Món này sẽ là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời, vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất!
Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
Nguyên liệu:

- 600g thịt thăn bò, 2 quả ớt chuông (xanh, đỏ), 1 củ hành tây, 250g nấm rơm.

- 50ml giấm trắng, 3 muỗng canh nước đường thắng, 1 muỗng canh rượu vang hoặc rượu trắng,1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 tép tỏi băm, 1 thìa cà phê muối tiêu.
Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
Bước 1:

Cắt thịt thành những miếng vuông vừa ăn.
Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
Bước 2:

Hòa giấm trắng với dầu ăn, tỏi băm, ớt bột, muối, tiêu, nước màu.
Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
Bước 3:

Cho thịt vào túi hoặc hộp có nắp đậy, xóc đều với 2/3 lượng nước xốt, để trong tủ lạnh 1 - 3 tiếng cho thấm gia vị.
Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
Bước 4:

Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi, xóc nấm với lượng nước xốt còn lại.
Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
Bước 5:

Cắt hành và ớt thành những miếng vuông cùng cỡ với thịt bò.
Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
Bước 6:

- Dùng xiên nướng thịt xiên lần lượt thịt, nấm, ớt, hành tây xen kẽ nhau.

- Nướng các xiên thịt ở 150 độ C trong 10 - 15 phút.
Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
Bò nướng xiên sẽ là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời. Nó cũng có thể là món ngon trong bữa ăn của cả nhà. Vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ đem lại không khí đầm ấm cho mâm cơm gia đình bạn, nhất là vào những ngày thu se lạnh.
Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo TTVN

Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên

Món này sẽ là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời, vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất!
Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
Nguyên liệu:

- 600g thịt thăn bò, 2 quả ớt chuông (xanh, đỏ), 1 củ hành tây, 250g nấm rơm.

- 50ml giấm trắng, 3 muỗng canh nước đường thắng, 1 muỗng canh rượu vang hoặc rượu trắng,1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 tép tỏi băm, 1 thìa cà phê muối tiêu.
Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
Bước 1:

Cắt thịt thành những miếng vuông vừa ăn.
Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
Bước 2:

Hòa giấm trắng với dầu ăn, tỏi băm, ớt bột, muối, tiêu, nước màu.
Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
Bước 3:

Cho thịt vào túi hoặc hộp có nắp đậy, xóc đều với 2/3 lượng nước xốt, để trong tủ lạnh 1 - 3 tiếng cho thấm gia vị.
Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
Bước 4:

Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi, xóc nấm với lượng nước xốt còn lại.
Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
Bước 5:

Cắt hành và ớt thành những miếng vuông cùng cỡ với thịt bò.
Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
Bước 6:

- Dùng xiên nướng thịt xiên lần lượt thịt, nấm, ớt, hành tây xen kẽ nhau.

- Nướng các xiên thịt ở 150 độ C trong 10 - 15 phút.
Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
Bò nướng xiên sẽ là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời. Nó cũng có thể là món ngon trong bữa ăn của cả nhà. Vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ đem lại không khí đầm ấm cho mâm cơm gia đình bạn, nhất là vào những ngày thu se lạnh.
Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo TTVN
Đọc thêm..
Đĩa bún nóng hổi, hòa quyện nhiều gia vị, đuôi bò beo béo, mùi tàu thơm và đặc biệt là cảm giác the the nơi đầu lưỡi của nghệ, tạo nên món ăn lạ và ngon của miền Trung.
Bún xào nghệ và đuôi bò
Nguyên liệu:

- 500 đuôi bò, có thể dùng đuôi lợn
- 5 - 6 củ nghệ tươi nhỏ
- Bún sợi nhỏ, có thể dùng bún khô hay bún tươi
- Ít nhánh mùi tàu, muối, hạt nêm, nước mắm, tỏi, ớt quả, giấm.

Cách làm:
Bún xào nghệ và đuôi bò
Bước 1:

- Đuôi bò rửa sạch, đun nồi nước sôi, thêm một ít giấm, muối, cho đuôi bò vào đun sôi khoảng 5 phút, sau đó đổ ra rổ, rửa đuôi bò lại cho thật sạch.

