Thịt ba chỉ cuộn cà chua bi quyến rũ thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên với sắc óng ngọt của ba chỉ nướng đan xen với màu đỏ của cà chua bi...

Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ cuộn cà chua bi nướng
Thịt ba chỉ hoặc thịt ba chỉ xông khói

Cà chua bi

Hạt tiêu, bột nêm

Tăm nhọn

Cách làm:
Thịt ba chỉ cuộn cà chua bi nướng
Thịt ba chỉ thái miếng mỏng dài.

Hạt tiêu, bột nêm trộn lẫn rồi đem rắc đều lên mặt thịt ba chỉ.

Cà chua bi rửa sạch, để ráo.

Nếu miếng thịt dài quá bạn có thể cắt đôi. Mỗi miếng thịt cuộn một quả cà chua bên trong rồi lấy tăm nhọn xuyên qua để giữ chặt. Chú ý cuộn mặt thịt có hạt tiêu và bột nêm vào trong.

Bật lò nướng lên 200 độ C.

Xếp thịt lên khay nướng có lót giấy bạc, cho vào lò nướng trong 12 – 15 phút.

Trong quá trình nướng thỉnh thoảng lật các miếng thịt cho chín đều.

Nướng đến khi thịt chuyển màu vàng hơi nâu là được.

Xếp thịt lên đĩa, ăn kèm với nước xốt cà chua hoặc xì dầu.

Thịt chín rất mềm, cà chua ngấm nước thịt và gia vị nên chua ngọt dễ ăn.

Theo Đẹp Online

Thịt ba chỉ cuộn cà chua bi nướng

 Thịt ba chỉ cuộn cà chua bi quyến rũ thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên với sắc óng ngọt của ba chỉ nướng đan xen với màu đỏ của cà chua bi...

Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ cuộn cà chua bi nướng
Thịt ba chỉ hoặc thịt ba chỉ xông khói

Cà chua bi

Hạt tiêu, bột nêm

Tăm nhọn

Cách làm:
Thịt ba chỉ cuộn cà chua bi nướng
Thịt ba chỉ thái miếng mỏng dài.

Hạt tiêu, bột nêm trộn lẫn rồi đem rắc đều lên mặt thịt ba chỉ.

Cà chua bi rửa sạch, để ráo.

Nếu miếng thịt dài quá bạn có thể cắt đôi. Mỗi miếng thịt cuộn một quả cà chua bên trong rồi lấy tăm nhọn xuyên qua để giữ chặt. Chú ý cuộn mặt thịt có hạt tiêu và bột nêm vào trong.

Bật lò nướng lên 200 độ C.

Xếp thịt lên khay nướng có lót giấy bạc, cho vào lò nướng trong 12 – 15 phút.

Trong quá trình nướng thỉnh thoảng lật các miếng thịt cho chín đều.

Nướng đến khi thịt chuyển màu vàng hơi nâu là được.

Xếp thịt lên đĩa, ăn kèm với nước xốt cà chua hoặc xì dầu.

Thịt chín rất mềm, cà chua ngấm nước thịt và gia vị nên chua ngọt dễ ăn.

Theo Đẹp Online

Đọc thêm..
Chỉ cần 15 đến 30 phút kể cả sơ chế bạn đã có một món mặn ngon, lạ miệng cho cả gia đình!
3 bước đơn giản làm cá nướng nghệ thơm lừng
Nguyên liệu

- 2 hoặc 3 lát cá hồi

- Gia vị: muối, đường, tiêu, ớt, hạt nêm, bột nghệ
3 bước đơn giản làm cá nướng nghệ thơm lừng
Bước 1:

Cá hồi rửa sạch, lau khô để ráo.

Pha trộn gia vị: 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, chút tiêu, 2 muỗng nhỏ bột nghệ, ½ muỗng ớt (nếu dùng ớt trái thì băm nhỏ trộn đều), 1 muỗng nhỏ đường.
3 bước đơn giản làm cá nướng nghệ thơm lừng
Bước 2:

Trộn đều gia vị sau đó ướp vào cá khoảng 15 phút.
3 bước đơn giản làm cá nướng nghệ thơm lừng
Bước 3:

Xếp cá vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 20 - 25 phút là được.
3 bước đơn giản làm cá nướng nghệ thơm lừng
Cá hồi được xem như món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể. Có rất nhiều cách để chế biến cá hồi nhưng với các bạn không có thời gian mà lại muốn thay đổi thực đơn ngon cho cả gia đình thì món cá hồi nướng nghệ sẽ rất phù hợp. Cá chín tỏa mùi thơm của nghệ, miếng cá măn ngọt cay cay vào tiết trời thu rất thích hợp. Bạn có thể ăn kèm với dưa leo, rau sống cùng chút tương ớt rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo afamily

3 bước đơn giản làm cá nướng nghệ thơm lừng

Chỉ cần 15 đến 30 phút kể cả sơ chế bạn đã có một món mặn ngon, lạ miệng cho cả gia đình!
3 bước đơn giản làm cá nướng nghệ thơm lừng
Nguyên liệu

- 2 hoặc 3 lát cá hồi

- Gia vị: muối, đường, tiêu, ớt, hạt nêm, bột nghệ
3 bước đơn giản làm cá nướng nghệ thơm lừng
Bước 1:

Cá hồi rửa sạch, lau khô để ráo.

