Giản dị, dân dã nhưng hoa bí xào tỏi lại rất ngon và hấp dẫn. Một mon an ngon bạn không thể bỏ qua đâu đấy.
Ngon cơm với hoa bí xào tỏi
Nguyên liệu:

- Hoa bí
- Tỏi
- Hạt nêm
- Dầu ăn
Ngon cơm với hoa bí xào tỏi
Cách làm:

Bước 1: Hoa bí mua về các bạn tước bỏ phần xơ già ở cuống hoa, rửa sạch. Đun sôi một nồi nước rồi cho hoa vào trụng sơ.
Ngon cơm với hoa bí xào tỏi
Bước 2: Vớt hoa ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để hoa giữ được màu sắc đẹp, đổ ra rổ cho ráo nước.
Ngon cơm với hoa bí xào tỏi
Bước 3: Tỏi bóc vỏ đập dập.
Ngon cơm với hoa bí xào tỏi
Bước 4: Đợi dầu ăn nóng già mới cho tỏi vào phi thơm. Sau đó trút hoa bí vào xào to lửa, nêm nếm lượng hạt nêm sao cho vừa miệng.
Ngon cơm với hoa bí xào tỏi
Bước 5: Hoa bí xào tỏi rất nhanh chín, lại đã được trụng qua 1 lượt nước sôi nên các bạn chỉ cần đảo nhanh tay ít phút rồi tắt bếp nhé.
Ngon cơm với hoa bí xào tỏi
Chúc các bạn thành công!

Hà Ly(Eva)

Ngon cơm với hoa bí xào tỏi

Giản dị, dân dã nhưng hoa bí xào tỏi lại rất ngon và hấp dẫn. Một mon an ngon bạn không thể bỏ qua đâu đấy.
Ngon cơm với hoa bí xào tỏi
Nguyên liệu:

- Hoa bí
- Tỏi
- Hạt nêm
- Dầu ăn
Ngon cơm với hoa bí xào tỏi
Cách làm:

Bước 1: Hoa bí mua về các bạn tước bỏ phần xơ già ở cuống hoa, rửa sạch. Đun sôi một nồi nước rồi cho hoa vào trụng sơ.
Ngon cơm với hoa bí xào tỏi
Bước 2: Vớt hoa ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để hoa giữ được màu sắc đẹp, đổ ra rổ cho ráo nước.
Ngon cơm với hoa bí xào tỏi
Bước 3: Tỏi bóc vỏ đập dập.
Ngon cơm với hoa bí xào tỏi
Bước 4: Đợi dầu ăn nóng già mới cho tỏi vào phi thơm. Sau đó trút hoa bí vào xào to lửa, nêm nếm lượng hạt nêm sao cho vừa miệng.
Ngon cơm với hoa bí xào tỏi
Bước 5: Hoa bí xào tỏi rất nhanh chín, lại đã được trụng qua 1 lượt nước sôi nên các bạn chỉ cần đảo nhanh tay ít phút rồi tắt bếp nhé.
Ngon cơm với hoa bí xào tỏi
Chúc các bạn thành công!

Hà Ly(Eva)
Đọc thêm..
Bạn đã bao giờ được thử món gà ngâm muối nướng kiểu này chưa? Thử chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Gà ngâm muối nướng ngon tuyệt
Nguyên liệu:

Để ngâm gà:

- 1 chén nước lạnh
- 70g muối ăn
- 2 muỗng canh đường
- Hạt tiêu
Gà ngâm muối nướng ngon tuyệt
Để nướng gà:

- 1 con gà
- 3 tép tỏi
- 2 nhánh hương thảo
- 4 lá xô thơm
- 2 lá nguyệt quế
- ½ muỗng canh bột tỏi
- ½ muỗng canh ớt bột
- ½ quả chanh
- 1 muỗng canh dầu ô liu chiết xuất
- Hạt tiêu
Gà ngâm muối nướng ngon tuyệt
Cách làm:

Ngâm gà vào nước muối:

Đun sôi một chén nước, thêm muối và đường rồi khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.

Cho nước muối ra một hộp chứa (hộp không được xảy ra phản ứng hóa học với muối).

Cho thêm chỗ nước còn lại và khuấy đều rồi đặt sang một bên, để nguội.
Gà ngâm muối nướng ngon tuyệt
Sau đó cho gà vào trong nước muối và gà phải chìm xuống dưới.
Gà ngâm muối nướng ngon tuyệt
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đặt vào tủ lạnh từ 3 – 8 tiếng hoặc qua đêm để ngâm gà.