- Tiếp theo cho đuôi bò vào nồi, ninh đến khi mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh đuôi bò bằng nồi áp suất.
Bún xào nghệ và đuôi bò
Bước 2:

- Đuôi bò sau khi ninh mềm, vớt ra bát để riêng.
Bún xào nghệ và đuôi bò
Bước 3:

- Nghệ tươi cạo vỏ sạch, giã nhuyễn.
Bún xào nghệ và đuôi bò
Bước 4:

- Nếu dùng bún khô, ngâm bún vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó đun nước sôi, cho bún vào luộc khoảng 5-8 phút. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi vì bún sẽ tiếp tục chín, đợi nguội bạn đổ bún ra âu nước lạnh và xả nước cho bún không bị dính chùm. Nếu dùng bún tươi, bạn dùng tay sạch rũ cho sợi bún tơi ra.
Bún xào nghệ và đuôi bò
Bước 5:

- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho nghệ đã giã vào xào thơm.
Bún xào nghệ và đuôi bò
Bước 6:

- Sau đó cho đuôi bò xào cùng, thêm vào một thìa canh nước mắm, một ít muối,ớt qủa thái nhỏ và hạt nêm, dùng đũa đảo đều để nghệ thấm vào đuôi bò, nếu cạn nước có thể đổ vào một ít nước lọc, đun khoảng 15 phút đến khi cạn nước.
Bún xào nghệ và đuôi bò
Bước 7:

- Cho bún vào đảo cùng, đảo nhẹ tay để sợi bún không bị nát, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp thêm mùi tàu thái nhỏ vào chảo, múc ra đĩa dùng nóng.

Theo Ngôi Sao

Bún xào nghệ và đuôi bò

Đĩa bún nóng hổi, hòa quyện nhiều gia vị, đuôi bò beo béo, mùi tàu thơm và đặc biệt là cảm giác the the nơi đầu lưỡi của nghệ, tạo nên món ăn lạ và ngon của miền Trung.
Bún xào nghệ và đuôi bò
Nguyên liệu:

- 500 đuôi bò, có thể dùng đuôi lợn
- 5 - 6 củ nghệ tươi nhỏ
- Bún sợi nhỏ, có thể dùng bún khô hay bún tươi
- Ít nhánh mùi tàu, muối, hạt nêm, nước mắm, tỏi, ớt quả, giấm.

Cách làm:
Bún xào nghệ và đuôi bò
Bước 1:

- Đuôi bò rửa sạch, đun nồi nước sôi, thêm một ít giấm, muối, cho đuôi bò vào đun sôi khoảng 5 phút, sau đó đổ ra rổ, rửa đuôi bò lại cho thật sạch.

- Tiếp theo cho đuôi bò vào nồi, ninh đến khi mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh đuôi bò bằng nồi áp suất.
Bún xào nghệ và đuôi bò
Bước 2:

- Đuôi bò sau khi ninh mềm, vớt ra bát để riêng.
Bún xào nghệ và đuôi bò
Bước 3:

- Nghệ tươi cạo vỏ sạch, giã nhuyễn.
Bún xào nghệ và đuôi bò
Bước 4:

- Nếu dùng bún khô, ngâm bún vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó đun nước sôi, cho bún vào luộc khoảng 5-8 phút. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi vì bún sẽ tiếp tục chín, đợi nguội bạn đổ bún ra âu nước lạnh và xả nước cho bún không bị dính chùm. Nếu dùng bún tươi, bạn dùng tay sạch rũ cho sợi bún tơi ra.
Bún xào nghệ và đuôi bò
Bước 5:

- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho nghệ đã giã vào xào thơm.
Bún xào nghệ và đuôi bò
Bước 6:

- Sau đó cho đuôi bò xào cùng, thêm vào một thìa canh nước mắm, một ít muối,ớt qủa thái nhỏ và hạt nêm, dùng đũa đảo đều để nghệ thấm vào đuôi bò, nếu cạn nước có thể đổ vào một ít nước lọc, đun khoảng 15 phút đến khi cạn nước.
Bún xào nghệ và đuôi bò
Bước 7:

- Cho bún vào đảo cùng, đảo nhẹ tay để sợi bún không bị nát, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp thêm mùi tàu thái nhỏ vào chảo, múc ra đĩa dùng nóng.

Theo Ngôi Sao
Đọc thêm..
 Món ăn được chế biến đơn giản nhanh gọn nhưng lại cho hiệu quả bất ngờ. Bạn sẽ có món thịt ba chỉ thơm ngon đậm đà, lại rất lạ miệng.