Pha trộn gia vị: 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, chút tiêu, 2 muỗng nhỏ bột nghệ, ½ muỗng ớt (nếu dùng ớt trái thì băm nhỏ trộn đều), 1 muỗng nhỏ đường.
3 bước đơn giản làm cá nướng nghệ thơm lừng
Bước 2:

Trộn đều gia vị sau đó ướp vào cá khoảng 15 phút.
3 bước đơn giản làm cá nướng nghệ thơm lừng
Bước 3:

Xếp cá vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 20 - 25 phút là được.
3 bước đơn giản làm cá nướng nghệ thơm lừng
Cá hồi được xem như món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể. Có rất nhiều cách để chế biến cá hồi nhưng với các bạn không có thời gian mà lại muốn thay đổi thực đơn ngon cho cả gia đình thì món cá hồi nướng nghệ sẽ rất phù hợp. Cá chín tỏa mùi thơm của nghệ, miếng cá măn ngọt cay cay vào tiết trời thu rất thích hợp. Bạn có thể ăn kèm với dưa leo, rau sống cùng chút tương ớt rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo afamily
Đọc thêm..
Hương vị lạ cùng sự dai giòn của nem nhân trai khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Chả nem nhân trai lạ mà ngon
Nguyên liệu:

- Trai: 500 g
- Thịt lợn: 200 g
- Trứng gà: 1 quả
- Hành hoa, rau dăm
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Bánh đa nem: 1 gói
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm.
Chả nem nhân trai lạ mà ngon
Cách làm:

Bước 1: Hành hoa, rau dăm rửa sạch thái nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ.

Bước 2: Thịt lợn rửa sạch bằng nước muối rồi băm nhỏ, trai làm sạch cắt nhỏ.
Chả nem nhân trai lạ mà ngon
Bước 3: Cho thịt lợn, trai vào bát thêm rau dăm, hành hoa, nấm hương, mộc nhĩ cùng một quả trứng gà. Cho ½ thìa bột nêm.
Chả nem nhân trai lạ mà ngon
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp.
Chả nem nhân trai lạ mà ngon
Bước 5: Bánh đa nem cắt đôi, trải miếng nem ra một mặt phẳng, cho nhân thịt trai lên và cuộn tròn lại.
Chả nem nhân trai lạ mà ngon
Bước 6: Cuộn đến khi hết phần nguyên liệu.

Bước 7: Đổ dầu ăn vào chảo đợi dầu sôi rồi cho nem trai vào rán.
Chả nem nhân trai lạ mà ngon
Bước 8: Rán vàng hai mặt.
Chả nem nhân trai lạ mà ngon
Bước 9: Khi nem chín gắp ra đĩa dùng nóng. Nem trai chấm tương ớt hoặc mắm cay chua rất ngon nhé.
Chả nem nhân trai lạ mà ngon
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hải Hương(Eva)

Chả nem nhân trai lạ mà ngon

Hương vị lạ cùng sự dai giòn của nem nhân trai khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Chả nem nhân trai lạ mà ngon
Nguyên liệu:

- Trai: 500 g
- Thịt lợn: 200 g
- Trứng gà: 1 quả
- Hành hoa, rau dăm
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Bánh đa nem: 1 gói
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm.
Chả nem nhân trai lạ mà ngon
Cách làm:

Bước 1: Hành hoa, rau dăm rửa sạch thái nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ.

Bước 2: Thịt lợn rửa sạch bằng nước muối rồi băm nhỏ, trai làm sạch cắt nhỏ.
Chả nem nhân trai lạ mà ngon
Bước 3: Cho thịt lợn, trai vào bát thêm rau dăm, hành hoa, nấm hương, mộc nhĩ cùng một quả trứng gà. Cho ½ thìa bột nêm.
Chả nem nhân trai lạ mà ngon
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp.
Chả nem nhân trai lạ mà ngon
Bước 5: Bánh đa nem cắt đôi, trải miếng nem ra một mặt phẳng, cho nhân thịt trai lên và cuộn tròn lại.
Chả nem nhân trai lạ mà ngon
Bước 6: Cuộn đến khi hết phần nguyên liệu.

Bước 7: Đổ dầu ăn vào chảo đợi dầu sôi rồi cho nem trai vào rán.
Chả nem nhân trai lạ mà ngon
Bước 8: Rán vàng hai mặt.
Chả nem nhân trai lạ mà ngon
Bước 9: Khi nem chín gắp ra đĩa dùng nóng. Nem trai chấm tương ớt hoặc mắm cay chua rất ngon nhé.
Chả nem nhân trai lạ mà ngon
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hải Hương(Eva)
Đọc thêm..
Để mua được những miếng đậu an toàn, các bạn hãy tham khảo những thông tin sau nhé!
Cách phân biệt đậu phụ có thạch cao
Vì lợi nhuận một số cơ sở sản xuất đã bỏ thêm thạch cao vào đậu phụ. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt đậu phụ có thạch cao hay không?

