Chỉ mất chút thời gian là bạn đã sẵn sàng bữa sáng rất ngon cho cả nhà rồi!
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Nguyên liệu:

3 gói mỳ tôm
200g thịt bò thăn
300g rau cải
Gừng, tỏi, tiêu
Bột nêm, gia vị, dầu hào, xì dầu, đường, bột năng.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Bước 1:

Tỏi và gừng băm nhỏ.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm rồi dùng cả tỏi và dầu ăn đó để ướp thịt.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Ướp thịt với bột nêm, tiêu, tỏi phi và dầu ăn, gừng, chút đường (có thể ướp trước rồi để qua đêm trong tủ lạnh).
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Bước 2:

Rau cải nhặt rửa sạch, cắt khúc chừng 3cm - 5cm.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Mỳ tôm ngâm vào nước lạnh cho mềm.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Pha nước xốt gồm: 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước lọc, ½ thìa đường, 1 thìa xì dầu và bột năng, khuấy đều cho tan.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Bước 3:

Cho mỳ vào chảo dầu xào săn, bạn ko nên đảo nhiều mà cứ để mỳ tự săn lại, chỉ trở các mặt cho đều. Ở đây mỳ tôm đã hơi mặn rồi nên mình không nêm gia vị, nếu mỳ nhạt bạn có thể thêm gia vị cho vừa ăn.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Trong thời gian đó cho thịt bò vào 1 chảo dầu khác, xào chín rồi múc ra đĩa.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Dùng chính nước thịt bò tiết ra để xào rau, nêm gia vị vừa ăn.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Khi rau gần chín cho hỗn hợp nước xốt đã pha vào.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Khi ăn cho mỳ ra đĩa, tiếp đến là rau, trên cùng là thịt bò, ăn nóng. Nếu có thời gian bạn có thể làm thêm nước mắm chua ngọt nhẹ cùng chút dưa góp ăn cùng rất hợp, còn không thì dùng thêm chút chanh cũng ngon rồi.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Trộn lẫn mỳ, rau và thịt, món mỳ bạn tự tay làm không thua kém gì ngoài hàng đâu nhé! Món mỳ xào không chỉ ngon mà còn rất đủ chất, quả là một bữa sáng hoàn hảo bạn dành tặng gia đình ngày cuối tuần.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily

Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò

Chỉ mất chút thời gian là bạn đã sẵn sàng bữa sáng rất ngon cho cả nhà rồi!
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Nguyên liệu:

3 gói mỳ tôm
200g thịt bò thăn
300g rau cải
Gừng, tỏi, tiêu
Bột nêm, gia vị, dầu hào, xì dầu, đường, bột năng.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Bước 1:

Tỏi và gừng băm nhỏ.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm rồi dùng cả tỏi và dầu ăn đó để ướp thịt.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Ướp thịt với bột nêm, tiêu, tỏi phi và dầu ăn, gừng, chút đường (có thể ướp trước rồi để qua đêm trong tủ lạnh).
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Bước 2:

Rau cải nhặt rửa sạch, cắt khúc chừng 3cm - 5cm.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Mỳ tôm ngâm vào nước lạnh cho mềm.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Pha nước xốt gồm: 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước lọc, ½ thìa đường, 1 thìa xì dầu và bột năng, khuấy đều cho tan.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Bước 3:

Cho mỳ vào chảo dầu xào săn, bạn ko nên đảo nhiều mà cứ để mỳ tự săn lại, chỉ trở các mặt cho đều. Ở đây mỳ tôm đã hơi mặn rồi nên mình không nêm gia vị, nếu mỳ nhạt bạn có thể thêm gia vị cho vừa ăn.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Trong thời gian đó cho thịt bò vào 1 chảo dầu khác, xào chín rồi múc ra đĩa.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Dùng chính nước thịt bò tiết ra để xào rau, nêm gia vị vừa ăn.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Khi rau gần chín cho hỗn hợp nước xốt đã pha vào.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Khi ăn cho mỳ ra đĩa, tiếp đến là rau, trên cùng là thịt bò, ăn nóng. Nếu có thời gian bạn có thể làm thêm nước mắm chua ngọt nhẹ cùng chút dưa góp ăn cùng rất hợp, còn không thì dùng thêm chút chanh cũng ngon rồi.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Trộn lẫn mỳ, rau và thịt, món mỳ bạn tự tay làm không thua kém gì ngoài hàng đâu nhé! Món mỳ xào không chỉ ngon mà còn rất đủ chất, quả là một bữa sáng hoàn hảo bạn dành tặng gia đình ngày cuối tuần.
Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily
Đọc thêm..
Trời lạnh ăn món này ngon phải bít các bạn nhỉ?

