Bạn hãy thử nấu món lươn xào sả ớt  cho cả nhà nhé. Một mon ngon bạn không thể bỏ qua đâu đấy nhé.
Lươn xào sả ớt đầy hấp dẫn
Nguyên liệu:

- Lươn
- Sả
- Ớt
- Lá lốt
- Ngũ vị hương
- Hành, tỏi, gừng, bột nghệ, hạt nêm, dầu hào, gia vị.
Lươn xào sả ớt đầy hấp dẫn
Thực hiện:

Bước 1: Cho lươn vào một cái túi bóng, một tay túm chặt miệng túi chỉ để hở một lỗ nhỏ. Một tay thả muối vào trong túi bóng qua lỗ nhỏ ở miệng túi. Sau đó túm chặt miệng túi để lươn xót muối quẫy chết và nhả sạch nhớt. Lấy giấy vuốt sạch nhớt, rửa sạch lươn với nước rồi đem mổ bỏ ruột, cắt lươn thành những khúc nhỏ.
Lươn xào sả ớt đầy hấp dẫn
Bước 2: Ướp lươn với 1 gói ngũ vị hương, một ít sả, hành, gừng, tỏi băm nhỏ và một ít bột nghệ, dầu hào, hạt nêm, gia vị.
Lươn xào sả ớt đầy hấp dẫn
Bước 3: Sả và ớt đã bỏ hạt đem thái vát. Cho sả, ớt và hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào chảo đã được làm nóng cùng một ít dầu ăn, phi thơm.
Lươn xào sả ớt đầy hấp dẫn
Bước 4: Chút lươn vào xào qua rồi cho một chút xíu nước vừa được đun sôi vào. Thi thoảng lại đảo đều cho đến khi lươn chín và nước cạn hết thì rắc lá lốt thái nhỏ vào.
Lươn xào sả ớt đầy hấp dẫn
Chúc bạn ngon miệng với món lươn xào sả ớt này nhé!
Lươn xào sả ớt đầy hấp dẫn
Chúc các bạn ngon miệng!

Hoa Hồng(Eva)

Lươn xào sả ớt đầy hấp dẫn

Bạn hãy thử nấu món lươn xào sả ớt  cho cả nhà nhé. Một mon ngon bạn không thể bỏ qua đâu đấy nhé.
Lươn xào sả ớt đầy hấp dẫn
Nguyên liệu:

- Lươn
- Sả
- Ớt
- Lá lốt
- Ngũ vị hương
- Hành, tỏi, gừng, bột nghệ, hạt nêm, dầu hào, gia vị.
Lươn xào sả ớt đầy hấp dẫn
Thực hiện:

Bước 1: Cho lươn vào một cái túi bóng, một tay túm chặt miệng túi chỉ để hở một lỗ nhỏ. Một tay thả muối vào trong túi bóng qua lỗ nhỏ ở miệng túi. Sau đó túm chặt miệng túi để lươn xót muối quẫy chết và nhả sạch nhớt. Lấy giấy vuốt sạch nhớt, rửa sạch lươn với nước rồi đem mổ bỏ ruột, cắt lươn thành những khúc nhỏ.
Lươn xào sả ớt đầy hấp dẫn
Bước 2: Ướp lươn với 1 gói ngũ vị hương, một ít sả, hành, gừng, tỏi băm nhỏ và một ít bột nghệ, dầu hào, hạt nêm, gia vị.
Lươn xào sả ớt đầy hấp dẫn
Bước 3: Sả và ớt đã bỏ hạt đem thái vát. Cho sả, ớt và hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào chảo đã được làm nóng cùng một ít dầu ăn, phi thơm.
Lươn xào sả ớt đầy hấp dẫn
Bước 4: Chút lươn vào xào qua rồi cho một chút xíu nước vừa được đun sôi vào. Thi thoảng lại đảo đều cho đến khi lươn chín và nước cạn hết thì rắc lá lốt thái nhỏ vào.
Lươn xào sả ớt đầy hấp dẫn
Chúc bạn ngon miệng với món lươn xào sả ớt này nhé!
Lươn xào sả ớt đầy hấp dẫn
Chúc các bạn ngon miệng!