Nguyên liệu:
Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
350g thịt ba chỉ ngon

Rau cải bó sôi đã chần qua (có thể chọn rau khác, tùy ý)

Dầu ăn

Mayonnaise Nhật (hoặc tùy chọn)

Gia vị Ichimi Togarashi (gồm 7 thành phần, còn gọi là thất vị hương của Nhật)

Gia vị:

2 muỗng canh mật ong

2 muỗng canh đậu tương

1 muỗng canh dầu hào

2 tép tỏi

Cách làm:
Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
Thái lát thịt ba chỉ miếng vừa ăn (có độ dày 6-7mm), ướp với tỏi ép nhuyễn.
Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
Đun nóng dầu ăn trong một cái chảo lớn, khi dầu nóng, cho thịt ba chỉ vào
Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
Khi cả hai mặt của miếng thịt đã vàng, tắt bếp, dùng giấy thấm sạch dầu ăn thừa trong chảo.
Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
Bật bếp trở lại với ngọn lửa trung bình và thêm tất cả các gia vị vào. Đun với ngọn lửa vừa cho tới khi thịt có màu đẹp mắt. Cố gắng đừng làm cháy nước xốt nhé!
Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
Để tránh ngán, bạn có thể ăn cùng với rau cải bó xôi đã chần. Rắc lên trên thịt một chút gia vị Ichimi Togarash và nước xốt ngọt của thịt vô cùng hợp khi ăn với mayonnaise.

Theo Đẹp

Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật

 Món ăn được chế biến đơn giản nhanh gọn nhưng lại cho hiệu quả bất ngờ. Bạn sẽ có món thịt ba chỉ thơm ngon đậm đà, lại rất lạ miệng.

Nguyên liệu:
Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
350g thịt ba chỉ ngon

Rau cải bó sôi đã chần qua (có thể chọn rau khác, tùy ý)

Dầu ăn

Mayonnaise Nhật (hoặc tùy chọn)

Gia vị Ichimi Togarashi (gồm 7 thành phần, còn gọi là thất vị hương của Nhật)

Gia vị:

2 muỗng canh mật ong

2 muỗng canh đậu tương

1 muỗng canh dầu hào

2 tép tỏi

Cách làm:
Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
Thái lát thịt ba chỉ miếng vừa ăn (có độ dày 6-7mm), ướp với tỏi ép nhuyễn.
Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
Đun nóng dầu ăn trong một cái chảo lớn, khi dầu nóng, cho thịt ba chỉ vào
Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
Khi cả hai mặt của miếng thịt đã vàng, tắt bếp, dùng giấy thấm sạch dầu ăn thừa trong chảo.
Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
Bật bếp trở lại với ngọn lửa trung bình và thêm tất cả các gia vị vào. Đun với ngọn lửa vừa cho tới khi thịt có màu đẹp mắt. Cố gắng đừng làm cháy nước xốt nhé!
Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
Để tránh ngán, bạn có thể ăn cùng với rau cải bó xôi đã chần. Rắc lên trên thịt một chút gia vị Ichimi Togarash và nước xốt ngọt của thịt vô cùng hợp khi ăn với mayonnaise.

Theo Đẹp
Đọc thêm..
Để xua đuổi loại côn trùng này ra khỏi căn bếp cần có bí quyết.
Làm sao để ngừa kiến trong bếp?
Trong nhà, bếp là nơi kiến hay “thăm viếng” nhất vì khu vực này chứa nhiều thực phẩm, các mẩu thức ăn thừa. Làm thế nào để xua đuổi loại côn trùng này ra khỏi bếp? Hãy tham khảo một vài bí quyết sau:

1. Không để thức ăn thừa vương trên quầy bếp, sàn bếp vào ban đêm. Mục tiêu của kiến khi xâm nhập vào phòng bếp là tìm thức ăn. Do đó, bạn nên bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh. Nếu muốn để bên ngoài, phải cho thức ăn vào các hộp, lọ đậy kín nắp.

2. Giữ quầy bếp và các bề mặt khác trong bếp như bàn ăn, thớt… luôn sạch sẽ. Lau sàn bếp mỗi ngày và chùi rửa các vết thức ăn rơi vãi. Dọn ngay phần thức ăn đã bị đổ hoặc tràn.
Làm sao để ngừa kiến trong bếp?
3. Thường xuyên xịt thuốc diệt côn trùng (bình xịt muỗi) vào bên trong thùng rác để ngăn ngừa kiến và các loại côn trùng khác. Tốt nhất là nên đặt thùng rác gần cửa ra vào để kiến không bò tràn lan trong nhà khi chúng xâm nhập vào thùng rác.