Nguyên liệu cần có:
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
- 1kg ốc mỡ (có thể thay thế bằng sò huyết cũng ngon lắm)
- Dầu ăn, nước mắm
- 1 bát nhỏ đường cát
- Tỏi, ớt, rau răm

Cùng làm nhé:
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 1:

Các bạn ngâm ốc mỡ vào nước vo gạo hoặc ớt tươi để ốc có thể nhả hết bùn đất và chất bẩn. Sau đó rửa sạch là được.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 2:

Vớt ốc ra để ráo. Rau răm nhặt, rửa sạch để ráo. Tỏi xắt lát mỏng.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 3:

Các ấy luộc sơ qua ốc nhé.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 4:

Trong lúc chờ ốc sôi mình tranh thủ pha nước mắm thui. Các bạn giã nhuyễn tỏi ớt rùi cho thêm chút nước mắm thành hỗn hợp sền sệt để ướp ốc.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 5:

Sau khi ốc sôi, mình đổ ốc ra rổ cho ráo nước rùi cho vào một cái bát to trộn cùng hỗn hợp nước mắm vừa pha khi nãy để ngấm khoảng 10 phút.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 6:

Cho chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rùi bạn đổ bát ốc vào xào nè.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
...dùng đũa đảo ốc mạnh tay, bạn sẽ thấy tỏi, ớt, nước mắm dậy mùi thơm lừng.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 7:

Bạn xào khoảng 5 phút cho ốc ngấm đều gia vị, mình cho thêm tỏi vào đảo qua rùi tắt bếp thui.

Hấp dẫn ghê cơ, bạn múc ra đĩa dùng khi còn nóng nhé!
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Các ấy cũng có thể chấm bánh mỳ với nước sốt ốc này đấy.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo ione

Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi

Trời lạnh ăn món này ngon phải bít các bạn nhỉ?

Nguyên liệu cần có:
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
- 1kg ốc mỡ (có thể thay thế bằng sò huyết cũng ngon lắm)
- Dầu ăn, nước mắm
- 1 bát nhỏ đường cát
- Tỏi, ớt, rau răm

Cùng làm nhé:
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 1:

Các bạn ngâm ốc mỡ vào nước vo gạo hoặc ớt tươi để ốc có thể nhả hết bùn đất và chất bẩn. Sau đó rửa sạch là được.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 2:

Vớt ốc ra để ráo. Rau răm nhặt, rửa sạch để ráo. Tỏi xắt lát mỏng.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 3:

Các ấy luộc sơ qua ốc nhé.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 4:

Trong lúc chờ ốc sôi mình tranh thủ pha nước mắm thui. Các bạn giã nhuyễn tỏi ớt rùi cho thêm chút nước mắm thành hỗn hợp sền sệt để ướp ốc.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 5:

Sau khi ốc sôi, mình đổ ốc ra rổ cho ráo nước rùi cho vào một cái bát to trộn cùng hỗn hợp nước mắm vừa pha khi nãy để ngấm khoảng 10 phút.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 6:

Cho chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rùi bạn đổ bát ốc vào xào nè.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
...dùng đũa đảo ốc mạnh tay, bạn sẽ thấy tỏi, ớt, nước mắm dậy mùi thơm lừng.
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Bước 7:

Bạn xào khoảng 5 phút cho ốc ngấm đều gia vị, mình cho thêm tỏi vào đảo qua rùi tắt bếp thui.

Hấp dẫn ghê cơ, bạn múc ra đĩa dùng khi còn nóng nhé!
Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
Các ấy cũng có thể chấm bánh mỳ với nước sốt ốc này đấy.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo ione
Đọc thêm..
Vị canh ngon ngọt khiến bữa cơm thêm hấp dẫn. Hãy thử chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Nguyên liệu:

- Ngao tươi: 1 kg
- Dứa: 1 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành, dăm
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
 Cách làm:

Bước 1: Ngao rửa sạch nhiều nước đem luộc sôi.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Gạn phần nước trong, lấy phần ruột rửa lại lần nữa.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 2: Hành, dăm rửa sạch thái nhỏ.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 3: Cà chua rửa sạch, một quả bổ múi cau, một quả thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng vừa ăn.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín. Nêm một chút bột nêm.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 5: Cho ngao vào xào.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Sau đó xúc ra bát tô.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 6: Ở một nồi khác đổ nước ngao rồi cho dứa vào đun sôi chừng 10 phút.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 7: Khi nồi canh sôi cho cà chua vào. Cuối cùng là phần ngao xào. Nêm gia vị vừa miệng.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 8: Khi gần ăn cho hành dăm cùng chút mì chính. Tắt bếp cho canh ra bát dùng nóng.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Một bữa tối ngon giữa tiết trời se lạnh mà có bát canh ngao chua nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ?
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Chúc các bạn ngon miệng!