Hoa Hồng(Eva)
Đọc thêm..
Cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy làm một lọ ớt ngâm thơm lừng cho ông xã nhé.Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn mẹo làm ớt ngâm giấm cực ngon nhé.
Mẹo làm ớt ngâm giấm
Những món ngâm giấm luôn được nhiều người yêu thích vì chúng lạ miệng và kích thích vị giác, có thể bảo quản lâu dài.

Bất kỳ loại thực phẩm nào nếu đem ngâm giấm cũng mang lại hương vị khác lạ. Một trong những món ngâm giấm phổ biến nhất được nhiều người yêu thích là ớt ngâm giấm.

Để làm món ớt ngâm giấm, bạn có thể tham khảo những bí quyết sau:

Nguyên liệu

Đối với món ớt ngâm giấm chua ngọt, cần dùng khoảng 400g ớt tươi, 2 chén giấm trắng, 2 chén đường, 1 chén nước cùng với các loại gia vị như muối, bột tỏi, bột ớt. Ngoài ra, còn cần dùng đến các dụng cụ sau:

- Một chiếc lọ sạch

- Một chiếc thố to để trộn ớt và các gia vị với nhau

- Muỗng gỗ

Lựa chọn ớt

Việc lựa chọn kỹ nguyên liệu là yêu cầu quan trọng trước khi bắt đầu làm các món ngâm giấm. Có rất nhiều loại ớt với các hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Việc lựa chọn loại ớt nào sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người như ớt sừng, ớt chuông, ớt hiểm… Cần chọn những trái ớt tươi, xanh và giòn, có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Ớt to thường có rất nhiều xơ, mùi vị không đậm đà. Những trái ớt đã bị mềm, đổi màu và đã được để lâu sẽ không thể ngâm giấm được.

Chuẩn bị

- Trước tiên, cần rửa ớt thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ. Sau đó, dùng khăn mềm để lau chúng cho thật khô và đặt lên giấy thấm để hút lượng nước còn bám lại trên ớt.

- Thái ớt thành từng miếng lớn và lọc bỏ hết phần hạt nằm bên trong. Đối với những trái ớt nhỏ, chỉ cần xẻ chúng ra để lấy hạt mà không phải thái nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm phồng những trái ớt trước khi ngâm giấm bằng cách chần qua nước sôi và lột bỏ lớp vỏ bên ngoài của chúng.

Quy trình ngâm giấm

Quá trình ngâm giấm sẽ được thực hiện tuần tự theo các bước sau:

- Cho ớt vào chiếc lọ sạch (tốt nhất là nên chọn lọ làm bằng thủy tinh), sắp chúng sao cho thật đều và đẹp mắt.

- Đặt chảo lên bếp, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào chảo và đun sôi trong khoảng vài phút rồi tắt bếp và chờ cho hỗn hợp nước giấm đường nguội hẳn thì rót vào lọ ớt. Lượng nước giấm phải ngập toàn bộ phần ớt trong lọ.

- Đậy thật kín nắp lọ ớt đã ngâm giấm và lắc mạnh để nước ngâm giấm thấm đều hết lọ.

- Cho lọ ớt ngâm vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần trong những bữa ăn hoặc khi nấu nướng.

Lưu ý

- Để bảo quản lọ ớt ngâm giấm được lâu, có thể dùng muối tinh hoặc loại muối chuyên dùng cho việc ngâm giấm.

- Khi lột vỏ hay thái lát ớt, hãy cẩn thận để ớt không vương vào mắt, gây bỏng rát. Bạn cũng nên mang găng tay, tránh để tay bị bỏng do ớt rất cay. Sau khi thái ớt xong, cần rửa tay bằng xà bông.

