Thỉnh thoảng đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cá hấp thơm ngon này nhé. Một mon ngon bạn không thể bỏ qua đâu đó.
Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
Nguyên liệu:

- Cá: 1 con (1kg)
- Cà chua: 2 – 3 quả
- Hành tây: ½ củ
- Gừng, hành khô, hành hoa, thì là, tỏi, dấm, đường, tiêu, rượu trắng, nước tương, dầu hào, hạt nêm, bột nghệ, bột năng, tương ớt, mắm, gia vị.
Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
Thực hiện:

Bước 1: Gừng, hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, thái múi cau. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Hành hoa, thì là rửa sạch, cắt khúc.
Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
Bước 2: Cá đem đánh vảy, bỏ mang, rửa sạch, cạo bỏ phần đen trong bụng cá (nếu có). Cá để ráo nước rồi dùng dao khứa vài đường trên thân cá. Ướp cá với 1 thìa ăn cơm rượu, 1 thìa ăn cơm nước tương, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa ăn cơm dầu hào, 1 thìa ăn cơm hạt nêm, tí xíu bột nghệ và một ít tỏi, hành, gừng băm nhỏ. Cho cá lên ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho cá ngấm gia vị.
Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành, gừng, tỏi còn lại vào phi thơm. Cho tiếp cà chua vào xào, nêm thêm ít nước đun sôi thì cho tiếp một thìa ăn cơm đường, 1 thìa ăn cơm tương ớt, 2 thìa ăn cơm mắm, 2 thìa ăn cơm dấm vào.
Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
Bước 4: Đun cà chua chín mềm, dùng thìa dằm nhuyễn rồi cho 1 thìa bột năng hòa tan với một ít nước vào. Dùng đũa quấy đều cho nước xốt sánh lại thì tắt bếp.
Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
Bước 5: Dội nước xốt chua ngọt lên mình cá, rải hành tây và rau thơm lên trên rồi cho đĩa cá vào nồi hấp, hấp chín.
Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
Khi ăn có thể chấm cá với nước mắm gừng pha chua ngọt.
Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món cá hấp chua ngọt!

Thùy Nguyễn(Eva)

Ngon cơm với cá hấp chua ngọt

Thỉnh thoảng đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cá hấp thơm ngon này nhé. Một mon ngon bạn không thể bỏ qua đâu đó.
Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
Nguyên liệu:

- Cá: 1 con (1kg)
- Cà chua: 2 – 3 quả
- Hành tây: ½ củ
- Gừng, hành khô, hành hoa, thì là, tỏi, dấm, đường, tiêu, rượu trắng, nước tương, dầu hào, hạt nêm, bột nghệ, bột năng, tương ớt, mắm, gia vị.
Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
Thực hiện:

Bước 1: Gừng, hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, thái múi cau. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Hành hoa, thì là rửa sạch, cắt khúc.
Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
Bước 2: Cá đem đánh vảy, bỏ mang, rửa sạch, cạo bỏ phần đen trong bụng cá (nếu có). Cá để ráo nước rồi dùng dao khứa vài đường trên thân cá. Ướp cá với 1 thìa ăn cơm rượu, 1 thìa ăn cơm nước tương, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa ăn cơm dầu hào, 1 thìa ăn cơm hạt nêm, tí xíu bột nghệ và một ít tỏi, hành, gừng băm nhỏ. Cho cá lên ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho cá ngấm gia vị.
Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành, gừng, tỏi còn lại vào phi thơm. Cho tiếp cà chua vào xào, nêm thêm ít nước đun sôi thì cho tiếp một thìa ăn cơm đường, 1 thìa ăn cơm tương ớt, 2 thìa ăn cơm mắm, 2 thìa ăn cơm dấm vào.
Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
Bước 4: Đun cà chua chín mềm, dùng thìa dằm nhuyễn rồi cho 1 thìa bột năng hòa tan với một ít nước vào. Dùng đũa quấy đều cho nước xốt sánh lại thì tắt bếp.
Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
Bước 5: Dội nước xốt chua ngọt lên mình cá, rải hành tây và rau thơm lên trên rồi cho đĩa cá vào nồi hấp, hấp chín.
Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
Khi ăn có thể chấm cá với nước mắm gừng pha chua ngọt.
Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món cá hấp chua ngọt!