Đậu phụ là món ăn dân dã và lành tính, được ưa chuộng trong các bữa ăn của người Việt. Từ đậu phụ người ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.

Về giá trị dinh dưỡng, đậu phụ là thực phẩm giàu protein, Trong 100g đậu phụ, hàm lượng protein chiếm khoảng hơn 34%. Ngoài ra đây còn là nguồn cung cấp khoáng chất và vitamin khá tốt cho cơ thể, đặc biệt loại thực phẩm này còn hỗ trợ cho việc phòng và điều trị một số bệnh như: bệnh tim mạch.

Tuy nhiên, sản phẩm này cũng đang có những vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Vì lợi nhuận, một số cơ sở sản xuất đã bỏ thêm thạch cao vào đậu trong quá trình sản xuất. Điều này khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng.
Cách phân biệt đậu phụ có thạch cao
Nhiều người đã tìm đến siêu thị để chọn mua loại đậu có nguồn gốc xuất xứ đàng hoàng, chất lượng đảm bảo. Tại siêu thị thường bán 2 loại đậu phụ thường và đậu phụ non. Tuy nhiên, nhiều người cũng không thật tin tưởng và làm thế nào để nhận biết đậu phụ có thạch cao hay không? Lời khuyên sau đây của chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm.

Theo PGS. TS. Lê Thị Hương, Bộ môn dinh dưỡng an toàn thực phẩm, Đại học Y Hà Nội, nếu ăn phải đậu phụ có thạch cao thì chắc chắn không có dinh dưỡng tốt như đậu phụ bình thường, ngược lại nó còn gây thêm các tác dụng phụ, chất đó sẽ lắng đọng trong thành ruột, trong thận, điều này sẽ không tốt cho cơ thể.

Thông thường, một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng thường có màu trắng ngà, rất mềm mại. Còn đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao và độ cứng, độ chắc nhiều hơn rất nhiều đậu phụ tươi bình thường.

Tuy là món ăn ngon, nhưng đậu phụ thường là món ăn khó để được lâu, dễ hỏng. Dưới đây là một số bí quyết để bảo quản đậu phụ được lâu:

- Khi mua đậu non ở siêu thị về nên bảo quản ngay vào tủ lạnh. Nếu không sử dụng hết thì cũng phải cho sản phẩm vào hộp đậy kín, rồi cho vào tủ lạnh, và vẫn phải lưu ý hạn sử dụng.

- Đối với những đậu phụ mua từ chợ thì càng phải bảo quản cẩn thận hơn và cũng chỉ lưu ý sử dụng trong ít ngày. Khi mua đậu phụ về cần rửa sạch, rồi cho vào hộp, đổ ngập nước, sau đó cho vào tủ lạnh. Để bảo quản được lâu, cần thay nước, để cho đậu được tươi ngon.

- Với các cách bảo quản như trên, ta có thể giữ được đậu từ 5 - 7 ngày. Nếu nước ngâm đậu có màu vàng thì cũng không có nghĩa là đậu đã hỏng, vì nước màu vàng đậm đặc đó là do sữa đậu nành ở trong đậu tiết ra, chúng sẽ bị phân huỷ khi gặp nước.

Theo Thùy Minh (VnMedia)

Cách phân biệt đậu phụ có thạch cao

Để mua được những miếng đậu an toàn, các bạn hãy tham khảo những thông tin sau nhé!
Cách phân biệt đậu phụ có thạch cao
Vì lợi nhuận một số cơ sở sản xuất đã bỏ thêm thạch cao vào đậu phụ. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt đậu phụ có thạch cao hay không?

Đậu phụ là món ăn dân dã và lành tính, được ưa chuộng trong các bữa ăn của người Việt. Từ đậu phụ người ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.

Về giá trị dinh dưỡng, đậu phụ là thực phẩm giàu protein, Trong 100g đậu phụ, hàm lượng protein chiếm khoảng hơn 34%. Ngoài ra đây còn là nguồn cung cấp khoáng chất và vitamin khá tốt cho cơ thể, đặc biệt loại thực phẩm này còn hỗ trợ cho việc phòng và điều trị một số bệnh như: bệnh tim mạch.

Tuy nhiên, sản phẩm này cũng đang có những vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Vì lợi nhuận, một số cơ sở sản xuất đã bỏ thêm thạch cao vào đậu trong quá trình sản xuất. Điều này khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng.
Cách phân biệt đậu phụ có thạch cao
Nhiều người đã tìm đến siêu thị để chọn mua loại đậu có nguồn gốc xuất xứ đàng hoàng, chất lượng đảm bảo. Tại siêu thị thường bán 2 loại đậu phụ thường và đậu phụ non. Tuy nhiên, nhiều người cũng không thật tin tưởng và làm thế nào để nhận biết đậu phụ có thạch cao hay không? Lời khuyên sau đây của chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm.

Theo PGS. TS. Lê Thị Hương, Bộ môn dinh dưỡng an toàn thực phẩm, Đại học Y Hà Nội, nếu ăn phải đậu phụ có thạch cao thì chắc chắn không có dinh dưỡng tốt như đậu phụ bình thường, ngược lại nó còn gây thêm các tác dụng phụ, chất đó sẽ lắng đọng trong thành ruột, trong thận, điều này sẽ không tốt cho cơ thể.

