 1kg/con). Cá to hơn thì có giá đắt hơn một chút. Tuy nó là giống cá lai từ cá rô phi đen và thịt của hai loại cá này có chất lượng và thành phần dinh dưỡng tương tự nhau, thế nhưng giá cá điêu hồng bao giờ cũng đắt hơn rô phi đen.
Chọn cá điêu hồng trong ngày gió mùa
Giá cả các loại thịt cũng tăng nhẹ. Mặt hàng thịt lợn thì có sườn, thịt thăn tăng thêm 5.000 đ/kg, còn lại vẫn giữ giá. Thịt bò tăng không đáng kể, vẫn ở mức từ 180.000 – 250.000 đ/kg. Thịt gà công ngiệp, thịt vịt vẫn là 60.000 – 65.000 đ/kg. Thịt gà ta tăng lên 140.000 đ/kg.

Tới khu hàng rau, mình cứ phải phân vân mãi không biết nên chọn loại rau nào làm thức ăn hôm nay, bởi vì rau xanh có vẻ khá già. Rau ngót còn có cả hoa, không non như dạo trước nữa. Rau muống thì chỉ thỉnh thoảng mới có hàng có rau muống trắng, còn lại là rau muống đen. Tuy nhiên cô bán hàng lại khuyên mình: “Rau muống đen trồng ở dưới ao, kênh, mương nên không sợ bị phun thuốc sâu, chỉ có điều nhìn nó hơi già một chút. Còn rau muống trắng nhìn thì non và ngon đấy, nhưng lại rất hay bị phun thuốc và bón nhiều đạm”. Cuối cùng mình cũng nghe theo lời khuyên của cô bán hàng và chọn một mớ rau muống đen về làm món xào.

Theo Eva

Chọn cá điêu hồng trong ngày gió mùa

Tuy cá điêu hồng được lai tạo từ giống cá rô phi, thế nhưng giá của nó đắt hơn.
Chọn cá điêu hồng trong ngày gió mùa
Đi một vòng chợ, điều đầu tiên mà mình nhận thấy là giá của hầu hết các mặt hàng thực phẩm đều tăng nhẹ. Có lẽ một phần do ảnh hưởng của thời tiết nên giá cả mới biến động theo chiều hướng bất lợi như thế. Thông thường, nếu nhiệt độ ngoài trời giảm thì giá thực phẩm cũng theo đó mà tăng lên. Mấy hôm nay đang có gió mùa nhẹ, có lẽ vì vậy nên tạm thời giá cả cũng bị ảnh hưởng.

Nơi mà mình ghé qua đầu tiên là khu thủy hải sản. Khu này hầu như không lúc nào vắng vẻ cả các mẹ ạ. Mình nhận thấy giá các loại hải sản nước mặn không tăng, nhưng các hải sản nước ngọt thì lại tăng nhẹ, khoảng 5 – 10% so với hồi đầu tuần.

Các loại cá tăng giá nhiều nhất là cá rô phi, cá trắm, cá chép. Cá rô phi từ mức 38.000 – 40.000 đ/kg hồi đầu tuần đã tăng lên đến mức 45.000 đ/kg (với loại cá từ 8 lạng đến 1kg/con). Cá trắm đen nguyên con cỡ nhỏ (7 lạng – 1kg/con) tăng từ 35.000 đ/kg lên 40.000 đ/kg. Cá trắm đen loại to đã làm sạch, cắt khúc có giá 70.000 đ/kg (tăng 2.000 đ/kg). Cá chép tăng 3.000 đ/kg, lên mức 60.000 đ/kg.

Tôm đồng hôm nay có vẻ khá tươi. Tôm loại nhỏ (tôm riu) có giá 12.000 đ/lạng. Tôm đồng to hơn một chút có giá 13.000 đ/lạng. Cá rô đồng cũng có giá 13.000 đ/lạng, cá diếc là 7.000 đ/lạng. Cua có giá 15.000 đ/lạng, các loại trai, ốc là 15.000 đ/kg, hến có giá 20.000 đ/kg.