Thùy Nguyễn(Eva)
Đọc thêm..
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Không thể kìm chế cơn thèm ăn được nữa rùi. Một mon an ngon bạn không thể bỏ qua.

Nguyên liệu cần có:

- 100 gr ức gà hoặc thăn gà
- 1 thìa rượu vang trắng
- 1/2 thìa nước cốt chanh
- 1/2 thìa hạt tiêu, muối, ớt bột
- 50gr bột mì
- 3 thìa tinh bột ngô
- 35-40 ml nước lạnh
- Bột chiên xù hoặc vụn bánh mì
- Rau diếp, xà lách, cần tây, hành tây, cà chua
- Ớt chuông, ô liu đen
- 90gr mayonnaise
- 3 thìa mật ong
- 2 thìa mù tạt
- Dầu ăn

Cùng làm nhé:
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Bước 1:

Thái thịt gà giống như các đốt ngón tay.
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Bước 2:

Các ấy ướp thịt gà với rượu vang trắng và chút muối, ớt bột để khoảng 20 phút.
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Bước 3:

Chúng mình rửa sạch rau, thái vừa ăn rùi cho ngâm vào nước đá khoảng 5 phút, vớt ra rổ để ráo nè.
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Bước 4:

Sau đó, bạn trộn hỗn hợp bột mì, bột ngô và nước lạnh vào với nhau.
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Bước 5:

Chuẩn bị sẵn bột chiên xù hoặc vụn bánh mì xay nhỏ.
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Bước 6:

Lấy thịt gà đã ướp nhúng vào hỗn hợp bột rùi tiếp tục lăn qua vụn bánh mì.
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Bước 7:

Các ấy chiên gà đến khi chín vàng đều là được.
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Bước 8:

Tiếp theo mình làm nước sốt thui. Bạn trộn mù tạt, mật ong, mayonnaise, nước cốt chanh theo khẩu vị ăn.
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Bước 9:

Cuối cùng, cho rau ra đĩa rùi rưới nước sốt lên, xếp gà kèm với ít cà chua bi, ô liu đen thái lát, ớt chuông là xong.

Măm thui nào các ấy ui, thịt gà giòn rau ráu ăn với salad cho đỡ ngấy nữa nè.

Chúc cả nhà ngon miệng!

Theo ione.net

Salad gà chiên thèm hết chịu nổi

Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Không thể kìm chế cơn thèm ăn được nữa rùi. Một mon an ngon bạn không thể bỏ qua.

Nguyên liệu cần có:

- 100 gr ức gà hoặc thăn gà
- 1 thìa rượu vang trắng
- 1/2 thìa nước cốt chanh
- 1/2 thìa hạt tiêu, muối, ớt bột
- 50gr bột mì
- 3 thìa tinh bột ngô
- 35-40 ml nước lạnh
- Bột chiên xù hoặc vụn bánh mì
- Rau diếp, xà lách, cần tây, hành tây, cà chua
- Ớt chuông, ô liu đen
- 90gr mayonnaise
- 3 thìa mật ong
- 2 thìa mù tạt
- Dầu ăn

Cùng làm nhé:
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Bước 1:

Thái thịt gà giống như các đốt ngón tay.
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Bước 2:

Các ấy ướp thịt gà với rượu vang trắng và chút muối, ớt bột để khoảng 20 phút.
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Bước 3:

Chúng mình rửa sạch rau, thái vừa ăn rùi cho ngâm vào nước đá khoảng 5 phút, vớt ra rổ để ráo nè.
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Bước 4:

Sau đó, bạn trộn hỗn hợp bột mì, bột ngô và nước lạnh vào với nhau.
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Bước 5:

Chuẩn bị sẵn bột chiên xù hoặc vụn bánh mì xay nhỏ.
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Bước 6:

Lấy thịt gà đã ướp nhúng vào hỗn hợp bột rùi tiếp tục lăn qua vụn bánh mì.
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Bước 7:

Các ấy chiên gà đến khi chín vàng đều là được.
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Bước 8:

Tiếp theo mình làm nước sốt thui. Bạn trộn mù tạt, mật ong, mayonnaise, nước cốt chanh theo khẩu vị ăn.
Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
Bước 9:

Cuối cùng, cho rau ra đĩa rùi rưới nước sốt lên, xếp gà kèm với ít cà chua bi, ô liu đen thái lát, ớt chuông là xong.

