Hương vị thơm ngon của món sườn om khiến bữa cơm thêm hấp dẫn. Mon an mang hương vị riêng của am thuc Việt Nam.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Nguyên liệu:

- Sườn non: 250 g
- Nước dừa: 1 quả
- Hành, tỏi khô: 1 củ
- Gia vị: Đường, dầu ăn, mắm, dầu hào, bột nêm, mì chính.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Cách làm:

Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với tỏi, hành băm; ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu hào,  1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa mắm ngon.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp và ướp sườn trong vòng 20 phút để sườn ngấm gia vị.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa cà phê dầu ăn cùng 2 thìa cà phê đường vào đảo đều tay đến khi đường chuyển màu nâu.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Bước 4: Cho sườn vào đảo đến khi sườn vàng và săn lại.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Bước 5: Đổ 1 bát nước dừa vào sườn và om nhỏ lửa.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Bước 6: Khi nước trong sườn cạn, kiểm tra sườn đã vừa miệng chưa. Có thể thêm gia vị tùy theo khẩu vị.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Bước 7: Cuối cùng gắp sườn ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng. Sườn om nước dừa có độ mềm, thơm ăn rất ngon.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hương Quý(Eva)

Sườn om nước dừa nóng hổi

Hương vị thơm ngon của món sườn om khiến bữa cơm thêm hấp dẫn. Mon an mang hương vị riêng của am thuc Việt Nam.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Nguyên liệu:

- Sườn non: 250 g
- Nước dừa: 1 quả
- Hành, tỏi khô: 1 củ
- Gia vị: Đường, dầu ăn, mắm, dầu hào, bột nêm, mì chính.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Cách làm:

Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với tỏi, hành băm; ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu hào,  1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa mắm ngon.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp và ướp sườn trong vòng 20 phút để sườn ngấm gia vị.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa cà phê dầu ăn cùng 2 thìa cà phê đường vào đảo đều tay đến khi đường chuyển màu nâu.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Bước 4: Cho sườn vào đảo đến khi sườn vàng và săn lại.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Bước 5: Đổ 1 bát nước dừa vào sườn và om nhỏ lửa.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Bước 6: Khi nước trong sườn cạn, kiểm tra sườn đã vừa miệng chưa. Có thể thêm gia vị tùy theo khẩu vị.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Bước 7: Cuối cùng gắp sườn ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng. Sườn om nước dừa có độ mềm, thơm ăn rất ngon.
Sườn om nước dừa nóng hổi
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hương Quý(Eva)
Đọc thêm..
Cùng chọn và khảo sát giá những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe của cả nhà để chế biến thành các mon ngon nhé.
Mua những thực phẩm tốt vào mùa thu
Thời tiết mùa thu khô hanh, hay thay đổi thất thường, thỉnh thoảng còn có những đợt gió mùa nhẹ bất chợt tràn về nên rất dễ gây ra ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, nhất là đối với những người có sức đề kháng yếu. Vì vậy, trong buổi đi chợ hôm nay mình sẽ mua và tìm hiểu giá cả những thực phẩm có lợi cho sức khỏe của gia đình.

Loại thực phẩm đầu tiên mình chọn là bí đỏ (bí ngô). Đây là thứ quả vừa rẻ, vừa lành mà lại vừa bổ nữa. Có thể nấu được rất nhiều món ăn ngon từ bí đỏ như: bí đỏ hầm xương, bí đỏ xào thịt, xào tỏi, cháo bí đỏ, súp bí đỏ, salad bí đỏ, chè bí đỏ, nước ép bí đỏ… Giá của 1kg bí đỏ lúc nào cũng chỉ dao động trong khoảng 10.000 – 13.000 đ thôi. Sáng nay mình đã mua loại bí này ở chợ cóc trong ngõ gần nhà với giá 12.000 đ/kg.