Mình chọn một con cá điêu hồng cho bữa trưa. Cá điêu hồng vẫn ở mức 80.000 đ/kg (loại 8 lạng – 1kg/con). Cá to hơn thì có giá đắt hơn một chút. Tuy nó là giống cá lai từ cá rô phi đen và thịt của hai loại cá này có chất lượng và thành phần dinh dưỡng tương tự nhau, thế nhưng giá cá điêu hồng bao giờ cũng đắt hơn rô phi đen.
Chọn cá điêu hồng trong ngày gió mùa
Giá cả các loại thịt cũng tăng nhẹ. Mặt hàng thịt lợn thì có sườn, thịt thăn tăng thêm 5.000 đ/kg, còn lại vẫn giữ giá. Thịt bò tăng không đáng kể, vẫn ở mức từ 180.000 – 250.000 đ/kg. Thịt gà công ngiệp, thịt vịt vẫn là 60.000 – 65.000 đ/kg. Thịt gà ta tăng lên 140.000 đ/kg.

Tới khu hàng rau, mình cứ phải phân vân mãi không biết nên chọn loại rau nào làm thức ăn hôm nay, bởi vì rau xanh có vẻ khá già. Rau ngót còn có cả hoa, không non như dạo trước nữa. Rau muống thì chỉ thỉnh thoảng mới có hàng có rau muống trắng, còn lại là rau muống đen. Tuy nhiên cô bán hàng lại khuyên mình: “Rau muống đen trồng ở dưới ao, kênh, mương nên không sợ bị phun thuốc sâu, chỉ có điều nhìn nó hơi già một chút. Còn rau muống trắng nhìn thì non và ngon đấy, nhưng lại rất hay bị phun thuốc và bón nhiều đạm”. Cuối cùng mình cũng nghe theo lời khuyên của cô bán hàng và chọn một mớ rau muống đen về làm món xào.

Theo Eva

Đọc thêm..
Trời se lạnh mà thưởng thức chả cá xốt nóng hổi với cơm thì ngon tuyệt.
Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
Nguyên liệu:

- Chả cá: 100 - 200 g
- Cà chua: 2 quả
- Nấm hương: 10 tai
- Hành khô: 1 củ
- Hành, dăm, thì là.
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
Cách làm:

Bước 1: Cà chua, hành dăm, thì là rửa sạch thái nhỏ, nấm hương rửa sạch ngâm nở rồi cắt đôi (phần nước nấm giữ lại).
Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
Bước 2: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín mềm. Cho ½ thìa bột nêm rồi đậy vung để cà chua mau nhừ.
Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
Bước 3: Cho nấm vào đảo đều cùng cà chua.
Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
Bước 4: Tiếp đến cho chả cá vào rồi đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng.
Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
Bước 5: Cho phần nước nấm vào đun đến khi có độ sền sệt.
Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
Bước 6: Thêm hành hoa, rau dăm, thì là cùng một chút mì chính rồi tắt bếp múc ra đĩa dùng với cơm nóng.
Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
Tiết trời se lạnh được ăn cơm với chả cá xốt cà chua nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ.
Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
Chúc các bạn ngon miệng!

Hải Linh(Eva)

Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10

Trời se lạnh mà thưởng thức chả cá xốt nóng hổi với cơm thì ngon tuyệt.
Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
Nguyên liệu:

- Chả cá: 100 - 200 g
- Cà chua: 2 quả
- Nấm hương: 10 tai
- Hành khô: 1 củ
- Hành, dăm, thì là.
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
Cách làm:

Bước 1: Cà chua, hành dăm, thì là rửa sạch thái nhỏ, nấm hương rửa sạch ngâm nở rồi cắt đôi (phần nước nấm giữ lại).
Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
Bước 2: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín mềm. Cho ½ thìa bột nêm rồi đậy vung để cà chua mau nhừ.
Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
Bước 3: Cho nấm vào đảo đều cùng cà chua.
Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
Bước 4: Tiếp đến cho chả cá vào rồi đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng.
Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
Bước 5: Cho phần nước nấm vào đun đến khi có độ sền sệt.
Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
Bước 6: Thêm hành hoa, rau dăm, thì là cùng một chút mì chính rồi tắt bếp múc ra đĩa dùng với cơm nóng.
Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
Tiết trời se lạnh được ăn cơm với chả cá xốt cà chua nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ.
Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
Chúc các bạn ngon miệng!