4. Nên phun thuốc diệt côn trùng ở khu vực bên ngoài, xung quanh nhà khoảng hai tháng một lần. Ngoài ra, bạn cũng cần xịt thuốc vào phía dưới đáy của các vật dụng trong nhà. Hãy chọn loại thuốc diệt côn trùng có chứa pyrethrin - đây là chất ngăn ngừa kiến rất hiệu quả.

5. Để phòng ngừa kiến bò vào bếp, có thể rắc một ít bột borax (hàn the) hoặc axít boric (thuốc sát khuẩn dạng bột, màu trắng) vào những nơi có đường đi của kiến hoặc khu vực kiến đã bò vào. Tuy nhiên, phải vài tuần sau thì biện pháp này mới phát huy tác dụng. Bên cạnh đó, cần tìm ra nơi kiến đang làm tổ để diệt trừ chúng hoàn toàn bằng các loại thuốc diệt côn trùng.

Lưu ý: không sử dụng hàn the hoặc axít boric nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi trong nhà.

Theo Hồng Xuân (Phụ Nữ Online)

Làm sao để ngừa kiến trong bếp?

Để xua đuổi loại côn trùng này ra khỏi căn bếp cần có bí quyết.
Làm sao để ngừa kiến trong bếp?
Trong nhà, bếp là nơi kiến hay “thăm viếng” nhất vì khu vực này chứa nhiều thực phẩm, các mẩu thức ăn thừa. Làm thế nào để xua đuổi loại côn trùng này ra khỏi bếp? Hãy tham khảo một vài bí quyết sau:

1. Không để thức ăn thừa vương trên quầy bếp, sàn bếp vào ban đêm. Mục tiêu của kiến khi xâm nhập vào phòng bếp là tìm thức ăn. Do đó, bạn nên bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh. Nếu muốn để bên ngoài, phải cho thức ăn vào các hộp, lọ đậy kín nắp.

2. Giữ quầy bếp và các bề mặt khác trong bếp như bàn ăn, thớt… luôn sạch sẽ. Lau sàn bếp mỗi ngày và chùi rửa các vết thức ăn rơi vãi. Dọn ngay phần thức ăn đã bị đổ hoặc tràn.
Làm sao để ngừa kiến trong bếp?
3. Thường xuyên xịt thuốc diệt côn trùng (bình xịt muỗi) vào bên trong thùng rác để ngăn ngừa kiến và các loại côn trùng khác. Tốt nhất là nên đặt thùng rác gần cửa ra vào để kiến không bò tràn lan trong nhà khi chúng xâm nhập vào thùng rác.

4. Nên phun thuốc diệt côn trùng ở khu vực bên ngoài, xung quanh nhà khoảng hai tháng một lần. Ngoài ra, bạn cũng cần xịt thuốc vào phía dưới đáy của các vật dụng trong nhà. Hãy chọn loại thuốc diệt côn trùng có chứa pyrethrin - đây là chất ngăn ngừa kiến rất hiệu quả.

5. Để phòng ngừa kiến bò vào bếp, có thể rắc một ít bột borax (hàn the) hoặc axít boric (thuốc sát khuẩn dạng bột, màu trắng) vào những nơi có đường đi của kiến hoặc khu vực kiến đã bò vào. Tuy nhiên, phải vài tuần sau thì biện pháp này mới phát huy tác dụng. Bên cạnh đó, cần tìm ra nơi kiến đang làm tổ để diệt trừ chúng hoàn toàn bằng các loại thuốc diệt côn trùng.

Lưu ý: không sử dụng hàn the hoặc axít boric nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi trong nhà.