Nấm cũng là một trong những loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe trong những ngày thu khô hanh như thế này. Nấm tươi ở chợ chưa bao giờ là thiếu, các mẹ chỉ cần chọn nấm không bị thâm, không bị dập nát là được. Nếu mẹ nào cẩn thận hơn thì có thể ngửi thử mùi vị của nấm, nếu có mùi thơm hơi hăng hắc, khi bấm vào thân nấm không thấy tiết ra thứ nước màu trắng đục thì đó là nấm tươi và không có độc. Mà thực ra tất cả các loại nấm bán ở chợ đều được gieo trồng chứ không phải hái từ trên rừng về, vậy nên khả năng dính độc là rất hiếm.

Mình hỏi được giá của một số loại nấm như sau: nấm kim châm trắng: 8.000 đ/lạng, nấm sò: 3.500 đ/lạng, nấm đùi gà: 9.000 đ/lạng, nấm hải sản: 9.000 đ/lạng, nấm mỡ: 8.000 đ/lạng, nấm bào ngư: 4.000 đ/lạng, nấm rơm có giá 10.000 đ/lạng và nấm đông cô tươi là 12.000 đ/lạng. Nhìn chung, thời tiết những ngày thu khá mát mẻ, vậy nên một nồi lẩu nấm cũng là một ý tưởng không tồi.
Mua những thực phẩm tốt vào mùa thu
Các loại rau cải như cải canh, cải bắp, cải ngọt, cải chip, cải thảo, củ cải đường… cũng là những thực phẩm đúng mùa vụ và rất tốt cho sức khỏe. Với những loại cải này, các mẹ có thể luộc, xào, nấu canh, kho (củ cải đường)… đều rất ngon. Về mặt giá cả thì khỏi cần đắn đo rồi, giá của các loại rau trên đều cực kỳ “phải chăng”.  Cải chíp có giá 12.000 đ/kg (hoặc 4.000 đ/mớ), cải canh là 4.000 đ/mớ, cải ngọt có giá 11.000 đ/kg, cải thảo 12.000 đ/kg, bắp cải là 9.000 đ/kg và củ cải đường có giá 15.000 đ/kg.

Cá cũng rất tốt để làm thực phẩm thường xuyên trong những ngày thu – đông đấy các mẹ ạ. Cá chép có giá 70.000 đ/kg, cá rô phi là 45.000 đ/kg, cá điêu hồng: 80.000 đ/kg, cá trắm đen con nhỏ: 40.000 đ/kg, con to là 65.000 đ/kg. Cá mè con to đã làm sạch, cắt khúc có giá 50.000 đ/kg. Cá bống là 130.000 đ/kg, cá thu: 120.000 – 150.000 đ/kg…

Có rất nhiều loại hoa quả phù hợp để làm món tráng miệng hoặc ăn vặt vào mùa thu như: bưởi, cam, quýt, lựu, nho, lê, táo… Bưởi quê có giá 10.000 đ/quả, bưởi năm roi là 15.000 – 18.000 đ/quả, bưởi da xanh vẫn ở mức giá “ngất ngưởng”, khoảng 65.000 đ/quả. Cam có rất nhiều loại, có loại cam Trung Quốc chỉ 10.000 đ/kg, có loại 20.000 đ/kg, nhưng cũng có loại cam được giới thiệu là cam quê với giá 25.000 – 30.000 đ/kg, đắt nhất vẫn là cam sành: 50.000 đ/kg. Lựu có giá 15.000 đ/kg, nho là 25.000 đ/kg, lê có giá 25.000 đ/kg, táo là 20.000 đ/kg.