Măm thui nào các ấy ui, thịt gà giòn rau ráu ăn với salad cho đỡ ngấy nữa nè.

Chúc cả nhà ngon miệng!

Theo ione.net
Đọc thêm..
Từ những nguyên liệu đơn giản, chế biến lại nhanh, món canh với vị ngọt thanh của củ cải trắng và thịt nạc xay được yêu thích vào những ngày bận rộn.  Đây là một món ăn rất ngon lại dễ làm của am thuc Việt nam.
Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay
Nguyên liệu:

- 1 củ cải trắng vừa ăn
- 200g thịt nạc xay hay thịt gà xay
- Hành khô, ít nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm:
Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay
Bước 1:

- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn hay lát mỏng vừa ăn.
Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay
Bước 2:

- Thịt nạc xay cho vào đĩa, thêm một ít muối, hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay
Bước 3:

- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt nạc vào xào chín.
Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay
Bước 4:

- Đổ vào nồi thịt khoảng hai bát con nước lạnh và một thìa nhỏ muối, đun sôi.
Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay
Bước 5:

- Cho củ cải vào đun cùng đến thi ăn thử củ cải mềm, bạn nêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm.
Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay
Bước 6:

- Tắt bếp, thêm hành lá vào rau mùi vào nồi canh. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Theo Ngôi Sao

Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay

Từ những nguyên liệu đơn giản, chế biến lại nhanh, món canh với vị ngọt thanh của củ cải trắng và thịt nạc xay được yêu thích vào những ngày bận rộn.  Đây là một món ăn rất ngon lại dễ làm của am thuc Việt nam.
Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay
Nguyên liệu:

- 1 củ cải trắng vừa ăn
- 200g thịt nạc xay hay thịt gà xay
- Hành khô, ít nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm:
Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay
Bước 1:

- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn hay lát mỏng vừa ăn.
Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay
Bước 2:

- Thịt nạc xay cho vào đĩa, thêm một ít muối, hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay
Bước 3:

- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt nạc vào xào chín.
Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay
Bước 4:

- Đổ vào nồi thịt khoảng hai bát con nước lạnh và một thìa nhỏ muối, đun sôi.
Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay
Bước 5:

- Cho củ cải vào đun cùng đến thi ăn thử củ cải mềm, bạn nêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm.
Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay
Bước 6:

- Tắt bếp, thêm hành lá vào rau mùi vào nồi canh. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Theo Ngôi Sao
Đọc thêm..
Món canh dễ nấu nhưng lại là một mon ngon với vị bùi bùi của khoai sẽ là một món canh ngon trong thực đơn nhà bạn đấy!
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Nguyên liệu:

- 300g khoai sọ

- 1 nhúm tôm khô

- Hành lá, ngò om, ngò gai

- 2-3 múi tỏi

- Gia vị: tiêu, muối nước mắm, hạt nêm
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Bước 1:

Khoai sọ rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi mềm. Vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh. Với cách luộc trước khoai như vậy, bạn sẽ bóc vỏ khoai 1 cách dễ dàng mà không ngứa tay.
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Bước 2:

Tôm khô cho vào bát ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh cho sạch cát.
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Bước 3:

Cho tôm vào cối, giã cho hơi nát, sau đó ướp với chút muối, tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm, chút đường, tỏi băm, và hành hương.
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Bước 4:

Lột vỏ khoai, sau đó cắt thành những miếng nhỏ tuỳ thích.
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Bước 5:

Cho dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm vào, đảo cho tỏi thơm rồi cho tôm khô vào xào.
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Bước 6:

Cho khoảng 500ml nước vào nấu đến khi sôi thì cho khoai vào, chờ nước sôi lại lần nữa thì nêm lại vừa khẩu vị thì tắt bếp. Rắc hành ngò, rau om tuỳ thích.
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Món canh nấu thật nhanh nhưng ăn rất ngon. Tôm khô đậm đà, hơi dai dai kết hợp cùng khoai sọ bở tơi và các loại rau thơm khiến bát canh thật hấp dẫn! Trời se lạnh có bát canh nóng trong bữa cơm gia đình thì quả là tuyệt!

Chúc các bạn bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!