Theo Hồng Xuân (Phụ Nữ Online)

Đọc thêm..
Cuối tuần đổi món với cá diêu hồng chiên kiểu này để bữa cơm thêm hấp dẫn.
Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
Nguyên liệu:

- Cá diêu hồng phi lê: 600 g
- Bột chiên xù: 1 gói
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Trứng gà: 1 quả
- Dầu ăn
Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
Cách làm:

Bước 1: Đổ một ít bột chiên giòn, bột chiên xù ra đĩa, đánh tan trứng gà.
Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
Bước 2: Lăn từng miếng cá diêu hồng qua lớp bột chiên giòn.
Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
Bước 3: Tiếp đến lăn qua một lớp trứng.
Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
Bước 4: Cuối cùng là bột chiên xù.
Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
Bước 5: Đặt chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thả từng miếng cá đã lăn qua bột vào rán.
Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
Bước 6: Rán vàng hai mặt cá.
Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
Bước 7: Cá chín, gắp cá diêu hồng chiên xù đặt lên một lớp giấy thấm dầu rồi bày lên đĩa dùng nóng.
Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
Vị thơm, mềm của thịt cá, vị giòn giòn của lớp vỏ bột bên ngoài sẽ khiến các thành viên trong gia đình vô cùng thích thú. Món này chấm với tương ớt sẽ rất tuyệt.

Chúc các bạn ngon miệng!

Hà Linh(Eva)

Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần

Cuối tuần đổi món với cá diêu hồng chiên kiểu này để bữa cơm thêm hấp dẫn.
Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
Nguyên liệu:

- Cá diêu hồng phi lê: 600 g
- Bột chiên xù: 1 gói
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Trứng gà: 1 quả
- Dầu ăn
Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
Cách làm:

Bước 1: Đổ một ít bột chiên giòn, bột chiên xù ra đĩa, đánh tan trứng gà.
Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
Bước 2: Lăn từng miếng cá diêu hồng qua lớp bột chiên giòn.
Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
Bước 3: Tiếp đến lăn qua một lớp trứng.
Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
Bước 4: Cuối cùng là bột chiên xù.
Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
Bước 5: Đặt chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thả từng miếng cá đã lăn qua bột vào rán.
Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
Bước 6: Rán vàng hai mặt cá.
Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
Bước 7: Cá chín, gắp cá diêu hồng chiên xù đặt lên một lớp giấy thấm dầu rồi bày lên đĩa dùng nóng.
Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
Vị thơm, mềm của thịt cá, vị giòn giòn của lớp vỏ bột bên ngoài sẽ khiến các thành viên trong gia đình vô cùng thích thú. Món này chấm với tương ớt sẽ rất tuyệt.

Chúc các bạn ngon miệng!

Hà Linh(Eva)
Đọc thêm..
Miếng thịt bọc trong lớp giấy bạc và cuốn quanh ống bô xe máy sẽ từ từ dậy mùi thơm trên mỗi chặng đường đi.
Độc lạ món thịt ốp ống bô của dân phượt
Trong những cung đường xa, lương thực đôi khi là vấn đề khá đau đầu đối với các "phượt tử". Bằng đầu óc sáng tạo và thú phiêu lưu của mình, họ đã “sáng chế” ra món thịt ốp ống bô vô cùng độc đáo. Món ăn này lợi dụng sức nóng của ống bô (ống xả, ống pô) xe máy để nấu chín nguyên liệu, đi đường xa thì quả là tiện dụng và gọn nhẹ.
Độc lạ món thịt ốp ống bô của dân phượt
Miếng thịt được tẩm ướp và bọc bằng giấy bạc.
Độc lạ món thịt ốp ống bô của dân phượt
Sau đó quấn vào bô xe máy để tận dụng nhiệt trong quá trình di chuyển.

Thịt ốp bô được chế biến khá đơn giản: thịt lợn (hoặc thịt bò) làm sạch, thái đều, tẩm ướp với gia vị rồi trải mỏng ra giấy bạc, sau đó bọc kín lại và cuốn vào phía bên ngoài ống pô xe. Chỉ cần đi 1 quãng đường trên 60km là thịt đã chín và bạn sẽ có một bữa ăn khá ngon lành. Nếu đi xa và nhanh hơn thịt có thể cháy xém và dậy mùi thơm quyến rũ.

Nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng đây là một trải nghiệm khá thú vị khi vừa trải qua chặng đường vất vả, dừng xe đã được nhâm nhi món thịt nướng đậm đà.
Độc lạ món thịt ốp ống bô của dân phượt
Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng không nên ăn món thịt này vì ống xả xe máy là nơi thải ra nhiều chất độc hại, dù đã bọc giấy bạc nhưng không ai có thể đảm bảo rằng những chất độc đó cũng như bụi đường không bám vào thịt. Hơn nữa, việc bọc thịt vào ống xả sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe, khiến chuyến đi trở nên thiếu an toàn.
Độc lạ món thịt ốp ống bô của dân phượt
Dù có nhiều ý kiến trái chiều, món thịt độc đáo này cũng là một trải nghiệm mới mẻ dành cho những người yêu thích phiêu lưu trên chiếc xe gắn máy.

