Mùi thơm quyến rũ của thịt ba chỉ sém cạnh sẽ tạo nên một món ăn khiến các bạn không thể nào cầm lòng nổi trước sự lôi cuốn của món ăn ngon này đâu, hãy thử xem sao nhé.

Nguyên liệu:

250g thịt ba chỉ; 1 muỗng canh rượu trắng loại ngon, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt hải sản, chút mật ong.
Thịt ba chỉ nướng áp chảo
Cách làm:

- Thịt ba chỉ trước khi chế biến, nên cho vào tủ lạnh ngăn trên cùng 1 tiếng hoặc ngăn đá 20 phút, sau đó thái thành các miếng dài chừng 10cm.

- Trộn đều tất cả rượu, dầu hào, mật ong, sốt hải sải với nhau.

- Cho thịt vào bát nước sốt đã pha, đảo thật kỹ để thịt ngấm đều gia vị.

- Cho thịt ba chỉ vào túi bóng, buộc chặt và đặt vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

- Đặt chảo nóng lên bếp, phết 1 lớp dầu ăn thật mỏng, trải từng miếng thịt lên, áp chảo vàng cả hai mặt.

- Món ăn này nên cuộn cùng rau xà lách, rau diếp.

Theo Đẹp

Thịt ba chỉ nướng áp chảo

 Mùi thơm quyến rũ của thịt ba chỉ sém cạnh sẽ tạo nên một món ăn khiến các bạn không thể nào cầm lòng nổi trước sự lôi cuốn của món ăn ngon này đâu, hãy thử xem sao nhé.

Nguyên liệu:

250g thịt ba chỉ; 1 muỗng canh rượu trắng loại ngon, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt hải sản, chút mật ong.
Thịt ba chỉ nướng áp chảo
Cách làm:

- Thịt ba chỉ trước khi chế biến, nên cho vào tủ lạnh ngăn trên cùng 1 tiếng hoặc ngăn đá 20 phút, sau đó thái thành các miếng dài chừng 10cm.

- Trộn đều tất cả rượu, dầu hào, mật ong, sốt hải sải với nhau.

- Cho thịt vào bát nước sốt đã pha, đảo thật kỹ để thịt ngấm đều gia vị.

- Cho thịt ba chỉ vào túi bóng, buộc chặt và đặt vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

- Đặt chảo nóng lên bếp, phết 1 lớp dầu ăn thật mỏng, trải từng miếng thịt lên, áp chảo vàng cả hai mặt.

- Món ăn này nên cuộn cùng rau xà lách, rau diếp.

Theo Đẹp

Đọc thêm..
Mùi tỏi thơm lừng hòa quyện với vị ngọt của sườn làm nồi cơm không mấy chốc hết veo! Làm sao có thể cầm lòng trước một mon ngon như thế này.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Nguyên liệu:

- 500gr sườn non

- 3 tép tỏi

- 2 muỗng canh bột năng

- Gia vị: nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Bước 1:

Sườn non làm sạch, cắt miếng vừa ăn, dùng khăn giấy thấm khô.

Ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ít hạt tiêu và ½ muỗng nhỏ hạt nêm. Trộn đều để chừng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Bước 2:

Rắc lên sườn 2 muỗng canh bột năng, trộn đều.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Bước 3:

Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho sườn vào chiên.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Bước 4:

Trong khi chiên sườn, bạn bóc tỏi, băm nhỏ.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Phi tỏi cho vàng, vớt ra để riêng.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Sườn chín vàng cho ra đĩa.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Bước 6:

Lấy bát nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường, khuấy đều.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Bước 7:

Làm nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đổ sườn vào đảo đều, sau đó cho hỗn hợp nước mắm vào đảo đến khi sườn thấm thì cho tỏi vào xóc đều, xúc ra đĩa.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Món sườn xóc tỏi dùng kèm cơm nóng rất ngon hoặc dùng như món nhậu cũng thật hấp dẫn.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Vào những ngày mưa mình hay làm món sườn xóc tỏi cho cả nhà vào bữa cơm chiều. Mùi tỏi thơm lừng hòa quyện với vị ngọt của sườn làm nồi cơm không mấy chốc hết veo. Nếu thích chút cay cay bạn có thể cho thêm ít ớt. vị nồng của ớt còn làm ấm thêm ngày lạnh. Sườn xóc tỏi bản thân món ăn cũng đơn giản, dễ nấu mà lại hợp với mọi nhà.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo afamily

Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối

Mùi tỏi thơm lừng hòa quyện với vị ngọt của sườn làm nồi cơm không mấy chốc hết veo! Làm sao có thể cầm lòng trước một mon ngon như thế này.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Nguyên liệu:

- 500gr sườn non

- 3 tép tỏi

- 2 muỗng canh bột năng

- Gia vị: nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Bước 1:

Sườn non làm sạch, cắt miếng vừa ăn, dùng khăn giấy thấm khô.

Ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ít hạt tiêu và ½ muỗng nhỏ hạt nêm. Trộn đều để chừng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Bước 2:

Rắc lên sườn 2 muỗng canh bột năng, trộn đều.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Bước 3:

Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho sườn vào chiên.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Bước 4:

Trong khi chiên sườn, bạn bóc tỏi, băm nhỏ.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Phi tỏi cho vàng, vớt ra để riêng.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Sườn chín vàng cho ra đĩa.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Bước 6:

Lấy bát nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường, khuấy đều.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Bước 7:

Làm nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đổ sườn vào đảo đều, sau đó cho hỗn hợp nước mắm vào đảo đến khi sườn thấm thì cho tỏi vào xóc đều, xúc ra đĩa.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Món sườn xóc tỏi dùng kèm cơm nóng rất ngon hoặc dùng như món nhậu cũng thật hấp dẫn.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
Vào những ngày mưa mình hay làm món sườn xóc tỏi cho cả nhà vào bữa cơm chiều. Mùi tỏi thơm lừng hòa quyện với vị ngọt của sườn làm nồi cơm không mấy chốc hết veo. Nếu thích chút cay cay bạn có thể cho thêm ít ớt. vị nồng của ớt còn làm ấm thêm ngày lạnh. Sườn xóc tỏi bản thân món ăn cũng đơn giản, dễ nấu mà lại hợp với mọi nhà.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo afamily
Đọc thêm..
Vị thơm ngon nóng hổi của món chè sẽ khiến cả nhà thích thú. Một món chè ngon của am thuc Việt Nam.
Chè củ sắn thơm ngon
Nguyên liệu:

- Củ sắn tươi: 700 gr
- Đường: 300 gr
- Bột năng: 40 gr
- Bột báng: 50 gr
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Dừa nạo: 50 gr
- Lạc rang chín xảy sạch vỏ: 50 gr
- Vừng rang chín: 20 gr
- Bột ca cao, lá dứa.
Chè củ sắn thơm ngon
Thực hiện:

Bước 1: Củ sắn tươi mua về rửa sạch đất cát, dùng mũi dao rạch một đường thẳng dọc theo củ sắn. Bóc bỏ cả hai lớp vỏ, cắt bỏ bớt hai đầu rồi lại cắt thành những khoanh nhỏ. Ngâm sắn vào chậu nước muối qua đêm (trong vòng 7-8 tiếng).

