Trời lạnh làm món thịt kho củ cải nóng hổi này thưởng thức thật là tuyệt. Chế biến mon ngon này để ăn kèm với cơm nóng nhé ^^!.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Nguyên liệu:

- Củ cải trắng
- Thịt ba chỉ
- Đường, hạt nêm
- Hành khô, tiêu hột
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Cách làm:

Bước 1: Nạo vỏ củ cải, rửa lại với nước để đảm bảo loại bỏ hết các bụi bẩn còn sót, bổ miếng vừa ăn.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Bước 2: Thái thịt thành các miếng cỡ con chì. Ướp thịt cùng đường, hạt nêm và hành khô băm nhỏ.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào rang đến khi thịt xém cạnh.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Bước 4: Chế nước xâm xấp mặt thịt rồi thả củ cải vào kho cùng.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Bước 5: Lúc đầu chúng ta sẽ đun với lửa to cho nồi thịt sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa đun riu riu, nước gần cạn các bạn rắc tiêu hạt vào nhé.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Bước 6: Nhờ lượng đường khi ướp vào thịt ban đầu nên không cần chưng nước hàng, trong quá trình kho thịt, khi nước cạn và thịt cũng như củ cải chín nhừ, đường sẽ tự chuyển hóa và tạo thành màu nâu cánh gián.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng!

Hà Ly(Theo Eva)

Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa

Trời lạnh làm món thịt kho củ cải nóng hổi này thưởng thức thật là tuyệt. Chế biến mon ngon này để ăn kèm với cơm nóng nhé ^^!.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Nguyên liệu:

- Củ cải trắng
- Thịt ba chỉ
- Đường, hạt nêm
- Hành khô, tiêu hột
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Cách làm:

Bước 1: Nạo vỏ củ cải, rửa lại với nước để đảm bảo loại bỏ hết các bụi bẩn còn sót, bổ miếng vừa ăn.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Bước 2: Thái thịt thành các miếng cỡ con chì. Ướp thịt cùng đường, hạt nêm và hành khô băm nhỏ.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào rang đến khi thịt xém cạnh.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Bước 4: Chế nước xâm xấp mặt thịt rồi thả củ cải vào kho cùng.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Bước 5: Lúc đầu chúng ta sẽ đun với lửa to cho nồi thịt sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa đun riu riu, nước gần cạn các bạn rắc tiêu hạt vào nhé.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Bước 6: Nhờ lượng đường khi ướp vào thịt ban đầu nên không cần chưng nước hàng, trong quá trình kho thịt, khi nước cạn và thịt cũng như củ cải chín nhừ, đường sẽ tự chuyển hóa và tạo thành màu nâu cánh gián.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng!

Hà Ly(Theo Eva)
Đọc thêm..
Món đùi gà chiên sả kiểu này thật ngon và hấp dẫn. Món ăn mang hương vị truyền thống của am thuc Việt Nam.
Đùi gà chiên sả
Nguyên liệu:

- Đùi gà: 2 cái
- Sả: 2 củ
- Lá chanh:
- Tỏi: 1 củ
- Bột năng
- Đường: 1 thìa cà phê
- Mật ong: 1 thìa cà phê
- Bột nêm: 1 thìa cà phê
- Mắm ngon: 1 thìa cà phê
- Mì chính: 1 thìa cà phê
- Tiêu bắc: 1 ít
Đùi gà chiên sả
Cách làm:

Bước 1: Đùi gà làm sạch, cho vào nồi nước luộc sơ qua. Sau đó dùng dĩa châm châm lên phần đùi (cách này giúp khi ướp thịt sẽ đậm đà hơn rất nhiều).
Đùi gà chiên sả
Bước 2: Chặt đùi gà thành miếng vừa ăn ướp với một chút hạt tiêu, nước mắm. Ướp gà trong khoảng 15 phút.
Đùi gà chiên sả
Bước 3: Sả, lá chanh rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ đập dập.
Đùi gà chiên sả
Bước 4: Pha ½ bát nước lọc cùng đường, bột nêm, mì chính và mật ong. Khuấy đều lên.
Đùi gà chiên sả
Bước 5: Khi gà đã ngấm gia vị, lăn thịt gà qua lớp bột năng.
Đùi gà chiên sả
Bước 6: Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào rồi rán sơ qua.
Đùi gà chiên sả
Bước 7: Khi thấy gà săn lại thì gắp ra đĩa, đổ phần dầu thừa ra bát để lại một ít cho sả vào đảo nhanh tay, tiếp đến là lá chanh.
Đùi gà chiên sả
Sau cùng cho gà vừa rán vào đảo nhanh tay.
Đùi gà chiên sả
Bước 8: Khoảng 3 phút sau rưới phần nước đã pha chế ở bước 4 vào, bật lửa to đảo nhanh tay để gà ngấm gia vị. Đảo đến khi phần nước cạn, miếng gà ngấm đều là được.
Đùi gà chiên sả
Bước 9: Gắp thức ăn ra đĩa. Đùi gà chiên sả ăn nóng hay nguội đều ngon vì lớp da dai, giòn, phần thịt mềm thơm đậm đà thơm mùi mật ong.
Đùi gà chiên sả
Chúc các bạn ngon miệng!