Thông thường, một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng thường có màu trắng ngà, rất mềm mại. Còn đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao và độ cứng, độ chắc nhiều hơn rất nhiều đậu phụ tươi bình thường.

Tuy là món ăn ngon, nhưng đậu phụ thường là món ăn khó để được lâu, dễ hỏng. Dưới đây là một số bí quyết để bảo quản đậu phụ được lâu:

- Khi mua đậu non ở siêu thị về nên bảo quản ngay vào tủ lạnh. Nếu không sử dụng hết thì cũng phải cho sản phẩm vào hộp đậy kín, rồi cho vào tủ lạnh, và vẫn phải lưu ý hạn sử dụng.

- Đối với những đậu phụ mua từ chợ thì càng phải bảo quản cẩn thận hơn và cũng chỉ lưu ý sử dụng trong ít ngày. Khi mua đậu phụ về cần rửa sạch, rồi cho vào hộp, đổ ngập nước, sau đó cho vào tủ lạnh. Để bảo quản được lâu, cần thay nước, để cho đậu được tươi ngon.

- Với các cách bảo quản như trên, ta có thể giữ được đậu từ 5 - 7 ngày. Nếu nước ngâm đậu có màu vàng thì cũng không có nghĩa là đậu đã hỏng, vì nước màu vàng đậm đặc đó là do sữa đậu nành ở trong đậu tiết ra, chúng sẽ bị phân huỷ khi gặp nước.

Theo Thùy Minh (VnMedia)

Đọc thêm..
Trời mát thưởng thức món gà nấu kiểu này thật là tuyệt!
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Nguyên liệu:

- Đùi gà: 2 cái
- Nấm kim châm: 1 gói
- Nấm hương: 10 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Bí đỏ: ¼ củ loại vừa
- Hành hoa, mùi tàu
- Hành, tỏi: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Cách làm:

Bước 1: Đùi gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 2: Ướp đùi gà với hành, tỏi băm cùng dầu hào, bột nêm. Ướp 30 phút.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 3: Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa thái khúc.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Nấm cắt bỏ gốc rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Giữ lại phần nước nấm.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 4: Cho gà vào nồi xào sơ qua. Đổ nước xâm sấp mặt thịt gà. Đun nhỏ lửa để gà chín mềm.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 5: Khi thịt gà chín mềm cho cà rốt, bí đỏ vào. Nêm gia vị vừa miệng
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 6: Tiếp đến cho nấm kim châm, nấm hương vào đun sôi.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 7: Cho 1 thìa bột năng vào nồi và khuấy đều để nước có độ sánh.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 8: Cuối cùng cho hành hoa, mùi tàu, nêm mì chính vào rồi tắt bếp cho canh đùi gà hầm nấm ra bát dùng nóng.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hải Hương(Eva)

Đùi gà hầm nấm và bí đỏ

Trời mát thưởng thức món gà nấu kiểu này thật là tuyệt!
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Nguyên liệu:

- Đùi gà: 2 cái
- Nấm kim châm: 1 gói
- Nấm hương: 10 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Bí đỏ: ¼ củ loại vừa
- Hành hoa, mùi tàu
- Hành, tỏi: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Cách làm:

Bước 1: Đùi gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 2: Ướp đùi gà với hành, tỏi băm cùng dầu hào, bột nêm. Ướp 30 phút.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 3: Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa thái khúc.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Nấm cắt bỏ gốc rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Giữ lại phần nước nấm.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 4: Cho gà vào nồi xào sơ qua. Đổ nước xâm sấp mặt thịt gà. Đun nhỏ lửa để gà chín mềm.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 5: Khi thịt gà chín mềm cho cà rốt, bí đỏ vào. Nêm gia vị vừa miệng
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 6: Tiếp đến cho nấm kim châm, nấm hương vào đun sôi.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 7: Cho 1 thìa bột năng vào nồi và khuấy đều để nước có độ sánh.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 8: Cuối cùng cho hành hoa, mùi tàu, nêm mì chính vào rồi tắt bếp cho canh đùi gà hầm nấm ra bát dùng nóng.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hải Hương(Eva)
Đọc thêm..
Chế biến vịt thành các món ngon để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.
3 món ngon từ vịt
Vịt nướng

Nguyên liệu:

- Vịt: 1 con
- Hành, tỏi, giềng, mẻ, xả
- Sa tế
- Gia vị: tiêu, dầu ăn, đường, rượu trắng.

Thực hiện:

-  Vịt sau khi làm sạch đem mổ phanh, để có thể xiên nướng, hoặc kẹp vỉ.

- Sả, hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn hỗn hợp này với dầu ăn, sa tế, gia vị, hạt tiêu.

- Ướp vịt đã rửa sạch vào cùng hỗn hợp gia vị trên, để khoảng 20 phút cho thịt vịt ngấm đều các loại gia vị.
3 món ngon từ vịt
- Sau đó kẹp vịt vào vỉ, nướng trên bếp than hoa 20 phút cho đến khi thịt vịt chín đều từ trong ra ngoài, da vịt có màu vàng cánh gián, không cháy là được. Thịt vịt nướng đạt chuẩn sẽ có màu vàng cánh gián rất hấp dẫn.

