Vị thơm của thịt heo quay giòn bì cộng thêm vị chua của dưa cải muối sẽ tạo nên một sự kết hợp thú vị cho bữa cơm nhà bạn.
Thịt heo quay kho dưa cải chua
Nguyên liệu:

- 400g thịt heo quay
- 200g dưa cải chua
- Nước mắm, ớt quả, hành lá, hành khô, đường hoặc hạt nêm.

Cách làm:
Thịt heo quay kho dưa cải chua
Bước 1:

- Thịt heo quay chặt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Thịt heo quay kho dưa cải chua
Bước 2:

- Dưa cải chua rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn, cắt khúc ngắn vừa ăn.
Thịt heo quay kho dưa cải chua
Bước 3:

- Tiếp theo cho thịt heo quay vào nồi, thêm hành khô thái nhỏ, đảo đều khoảng 5 phút.
Thịt heo quay kho dưa cải chua
Bước 4:

- Sau đó cho dưa cải chua vào đun cùng. Đổ vào một ít nước sôi, nêm vào hai thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Vì dưa cải chua và thịt heo quay đã mặn nên bạn không nên thêm nhiều muối, hoặc nước mắm. Tiếp tục kho dưa cải chua và thịt heo quay đến khi thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Theo Ngôi Sao

Thịt heo quay kho dưa cải chua

Vị thơm của thịt heo quay giòn bì cộng thêm vị chua của dưa cải muối sẽ tạo nên một sự kết hợp thú vị cho bữa cơm nhà bạn.
Thịt heo quay kho dưa cải chua
Nguyên liệu:

- 400g thịt heo quay
- 200g dưa cải chua
- Nước mắm, ớt quả, hành lá, hành khô, đường hoặc hạt nêm.

Cách làm:
Thịt heo quay kho dưa cải chua
Bước 1:

- Thịt heo quay chặt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Thịt heo quay kho dưa cải chua
Bước 2:

- Dưa cải chua rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn, cắt khúc ngắn vừa ăn.
Thịt heo quay kho dưa cải chua
Bước 3:

- Tiếp theo cho thịt heo quay vào nồi, thêm hành khô thái nhỏ, đảo đều khoảng 5 phút.
Thịt heo quay kho dưa cải chua
Bước 4:

- Sau đó cho dưa cải chua vào đun cùng. Đổ vào một ít nước sôi, nêm vào hai thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Vì dưa cải chua và thịt heo quay đã mặn nên bạn không nên thêm nhiều muối, hoặc nước mắm. Tiếp tục kho dưa cải chua và thịt heo quay đến khi thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Theo Ngôi Sao
Đọc thêm..
Món ăn vừa ngon lại lạ miệng vô cùng hấp dẫn.
Thơm ngon trai xào sả
Nguyên liệu:

- Trai: 1 kg
- Sả: 3 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, súp, mì chính.
Thơm ngon trai xào sả
Cách làm:

Bước 1: Sả bóc lớp vỏ ngoài rồi thái mỏng, nhỏ.
Thơm ngon trai xào sả
Bước 2: Con trai rửa sạch luộc sơ lấy phần ruột. Làm sạch trai với nước muối loãng.
Thơm ngon trai xào sả
Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho sả vào xào.
Thơm ngon trai xào sả
Bước 4: Tiếp đến là cho trai vào đảo nhanh tay cùng một ít dầu hào.
Thơm ngon trai xào sả
Bước 5: Nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp. Xúc trai xào sả ra đĩa ăn nóng với cơm.
Thơm ngon trai xào sả
Chúc các bạn ngon miệng!

Hương Quý(Eva)

Thơm ngon trai xào sả

Món ăn vừa ngon lại lạ miệng vô cùng hấp dẫn.
Thơm ngon trai xào sả
Nguyên liệu:

- Trai: 1 kg
- Sả: 3 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, súp, mì chính.
Thơm ngon trai xào sả
Cách làm:

Bước 1: Sả bóc lớp vỏ ngoài rồi thái mỏng, nhỏ.
Thơm ngon trai xào sả
Bước 2: Con trai rửa sạch luộc sơ lấy phần ruột. Làm sạch trai với nước muối loãng.
Thơm ngon trai xào sả
Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho sả vào xào.
Thơm ngon trai xào sả
Bước 4: Tiếp đến là cho trai vào đảo nhanh tay cùng một ít dầu hào.
Thơm ngon trai xào sả
Bước 5: Nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp. Xúc trai xào sả ra đĩa ăn nóng với cơm.
Thơm ngon trai xào sả
Chúc các bạn ngon miệng!