Bước 2: Sắn đã ngâm qua đêm đem rửa lại với nước. Dùng dụng cụ bào, bào sắn thành những sợi thật nhỏ. Sau đó vắt kiệt nước.
Chè củ sắn thơm ngon
Bước 3: Trộn đều sắn đã bào nhỏ với 100gr đường, bột năng, và một ít nước cốt dừa.
Chè củ sắn thơm ngon
Bước 4: Vo sắn thành những viên tròn cỡ quả trứng cút. Nếu muốn tạo màu cho những viên sắn thì chia sắn ra làm ba phần bằng nhau. Một phần để nguyên, một phần trộn với nước cốt lá dứa để tạo màu xanh, một phần trộn với bột cacao để tạo màu nâu (xay lá dứa bằng cối xay sinh tố rồi lọc qua rây để bỏ bã, lấy nước cốt. Khi trộn nước cốt lá dứa vào sắn trước khi vo viên nên vắt bớt nước vì nếu không vắt bớt viên sắn bị nhão, khi nấu sẽ bị nát).
Chè củ sắn thơm ngon
Bước 5: Bắc một nồi nước lên bếp, cho hết phần nước cốt dừa và đường còn lại cùng bột báng vào đun sôi. Khi nước sôi thì thả những viên sắn vào (canh lửa cẩn thận kẻo nước cốt dừa được đun sôi sẽ trào rất nhanh. Khi đã sôi thì hạ lửa thật nhỏ, không sẽ bị khê nồi. Không nên quấy sẽ làm nát những viên sắn).
Chè củ sắn thơm ngon
Bước 6: Đun đến khi những viên sắn màu trắng và hạt bột báng chuyển màu trong và nước đặc lại tạo độ sệt sệt là được.
Chè củ sắn thơm ngon
Bước 7: Cho chè củ sắn ra bát, rắc thêm dừa nạo, lạc, vừng. Có thể ăn nóng hoặc thêm đá nếu muốn ăn lạnh.
Chè củ sắn thơm ngon
Chúc các bạn ngon miệng!

Hoa Hồng(Eva)

Chè củ sắn thơm ngon

Vị thơm ngon nóng hổi của món chè sẽ khiến cả nhà thích thú. Một món chè ngon của am thuc Việt Nam.
Chè củ sắn thơm ngon
Nguyên liệu:

- Củ sắn tươi: 700 gr
- Đường: 300 gr
- Bột năng: 40 gr
- Bột báng: 50 gr
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Dừa nạo: 50 gr
- Lạc rang chín xảy sạch vỏ: 50 gr
- Vừng rang chín: 20 gr
- Bột ca cao, lá dứa.
Chè củ sắn thơm ngon
Thực hiện:

Bước 1: Củ sắn tươi mua về rửa sạch đất cát, dùng mũi dao rạch một đường thẳng dọc theo củ sắn. Bóc bỏ cả hai lớp vỏ, cắt bỏ bớt hai đầu rồi lại cắt thành những khoanh nhỏ. Ngâm sắn vào chậu nước muối qua đêm (trong vòng 7-8 tiếng).

Bước 2: Sắn đã ngâm qua đêm đem rửa lại với nước. Dùng dụng cụ bào, bào sắn thành những sợi thật nhỏ. Sau đó vắt kiệt nước.
Chè củ sắn thơm ngon
Bước 3: Trộn đều sắn đã bào nhỏ với 100gr đường, bột năng, và một ít nước cốt dừa.
Chè củ sắn thơm ngon
Bước 4: Vo sắn thành những viên tròn cỡ quả trứng cút. Nếu muốn tạo màu cho những viên sắn thì chia sắn ra làm ba phần bằng nhau. Một phần để nguyên, một phần trộn với nước cốt lá dứa để tạo màu xanh, một phần trộn với bột cacao để tạo màu nâu (xay lá dứa bằng cối xay sinh tố rồi lọc qua rây để bỏ bã, lấy nước cốt. Khi trộn nước cốt lá dứa vào sắn trước khi vo viên nên vắt bớt nước vì nếu không vắt bớt viên sắn bị nhão, khi nấu sẽ bị nát).
Chè củ sắn thơm ngon
Bước 5: Bắc một nồi nước lên bếp, cho hết phần nước cốt dừa và đường còn lại cùng bột báng vào đun sôi. Khi nước sôi thì thả những viên sắn vào (canh lửa cẩn thận kẻo nước cốt dừa được đun sôi sẽ trào rất nhanh. Khi đã sôi thì hạ lửa thật nhỏ, không sẽ bị khê nồi. Không nên quấy sẽ làm nát những viên sắn).
Chè củ sắn thơm ngon
Bước 6: Đun đến khi những viên sắn màu trắng và hạt bột báng chuyển màu trong và nước đặc lại tạo độ sệt sệt là được.
Chè củ sắn thơm ngon
Bước 7: Cho chè củ sắn ra bát, rắc thêm dừa nạo, lạc, vừng. Có thể ăn nóng hoặc thêm đá nếu muốn ăn lạnh.
Chè củ sắn thơm ngon
Chúc các bạn ngon miệng!