- Chọn loại giấm có chất lượng tốt nhất cho các món ngâm giấm. Tuyệt đối không thay thế giấm bằng các thành phần có tính axit khác vì chúng có sự khác nhau về độ pH của nước ngâm giấm và có thể gây hại cho sức khỏe. Giấm trắng luôn là lựa chọn tốt nhất cho các món ngâm giấm.

Theo Hồng Xuân (Phụ Nữ Online)

Mẹo làm ớt ngâm giấm

Cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy làm một lọ ớt ngâm thơm lừng cho ông xã nhé.Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn mẹo làm ớt ngâm giấm cực ngon nhé.
Mẹo làm ớt ngâm giấm
Những món ngâm giấm luôn được nhiều người yêu thích vì chúng lạ miệng và kích thích vị giác, có thể bảo quản lâu dài.

Bất kỳ loại thực phẩm nào nếu đem ngâm giấm cũng mang lại hương vị khác lạ. Một trong những món ngâm giấm phổ biến nhất được nhiều người yêu thích là ớt ngâm giấm.

Để làm món ớt ngâm giấm, bạn có thể tham khảo những bí quyết sau:

Nguyên liệu

Đối với món ớt ngâm giấm chua ngọt, cần dùng khoảng 400g ớt tươi, 2 chén giấm trắng, 2 chén đường, 1 chén nước cùng với các loại gia vị như muối, bột tỏi, bột ớt. Ngoài ra, còn cần dùng đến các dụng cụ sau:

- Một chiếc lọ sạch

- Một chiếc thố to để trộn ớt và các gia vị với nhau

- Muỗng gỗ

Lựa chọn ớt

Việc lựa chọn kỹ nguyên liệu là yêu cầu quan trọng trước khi bắt đầu làm các món ngâm giấm. Có rất nhiều loại ớt với các hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Việc lựa chọn loại ớt nào sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người như ớt sừng, ớt chuông, ớt hiểm… Cần chọn những trái ớt tươi, xanh và giòn, có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Ớt to thường có rất nhiều xơ, mùi vị không đậm đà. Những trái ớt đã bị mềm, đổi màu và đã được để lâu sẽ không thể ngâm giấm được.

Chuẩn bị

- Trước tiên, cần rửa ớt thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ. Sau đó, dùng khăn mềm để lau chúng cho thật khô và đặt lên giấy thấm để hút lượng nước còn bám lại trên ớt.

- Thái ớt thành từng miếng lớn và lọc bỏ hết phần hạt nằm bên trong. Đối với những trái ớt nhỏ, chỉ cần xẻ chúng ra để lấy hạt mà không phải thái nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm phồng những trái ớt trước khi ngâm giấm bằng cách chần qua nước sôi và lột bỏ lớp vỏ bên ngoài của chúng.

Quy trình ngâm giấm

Quá trình ngâm giấm sẽ được thực hiện tuần tự theo các bước sau:

- Cho ớt vào chiếc lọ sạch (tốt nhất là nên chọn lọ làm bằng thủy tinh), sắp chúng sao cho thật đều và đẹp mắt.

- Đặt chảo lên bếp, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào chảo và đun sôi trong khoảng vài phút rồi tắt bếp và chờ cho hỗn hợp nước giấm đường nguội hẳn thì rót vào lọ ớt. Lượng nước giấm phải ngập toàn bộ phần ớt trong lọ.

- Đậy thật kín nắp lọ ớt đã ngâm giấm và lắc mạnh để nước ngâm giấm thấm đều hết lọ.

- Cho lọ ớt ngâm vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần trong những bữa ăn hoặc khi nấu nướng.

Lưu ý

- Để bảo quản lọ ớt ngâm giấm được lâu, có thể dùng muối tinh hoặc loại muối chuyên dùng cho việc ngâm giấm.