Hương Quý(Eva)
Đọc thêm..
Thỉnh thoảng đổi khẩu vị với món thịt bò kho kiểu này cho cả nhà nhé.
Thịt bò kho gừng sả nóng hổi
Nguyên liệu:

- Thịt bò: 300 gr
- Gừng: 1 mẩu to
- Sả: 1 củ
- Hành: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu ăn.
Thịt bò kho gừng sả nóng hổi
Thực hiện:

Bước 1: Gừng rửa sạch đất cát, thái chỉ, một phần thì băm nhỏ. Sả bóc bỏ bớt phần vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc, một phần gốc thì băm nhỏ. Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, sửa sạch, băm nhỏ.
Thịt bò kho gừng sả nóng hổi
Bước 2: Thịt bò rửa sạch rồi thái hình quân cờ. Ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, một nửa chỗ hành tỏi băm nhỏ và chỗ sả, gừng băm nhỏ.
Thịt bò kho gừng sả nóng hổi
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong một chiếc nồi, cho hết phần hành, tỏi, gừng, sả còn lại vào xào thơm.
Thịt bò kho gừng sả nóng hổi
Bước 4: Cho thịt bò vào xào, đảo đều thật nhanh tay cho thịt săn lại thì thêm nước vào đun.
Thịt bò kho gừng sả nóng hổi
Khi nước sôi thì hạ lửa, đun thịt liu riu cho đến khi thịt chín mềm và nước cạn chỉ còn sền sệt ở đáy nồi là được.
Thịt bò kho gừng sả nóng hổi
Thịt bò kho gừng ăn vào hôm trời mát với cơm nóng thì thật là tuyệt.
Thịt bò kho gừng sả nóng hổi
Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)

Thịt bò kho gừng sả nóng hổi

Thỉnh thoảng đổi khẩu vị với món thịt bò kho kiểu này cho cả nhà nhé.
Thịt bò kho gừng sả nóng hổi
Nguyên liệu:

- Thịt bò: 300 gr
- Gừng: 1 mẩu to
- Sả: 1 củ
- Hành: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu ăn.
Thịt bò kho gừng sả nóng hổi
Thực hiện:

Bước 1: Gừng rửa sạch đất cát, thái chỉ, một phần thì băm nhỏ. Sả bóc bỏ bớt phần vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc, một phần gốc thì băm nhỏ. Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, sửa sạch, băm nhỏ.
Thịt bò kho gừng sả nóng hổi
Bước 2: Thịt bò rửa sạch rồi thái hình quân cờ. Ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, một nửa chỗ hành tỏi băm nhỏ và chỗ sả, gừng băm nhỏ.
Thịt bò kho gừng sả nóng hổi
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong một chiếc nồi, cho hết phần hành, tỏi, gừng, sả còn lại vào xào thơm.
Thịt bò kho gừng sả nóng hổi
Bước 4: Cho thịt bò vào xào, đảo đều thật nhanh tay cho thịt săn lại thì thêm nước vào đun.
Thịt bò kho gừng sả nóng hổi
Khi nước sôi thì hạ lửa, đun thịt liu riu cho đến khi thịt chín mềm và nước cạn chỉ còn sền sệt ở đáy nồi là được.
Thịt bò kho gừng sả nóng hổi
Thịt bò kho gừng ăn vào hôm trời mát với cơm nóng thì thật là tuyệt.
Thịt bò kho gừng sả nóng hổi
Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)
Đọc thêm..
Vị ngon, giòn của từng miếng thịt gà chiên luôn hấp dẫn những ai thưởng thức.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Nguyên liệu:

- 450g thịt đùi gà
- Muối biển
- Hạt tiêu
- ¼ chén tinh bột khoai tây
- ¼ chén bột mỳ
- Dầu để chiên ngập
- Chanh cắt miếng

Gia vị

- 2,5 cm gừng
- 8 tép tỏi
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng cà phê dầu vừng
- 1 muỗng cà phê đường
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch phần thịt gà rồi dùng khăn thấm khô. Thái thịt thành các miếng kích thước 5cm. Ướp thịt với muối và hạt tiêu. Cho thịt gà và túi Ziploc hoặc vào một bát lớn.

Dã nhỏ gừng và tỏi.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 2: Trộn thịt gà với tất cả các gia vị trong một bát hoặc trong túi Ziploc. Dùng màng bọc thực phẩn bọc lại rồi cho vào tủ lạnh để ít nhất 1 giờ.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 3: Đun dầu nóng trong chảo ở nhiệt độ khoảng 160 – 170oC.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 4: Trong khi đó, cho tinh bột khoai tây và bột mỳ và trộn đều.