(Theo Tiin)

Độc lạ món thịt ốp ống bô của dân phượt

Miếng thịt bọc trong lớp giấy bạc và cuốn quanh ống bô xe máy sẽ từ từ dậy mùi thơm trên mỗi chặng đường đi.
Độc lạ món thịt ốp ống bô của dân phượt
Trong những cung đường xa, lương thực đôi khi là vấn đề khá đau đầu đối với các "phượt tử". Bằng đầu óc sáng tạo và thú phiêu lưu của mình, họ đã “sáng chế” ra món thịt ốp ống bô vô cùng độc đáo. Món ăn này lợi dụng sức nóng của ống bô (ống xả, ống pô) xe máy để nấu chín nguyên liệu, đi đường xa thì quả là tiện dụng và gọn nhẹ.
Độc lạ món thịt ốp ống bô của dân phượt
Miếng thịt được tẩm ướp và bọc bằng giấy bạc.
Độc lạ món thịt ốp ống bô của dân phượt
Sau đó quấn vào bô xe máy để tận dụng nhiệt trong quá trình di chuyển.

Thịt ốp bô được chế biến khá đơn giản: thịt lợn (hoặc thịt bò) làm sạch, thái đều, tẩm ướp với gia vị rồi trải mỏng ra giấy bạc, sau đó bọc kín lại và cuốn vào phía bên ngoài ống pô xe. Chỉ cần đi 1 quãng đường trên 60km là thịt đã chín và bạn sẽ có một bữa ăn khá ngon lành. Nếu đi xa và nhanh hơn thịt có thể cháy xém và dậy mùi thơm quyến rũ.

Nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng đây là một trải nghiệm khá thú vị khi vừa trải qua chặng đường vất vả, dừng xe đã được nhâm nhi món thịt nướng đậm đà.
Độc lạ món thịt ốp ống bô của dân phượt
Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng không nên ăn món thịt này vì ống xả xe máy là nơi thải ra nhiều chất độc hại, dù đã bọc giấy bạc nhưng không ai có thể đảm bảo rằng những chất độc đó cũng như bụi đường không bám vào thịt. Hơn nữa, việc bọc thịt vào ống xả sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe, khiến chuyến đi trở nên thiếu an toàn.
Độc lạ món thịt ốp ống bô của dân phượt
Dù có nhiều ý kiến trái chiều, món thịt độc đáo này cũng là một trải nghiệm mới mẻ dành cho những người yêu thích phiêu lưu trên chiếc xe gắn máy.

(Theo Tiin)
Đọc thêm..
Có nhiều món canh ngon và hấp dẫn trong thời điểm này.
Những món canh nóng hổi lúc giao mùa
Những cơn gió se lạnh len về báo hiệu thời tiết đã chuyển mùa. Hãy giữ ấm cơ thể bằng những món canh giàu đạm và nóng, để cơ thể có thêm khả năng “chịu lạnh” trong mùa mới.

Canh bao tử heo hầm tiêu sọ

Rửa bao tử bằng muối và giấm cho thật sạch để bao tử mất mùi hôi. Sau khi rửa xong, cho ít tiêu sọ, rượu trắng và muối vào trong bao tử, thả vào nồi nước dùng hầm cho đến khi mềm. Nêm gia vị vừa ăn, nhấc xuống, dùng nóng với cơm. Hoặc có thể để trên bếp lửa nóng, nhúng rau mồng tơi và dùng với mì.
Những món canh nóng hổi lúc giao mùa
Canh cá rau cần

Có thể sử dụng cá lóc hoặc cá điêu hồng, rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có ít hạt nêm để luộc, cá chín vớt ra gỡ lấy thịt. Bắc chảo dầu lên, phi thơm hành tím băm rồi thả cá vào, đảo sơ, nêm thêm muối và bột ngọt, để riêng. Cần nước cho vào thau nước vo gạo ngâm rồi rửa sạch, cắt khúc. Cà chua cắt múi cau. Bắc nồi nước luộc cá lên lại, nấu sôi rồi thả cà chua vào, sau đó cho cá, rau cần cho vào sau cùng, nêm nếm vừa ăn rồi nhấc xuống. Chỉ để rau cần vừa chín tới, không nấu nhừ quá mất ngon. Canh cá rau cần dùng với cơm trắng hoặc bún.