Hải Linh(Eva)
Đọc thêm..
Từng tép bưởi có vị chua nhẹ, trộn với tôm, thịt, bên trên là hành phi thơm vàng, ăn mãi không ngán. Bạn có thể trang trí gỏi bưởi trong vỏ bưởi đã tách tép, chắc chắn sẽ rất đẹp và lại ngon.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Nguyên liệu:

- 2 - 3 quả bưởi
- 200g thịt nạc hay thịt ba chỉ
- 150g tôm đất
- Rau quế, hành tím, chanh, đường, tỏi, ớt

Cách làm:
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 1:

- Bưởi bóc vỏ tách lấy tép để riêng, giữ lại vỏ bưởi để trang trí.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 2:

- Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 3:

- Cho tôm vào nồi, đậy nắp kín, không cần đổ nước. Đến khi tôm chuyển màu hồng là chín.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 4:

- Thịt nạc rửa sạch, đổ nước ngập mặt thịt, luộc chín. Khi luộc nhớ nêm vào thịt ít muối. Bạn có thể dùng thịt ba chỉ nếu thích.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 5:

- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen.

- Thịt nạc thái thành từng sợi nhỏ
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 6:

- Hành hương thái nhỏ.

- Đun nóng dầu, đổ hành vào phi vàng, bạn nhớ giữ lại dầu đã phi hành.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 7:

- Giã tỏi, ớt, giã nhuyễn với 1 thìa nhỏ đường. Pha nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ 3 nước: 1 đường, 2 nước mắm, đổ tỏi ớt đã giã nhuyễn vào, vắt vào vài giọt chanh.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 8:

- Rau quế rửa sạch, thái nhỏ.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 9:

- Bưởi dùng tay rũ cho tơi ra.

- Đổ bưởi vào thố, thêm tôm, thịt.

- Rưới vào 1 thìa nhỏ dầu dùng để phi hành.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 10:

- Rắc rau quế đã thái nhỏ lên bề mặt.

- Rưới nước mắm chua ngọt, hành phi, lên bề mặt.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 11:

- Trộn đều. Lưu ý khi chuẩn bị ăn mới rưới nước mắm và hành phi và trộn đều ăn liền, rưới nước mắm sớm sẽ làm hành phi không giòn và bưởi ra nước sẽ không ngon.

- Tùy theo bưởi chua, ngọt mà bạn điều chỉnh liều lượng nước mắm chua ngọt theo sở thích.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 12:

- Bày ra vỏ quả bưởi đã được cắt tỉa đẹp mắt.

Theo Ngôi Sao

Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam

Từng tép bưởi có vị chua nhẹ, trộn với tôm, thịt, bên trên là hành phi thơm vàng, ăn mãi không ngán. Bạn có thể trang trí gỏi bưởi trong vỏ bưởi đã tách tép, chắc chắn sẽ rất đẹp và lại ngon.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Nguyên liệu:

- 2 - 3 quả bưởi
- 200g thịt nạc hay thịt ba chỉ
- 150g tôm đất
- Rau quế, hành tím, chanh, đường, tỏi, ớt

Cách làm:
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 1:

- Bưởi bóc vỏ tách lấy tép để riêng, giữ lại vỏ bưởi để trang trí.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 2:

- Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 3:

- Cho tôm vào nồi, đậy nắp kín, không cần đổ nước. Đến khi tôm chuyển màu hồng là chín.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 4:

- Thịt nạc rửa sạch, đổ nước ngập mặt thịt, luộc chín. Khi luộc nhớ nêm vào thịt ít muối. Bạn có thể dùng thịt ba chỉ nếu thích.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 5:

- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen.

- Thịt nạc thái thành từng sợi nhỏ
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 6:

- Hành hương thái nhỏ.

- Đun nóng dầu, đổ hành vào phi vàng, bạn nhớ giữ lại dầu đã phi hành.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 7:

- Giã tỏi, ớt, giã nhuyễn với 1 thìa nhỏ đường. Pha nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ 3 nước: 1 đường, 2 nước mắm, đổ tỏi ớt đã giã nhuyễn vào, vắt vào vài giọt chanh.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 8:

- Rau quế rửa sạch, thái nhỏ.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 9:

- Bưởi dùng tay rũ cho tơi ra.

- Đổ bưởi vào thố, thêm tôm, thịt.

- Rưới vào 1 thìa nhỏ dầu dùng để phi hành.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 10:

- Rắc rau quế đã thái nhỏ lên bề mặt.