Ngoài những thực phẩm kể trên thì vẫn còn rất nhiều loại rau, củ quả, thịt, cá… tốt vào mùa thu như: khoai lang: 15.000 đ/kg, cần tây: 2.000 đ/lạng, rau chân vịt: 30.000 đ/kg, khoai tây: 22.000 đ/kg, khoai sọ: 25.000 đ/kg, tỏi: 4.000 đ/lạng, hồng giòn: 20.000 đ/kg, gà ác: 28.000 đ/con, thịt vịt trắng: 65.000 đ/kg, hạt sen, mộc nhĩ, chuối tiêu, trai, ốc, hến, sò, móng giò lợn…

Theo Eva



Mua những thực phẩm tốt vào mùa thu

Cùng chọn và khảo sát giá những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe của cả nhà để chế biến thành các mon ngon nhé.
Mua những thực phẩm tốt vào mùa thu
Thời tiết mùa thu khô hanh, hay thay đổi thất thường, thỉnh thoảng còn có những đợt gió mùa nhẹ bất chợt tràn về nên rất dễ gây ra ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, nhất là đối với những người có sức đề kháng yếu. Vì vậy, trong buổi đi chợ hôm nay mình sẽ mua và tìm hiểu giá cả những thực phẩm có lợi cho sức khỏe của gia đình.

Loại thực phẩm đầu tiên mình chọn là bí đỏ (bí ngô). Đây là thứ quả vừa rẻ, vừa lành mà lại vừa bổ nữa. Có thể nấu được rất nhiều món ăn ngon từ bí đỏ như: bí đỏ hầm xương, bí đỏ xào thịt, xào tỏi, cháo bí đỏ, súp bí đỏ, salad bí đỏ, chè bí đỏ, nước ép bí đỏ… Giá của 1kg bí đỏ lúc nào cũng chỉ dao động trong khoảng 10.000 – 13.000 đ thôi. Sáng nay mình đã mua loại bí này ở chợ cóc trong ngõ gần nhà với giá 12.000 đ/kg.

Nấm cũng là một trong những loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe trong những ngày thu khô hanh như thế này. Nấm tươi ở chợ chưa bao giờ là thiếu, các mẹ chỉ cần chọn nấm không bị thâm, không bị dập nát là được. Nếu mẹ nào cẩn thận hơn thì có thể ngửi thử mùi vị của nấm, nếu có mùi thơm hơi hăng hắc, khi bấm vào thân nấm không thấy tiết ra thứ nước màu trắng đục thì đó là nấm tươi và không có độc. Mà thực ra tất cả các loại nấm bán ở chợ đều được gieo trồng chứ không phải hái từ trên rừng về, vậy nên khả năng dính độc là rất hiếm.

Mình hỏi được giá của một số loại nấm như sau: nấm kim châm trắng: 8.000 đ/lạng, nấm sò: 3.500 đ/lạng, nấm đùi gà: 9.000 đ/lạng, nấm hải sản: 9.000 đ/lạng, nấm mỡ: 8.000 đ/lạng, nấm bào ngư: 4.000 đ/lạng, nấm rơm có giá 10.000 đ/lạng và nấm đông cô tươi là 12.000 đ/lạng. Nhìn chung, thời tiết những ngày thu khá mát mẻ, vậy nên một nồi lẩu nấm cũng là một ý tưởng không tồi.
Mua những thực phẩm tốt vào mùa thu
Các loại rau cải như cải canh, cải bắp, cải ngọt, cải chip, cải thảo, củ cải đường… cũng là những thực phẩm đúng mùa vụ và rất tốt cho sức khỏe. Với những loại cải này, các mẹ có thể luộc, xào, nấu canh, kho (củ cải đường)… đều rất ngon. Về mặt giá cả thì khỏi cần đắn đo rồi, giá của các loại rau trên đều cực kỳ “phải chăng”.  Cải chíp có giá 12.000 đ/kg (hoặc 4.000 đ/mớ), cải canh là 4.000 đ/mớ, cải ngọt có giá 11.000 đ/kg, cải thảo 12.000 đ/kg, bắp cải là 9.000 đ/kg và củ cải đường có giá 15.000 đ/kg.