Canh gà hầm hoài sơn, kỷ tử và táo đỏ

Gà ta nguyên con hoặc nửa con rửa sạch, chặt miếng lớn, nấu sôi với gừng băm nhuyễn để khử mùi tanh rồi vớt ra. Hoài sơn, kỷ tử và táo đỏ rửa sạch, bỏ vào nồi nước lạnh, thả gà vào rồi bắc lên bếp hầm, nước sôi, hạ lửa nhỏ và hầm cho đến khi gà chín mềm, nêm gia vị rồi dùng.

Canh bí đao hải sâm

Chọn mua hải sâm tươi, da màu đen, thịt hải sâm dày sẽ ngon hơn. Hải sâm đem về rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh và củ gừng đập giập, bắc lên bếp đun sôi vài dạo rồi vớt ra, rửa lại nước lạnh rồi cắt miếng xéo. Thịt nạc heo cắt miếng. Bí đao già cắt miếng vuông. Cho tất cả vào nồi, bắc lên bếp nấu chín mềm, nêm gia vị vừa ăn. Canh bí đao hải sâm cũng dùng nóng với cơm nóng nhé.

Canh móng giò heo hầm hạt sen

Chọn móng giò không bị thâm đen, da mềm, cạo sạch lông, dùng muối rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Ướp móng giò với ít muối, sau đó cho vào nồi nước lạnh ngập thịt, nấu sôi, vớt bọt, hạ thấp lửa và hầm đến khi chín mềm, thả hạt sen tươi vào hầm tiếp đến khi hạt sen chín bở, nêm nếm gia vị vừa ăn. Dùng nóng. Nếu dùng hạt sen khô thì ngâm hạt sen trước một đêm và bỏ vào hầm chung với giò ngay từ đầu để hạt sen chín mềm.
Những món canh nóng hổi lúc giao mùa
Canh bắp bò nấu củ cải

Bắp bò rửa sạch, cắt miếng mỏng, cho vào nồi nước lạnh, muối và ít gừng thái lát vào để nấu. Nước sôi vớt bọt cho nước trong. Nấu đến khi bò gần mềm thì thả củ cải trắng cắt khoanh vào, nấu đến khi củ cải và bắp bò chín rục thì nêm nếm gia vị lại là có thể dùng ngay. Nước hầm củ cải rất ngọt, quyện với thịt bò sẽ làm món canh thơm đậm đà và hấp dẫn. Dùng với mì hoặc cơm tùy thích.

Canh lươn củ sen

Lươn rửa sạch nhớt, cắt khúc vừa ăn. Bắc chảo dầu lên xào sơ lươn. Củ sen rửa sạch, cắt khoanh dày, bỏ phần eo giữa hai củ. Cho lươn và củ sen vào nồi nước, bắc lên bếp nấu đến khi củ sen mềm, nêm nếm vừa ăn rồi dùng.

Những món canh trên đều có tác dụng bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe, nếu không có thời gian có thể dùng nồi áp suất nấu để thực phẩm mềm nhanh. Tuy nhiên, nếu nấu bằng lò than, để lửa riu riu và hầm càng lâu thì chất đạm trong canh càng tích lại nhiều hơn và canh càng bổ dưỡng.

Theo Nhã Văn (Phụ Nữ Online)


Những món canh nóng hổi lúc giao mùa

Có nhiều món canh ngon và hấp dẫn trong thời điểm này.
Những món canh nóng hổi lúc giao mùa
Những cơn gió se lạnh len về báo hiệu thời tiết đã chuyển mùa. Hãy giữ ấm cơ thể bằng những món canh giàu đạm và nóng, để cơ thể có thêm khả năng “chịu lạnh” trong mùa mới.