- Món này thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất, chấm cùng nước sốt chao, ăn kèm rau thơm, rau húng.

- Đặc biệt, khi thưởng thức, thịt vịt nướng có mùi thơm hấp dẫn, miếng thịt chắc, ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của các loại gia vị sả, tỏi, hành. Khi chấm cùng nước sốt chao món ăn sẽ tạo nên vị thơm ngon rất đặc sắc khiến người ta ăn đến no bụng mà không thấy chán.

Vịt om sấu

Nguyên liệu:

- Vịt đã làm sạch: 1 con
- Sấu: 5 - 6 quả (tùy khẩu vị ăn chua nhà bạn)
- Nước dừa: 1 bát tô
- Khoai sọ: 500gr
- Rau muống: 1 mớ
- Rau ngổ hương, hành khô, tỏi, gừng, rượu, ớt, sả, mắm, muối, hạt nêm, gia vị.

Cách làm:

- Vịt mua về làm sạch bằng cách sát một lượt muối, rửa sạch với nước rồi lại sát gừng và rượu cho vịt đỡ bị hôi. Chặt thịt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với một chút hạt nêm, mắm, gia vị và dầu ăn (cho thịt vịt được mềm).
3 món ngon từ vịt
- Khoai sọ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bổ đôi rồi ngâm vào nước cho ra bớt nhựa (cũng có thể luộc sơ qua khoai rồi bóc vỏ cho dễ). Sấu cạo bỏ vỏ, rửa sạch.
3 món ngon từ vịt
- Hành, tỏi và gừng lột (cạo) bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Sả rửa sạch, thái vát.
Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tất cả hành, tỏi, gừng, ớt, sả đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho thịt vịt vào xào cho tới khi thịt săn lại. Kế tiếp cho khoai sọ vào xào sơ qua.

- Chút thịt vịt đã được xào săn vào một chiếc nồi cùng sấu và nước dừa. Đun cho đến khi nước sôi thì hạ bớt lửa để ninh thịt vịt liu riu cho đến khi thịt chín mềm.

- Khi thịt vịt om sấu đã chín mềm, gạt thịt và khoai sang một bên rồi cho rau muống vào đun, thi thoảng dùng đũa trở đều và nhấn rau xuống để rau được chín đều. Cho rau ngổ hương đã thái nhỏ vào, đảo nhẹ. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cháo vịt

Nguyên liệu:

- 1 con vịt xiêm.
- 500g gạo tấm ngon.
- Nước mắm, muối, đường.
- Gừng, hành tím nướng thơm.

Thực hiện:

- Gạo vo sạch, để ráo nước. Rang gạo trên lửa nhỏ cho đến khi gạo thật ráo, hạt có màu trong là được.
3 món ngon từ vịt
- Vịt rửa sạch với nước pha rượu trắng và gừng. Để ráo, cho vào nồi nước sôi, trụng cho vịt phồng căng, vớt ra, xả nước lạnh.

- Đun nước sôi, cho gừng, hành nướng vào nồi, nêm một chút nước mắm, muối, đường.

- Cho vịt vào luộc. Vịt chín, vớt ra để nguội, chặt miếng.

- Cho gạo tấm đã rang vào nước luộc vịt, nấu cho đến khi cháo chín.

- Ăn kèm bắp cải, bắp chuối bào mỏng, trộn dầu giấm, hành tím cắt mỏng, rau răm và nước mắm gừng, tùy theo khẩu vị của bạn nhé.

(Tổng hợp)

3 món ngon từ vịt

Chế biến vịt thành các món ngon để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.
3 món ngon từ vịt
Vịt nướng

Nguyên liệu:

- Vịt: 1 con
- Hành, tỏi, giềng, mẻ, xả
- Sa tế
- Gia vị: tiêu, dầu ăn, đường, rượu trắng.

Thực hiện:

-  Vịt sau khi làm sạch đem mổ phanh, để có thể xiên nướng, hoặc kẹp vỉ.

- Sả, hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn hỗn hợp này với dầu ăn, sa tế, gia vị, hạt tiêu.

- Ướp vịt đã rửa sạch vào cùng hỗn hợp gia vị trên, để khoảng 20 phút cho thịt vịt ngấm đều các loại gia vị.
3 món ngon từ vịt
- Sau đó kẹp vịt vào vỉ, nướng trên bếp than hoa 20 phút cho đến khi thịt vịt chín đều từ trong ra ngoài, da vịt có màu vàng cánh gián, không cháy là được. Thịt vịt nướng đạt chuẩn sẽ có màu vàng cánh gián rất hấp dẫn.

- Món này thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất, chấm cùng nước sốt chao, ăn kèm rau thơm, rau húng.

- Đặc biệt, khi thưởng thức, thịt vịt nướng có mùi thơm hấp dẫn, miếng thịt chắc, ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của các loại gia vị sả, tỏi, hành. Khi chấm cùng nước sốt chao món ăn sẽ tạo nên vị thơm ngon rất đặc sắc khiến người ta ăn đến no bụng mà không thấy chán.