Hoa Hồng(Eva)
Đọc thêm..
Làm món ăn ngon và ngộ nghĩnh này dành riêng cho các bé yêu nhà bạn nhé! Các bé sẽ thích thú khi ăn lắm đây.
Trứng chim cút bọc giò sống
Nguyên liệu:

- Trứng chim cút: 20 quả
- Giò sống: 150 gr
- Cà rốt: 1 mẩu nhỏ
- Khoai lang (khoai tây): 1 củ nhỏ
- Ớt: 20 quả
- Đậu đen: 10 hạt
Trứng chim cút bọc giò sống
Thực hiện:

Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
Trứng chim cút bọc giò sống
Bước 2: Lấy một ít giò sống, bọc vào một đầu của trứng cút.
Trứng chim cút bọc giò sống
Bước 3: Khoai lang (khoai tây) nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho khoai vào rán chín vàng, vớt ra để cho ráo dầu. Tiếp đó cho trứng cút vào rán chín vàng phần giò (đặt phần trứng cút được bọc giò xuống dưới).
Trứng chim cút bọc giò sống
Bước 4: Dùng đầu mũi dao khía dọc trên đỉnh của quả trứng cút, nhét miếng cà rốt cắt nhỏ vào làm mào cút. Khía hai bên phía dưới mào cút, nhét hai miếng của hạt đậu đen cắt đôi vào làm hai mắt cút. Khía một đường ngang ở khoảng giữa phía dưới hai mắt cút, nhét mẩu đầu của quả ớt vào làm mỏ cút.
Trứng chim cút bọc giò sống
Bước 5: Đặt những "chú chim" được làm từ trứng cút vào đĩa, rắc khoai lang rán chín xung quanh để trang trí. Chắc chắn các bé sẽ thích mê món này.
Trứng chim cút bọc giò sống
Chúc các bạn thành công!

Thùy Nguyễn(Eva)

Trứng chim cút bọc giò sống

Làm món ăn ngon và ngộ nghĩnh này dành riêng cho các bé yêu nhà bạn nhé! Các bé sẽ thích thú khi ăn lắm đây.
Trứng chim cút bọc giò sống
Nguyên liệu:

- Trứng chim cút: 20 quả
- Giò sống: 150 gr
- Cà rốt: 1 mẩu nhỏ
- Khoai lang (khoai tây): 1 củ nhỏ
- Ớt: 20 quả
- Đậu đen: 10 hạt
Trứng chim cút bọc giò sống
Thực hiện:

Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
Trứng chim cút bọc giò sống
Bước 2: Lấy một ít giò sống, bọc vào một đầu của trứng cút.
Trứng chim cút bọc giò sống
Bước 3: Khoai lang (khoai tây) nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho khoai vào rán chín vàng, vớt ra để cho ráo dầu. Tiếp đó cho trứng cút vào rán chín vàng phần giò (đặt phần trứng cút được bọc giò xuống dưới).
Trứng chim cút bọc giò sống
Bước 4: Dùng đầu mũi dao khía dọc trên đỉnh của quả trứng cút, nhét miếng cà rốt cắt nhỏ vào làm mào cút. Khía hai bên phía dưới mào cút, nhét hai miếng của hạt đậu đen cắt đôi vào làm hai mắt cút. Khía một đường ngang ở khoảng giữa phía dưới hai mắt cút, nhét mẩu đầu của quả ớt vào làm mỏ cút.
Trứng chim cút bọc giò sống
Bước 5: Đặt những "chú chim" được làm từ trứng cút vào đĩa, rắc khoai lang rán chín xung quanh để trang trí. Chắc chắn các bé sẽ thích mê món này.
Trứng chim cút bọc giò sống
Chúc các bạn thành công!