Hải Hương(Theo Eva)

Đùi gà chiên sả

Món đùi gà chiên sả kiểu này thật ngon và hấp dẫn. Món ăn mang hương vị truyền thống của am thuc Việt Nam.
Đùi gà chiên sả
Nguyên liệu:

- Đùi gà: 2 cái
- Sả: 2 củ
- Lá chanh:
- Tỏi: 1 củ
- Bột năng
- Đường: 1 thìa cà phê
- Mật ong: 1 thìa cà phê
- Bột nêm: 1 thìa cà phê
- Mắm ngon: 1 thìa cà phê
- Mì chính: 1 thìa cà phê
- Tiêu bắc: 1 ít
Đùi gà chiên sả
Cách làm:

Bước 1: Đùi gà làm sạch, cho vào nồi nước luộc sơ qua. Sau đó dùng dĩa châm châm lên phần đùi (cách này giúp khi ướp thịt sẽ đậm đà hơn rất nhiều).
Đùi gà chiên sả
Bước 2: Chặt đùi gà thành miếng vừa ăn ướp với một chút hạt tiêu, nước mắm. Ướp gà trong khoảng 15 phút.
Đùi gà chiên sả
Bước 3: Sả, lá chanh rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ đập dập.
Đùi gà chiên sả
Bước 4: Pha ½ bát nước lọc cùng đường, bột nêm, mì chính và mật ong. Khuấy đều lên.
Đùi gà chiên sả
Bước 5: Khi gà đã ngấm gia vị, lăn thịt gà qua lớp bột năng.
Đùi gà chiên sả
Bước 6: Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào rồi rán sơ qua.
Đùi gà chiên sả
Bước 7: Khi thấy gà săn lại thì gắp ra đĩa, đổ phần dầu thừa ra bát để lại một ít cho sả vào đảo nhanh tay, tiếp đến là lá chanh.
Đùi gà chiên sả
Sau cùng cho gà vừa rán vào đảo nhanh tay.
Đùi gà chiên sả
Bước 8: Khoảng 3 phút sau rưới phần nước đã pha chế ở bước 4 vào, bật lửa to đảo nhanh tay để gà ngấm gia vị. Đảo đến khi phần nước cạn, miếng gà ngấm đều là được.
Đùi gà chiên sả
Bước 9: Gắp thức ăn ra đĩa. Đùi gà chiên sả ăn nóng hay nguội đều ngon vì lớp da dai, giòn, phần thịt mềm thơm đậm đà thơm mùi mật ong.
Đùi gà chiên sả
Chúc các bạn ngon miệng!

Hải Hương(Theo Eva)
Đọc thêm..
Làm món canh đậu phụ trứng nóng hổi để xua tan cái lạnh đầu mùa. Mon ngon ấm lòng đầu đông cho gia đình bạn.
Ngày lạnh ăn canh đậu phụ trứng
Nguyên liệu:

- Thịt xay: 200 gr
- Đậu phụ: 2 bìa
- Trứng gà: 1 - 2 quả
- Hạt tiêu
- Hành lá, rau mùi.
Ngày lạnh ăn canh đậu phụ trứng
Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ xắt hạt lựu, vẩy 1 chút hạt nêm hoặc gia vị vào ướp 5-10 phút cho đậu được đậm đà.
Ngày lạnh ăn canh đậu phụ trứng
Bước 2: Chưng cà chua với dầu ăn tạo màu rồi trút phần thịt băm vào xào, nêm gia vị vừa miệng.
Ngày lạnh ăn canh đậu phụ trứng
Bước 3: Chế nước vào nồi, đun sôi rồi nhẹ nhàng thả đậu vào đun cùng.
Ngày lạnh ăn canh đậu phụ trứng
Bước 4: Khi canh sôi trở lại, các bạn đánh tan trứng già rồi từ từ đổ bát trứng vào nồi canh, vừa đổ vừa dùng muôi khuấy nhẹ tạo thành các vân trứng. Nếu chưa quen tay thì các bạn có thể đổ trứng đã đánh tan qua 1 cái rây lưới cũng có tác dụng tạo vân trứng tương tự.
Ngày lạnh ăn canh đậu phụ trứng
Bước 5: Nêm nếm lại 1 lần nữa cho canh vừa miệng rồi rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ vào canh.
Ngày lạnh ăn canh đậu phụ trứng
Bắc canh đậu phụ trứng xuống, thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi rồi dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Hà Ly(Theo Eva)

Ngày lạnh ăn canh đậu phụ trứng

Làm món canh đậu phụ trứng nóng hổi để xua tan cái lạnh đầu mùa. Mon ngon ấm lòng đầu đông cho gia đình bạn.
Ngày lạnh ăn canh đậu phụ trứng
Nguyên liệu:

- Thịt xay: 200 gr
- Đậu phụ: 2 bìa
- Trứng gà: 1 - 2 quả
- Hạt tiêu
- Hành lá, rau mùi.
Ngày lạnh ăn canh đậu phụ trứng
Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ xắt hạt lựu, vẩy 1 chút hạt nêm hoặc gia vị vào ướp 5-10 phút cho đậu được đậm đà.
Ngày lạnh ăn canh đậu phụ trứng
Bước 2: Chưng cà chua với dầu ăn tạo màu rồi trút phần thịt băm vào xào, nêm gia vị vừa miệng.
Ngày lạnh ăn canh đậu phụ trứng
Bước 3: Chế nước vào nồi, đun sôi rồi nhẹ nhàng thả đậu vào đun cùng.
Ngày lạnh ăn canh đậu phụ trứng
Bước 4: Khi canh sôi trở lại, các bạn đánh tan trứng già rồi từ từ đổ bát trứng vào nồi canh, vừa đổ vừa dùng muôi khuấy nhẹ tạo thành các vân trứng. Nếu chưa quen tay thì các bạn có thể đổ trứng đã đánh tan qua 1 cái rây lưới cũng có tác dụng tạo vân trứng tương tự.
Ngày lạnh ăn canh đậu phụ trứng
Bước 5: Nêm nếm lại 1 lần nữa cho canh vừa miệng rồi rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ vào canh.
Ngày lạnh ăn canh đậu phụ trứng
Bắc canh đậu phụ trứng xuống, thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi rồi dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Hà Ly(Theo Eva)
Đọc thêm..