Vịt om sấu

Nguyên liệu:

- Vịt đã làm sạch: 1 con
- Sấu: 5 - 6 quả (tùy khẩu vị ăn chua nhà bạn)
- Nước dừa: 1 bát tô
- Khoai sọ: 500gr
- Rau muống: 1 mớ
- Rau ngổ hương, hành khô, tỏi, gừng, rượu, ớt, sả, mắm, muối, hạt nêm, gia vị.

Cách làm:

- Vịt mua về làm sạch bằng cách sát một lượt muối, rửa sạch với nước rồi lại sát gừng và rượu cho vịt đỡ bị hôi. Chặt thịt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với một chút hạt nêm, mắm, gia vị và dầu ăn (cho thịt vịt được mềm).
3 món ngon từ vịt
- Khoai sọ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bổ đôi rồi ngâm vào nước cho ra bớt nhựa (cũng có thể luộc sơ qua khoai rồi bóc vỏ cho dễ). Sấu cạo bỏ vỏ, rửa sạch.
3 món ngon từ vịt
- Hành, tỏi và gừng lột (cạo) bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Sả rửa sạch, thái vát.
Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tất cả hành, tỏi, gừng, ớt, sả đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho thịt vịt vào xào cho tới khi thịt săn lại. Kế tiếp cho khoai sọ vào xào sơ qua.

- Chút thịt vịt đã được xào săn vào một chiếc nồi cùng sấu và nước dừa. Đun cho đến khi nước sôi thì hạ bớt lửa để ninh thịt vịt liu riu cho đến khi thịt chín mềm.

- Khi thịt vịt om sấu đã chín mềm, gạt thịt và khoai sang một bên rồi cho rau muống vào đun, thi thoảng dùng đũa trở đều và nhấn rau xuống để rau được chín đều. Cho rau ngổ hương đã thái nhỏ vào, đảo nhẹ. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cháo vịt

Nguyên liệu:

- 1 con vịt xiêm.
- 500g gạo tấm ngon.
- Nước mắm, muối, đường.
- Gừng, hành tím nướng thơm.

Thực hiện:

- Gạo vo sạch, để ráo nước. Rang gạo trên lửa nhỏ cho đến khi gạo thật ráo, hạt có màu trong là được.
3 món ngon từ vịt
- Vịt rửa sạch với nước pha rượu trắng và gừng. Để ráo, cho vào nồi nước sôi, trụng cho vịt phồng căng, vớt ra, xả nước lạnh.

- Đun nước sôi, cho gừng, hành nướng vào nồi, nêm một chút nước mắm, muối, đường.

- Cho vịt vào luộc. Vịt chín, vớt ra để nguội, chặt miếng.

- Cho gạo tấm đã rang vào nước luộc vịt, nấu cho đến khi cháo chín.

- Ăn kèm bắp cải, bắp chuối bào mỏng, trộn dầu giấm, hành tím cắt mỏng, rau răm và nước mắm gừng, tùy theo khẩu vị của bạn nhé.

(Tổng hợp)
Đọc thêm..
Nhâm nhi từng miếng quẩy khoai tây nóng hổi thật ngon và hấp dẫn.
Ăn vặt với quẩy khoai tây
Nguyên liệu:

- 1 kg khoai tây
- 1 quả trứng
- ¾ muỗng cà phê muối
- 250g bột mỳ
Ăn vặt với quẩy khoai tây
Cách làm:

Bước 1: Khoai tây rửa sạch, bổ làm đôi và luộc lên cho đến khi chín mềm.
Ăn vặt với quẩy khoai tây
Bước 2: Cho bột mỳ lên bàn nhào bột. Khoai tây đã được luộc chín vào vào máy chuyên nghiền khoai bằng tay và nghiền chúng thành bột, để cùng với bột mỳ. Thêm muối rồi trộn đều. Cho trứng vào và nhào nặn cho đến khi mịn. Bạn có thể cho thêm một ít bột mỳ vào. Bột sẽ sẵn sàng khi bạn không còn cảm thấy chúng dính vào tay nữa, nhưng vẫn mềm và mịn.
Ăn vặt với quẩy khoai tây
Bước 3: Nặn bột thành các đoạn nhỏ có đường kính 1cm (như trong hình) và dài khoảng 8cm.
Ăn vặt với quẩy khoai tây
Bước 4: Thả các miếng khoai tây vào chiên trong dầu thực vật nóng. Khi chín, vớt quẩy khoai tây ra rồi để ráo dầu trên giấy thấm và thưởng thức với một chút muối rắc lên trên.
Ăn vặt với quẩy khoai tây
Ăn vặt với quẩy khoai tây
Chúc các bạn ngon miệng!