Thùy Nguyễn(Eva)
Đọc thêm..
Vị ngon ngọt và hấp dẫn của món canh khiến cả nhà đều thích thú. Sự kết hợp từ các nguyên liệu quen thuộc tạo ra nét đặc trưng riêng của am thuc Việt Nam.
Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn
Nguyên liệu:

- Sườn lợn: 400 gr
- Hạt dẻ to: 200 gr
- Củ sen: 1 củ (150 gr)
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành hoa, hành khô, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, mắm.
Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn
Thực hiện:

Bước 1: Sườn mua về rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn. Đun sôi một nổi nước, cho sườn vào chần qua. Sau gạn bỏ nước, rửa lại sườn với nước vài lần cho sạch. Ướp sườn với một chút hạt nêm, hạt tiêu, gia vị.
Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn
Bước 2: Củ sen rửa sạch, nạo bỏ vỏ, cắt thành từng miếng dày cỡ 1-2cm. Ngâm củ sen vào bát nước có pha muối cho khỏi thâm.

Bước 3: Hạt dẻ luộc sơ qua, dùng dao tách bỏ vỏ hạt, lấy nhân.
Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn
Bước 4: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi đem phi thơm. Cho sườn và củ sen thêm chút nước mắm vào xào cho đến khi sườn săn lại.
Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn
Bước 5: Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi sườn, đun đến khi sôi thì hạ lửa. Ninh sườn trong vòng 30 phút rồi cho tiếp cà rốt đã được nạo bỏ vỏ, cắt miếng dày cỡ 1 – 2 cm và hạt dẻ vào ninh cùng.
Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn
Bước 6: Khi cà rốt chín tới thì nêm thêm ít gia vị cho vừa miệng. Đồng thời cũng thả luôn hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào, dùng đũa nhẹ nhàng quấy đều rồi tắt bếp. Cho canh hạt dẻ củ sen nấu sườn ra bát rồi thưởng thức nhé!
Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn
Chúc các bạn ngon miệng!

Anh Đào(Eva)

Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn

Vị ngon ngọt và hấp dẫn của món canh khiến cả nhà đều thích thú. Sự kết hợp từ các nguyên liệu quen thuộc tạo ra nét đặc trưng riêng của am thuc Việt Nam.
Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn
Nguyên liệu:

- Sườn lợn: 400 gr
- Hạt dẻ to: 200 gr
- Củ sen: 1 củ (150 gr)
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành hoa, hành khô, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, mắm.
Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn
Thực hiện:

Bước 1: Sườn mua về rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn. Đun sôi một nổi nước, cho sườn vào chần qua. Sau gạn bỏ nước, rửa lại sườn với nước vài lần cho sạch. Ướp sườn với một chút hạt nêm, hạt tiêu, gia vị.
Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn
Bước 2: Củ sen rửa sạch, nạo bỏ vỏ, cắt thành từng miếng dày cỡ 1-2cm. Ngâm củ sen vào bát nước có pha muối cho khỏi thâm.

Bước 3: Hạt dẻ luộc sơ qua, dùng dao tách bỏ vỏ hạt, lấy nhân.
Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn
Bước 4: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi đem phi thơm. Cho sườn và củ sen thêm chút nước mắm vào xào cho đến khi sườn săn lại.
Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn
Bước 5: Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi sườn, đun đến khi sôi thì hạ lửa. Ninh sườn trong vòng 30 phút rồi cho tiếp cà rốt đã được nạo bỏ vỏ, cắt miếng dày cỡ 1 – 2 cm và hạt dẻ vào ninh cùng.
Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn
Bước 6: Khi cà rốt chín tới thì nêm thêm ít gia vị cho vừa miệng. Đồng thời cũng thả luôn hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào, dùng đũa nhẹ nhàng quấy đều rồi tắt bếp. Cho canh hạt dẻ củ sen nấu sườn ra bát rồi thưởng thức nhé!
Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn
Chúc các bạn ngon miệng!