Hương Quý(Eva)

Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều

Vị canh ngon ngọt khiến bữa cơm thêm hấp dẫn. Hãy thử chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Nguyên liệu:

- Ngao tươi: 1 kg
- Dứa: 1 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành, dăm
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
 Cách làm:

Bước 1: Ngao rửa sạch nhiều nước đem luộc sôi.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Gạn phần nước trong, lấy phần ruột rửa lại lần nữa.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 2: Hành, dăm rửa sạch thái nhỏ.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 3: Cà chua rửa sạch, một quả bổ múi cau, một quả thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng vừa ăn.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín. Nêm một chút bột nêm.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 5: Cho ngao vào xào.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Sau đó xúc ra bát tô.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 6: Ở một nồi khác đổ nước ngao rồi cho dứa vào đun sôi chừng 10 phút.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 7: Khi nồi canh sôi cho cà chua vào. Cuối cùng là phần ngao xào. Nêm gia vị vừa miệng.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 8: Khi gần ăn cho hành dăm cùng chút mì chính. Tắt bếp cho canh ra bát dùng nóng.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Một bữa tối ngon giữa tiết trời se lạnh mà có bát canh ngao chua nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ?
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Chúc các bạn ngon miệng!

Hương Quý(Eva)
Đọc thêm..
Chim bồ câu là một lựa chọn sáng suốt để bổ sung vào thực đơn gia đình trong những ngày cuối tuần này.
Cuối tuần mua chim bồ câu về hầm
Hôm nay là ngày của phụ nữ có khác, mình thấy số lượng các anh, các chú đi chợ nhiều hơn hẳn mọi khi. Tuy không đông hơn mọi ngày, thế nhưng không khí ở chợ sáng nay khá vui vẻ. Có lẽ ngày lễ nên ai ai cũng mang tâm trạng vui. Thỉnh thoảng lại bắt gặp cảnh mấy anh bị các cô bán hàng tếu táo trêu vì lý do đi chợ không quen nên không biết mua gì và với số lượng bao nhiêu cho phù hợp.

Hôm nay vừa là ngày lễ, lại vừa cuối tuần nên mình định mua đôi chim bồ câu về hầm. Có lẽ không mẹ nào là không biết tác dụng bổ dưỡng của giống chim này, vì thế đưa món chim bồ câu vào thực đơn cuối tuần là một lựa chọn khá sáng suốt để các mẹ “thưởng” cho cả nhà sau một tuần học tập, làm việc mệt mỏi.

Chim bồ câu không quá khó tìm ở các chợ lớn trong nội thành. Sáng nay mình đi chợ Nam Đồng (Đống Đa) và dễ dàng tìm thấy hai hàng bán loại chim này. Có cả chim đã thịt sẵn và chim chưa làm thịt. Các cô bán hàng ở đây khá dễ tính, nếu mẹ nào không ưng loại chim đã thịt sẵn thì có thể chọn một con chim còn sống rồi nhờ thịt hộ tại chỗ hoặc đem về nhà tự thịt.

Chim thịt sẵn có giá 70.000 đ/con (khoảng 3 lạng/con), nếu mua cả đôi giá là 135.000 đ/đôi. Mẹ nào kỹ tính có thể chọn con còn sống nhốt trong lồng , nếu các mẹ tự mang về nhà thịt thì giá chỉ khoảng 60.000 – 65.000 đ/con thôi. Đây là giá của loại chim mới ra ràng, còn loại chim bồ câu già hơn, to hơn thì giá đắt hơn. Ở các chợ khác mình còn thấy bán cả giống bồ câu Pháp và Pháp lai. Không rõ chất lượng của chúng khác nhau thế nào, tuy nhiên hai giống chim này có giá đắt hơn hẳn chim câu thường, gấp rưỡi hoặc thậm chí là gấp đôi.
Cuối tuần mua chim bồ câu về hầm
Mình chọn một đôi chim bồ câu sống và nhờ cô bán hàng làm qua lông hộ. Nhưng mình mang về nhà rồi mới thui cho hết lông măng, lông tơ và mổ bụng. Lý do bởi vì nếu thui thì thịt chim sẽ rất thơm, còn việc dùng nước nóng để vặt sạch đám lông tơ còn lại như các cô bán hàng ở chợ vẫn làm sẽ khiến chim mất đi mùi thơm đặc trưng. Còn việc mổ bụng chim thì nếu mẹ nào không biết cách làm có thể nhờ các cô bán hàng mổ giúp, tuy nhiên khi về các mẹ phải rửa lại nên thịt sẽ bớt ngọt.