Kẹo Sữa (Theo MM)

Ăn vặt với quẩy khoai tây

Nhâm nhi từng miếng quẩy khoai tây nóng hổi thật ngon và hấp dẫn.
Ăn vặt với quẩy khoai tây
Nguyên liệu:

- 1 kg khoai tây
- 1 quả trứng
- ¾ muỗng cà phê muối
- 250g bột mỳ
Ăn vặt với quẩy khoai tây
Cách làm:

Bước 1: Khoai tây rửa sạch, bổ làm đôi và luộc lên cho đến khi chín mềm.
Ăn vặt với quẩy khoai tây
Bước 2: Cho bột mỳ lên bàn nhào bột. Khoai tây đã được luộc chín vào vào máy chuyên nghiền khoai bằng tay và nghiền chúng thành bột, để cùng với bột mỳ. Thêm muối rồi trộn đều. Cho trứng vào và nhào nặn cho đến khi mịn. Bạn có thể cho thêm một ít bột mỳ vào. Bột sẽ sẵn sàng khi bạn không còn cảm thấy chúng dính vào tay nữa, nhưng vẫn mềm và mịn.
Ăn vặt với quẩy khoai tây
Bước 3: Nặn bột thành các đoạn nhỏ có đường kính 1cm (như trong hình) và dài khoảng 8cm.
Ăn vặt với quẩy khoai tây
Bước 4: Thả các miếng khoai tây vào chiên trong dầu thực vật nóng. Khi chín, vớt quẩy khoai tây ra rồi để ráo dầu trên giấy thấm và thưởng thức với một chút muối rắc lên trên.
Ăn vặt với quẩy khoai tây
Ăn vặt với quẩy khoai tây
Chúc các bạn ngon miệng!

Kẹo Sữa (Theo MM)
Đọc thêm..
Lâu lâu mua thịt ngan về để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nào!
Mua thịt ngan về đổi món
Dạo này đi chợ nhìn thấy thức ăn gì cũng thấy ngán. Thịt lợn, thịt bò ăn mãi cũng chán, còn tôm, cá thì cũng chỉ ăn được một, hai hôm. Không biết có mẹ nào rơi vào trạng thái giống mình hôm nay không nhỉ, lướt được một vòng chợ rồi mà vẫn chẳng nghĩ ra được nên nấu món gì vừa ngon, lạ miệng, lại phải đảm bảo giá rẻ rẻ một chút.

Rẽ vào khu bán thịt gà, thịt vịt, nhưng mình lại quyết định mua thịt ngan. Trong các loại thịt gia cầm thì mình vẫn thích ăn ngan nhất, bởi nó không hôi như vịt mà thịt lại còn có vị thơm, ngọt rất khác biệt. Có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon từ thịt ngan như: bún ngan, miến ngan, thịt ngan xào lăn, ngan ninh măng, ngan nướng, ngan xào rau má, ngan luộc, ngan om sấu, ngan nấu chao, chả ngan…

Giá thịt ngan dĩ nhiên cũng đắt hơn thịt vịt, thịt gà công nghiệp rồi. Nếu thịt gà công ngiệp và thịt vịt ở ngoài chợ hôm nay có giá 60.000 – 65.000 đ/kg thì thịt ngan là 80.000 đ/kg. Tuy đắt thế nhưng nếu đem so sánh với thịt lợn, thịt bò, thịt gà ta… thì vẫn chưa là gì. Thịt lợn rẻ nhất cũng phải đến 90.000 đ/kg: thịt mông sấn, hoặc thịt ba chỉ: 95.000 đ/kg, còn lại đều có giá từ 100.000 – 130.000 đ/kg: thịt thăn, thịt nạc vai, chân giò, lưỡi, sườn non… Thịt bò dao động trong khoảng 180.000 – 230.000 đ/kg. Thịt gà ta sớm nay có giá 135.000 đ/kg, tăng 5.000 đ/kg so với đầu tuần.

Tiện thể hôm nay mua ngan, mình mách với các mẹ một bí quyết để chọn được thịt ngan ngon. Các mẹ nên chọn con ngan dé, hơi già một chút cũng được cho thịt chắc và thơm. Chỉ nên chọn mua thịt của con ngan nào cỡ nhỏ, khoảng xấp xỉ 2kg thôi, bởi vì con ngan to từ 3 – 4kg rất dễ có nguy cơ là ngan nuôi công nghiệp, thịt vừa hôi, vừa nhão lại lắm mỡ, da dầy có khi đến cả phân. Một mẹo nhỏ nữa là con ngan nào có đầu càng to thì nguy cơ là ngan nuôi công nghiệp càng cao.
Mua thịt ngan về đổi món
Với nửa con ngan hôm nay mua được mình sẽ làm hai món: thịt ngan xào xả ớt và ngan om dấm bỗng. Mình thích ngan một phần cũng bởi nó có đặc điểm là nhiều thịt hơn vịt. Mình lọc một ít thịt ngan để riêng ra cho món xào xả ớt, còn lại mình sẽ chặt miếng to cỡ 1/3 bàn tay người lớn rồi ướp với gia vị, đường, hạt tiêu, hành, tỏi và dấm bỗng. Dấm bỗng rất dễ tìm thấy ở chợ các mẹ ạ, cứ hỏi những hàng bán rau, dưa, cà… là thế nào cũng thấy. Chỉ cần mua vài nghìn dấm bỗng là được, nhưng nếu không có nó thì món ngan sẽ mất ngon, vừa dai, vừa không có cái vị chua thanh thanh ngọt ngọt, mà cũng chẳng thơm lừng lên được đâu.