Trước khi chiên, cho hỗn hợp tinh bột khoai tây, bột mỳ vào thịt gà rồi để bột bám đều xung quanh thịt.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 5: Từ từ thả từng miếng thịt gà vào dầu chiên nhưng không cho nhiều thịt vào quá, chỉ nên từ 3 - 5 miếng chiên cùng một lúc. Vì nếu cho nhiều thịt vào, nhiệt độ của dầu chiên sẽ giảm và lúc đó thịt sẽ bị ngấm rất nhiều dầu.

Chiên gà trong 90 giây cho đến khi thịt có màu vàng sáng rất ngon mắt. Nếu thịt gà nhanh đổi màu chứng tỏ nhiệt độ dầu quá cao, hoặc lâu đổi màu là do nhiệt độ giảm. Vì thế, khả năng kiểm soát được nhiệt độ chuẩn của dầu chính là bí quyết làm nên các món chiên ngon.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 6: Chuyển thịt gà ra một giá lớn để ráo dầu. Trong khi đó tiếp tục chiên phần thịt gà còn lại.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 7: Lưu ý, trong quá trình chiên, bạn có thể dùng rây lưới vớt các mảnh vụn thịt gà rơi ra trong quá trình chiên trong chảo dầu để dầu không bị cháy, làm gà mất ngon. Khi bạn chiên xong toàn bộ phần thịt gà, làm nóng dầu lên nhiệt độ 180oC.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Lần lượt chiên lại chỗ thịt gà đã chiên thêm 45 giây nữa.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Sau đó cho thịt gà vào giá hoặc giấy thấm dầu để dầu ráo. Thưởng thức ngay thịt gà tẩm bột chiên giòn với chanh nhé.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Mộc Lan (Theo Jocb)

Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật

Vị ngon, giòn của từng miếng thịt gà chiên luôn hấp dẫn những ai thưởng thức.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Nguyên liệu:

- 450g thịt đùi gà
- Muối biển
- Hạt tiêu
- ¼ chén tinh bột khoai tây
- ¼ chén bột mỳ
- Dầu để chiên ngập
- Chanh cắt miếng

Gia vị

- 2,5 cm gừng
- 8 tép tỏi
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng cà phê dầu vừng
- 1 muỗng cà phê đường
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch phần thịt gà rồi dùng khăn thấm khô. Thái thịt thành các miếng kích thước 5cm. Ướp thịt với muối và hạt tiêu. Cho thịt gà và túi Ziploc hoặc vào một bát lớn.

Dã nhỏ gừng và tỏi.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 2: Trộn thịt gà với tất cả các gia vị trong một bát hoặc trong túi Ziploc. Dùng màng bọc thực phẩn bọc lại rồi cho vào tủ lạnh để ít nhất 1 giờ.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 3: Đun dầu nóng trong chảo ở nhiệt độ khoảng 160 – 170oC.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 4: Trong khi đó, cho tinh bột khoai tây và bột mỳ và trộn đều.

Trước khi chiên, cho hỗn hợp tinh bột khoai tây, bột mỳ vào thịt gà rồi để bột bám đều xung quanh thịt.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 5: Từ từ thả từng miếng thịt gà vào dầu chiên nhưng không cho nhiều thịt vào quá, chỉ nên từ 3 - 5 miếng chiên cùng một lúc. Vì nếu cho nhiều thịt vào, nhiệt độ của dầu chiên sẽ giảm và lúc đó thịt sẽ bị ngấm rất nhiều dầu.

Chiên gà trong 90 giây cho đến khi thịt có màu vàng sáng rất ngon mắt. Nếu thịt gà nhanh đổi màu chứng tỏ nhiệt độ dầu quá cao, hoặc lâu đổi màu là do nhiệt độ giảm. Vì thế, khả năng kiểm soát được nhiệt độ chuẩn của dầu chính là bí quyết làm nên các món chiên ngon.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 6: Chuyển thịt gà ra một giá lớn để ráo dầu. Trong khi đó tiếp tục chiên phần thịt gà còn lại.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 7: Lưu ý, trong quá trình chiên, bạn có thể dùng rây lưới vớt các mảnh vụn thịt gà rơi ra trong quá trình chiên trong chảo dầu để dầu không bị cháy, làm gà mất ngon. Khi bạn chiên xong toàn bộ phần thịt gà, làm nóng dầu lên nhiệt độ 180oC.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Lần lượt chiên lại chỗ thịt gà đã chiên thêm 45 giây nữa.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Sau đó cho thịt gà vào giá hoặc giấy thấm dầu để dầu ráo. Thưởng thức ngay thịt gà tẩm bột chiên giòn với chanh nhé.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Mộc Lan (Theo Jocb)
Đọc thêm..
Hương vị lạ mà ngon của cá thu đao nướng sẽ khiến ai cũng phải thích thú.
Cá thu đao nướng thơm ngon
Nguyên liệu:

- 2 con cá thu đao
- Muối biển
- 2, 5 – 4 cm củ cái trắng
- 1 miếng chanh
- Xì dầu
Cá thu đao nướng thơm ngon
Cách làm:

Bước 1: Cá thu đao rửa sạch, thấm khô. Rắc muối biển lên hai mặt cá, để như vậy khoảng 10 phút.
Cá thu đao nướng thơm ngon
Bước 2: Dùng dao rạch một đường dọc thân cá để da cá không bị phồng trong quá trình nướng. Lặp lại tương tự ở mặt kia của cá.
Cá thu đao nướng thơm ngon
Bước 3: Chuẩn bị bếp than, đặt cá thu đao lên trên vỉ nướng. Nướng mỗi bên mặt cá trong vòng 8 – 10 phút, khi mắt cá có màu trắng, là cá đã chín.
Cá thu đao nướng thơm ngon
Lưu ý, nướng trên than không có ngọn lửa. Nếu lửa bùng lên bạn có thể cho một vài giọt nước để lửa tắt. Điều này thường xảy ra vì cá thu đao vốn béo, ra nhiều mỡ.

Bước 4: Củ cải trắng mài nhỏ, đổ xì dầu vào củ cải trắng rồi rưới lên trên cá thu đao và thưởng thức cùng với chanh.
Cá thu đao nướng thơm ngon
Cá thu đao nướng thơm ngon
Chúc các bạn ngon miệng!

Mộc Lan (Theo Jocb)

Cá thu đao nướng thơm ngon

Hương vị lạ mà ngon của cá thu đao nướng sẽ khiến ai cũng phải thích thú.
Cá thu đao nướng thơm ngon
Nguyên liệu:

- 2 con cá thu đao
- Muối biển
- 2, 5 – 4 cm củ cái trắng
- 1 miếng chanh
- Xì dầu
Cá thu đao nướng thơm ngon
Cách làm:

Bước 1: Cá thu đao rửa sạch, thấm khô. Rắc muối biển lên hai mặt cá, để như vậy khoảng 10 phút.
Cá thu đao nướng thơm ngon
Bước 2: Dùng dao rạch một đường dọc thân cá để da cá không bị phồng trong quá trình nướng. Lặp lại tương tự ở mặt kia của cá.
Cá thu đao nướng thơm ngon
Bước 3: Chuẩn bị bếp than, đặt cá thu đao lên trên vỉ nướng. Nướng mỗi bên mặt cá trong vòng 8 – 10 phút, khi mắt cá có màu trắng, là cá đã chín.
Cá thu đao nướng thơm ngon
Lưu ý, nướng trên than không có ngọn lửa. Nếu lửa bùng lên bạn có thể cho một vài giọt nước để lửa tắt. Điều này thường xảy ra vì cá thu đao vốn béo, ra nhiều mỡ.

Bước 4: Củ cải trắng mài nhỏ, đổ xì dầu vào củ cải trắng rồi rưới lên trên cá thu đao và thưởng thức cùng với chanh.
Cá thu đao nướng thơm ngon
Cá thu đao nướng thơm ngon
Chúc các bạn ngon miệng!

Mộc Lan (Theo Jocb)
Đọc thêm..
Thưởng thức miếng bánh rán nhân thịt nóng hổi vào một ngày mát trời thật tuyệt.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Nguyên liệu:

- 300g bột gạo nếp

- 50g bột gạo tẻ

- 1 củ khoai tây vừa ăn

- Nửa thìa nhỏ muối

- Phần nhân thịt: 300g thịt nạc xay, 1 lọn miến, 1 củ cà rốt nhỏ, vài tai mộc nhĩ, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô

- Nước mắm, đường, giấm, ớt quả, đu đu xanh

- Ớt chua ngọt.

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ, tán mịn.