Cá cũng rất tốt để làm thực phẩm thường xuyên trong những ngày thu – đông đấy các mẹ ạ. Cá chép có giá 70.000 đ/kg, cá rô phi là 45.000 đ/kg, cá điêu hồng: 80.000 đ/kg, cá trắm đen con nhỏ: 40.000 đ/kg, con to là 65.000 đ/kg. Cá mè con to đã làm sạch, cắt khúc có giá 50.000 đ/kg. Cá bống là 130.000 đ/kg, cá thu: 120.000 – 150.000 đ/kg…

Có rất nhiều loại hoa quả phù hợp để làm món tráng miệng hoặc ăn vặt vào mùa thu như: bưởi, cam, quýt, lựu, nho, lê, táo… Bưởi quê có giá 10.000 đ/quả, bưởi năm roi là 15.000 – 18.000 đ/quả, bưởi da xanh vẫn ở mức giá “ngất ngưởng”, khoảng 65.000 đ/quả. Cam có rất nhiều loại, có loại cam Trung Quốc chỉ 10.000 đ/kg, có loại 20.000 đ/kg, nhưng cũng có loại cam được giới thiệu là cam quê với giá 25.000 – 30.000 đ/kg, đắt nhất vẫn là cam sành: 50.000 đ/kg. Lựu có giá 15.000 đ/kg, nho là 25.000 đ/kg, lê có giá 25.000 đ/kg, táo là 20.000 đ/kg.

Ngoài những thực phẩm kể trên thì vẫn còn rất nhiều loại rau, củ quả, thịt, cá… tốt vào mùa thu như: khoai lang: 15.000 đ/kg, cần tây: 2.000 đ/lạng, rau chân vịt: 30.000 đ/kg, khoai tây: 22.000 đ/kg, khoai sọ: 25.000 đ/kg, tỏi: 4.000 đ/lạng, hồng giòn: 20.000 đ/kg, gà ác: 28.000 đ/con, thịt vịt trắng: 65.000 đ/kg, hạt sen, mộc nhĩ, chuối tiêu, trai, ốc, hến, sò, móng giò lợn…

Theo Eva



Đọc thêm..
Vị ngon, ngọt của thịt bò và nấm sẽ khiến những ai thưởng thức phải thích thú. Một mon an ngon cho các chị em nội trợ thêm vào thực đơn bữa ăn hàng ngày.
Thịt bò xào nấm thơm ngon
Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200 g
- Nấm kim châm: 1 gói
- Nấm hương: 10 tai
- Cần tây: 2 nhánh
- Cà rốt: ½ củ
- Hành hoa:
- Hành, tỏi khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính, dầu hào.
Thịt bò xào nấm thơm ngon
Cách làm:

Bước 1: Nấm hương ngâm nở cắt đôi, nấm kim châm cắt phần rễ rửa sạch, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa thái mỏng, cần tây, hành hoa cắt khúc, hành, tỏi đập dập băm nhỏ.
Thịt bò xào nấm thơm ngon
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.

Bước 3: Ướp thịt bò với hành tỏi khô cùng 1 thìa dầu hào, ½ thìa bột nêm.
Thịt bò xào nấm thơm ngon
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp.
Thịt bò xào nấm thơm ngon
Bước 5: Xào xơ qua thịt bò với một chút xíu dầu ăn rồi múc ra đĩa.
Thịt bò xào nấm thơm ngon
Bước 6: Tiếp tục xào cà rốt với nấm.

Bước 7: Khi gần ăn cho thịt bò vào xào cùng. Xào với lửa to.
Thịt bò xào nấm thơm ngon
Bước 8: Cuối cùng cho cần tây, hành hoa vào đảo đều, nêm mì chính rồi cho thịt bò xào nấm ra đĩa.
Thịt bò xào nấm thơm ngon
Thịt bò xào nấm thơm ngon
Chúc các bạn ngon miệng!

Hải Hương(Eva)

Thịt bò xào nấm thơm ngon

Vị ngon, ngọt của thịt bò và nấm sẽ khiến những ai thưởng thức phải thích thú. Một mon an ngon cho các chị em nội trợ thêm vào thực đơn bữa ăn hàng ngày.
Thịt bò xào nấm thơm ngon
Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200 g
- Nấm kim châm: 1 gói
- Nấm hương: 10 tai
- Cần tây: 2 nhánh
- Cà rốt: ½ củ
- Hành hoa:
- Hành, tỏi khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính, dầu hào.
Thịt bò xào nấm thơm ngon
Cách làm:

Bước 1: Nấm hương ngâm nở cắt đôi, nấm kim châm cắt phần rễ rửa sạch, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa thái mỏng, cần tây, hành hoa cắt khúc, hành, tỏi đập dập băm nhỏ.
Thịt bò xào nấm thơm ngon
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.