Sau khi ướp khoảng 20 phút thì mình cho ngan vào nồi om. Thời gian om không cần lâu lắm, bởi vì dấm bỗng sẽ làm cho cả xương và thịt ngan mềm rất nhanh. Khi nào thấy có mùi thơm nức bốc lên, nước om ngan có màu trong trong, vàng vàng là món ăn đã thành phẩm. Món này có thể ăn với bánh mỳ, bún hoặc cơm đều được, đảm bảo gia đình các mẹ sẽ xơi hết cả nước lẫn cái cho mà xem.

Theo Eva

Mua thịt ngan về đổi món

Lâu lâu mua thịt ngan về để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nào!
Mua thịt ngan về đổi món
Dạo này đi chợ nhìn thấy thức ăn gì cũng thấy ngán. Thịt lợn, thịt bò ăn mãi cũng chán, còn tôm, cá thì cũng chỉ ăn được một, hai hôm. Không biết có mẹ nào rơi vào trạng thái giống mình hôm nay không nhỉ, lướt được một vòng chợ rồi mà vẫn chẳng nghĩ ra được nên nấu món gì vừa ngon, lạ miệng, lại phải đảm bảo giá rẻ rẻ một chút.

Rẽ vào khu bán thịt gà, thịt vịt, nhưng mình lại quyết định mua thịt ngan. Trong các loại thịt gia cầm thì mình vẫn thích ăn ngan nhất, bởi nó không hôi như vịt mà thịt lại còn có vị thơm, ngọt rất khác biệt. Có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon từ thịt ngan như: bún ngan, miến ngan, thịt ngan xào lăn, ngan ninh măng, ngan nướng, ngan xào rau má, ngan luộc, ngan om sấu, ngan nấu chao, chả ngan…

Giá thịt ngan dĩ nhiên cũng đắt hơn thịt vịt, thịt gà công nghiệp rồi. Nếu thịt gà công ngiệp và thịt vịt ở ngoài chợ hôm nay có giá 60.000 – 65.000 đ/kg thì thịt ngan là 80.000 đ/kg. Tuy đắt thế nhưng nếu đem so sánh với thịt lợn, thịt bò, thịt gà ta… thì vẫn chưa là gì. Thịt lợn rẻ nhất cũng phải đến 90.000 đ/kg: thịt mông sấn, hoặc thịt ba chỉ: 95.000 đ/kg, còn lại đều có giá từ 100.000 – 130.000 đ/kg: thịt thăn, thịt nạc vai, chân giò, lưỡi, sườn non… Thịt bò dao động trong khoảng 180.000 – 230.000 đ/kg. Thịt gà ta sớm nay có giá 135.000 đ/kg, tăng 5.000 đ/kg so với đầu tuần.

Tiện thể hôm nay mua ngan, mình mách với các mẹ một bí quyết để chọn được thịt ngan ngon. Các mẹ nên chọn con ngan dé, hơi già một chút cũng được cho thịt chắc và thơm. Chỉ nên chọn mua thịt của con ngan nào cỡ nhỏ, khoảng xấp xỉ 2kg thôi, bởi vì con ngan to từ 3 – 4kg rất dễ có nguy cơ là ngan nuôi công nghiệp, thịt vừa hôi, vừa nhão lại lắm mỡ, da dầy có khi đến cả phân. Một mẹo nhỏ nữa là con ngan nào có đầu càng to thì nguy cơ là ngan nuôi công nghiệp càng cao.
Mua thịt ngan về đổi món
Với nửa con ngan hôm nay mua được mình sẽ làm hai món: thịt ngan xào xả ớt và ngan om dấm bỗng. Mình thích ngan một phần cũng bởi nó có đặc điểm là nhiều thịt hơn vịt. Mình lọc một ít thịt ngan để riêng ra cho món xào xả ớt, còn lại mình sẽ chặt miếng to cỡ 1/3 bàn tay người lớn rồi ướp với gia vị, đường, hạt tiêu, hành, tỏi và dấm bỗng. Dấm bỗng rất dễ tìm thấy ở chợ các mẹ ạ, cứ hỏi những hàng bán rau, dưa, cà… là thế nào cũng thấy. Chỉ cần mua vài nghìn dấm bỗng là được, nhưng nếu không có nó thì món ngan sẽ mất ngon, vừa dai, vừa không có cái vị chua thanh thanh ngọt ngọt, mà cũng chẳng thơm lừng lên được đâu.

Sau khi ướp khoảng 20 phút thì mình cho ngan vào nồi om. Thời gian om không cần lâu lắm, bởi vì dấm bỗng sẽ làm cho cả xương và thịt ngan mềm rất nhanh. Khi nào thấy có mùi thơm nức bốc lên, nước om ngan có màu trong trong, vàng vàng là món ăn đã thành phẩm. Món này có thể ăn với bánh mỳ, bún hoặc cơm đều được, đảm bảo gia đình các mẹ sẽ xơi hết cả nước lẫn cái cho mà xem.

Theo Eva

Đọc thêm..