- Rưới nước mắm chua ngọt, hành phi, lên bề mặt.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 11:

- Trộn đều. Lưu ý khi chuẩn bị ăn mới rưới nước mắm và hành phi và trộn đều ăn liền, rưới nước mắm sớm sẽ làm hành phi không giòn và bưởi ra nước sẽ không ngon.

- Tùy theo bưởi chua, ngọt mà bạn điều chỉnh liều lượng nước mắm chua ngọt theo sở thích.
Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
Bước 12:

- Bày ra vỏ quả bưởi đã được cắt tỉa đẹp mắt.

Theo Ngôi Sao
Đọc thêm..
Bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã, dễ làm và dễ ghiền. Món ăn có vị béo bùi, thơm giòn của đậu, thêm chút thịt ba rọi và chả quế; thêm chút rau sống gồm tía tô, rau húng… thơm thơm, cay cay để phong phú vị.
Ăn Bún đậu mắm tôm ngày 20 tháng 10
Nguyên liệu:

5 miếng đậu Mơ trắng, 200g thịt ba rọi, chả quế.

Bún, mắm tôm ngon, ớt, chanh, đường, bột ngọt, dầu ăn; rau sống, dưa leo dùng kèm.

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, đợi dầu sôi già, thả đậu vào chiên. Chiên sao cho thật khéo trên lửa riu riu để đậu vàng ruộm, xốp và thơm.

Khi đậu vàng, vớt ra, để ráo dầu.

Thịt ba rọi luộc chín, xắt lát mỏng. Chả quế xắt lát.

Làm mắm tôm: Cho chút đường, chanh, bột ngọt vào mắm tôm, đánh bông lên, nêm vừa ăn là được, cho ớt băm vào.

Bày bún ra đĩa. Ăn bún với đậu, thịt ba rọi luộc, chả quế, rau sống, dưa leo, chấm mắm tôm. Món này ăn khi đậu vừa chiên xong là ngon nhất.

Theo PNO

Ăn Bún đậu mắm tôm ngày 20 tháng 10

Bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã, dễ làm và dễ ghiền. Món ăn có vị béo bùi, thơm giòn của đậu, thêm chút thịt ba rọi và chả quế; thêm chút rau sống gồm tía tô, rau húng… thơm thơm, cay cay để phong phú vị.
Ăn Bún đậu mắm tôm ngày 20 tháng 10
Nguyên liệu:

5 miếng đậu Mơ trắng, 200g thịt ba rọi, chả quế.

Bún, mắm tôm ngon, ớt, chanh, đường, bột ngọt, dầu ăn; rau sống, dưa leo dùng kèm.

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, đợi dầu sôi già, thả đậu vào chiên. Chiên sao cho thật khéo trên lửa riu riu để đậu vàng ruộm, xốp và thơm.

Khi đậu vàng, vớt ra, để ráo dầu.

Thịt ba rọi luộc chín, xắt lát mỏng. Chả quế xắt lát.

Làm mắm tôm: Cho chút đường, chanh, bột ngọt vào mắm tôm, đánh bông lên, nêm vừa ăn là được, cho ớt băm vào.

Bày bún ra đĩa. Ăn bún với đậu, thịt ba rọi luộc, chả quế, rau sống, dưa leo, chấm mắm tôm. Món này ăn khi đậu vừa chiên xong là ngon nhất.

Theo PNO

Đọc thêm..
 Món canh ngon miệng với vị chua giòn của cải quyện vị ngọt, béo bùi của khoai.

Nguyên liệu:

Cải chua: 600gr
Sườn heo non: 500gr
Khoai môn: 20gr
1 gói gia vị canh chua, rau ôm, ngò gai, dầu ăn, tỏi bằm

Cách làm
Canh cải chua khoai môn cho ngày 20/10
Sườn non rửa sạch, chặt từng khúc nhỏ vừa ăn, để ráo nước. Dưa cải chua rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn và bớt chua, cắt khúc ngắn, để lên rổ cho ráo nước. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng, cho vào chảo với dầu nóng, chiên vàng.

Đun nóng nồi, cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sườn vào xào săn, rồi cho tiếp cải chua vào xào khoảng 5 phút. Cho 1 lít nước lọc vào nấu khoảng 15 phút cho sườn chín. Cho tiếp phần khoai môn đã chiên vào. Nêm vào nồi 1 gói gia vị canh chua.