Bước 2: Trộn lẫn muối, bột gạo nếp, bột gạo tẻ và khoai tây vào âu lớn, dùng tay bóp nhẹ để khoai tây tan đều.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 3: Cho từ từ nước đun sôi khoảng 80oC vào âu bột, dùng muôi trộn đều. Tiếp theo dùng tay nhồi đến khi hỗn hợp bột mịn dẻo, chạm nhẹ vào bột mà không dính tay, dùng màng thực phẩm bọc kín khoảng 30 phút.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 4: Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt cạo vỏ, thái khoanh tròn nhỏ.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 5: Miến ngâm vào bát nước, ngâm nở, cắt ngắn.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 6: Trộn lẫn thịt xay hoặc băm, miến, mộc nhĩ, hành khô thái nhỏ, cà rốt, hạt tiêu, hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ướp trong vòng 30 phút.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 7: Dùng thìa chia hỗn hợp thịt thành từng viên nhỏ.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 8: Dàn miếng bột mỏng, đặt nhân vào giữa và gói lại.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 9: Lưu ý không để khoảng trống có không khí lọt vào. Làm hết phần bột và nhân.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 10: Thả bánh vào nồi nhỏ cho bánh ngập dầu. Dùng đũa trở đều, liên tục từng chiếc.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 11: Bánh rán đã vàng đều, vớt ra rổ nhôm để ráo dầu.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 12: Đu đu xanh gọt vỏ, thái lát mỏng vừa ăn. Trộn vào bát đu đu xanh một ít muối, giấm, đường, ướp trong vòng 15 phút, sau đó dùng tay vắt ráo. - Ớt quả cắt nhỏ, pha hai thìa canh nước, hai thìa canh đường và một thìa canh nước mắm, một ít giấm, nêm vừa ăn. Cho đu đu xanh vào bát nước chấm.

Bước 13: Cắt bánh rán nhân mặn thành miếng vừa ăn, dùng kèm với nước mắm đã pha và tương ớt chua ngọt.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
(Theo Học Nấu Ăn)

Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt

Thưởng thức miếng bánh rán nhân thịt nóng hổi vào một ngày mát trời thật tuyệt.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Nguyên liệu:

- 300g bột gạo nếp

- 50g bột gạo tẻ

- 1 củ khoai tây vừa ăn

- Nửa thìa nhỏ muối

- Phần nhân thịt: 300g thịt nạc xay, 1 lọn miến, 1 củ cà rốt nhỏ, vài tai mộc nhĩ, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô

- Nước mắm, đường, giấm, ớt quả, đu đu xanh

- Ớt chua ngọt.

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ, tán mịn.

Bước 2: Trộn lẫn muối, bột gạo nếp, bột gạo tẻ và khoai tây vào âu lớn, dùng tay bóp nhẹ để khoai tây tan đều.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 3: Cho từ từ nước đun sôi khoảng 80oC vào âu bột, dùng muôi trộn đều. Tiếp theo dùng tay nhồi đến khi hỗn hợp bột mịn dẻo, chạm nhẹ vào bột mà không dính tay, dùng màng thực phẩm bọc kín khoảng 30 phút.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 4: Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt cạo vỏ, thái khoanh tròn nhỏ.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 5: Miến ngâm vào bát nước, ngâm nở, cắt ngắn.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 6: Trộn lẫn thịt xay hoặc băm, miến, mộc nhĩ, hành khô thái nhỏ, cà rốt, hạt tiêu, hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ướp trong vòng 30 phút.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 7: Dùng thìa chia hỗn hợp thịt thành từng viên nhỏ.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 8: Dàn miếng bột mỏng, đặt nhân vào giữa và gói lại.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 9: Lưu ý không để khoảng trống có không khí lọt vào. Làm hết phần bột và nhân.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 10: Thả bánh vào nồi nhỏ cho bánh ngập dầu. Dùng đũa trở đều, liên tục từng chiếc.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 11: Bánh rán đã vàng đều, vớt ra rổ nhôm để ráo dầu.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
Bước 12: Đu đu xanh gọt vỏ, thái lát mỏng vừa ăn. Trộn vào bát đu đu xanh một ít muối, giấm, đường, ướp trong vòng 15 phút, sau đó dùng tay vắt ráo. - Ớt quả cắt nhỏ, pha hai thìa canh nước, hai thìa canh đường và một thìa canh nước mắm, một ít giấm, nêm vừa ăn. Cho đu đu xanh vào bát nước chấm.

Bước 13: Cắt bánh rán nhân mặn thành miếng vừa ăn, dùng kèm với nước mắm đã pha và tương ớt chua ngọt.
Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
(Theo Học Nấu Ăn)
Đọc thêm..