Bước 3: Ướp thịt bò với hành tỏi khô cùng 1 thìa dầu hào, ½ thìa bột nêm.
Thịt bò xào nấm thơm ngon
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp.
Thịt bò xào nấm thơm ngon
Bước 5: Xào xơ qua thịt bò với một chút xíu dầu ăn rồi múc ra đĩa.
Thịt bò xào nấm thơm ngon
Bước 6: Tiếp tục xào cà rốt với nấm.

Bước 7: Khi gần ăn cho thịt bò vào xào cùng. Xào với lửa to.
Thịt bò xào nấm thơm ngon
Bước 8: Cuối cùng cho cần tây, hành hoa vào đảo đều, nêm mì chính rồi cho thịt bò xào nấm ra đĩa.
Thịt bò xào nấm thơm ngon
Thịt bò xào nấm thơm ngon
Chúc các bạn ngon miệng!

Hải Hương(Eva)
Đọc thêm..
Thử làm cánh gà nướng BBQ để cả nhà thưởng thức xem sao nhé!
Tự làm cánh gà nướng BBQ
Nếu có thời gian rảnh, bạn hãy thử làm món cánh gà nướng BBQ kiểu Nhật đãi cả nhà nhé! Chắc chắn với hương vị thơm ngon, mới lạ sẽ khiến ai cũng phải thích thú. Một món ăn mới lạ của am thuc Việt Nam đó các bạn.

Nguyên liệu:

Từ 700 – 900g cánh gà (phần sát nách)

Gia vị

- 1 chén xì dầu
- 1 chén rượu mirin
- ½ chén đường
- ¼ chén xốt ớt cay gochujang
- 8 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 muỗng canh dầu vừng
- 1 muống canh hạt vừng
- 1 củ hành xanh, thái nhỏ
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 quả táo, nghiền nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất các nguyên liệu là gia vị trong một bát.
Tự làm cánh gà nướng BBQ
Bước 2: Cho cánh gà vào ướp hỗn hợn gia vị từ 4 giờ đến qua đêm.
Tự làm cánh gà nướng BBQ
Bước 3: Bạn có thể sử dụng bếp gas để nướng nhưng nếu muốn hương vị của món cánh gà nướng BBQ này hấp dẫn hơn hãy sử dụng bếp than.
Tự làm cánh gà nướng BBQ
Bước 4: Nướng cánh gà từ 3 - 4 phút mỗi bên, cẩn thận để thịt không bị cháy.
Tự làm cánh gà nướng BBQ
Cánh gà chín, cho ra đĩa rồi cùng cả nhà nhâm nhi, thưởng thức nhé!
Tự làm cánh gà nướng BBQ
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Mộc Lan (Theo Jocb)

Tự làm cánh gà nướng BBQ

Thử làm cánh gà nướng BBQ để cả nhà thưởng thức xem sao nhé!
Tự làm cánh gà nướng BBQ
Nếu có thời gian rảnh, bạn hãy thử làm món cánh gà nướng BBQ kiểu Nhật đãi cả nhà nhé! Chắc chắn với hương vị thơm ngon, mới lạ sẽ khiến ai cũng phải thích thú. Một món ăn mới lạ của am thuc Việt Nam đó các bạn.