Canh chín, tắt bếp, cho ngò gai, rau ôm xắt nhuyễn, cà rốt tỉa hoa trang trí vào. Dùng nóng với cơm trắng sẽ rất ngon.

Cá kèo kho ớt

Món cá kèo kho thơm nức với thịt cá ngọt, mằn mặn, xen lẫn chút cay cay sẽ là món kho lý tưởng cho thực đơn mỗi ngày.
Canh cải chua khoai môn cho ngày 20/10
Nguyên liệu:

Cá kèo: 300gr
Dầu ăn, hành lá, hành tím, 1 gói gia vị cá kho, ớt sừng, rau răm, tỏi bằm, nước lọc

Cách làm:

Cá kèo làm sạch nhớt rửa lại với nước muối pha, để ráo. Hành lá, rau răm rửa sạch để ráo, bằm nhuyễn ít rau răm. Hành tím bằm nhỏ, phi 2/3 chỗ hành với khoảng 1 muỗng canh dầu ăn đến khi hành thơm thì rót ra bát, để riêng. Ớt sừng rửa sạch, xắt lát vừa ăn.

Ướp cá kèo với 1 gói gia vị cá kho khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Tùy theo khẩu vị mà cho thêm ớt sừng nhiều hay ít. Đun nóng nồi với ít dầu ăn, phi thơm tỏi, cho cá và hành tím vào, cho thêm một ít nước lọc.

Đun cá trên lửa liu riu đến khi nước sánh lại. Múc cá ra đĩa, trang trí với rau răm, ớt, hành lá. Dùng nóng với cơm trắng.

Theo Bếp gia đình


Canh cải chua khoai môn cho ngày 20/10

 Món canh ngon miệng với vị chua giòn của cải quyện vị ngọt, béo bùi của khoai.

Nguyên liệu:

Cải chua: 600gr
Sườn heo non: 500gr
Khoai môn: 20gr
1 gói gia vị canh chua, rau ôm, ngò gai, dầu ăn, tỏi bằm

Cách làm
Canh cải chua khoai môn cho ngày 20/10
Sườn non rửa sạch, chặt từng khúc nhỏ vừa ăn, để ráo nước. Dưa cải chua rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn và bớt chua, cắt khúc ngắn, để lên rổ cho ráo nước. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng, cho vào chảo với dầu nóng, chiên vàng.

Đun nóng nồi, cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sườn vào xào săn, rồi cho tiếp cải chua vào xào khoảng 5 phút. Cho 1 lít nước lọc vào nấu khoảng 15 phút cho sườn chín. Cho tiếp phần khoai môn đã chiên vào. Nêm vào nồi 1 gói gia vị canh chua.

Canh chín, tắt bếp, cho ngò gai, rau ôm xắt nhuyễn, cà rốt tỉa hoa trang trí vào. Dùng nóng với cơm trắng sẽ rất ngon.

Cá kèo kho ớt

Món cá kèo kho thơm nức với thịt cá ngọt, mằn mặn, xen lẫn chút cay cay sẽ là món kho lý tưởng cho thực đơn mỗi ngày.
Canh cải chua khoai môn cho ngày 20/10
Nguyên liệu:

Cá kèo: 300gr
Dầu ăn, hành lá, hành tím, 1 gói gia vị cá kho, ớt sừng, rau răm, tỏi bằm, nước lọc

Cách làm:

Cá kèo làm sạch nhớt rửa lại với nước muối pha, để ráo. Hành lá, rau răm rửa sạch để ráo, bằm nhuyễn ít rau răm. Hành tím bằm nhỏ, phi 2/3 chỗ hành với khoảng 1 muỗng canh dầu ăn đến khi hành thơm thì rót ra bát, để riêng. Ớt sừng rửa sạch, xắt lát vừa ăn.

Ướp cá kèo với 1 gói gia vị cá kho khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Tùy theo khẩu vị mà cho thêm ớt sừng nhiều hay ít. Đun nóng nồi với ít dầu ăn, phi thơm tỏi, cho cá và hành tím vào, cho thêm một ít nước lọc.

Đun cá trên lửa liu riu đến khi nước sánh lại. Múc cá ra đĩa, trang trí với rau răm, ớt, hành lá. Dùng nóng với cơm trắng.

Theo Bếp gia đình


Đọc thêm..