Với chim bồ câu mua được, hôm nay mình sẽ làm món chim bồ câu hầm sen cốm. Hạt sen thì ở nhà đã có sẵn, mình tìm mua thêm một ít cốm, thịt xay, miến và mộc nhĩ nữa. Cốm mua lẻ nên giá khá đắt: 25.000 đ/lạng, thịt nạc xay giá 10.000 đ/lạng, mộc nhĩ có giá 15.000 đ/lạng, miến là 7.000 đ/lạng. Xong món ăn đặc biệt trong ngày lễ, mình chọn mua thêm một ít thực phẩm cho cả ngày. Cá bống có giá 13.000 đ/lạng, bắp cải 9.000 đ/kg, mướp Nhật 20.000 đ/kg, tôm đồng 13.000 đ/lạng.

Theo Eva


Cuối tuần mua chim bồ câu về hầm

Chim bồ câu là một lựa chọn sáng suốt để bổ sung vào thực đơn gia đình trong những ngày cuối tuần này.
Cuối tuần mua chim bồ câu về hầm
Hôm nay là ngày của phụ nữ có khác, mình thấy số lượng các anh, các chú đi chợ nhiều hơn hẳn mọi khi. Tuy không đông hơn mọi ngày, thế nhưng không khí ở chợ sáng nay khá vui vẻ. Có lẽ ngày lễ nên ai ai cũng mang tâm trạng vui. Thỉnh thoảng lại bắt gặp cảnh mấy anh bị các cô bán hàng tếu táo trêu vì lý do đi chợ không quen nên không biết mua gì và với số lượng bao nhiêu cho phù hợp.

Hôm nay vừa là ngày lễ, lại vừa cuối tuần nên mình định mua đôi chim bồ câu về hầm. Có lẽ không mẹ nào là không biết tác dụng bổ dưỡng của giống chim này, vì thế đưa món chim bồ câu vào thực đơn cuối tuần là một lựa chọn khá sáng suốt để các mẹ “thưởng” cho cả nhà sau một tuần học tập, làm việc mệt mỏi.

Chim bồ câu không quá khó tìm ở các chợ lớn trong nội thành. Sáng nay mình đi chợ Nam Đồng (Đống Đa) và dễ dàng tìm thấy hai hàng bán loại chim này. Có cả chim đã thịt sẵn và chim chưa làm thịt. Các cô bán hàng ở đây khá dễ tính, nếu mẹ nào không ưng loại chim đã thịt sẵn thì có thể chọn một con chim còn sống rồi nhờ thịt hộ tại chỗ hoặc đem về nhà tự thịt.

Chim thịt sẵn có giá 70.000 đ/con (khoảng 3 lạng/con), nếu mua cả đôi giá là 135.000 đ/đôi. Mẹ nào kỹ tính có thể chọn con còn sống nhốt trong lồng , nếu các mẹ tự mang về nhà thịt thì giá chỉ khoảng 60.000 – 65.000 đ/con thôi. Đây là giá của loại chim mới ra ràng, còn loại chim bồ câu già hơn, to hơn thì giá đắt hơn. Ở các chợ khác mình còn thấy bán cả giống bồ câu Pháp và Pháp lai. Không rõ chất lượng của chúng khác nhau thế nào, tuy nhiên hai giống chim này có giá đắt hơn hẳn chim câu thường, gấp rưỡi hoặc thậm chí là gấp đôi.
Cuối tuần mua chim bồ câu về hầm
Mình chọn một đôi chim bồ câu sống và nhờ cô bán hàng làm qua lông hộ. Nhưng mình mang về nhà rồi mới thui cho hết lông măng, lông tơ và mổ bụng. Lý do bởi vì nếu thui thì thịt chim sẽ rất thơm, còn việc dùng nước nóng để vặt sạch đám lông tơ còn lại như các cô bán hàng ở chợ vẫn làm sẽ khiến chim mất đi mùi thơm đặc trưng. Còn việc mổ bụng chim thì nếu mẹ nào không biết cách làm có thể nhờ các cô bán hàng mổ giúp, tuy nhiên khi về các mẹ phải rửa lại nên thịt sẽ bớt ngọt.

Với chim bồ câu mua được, hôm nay mình sẽ làm món chim bồ câu hầm sen cốm. Hạt sen thì ở nhà đã có sẵn, mình tìm mua thêm một ít cốm, thịt xay, miến và mộc nhĩ nữa. Cốm mua lẻ nên giá khá đắt: 25.000 đ/lạng, thịt nạc xay giá 10.000 đ/lạng, mộc nhĩ có giá 15.000 đ/lạng, miến là 7.000 đ/lạng. Xong món ăn đặc biệt trong ngày lễ, mình chọn mua thêm một ít thực phẩm cho cả ngày. Cá bống có giá 13.000 đ/lạng, bắp cải 9.000 đ/kg, mướp Nhật 20.000 đ/kg, tôm đồng 13.000 đ/lạng.

Theo Eva


Đọc thêm..