Nguyên liệu:

Từ 700 – 900g cánh gà (phần sát nách)

Gia vị

- 1 chén xì dầu
- 1 chén rượu mirin
- ½ chén đường
- ¼ chén xốt ớt cay gochujang
- 8 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 muỗng canh dầu vừng
- 1 muống canh hạt vừng
- 1 củ hành xanh, thái nhỏ
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 quả táo, nghiền nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất các nguyên liệu là gia vị trong một bát.
Tự làm cánh gà nướng BBQ
Bước 2: Cho cánh gà vào ướp hỗn hợn gia vị từ 4 giờ đến qua đêm.
Tự làm cánh gà nướng BBQ
Bước 3: Bạn có thể sử dụng bếp gas để nướng nhưng nếu muốn hương vị của món cánh gà nướng BBQ này hấp dẫn hơn hãy sử dụng bếp than.
Tự làm cánh gà nướng BBQ
Bước 4: Nướng cánh gà từ 3 - 4 phút mỗi bên, cẩn thận để thịt không bị cháy.
Tự làm cánh gà nướng BBQ
Cánh gà chín, cho ra đĩa rồi cùng cả nhà nhâm nhi, thưởng thức nhé!
Tự làm cánh gà nướng BBQ
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Mộc Lan (Theo Jocb)
Đọc thêm..
Cà tím thấm mềm, được nhồi một lớp tôm thịt nướng ngọt, dùng kèm với cơm trắng, sẽ là mon ngon ăn lạ miệng cho cả nhà.
Cà tím nhồi tôm thịt nướng
Nguyên liệu:

- 2 - 3 quả cà tím dài
- 200g tôm
- 300g thịt nạc xay
- 1 lọn miến nhỏ

- Hành khô, muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm:
Cà tím nhồi tôm thịt nướng
Bước 1:

- Cà tím bổ làm đôi, rửa sạch, dùng thìa móc bỏ bớt ruột cà tím ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối loãng, ngâm khoảng 30 phút.
Cà tím nhồi tôm thịt nướng
Bước 2:

- Miến ngâm mềm, cắt ngắn.

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô tôm.

- Trộn tôm, thịt nạc xay, hành khô thái nhỏ, miến và một thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ướp trong vòng 15 phút.
Cà tím nhồi tôm thịt nướng
Bước 3:

- Dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt đặt vào giữa từng miếng cà tím, dùng tay ấn nhẹ để miếng thịt dính chặt miếng cà.

- Đặt vào khay, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 - 45 phút. Nếu không dùng lò nướng, bạn có thể nướng trên than hoa.
Cà tím nhồi tôm thịt nướng
Bước 4:

- Khi mặt thịt chín vàng lấy ra dùng nóng, bên trên rưới một ít tương ớt ăn với cơm trắng.

Theo Ngôi Sao

Cà tím nhồi tôm thịt nướng

Cà tím thấm mềm, được nhồi một lớp tôm thịt nướng ngọt, dùng kèm với cơm trắng, sẽ là mon ngon ăn lạ miệng cho cả nhà.
Cà tím nhồi tôm thịt nướng
Nguyên liệu:

- 2 - 3 quả cà tím dài
- 200g tôm
- 300g thịt nạc xay
- 1 lọn miến nhỏ

- Hành khô, muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm:
Cà tím nhồi tôm thịt nướng
Bước 1:

- Cà tím bổ làm đôi, rửa sạch, dùng thìa móc bỏ bớt ruột cà tím ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối loãng, ngâm khoảng 30 phút.
Cà tím nhồi tôm thịt nướng
Bước 2:

- Miến ngâm mềm, cắt ngắn.

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô tôm.

- Trộn tôm, thịt nạc xay, hành khô thái nhỏ, miến và một thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ướp trong vòng 15 phút.
Cà tím nhồi tôm thịt nướng
Bước 3:

- Dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt đặt vào giữa từng miếng cà tím, dùng tay ấn nhẹ để miếng thịt dính chặt miếng cà.

- Đặt vào khay, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 - 45 phút. Nếu không dùng lò nướng, bạn có thể nướng trên than hoa.
Cà tím nhồi tôm thịt nướng
Bước 4:

- Khi mặt thịt chín vàng lấy ra dùng nóng, bên trên rưới một ít tương ớt ăn với cơm trắng.

Theo Ngôi Sao
Đọc thêm..