Nướng gà:

Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô da và bên trong gà trước khi mang đi chế biến. Nếu bạn muốn da gà giòn có thể để gà trên giá trong vài giờ hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để da khô. Vắt nước cốt chanh lên da gà và chà xát nó với hạt tiêu xay, ớt bột và bột tỏi.

Phun dầu ô liu chiết xuất lên gà.

Đặt nửa quả chanh, tép tỏi, lá nguyệt quế, nhánh hương thảo và cây xô thơm trong bụng gà. Nếu muốn bạn có thể buộc hai đùi gà lại để cho các gia vị và hương liệu có thể hòa quyện được vào trong thịt gà.
Gà ngâm muối nướng ngon tuyệt
Nướng thịt gà ở trong lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 220oC trong 15 phút đầu, sau đó giảm nhiệt độ xuống còn 180oC và nướng thêm từ 12 – 15 phút (cho mỗi 450g gà). Gà sẽ chín khi nó đạt nhiệt độ khoảng 165oC. Để gà nguội trong 30 phút trước khi thưởng thức.

Thông thường, ở nước ngoài người ta thưởng thức món gà ngâm muối nướng này với bí ngô, khoai tây và cà rốt được trộn với muối, tiêu, dầu ô liu. Chúng cũng được cho vào nướng cùng gà trong 30 phút cuối rồi đem ra và cùng thưởng thức.
Gà ngâm muối nướng ngon tuyệt
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Kẹo Sữa (Theo MM)

Gà ngâm muối nướng ngon tuyệt

Bạn đã bao giờ được thử món gà ngâm muối nướng kiểu này chưa? Thử chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Gà ngâm muối nướng ngon tuyệt
Nguyên liệu:

Để ngâm gà:

- 1 chén nước lạnh
- 70g muối ăn
- 2 muỗng canh đường
- Hạt tiêu
Gà ngâm muối nướng ngon tuyệt
Để nướng gà:

- 1 con gà
- 3 tép tỏi
- 2 nhánh hương thảo
- 4 lá xô thơm
- 2 lá nguyệt quế
- ½ muỗng canh bột tỏi
- ½ muỗng canh ớt bột
- ½ quả chanh
- 1 muỗng canh dầu ô liu chiết xuất
- Hạt tiêu
Gà ngâm muối nướng ngon tuyệt
Cách làm:

Ngâm gà vào nước muối:

Đun sôi một chén nước, thêm muối và đường rồi khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.

Cho nước muối ra một hộp chứa (hộp không được xảy ra phản ứng hóa học với muối).

Cho thêm chỗ nước còn lại và khuấy đều rồi đặt sang một bên, để nguội.
Gà ngâm muối nướng ngon tuyệt
Sau đó cho gà vào trong nước muối và gà phải chìm xuống dưới.
Gà ngâm muối nướng ngon tuyệt
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đặt vào tủ lạnh từ 3 – 8 tiếng hoặc qua đêm để ngâm gà.

Nướng gà:

Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô da và bên trong gà trước khi mang đi chế biến. Nếu bạn muốn da gà giòn có thể để gà trên giá trong vài giờ hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để da khô. Vắt nước cốt chanh lên da gà và chà xát nó với hạt tiêu xay, ớt bột và bột tỏi.

Phun dầu ô liu chiết xuất lên gà.

Đặt nửa quả chanh, tép tỏi, lá nguyệt quế, nhánh hương thảo và cây xô thơm trong bụng gà. Nếu muốn bạn có thể buộc hai đùi gà lại để cho các gia vị và hương liệu có thể hòa quyện được vào trong thịt gà.
Gà ngâm muối nướng ngon tuyệt
Nướng thịt gà ở trong lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 220oC trong 15 phút đầu, sau đó giảm nhiệt độ xuống còn 180oC và nướng thêm từ 12 – 15 phút (cho mỗi 450g gà). Gà sẽ chín khi nó đạt nhiệt độ khoảng 165oC. Để gà nguội trong 30 phút trước khi thưởng thức.

Thông thường, ở nước ngoài người ta thưởng thức món gà ngâm muối nướng này với bí ngô, khoai tây và cà rốt được trộn với muối, tiêu, dầu ô liu. Chúng cũng được cho vào nướng cùng gà trong 30 phút cuối rồi đem ra và cùng thưởng thức.
Gà ngâm muối nướng ngon tuyệt
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Kẹo Sữa (Theo MM)
Đọc thêm..