Canh bao tử heo hầm tiêu sọ

Rửa bao tử bằng muối và giấm cho thật sạch để bao tử mất mùi hôi. Sau khi rửa xong, cho ít tiêu sọ, rượu trắng và muối vào trong bao tử, thả vào nồi nước dùng hầm cho đến khi mềm. Nêm gia vị vừa ăn, nhấc xuống, dùng nóng với cơm. Hoặc có thể để trên bếp lửa nóng, nhúng rau mồng tơi và dùng với mì.
Những món canh nóng hổi lúc giao mùa
Canh cá rau cần

Có thể sử dụng cá lóc hoặc cá điêu hồng, rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có ít hạt nêm để luộc, cá chín vớt ra gỡ lấy thịt. Bắc chảo dầu lên, phi thơm hành tím băm rồi thả cá vào, đảo sơ, nêm thêm muối và bột ngọt, để riêng. Cần nước cho vào thau nước vo gạo ngâm rồi rửa sạch, cắt khúc. Cà chua cắt múi cau. Bắc nồi nước luộc cá lên lại, nấu sôi rồi thả cà chua vào, sau đó cho cá, rau cần cho vào sau cùng, nêm nếm vừa ăn rồi nhấc xuống. Chỉ để rau cần vừa chín tới, không nấu nhừ quá mất ngon. Canh cá rau cần dùng với cơm trắng hoặc bún.

Canh gà hầm hoài sơn, kỷ tử và táo đỏ

Gà ta nguyên con hoặc nửa con rửa sạch, chặt miếng lớn, nấu sôi với gừng băm nhuyễn để khử mùi tanh rồi vớt ra. Hoài sơn, kỷ tử và táo đỏ rửa sạch, bỏ vào nồi nước lạnh, thả gà vào rồi bắc lên bếp hầm, nước sôi, hạ lửa nhỏ và hầm cho đến khi gà chín mềm, nêm gia vị rồi dùng.

Canh bí đao hải sâm

Chọn mua hải sâm tươi, da màu đen, thịt hải sâm dày sẽ ngon hơn. Hải sâm đem về rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh và củ gừng đập giập, bắc lên bếp đun sôi vài dạo rồi vớt ra, rửa lại nước lạnh rồi cắt miếng xéo. Thịt nạc heo cắt miếng. Bí đao già cắt miếng vuông. Cho tất cả vào nồi, bắc lên bếp nấu chín mềm, nêm gia vị vừa ăn. Canh bí đao hải sâm cũng dùng nóng với cơm nóng nhé.

Canh móng giò heo hầm hạt sen

Chọn móng giò không bị thâm đen, da mềm, cạo sạch lông, dùng muối rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Ướp móng giò với ít muối, sau đó cho vào nồi nước lạnh ngập thịt, nấu sôi, vớt bọt, hạ thấp lửa và hầm đến khi chín mềm, thả hạt sen tươi vào hầm tiếp đến khi hạt sen chín bở, nêm nếm gia vị vừa ăn. Dùng nóng. Nếu dùng hạt sen khô thì ngâm hạt sen trước một đêm và bỏ vào hầm chung với giò ngay từ đầu để hạt sen chín mềm.
Những món canh nóng hổi lúc giao mùa
Canh bắp bò nấu củ cải

Bắp bò rửa sạch, cắt miếng mỏng, cho vào nồi nước lạnh, muối và ít gừng thái lát vào để nấu. Nước sôi vớt bọt cho nước trong. Nấu đến khi bò gần mềm thì thả củ cải trắng cắt khoanh vào, nấu đến khi củ cải và bắp bò chín rục thì nêm nếm gia vị lại là có thể dùng ngay. Nước hầm củ cải rất ngọt, quyện với thịt bò sẽ làm món canh thơm đậm đà và hấp dẫn. Dùng với mì hoặc cơm tùy thích.

Canh lươn củ sen

Lươn rửa sạch nhớt, cắt khúc vừa ăn. Bắc chảo dầu lên xào sơ lươn. Củ sen rửa sạch, cắt khoanh dày, bỏ phần eo giữa hai củ. Cho lươn và củ sen vào nồi nước, bắc lên bếp nấu đến khi củ sen mềm, nêm nếm vừa ăn rồi dùng.

Những món canh trên đều có tác dụng bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe, nếu không có thời gian có thể dùng nồi áp suất nấu để thực phẩm mềm nhanh. Tuy nhiên, nếu nấu bằng lò than, để lửa riu riu và hầm càng lâu thì chất đạm trong canh càng tích lại nhiều hơn và canh càng bổ dưỡng.

Theo Nhã Văn (Phụ Nữ Online)


Đọc thêm..