Anh Đào(Eva)
Đọc thêm..
Cá hấp hành gừng sẽ là món ăn tuyệt ngon cho gia đình trong tiết trời se lạnh. Thử chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Mê mẩn với cá hấp hành gừng
Nguyên liệu:

- Cá rô phi: 1 con (500 gr)
- Nấm hương: 10 cái
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Hành hoa, thì là, rượu, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, bột nghệ.
Mê mẩn với cá hấp hành gừng
Thực hiện:

Bước 1: Gừng rửa sạch, băm nhỏ 1 mẩu nhỏ còn lại thái chỉ. Hành hoa, thì là rửa sạch thái khúc.
Mê mẩn với cá hấp hành gừng
Bước 2: Cá rô phi đem đánh vảy, moi ruột, bỏ mang, cạo sạch màng đen trong bụng cá rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước. Dùng dao khứa vài đường trên thân cá rồi ướp cá với 1 thìa ăn cơm rượu, 1 thìa ăn cơm dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa ăn cơm hạt nêm, 1 thìa cà phê gia vị, ít hạ tiêu và chỗ gừng băm nhỏ. Để cá vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho cá ngấm gia vị.
Mê mẩn với cá hấp hành gừng
Bước 3: Lấy cá ra khỏi tủ, dùng 2/3 chỗ hành, gừng, thì là lót xuống đáy cá và nhét vào trong bụng cá. 1/3 chỗ gừng, hành hoa, thì là còn lại thì rắc lên trên đĩa cá.
Mê mẩn với cá hấp hành gừng
Bước 4: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở với tí xíu nước rồi cho cả nấm và nước dội lên trên đĩa cá. Cho vào nồi hấp, hấp cách thủy trong vòng 30 phút là cá chín.
Mê mẩn với cá hấp hành gừng
Bước 5: Cho cá hấp hành gừng ra và ăn nóng, có thể chấm thêm cùng nước mắm gừng pha chua ngọt.
Mê mẩn với cá hấp hành gừng
Chúc các bạn ngon miệng!

Hoa Hồng(Eva)

Mê mẩn với cá hấp hành gừng

Cá hấp hành gừng sẽ là món ăn tuyệt ngon cho gia đình trong tiết trời se lạnh. Thử chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Mê mẩn với cá hấp hành gừng
Nguyên liệu:

- Cá rô phi: 1 con (500 gr)
- Nấm hương: 10 cái
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Hành hoa, thì là, rượu, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, bột nghệ.
Mê mẩn với cá hấp hành gừng
Thực hiện:

Bước 1: Gừng rửa sạch, băm nhỏ 1 mẩu nhỏ còn lại thái chỉ. Hành hoa, thì là rửa sạch thái khúc.
Mê mẩn với cá hấp hành gừng
Bước 2: Cá rô phi đem đánh vảy, moi ruột, bỏ mang, cạo sạch màng đen trong bụng cá rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước. Dùng dao khứa vài đường trên thân cá rồi ướp cá với 1 thìa ăn cơm rượu, 1 thìa ăn cơm dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa ăn cơm hạt nêm, 1 thìa cà phê gia vị, ít hạ tiêu và chỗ gừng băm nhỏ. Để cá vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho cá ngấm gia vị.
Mê mẩn với cá hấp hành gừng
Bước 3: Lấy cá ra khỏi tủ, dùng 2/3 chỗ hành, gừng, thì là lót xuống đáy cá và nhét vào trong bụng cá. 1/3 chỗ gừng, hành hoa, thì là còn lại thì rắc lên trên đĩa cá.
Mê mẩn với cá hấp hành gừng
Bước 4: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở với tí xíu nước rồi cho cả nấm và nước dội lên trên đĩa cá. Cho vào nồi hấp, hấp cách thủy trong vòng 30 phút là cá chín.
Mê mẩn với cá hấp hành gừng
Bước 5: Cho cá hấp hành gừng ra và ăn nóng, có thể chấm thêm cùng nước mắm gừng pha chua ngọt.
Mê mẩn với cá hấp hành gừng
Chúc các bạn ngon miệng!

Hoa Hồng(Eva)
Đọc thêm..