Theo afamily

Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô

Món canh dễ nấu nhưng lại là một mon ngon với vị bùi bùi của khoai sẽ là một món canh ngon trong thực đơn nhà bạn đấy!
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Nguyên liệu:

- 300g khoai sọ

- 1 nhúm tôm khô

- Hành lá, ngò om, ngò gai

- 2-3 múi tỏi

- Gia vị: tiêu, muối nước mắm, hạt nêm
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Bước 1:

Khoai sọ rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi mềm. Vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh. Với cách luộc trước khoai như vậy, bạn sẽ bóc vỏ khoai 1 cách dễ dàng mà không ngứa tay.
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Bước 2:

Tôm khô cho vào bát ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh cho sạch cát.
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Bước 3:

Cho tôm vào cối, giã cho hơi nát, sau đó ướp với chút muối, tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm, chút đường, tỏi băm, và hành hương.
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Bước 4:

Lột vỏ khoai, sau đó cắt thành những miếng nhỏ tuỳ thích.
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Bước 5:

Cho dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm vào, đảo cho tỏi thơm rồi cho tôm khô vào xào.
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Bước 6:

Cho khoảng 500ml nước vào nấu đến khi sôi thì cho khoai vào, chờ nước sôi lại lần nữa thì nêm lại vừa khẩu vị thì tắt bếp. Rắc hành ngò, rau om tuỳ thích.
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Món canh nấu thật nhanh nhưng ăn rất ngon. Tôm khô đậm đà, hơi dai dai kết hợp cùng khoai sọ bở tơi và các loại rau thơm khiến bát canh thật hấp dẫn! Trời se lạnh có bát canh nóng trong bữa cơm gia đình thì quả là tuyệt!

Chúc các bạn bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!

Theo afamily
Đọc thêm..
 Với những mẹo vặt gia đình sau, bạn sẽ tự hào với tủ bát, đĩa, cốc, chén sáng loáng.

1. Để rửa những chiếc chảo chống dính, hãy cho vào chảo một ít Baking soda (thuốc muối, có bán ở hàng nguyên liệu làm bánh), thêm nước và ngâm một lúc trước khi rửa thay vì cọ mạnh tay làm hỏng lớp chống dính.

2. Cho ¼ cốc giấm và 1 bình nước vào máy pha cà phê và ngâm một lúc, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều trong việc cọ rửa nó.
5 mẹo "độc" cho bát, đĩa sáng bóng
3. Với những vết ố do trà, cà phê để lại trên cốc, chén, baking soda, nước và vài giờ ngâm sẽ giải quyết được.


4. Để cọ rửa bình hoa, các đồ thủy tinh, hãy đổ vào bình một ít trà đen, giấm, nước chanh hoặc coca cola. Ngâm trong vài giờ trước khi rửa bằng nước ấm.

5. Để khử mùi của chiếc găng tay cao su mà bạn vừa sử dụng để rửa bát, hãy dùng một chút baking soda để rửa trước khi dùng xà phòng, nước rửa tay.

Theo Xzone

5 mẹo "độc" cho bát, đĩa sáng bóng

 Với những mẹo vặt gia đình sau, bạn sẽ tự hào với tủ bát, đĩa, cốc, chén sáng loáng.

1. Để rửa những chiếc chảo chống dính, hãy cho vào chảo một ít Baking soda (thuốc muối, có bán ở hàng nguyên liệu làm bánh), thêm nước và ngâm một lúc trước khi rửa thay vì cọ mạnh tay làm hỏng lớp chống dính.

2. Cho ¼ cốc giấm và 1 bình nước vào máy pha cà phê và ngâm một lúc, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều trong việc cọ rửa nó.
5 mẹo "độc" cho bát, đĩa sáng bóng
3. Với những vết ố do trà, cà phê để lại trên cốc, chén, baking soda, nước và vài giờ ngâm sẽ giải quyết được.


4. Để cọ rửa bình hoa, các đồ thủy tinh, hãy đổ vào bình một ít trà đen, giấm, nước chanh hoặc coca cola. Ngâm trong vài giờ trước khi rửa bằng nước ấm.

5. Để khử mùi của chiếc găng tay cao su mà bạn vừa sử dụng để rửa bát, hãy dùng một chút baking soda để rửa trước khi dùng xà phòng, nước rửa tay.

Theo Xzone

Đọc thêm..