- Khi lột vỏ hay thái lát ớt, hãy cẩn thận để ớt không vương vào mắt, gây bỏng rát. Bạn cũng nên mang găng tay, tránh để tay bị bỏng do ớt rất cay. Sau khi thái ớt xong, cần rửa tay bằng xà bông.

- Chọn loại giấm có chất lượng tốt nhất cho các món ngâm giấm. Tuyệt đối không thay thế giấm bằng các thành phần có tính axit khác vì chúng có sự khác nhau về độ pH của nước ngâm giấm và có thể gây hại cho sức khỏe. Giấm trắng luôn là lựa chọn tốt nhất cho các món ngâm giấm.

Theo Hồng Xuân (Phụ Nữ Online)

Đọc thêm..
Món củ cải xào trứng tuy đơn giản nhưng sẽ khiến cả nhà thích thú. Thêm mon ngon này vào thực đơn cho gia đình bạn nhé.
Củ cải xào trứng siêu ngon
Nguyên liệu:

-    Củ cải
-    Trứng
-    Hành hoa, hành khô, rau mùi, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị, mắm.
Củ cải xào trứng siêu ngon
Thực hiện:

Bước 1: Củ cải nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi lại nạo thành những sợi nhỏ. Rắc một ít muối vào củ cải, dùng tay bóp nhẹ cho củ cải ra bớt nước hăng. Sau rửa lại với nước cho đỡ mặn rồi vắt kiệt nước.
Củ cải xào trứng siêu ngon
Bước 2: Đập trứng vào bát, đánh cho tan đều cùng một ít nước mắm, hạt nêm.
Củ cải xào trứng siêu ngon
Bước 3: Trộn đều một ít trứng với củ cải.
Củ cải xào trứng siêu ngon
Bước 4: Cho một tí xíu dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ trứng vào chảo rồi dúng đũa quấy đều cho trứng chín và tơi ra.
Củ cải xào trứng siêu ngon
Bước 5: Cho trứng ra đĩa, thêm dầu ăn vào chảo, cho thêm hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Cho củ cải vào xào chín cùng tí xíu gia vị.
Củ cải xào trứng siêu ngon
Khi củ cải chín thì cho trứng trở lại chảo, thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ và nêm thêm hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho củ cải xào trứng ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức.
Củ cải xào trứng siêu ngon
Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)

Củ cải xào trứng siêu ngon

Món củ cải xào trứng tuy đơn giản nhưng sẽ khiến cả nhà thích thú. Thêm mon ngon này vào thực đơn cho gia đình bạn nhé.
Củ cải xào trứng siêu ngon
Nguyên liệu:

-    Củ cải
-    Trứng
-    Hành hoa, hành khô, rau mùi, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị, mắm.
Củ cải xào trứng siêu ngon
Thực hiện:

Bước 1: Củ cải nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi lại nạo thành những sợi nhỏ. Rắc một ít muối vào củ cải, dùng tay bóp nhẹ cho củ cải ra bớt nước hăng. Sau rửa lại với nước cho đỡ mặn rồi vắt kiệt nước.
Củ cải xào trứng siêu ngon
Bước 2: Đập trứng vào bát, đánh cho tan đều cùng một ít nước mắm, hạt nêm.
Củ cải xào trứng siêu ngon
Bước 3: Trộn đều một ít trứng với củ cải.
Củ cải xào trứng siêu ngon
Bước 4: Cho một tí xíu dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ trứng vào chảo rồi dúng đũa quấy đều cho trứng chín và tơi ra.
Củ cải xào trứng siêu ngon
Bước 5: Cho trứng ra đĩa, thêm dầu ăn vào chảo, cho thêm hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Cho củ cải vào xào chín cùng tí xíu gia vị.
Củ cải xào trứng siêu ngon
Khi củ cải chín thì cho trứng trở lại chảo, thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ và nêm thêm hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho củ cải xào trứng ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức.
Củ cải xào trứng siêu ngon
Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)
Đọc thêm..