Món sườn xốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn, miếng sườn non mềm mềm nhưng có vỏ giòn giòn do lớp bột năng tạo nên một cảm giác thật thú vị khi ăn! Đang đói mà được ăn mon ngon này thì tốn cơm lắm đây.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Nguyên liệu:

- 300g thịt sườn non
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 3 tai nấm đông cô khô
- 1/2 củ hành tây nhỏ
- 1/2 của cà rốt
- Gia vị: muối tiêu, tương ớt chua ngọt, ketchup, giấm, đường, nước tương, dầu mè.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 1:

Sườn non rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 30 phút cho đến khi sườn mềm thì vớt ra để ráo nước. Phần nước luộc sườn có thể cất để làm nước dùng. Ướp thịt đã luộc với tí muối, tiêu, 1/2 muỗng cà phê gừng xay, 1 muỗng cà phê nước tương.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 2:

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa bông và cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 3:

Hành tây bóc vỏ cắt múi cau, ớt chuông rửa sạch, bỏ hột, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 4:

Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch bằng nước lạnh, bỏ cuống, cắt làm đôi.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 5:

Chuẩn bị xốt: pha 2 muỗng canh tương ớt chua ngọt, 1 muỗng canh ketchup, 1/2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê đường vào bát, khuấy đều.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 6:

Cho cà rốt vào chảo chiên sơ 2 mặt cho vàng, gắp ra đĩa.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 7:

Rắc ít bột năng bọc đều miếng sườn đã ướp. Cho vào chảo chiên khoảng 3 - 5 phút cho đến khi miếng sườn vàng thì gắp ra đĩa.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 8:

Sau khi chiên sườn thì bạn cho tất cả hành tây, ớt chuông vào đảo sơ cho đến khi hành chín, gắp ra đĩa để riêng.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 9:

Cho tỏi băm vào chảo dầu, đảo cho đến khi vàng thì cho bát nước xốt vào, sau đó thêm thịt vào đảo cho đến khi nước xốt bám vào thịt.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 10:

Trút rau củ vào, đảo nhanh tay đến khi nước xốt bám vào rau củ, thêm nấm đông cô và 1 muỗng canh dầu mè vào. Tắt bếp.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Món sườn xốt chua ngọt khá hấp dẫn với vị chua chua ngọt ngọt của tương ớt, miếng sườn non mềm mềm nhưng có vỏ giòn giòn do lớp bột năng tạo nên một cảm giác thật thú vị khi ăn. Một đĩa sườn non xốt chua ngọt có nhiều rau củ sẽ cho bạn một bữa cơm chiều thật ngon và ấm áp!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily

Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ

Món sườn xốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn, miếng sườn non mềm mềm nhưng có vỏ giòn giòn do lớp bột năng tạo nên một cảm giác thật thú vị khi ăn! Đang đói mà được ăn mon ngon này thì tốn cơm lắm đây.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Nguyên liệu:

- 300g thịt sườn non
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 3 tai nấm đông cô khô
- 1/2 củ hành tây nhỏ
- 1/2 của cà rốt
- Gia vị: muối tiêu, tương ớt chua ngọt, ketchup, giấm, đường, nước tương, dầu mè.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 1:

Sườn non rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 30 phút cho đến khi sườn mềm thì vớt ra để ráo nước. Phần nước luộc sườn có thể cất để làm nước dùng. Ướp thịt đã luộc với tí muối, tiêu, 1/2 muỗng cà phê gừng xay, 1 muỗng cà phê nước tương.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 2:

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa bông và cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 3:

Hành tây bóc vỏ cắt múi cau, ớt chuông rửa sạch, bỏ hột, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 4:

Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch bằng nước lạnh, bỏ cuống, cắt làm đôi.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 5:

Chuẩn bị xốt: pha 2 muỗng canh tương ớt chua ngọt, 1 muỗng canh ketchup, 1/2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê đường vào bát, khuấy đều.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 6:

Cho cà rốt vào chảo chiên sơ 2 mặt cho vàng, gắp ra đĩa.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 7:

Rắc ít bột năng bọc đều miếng sườn đã ướp. Cho vào chảo chiên khoảng 3 - 5 phút cho đến khi miếng sườn vàng thì gắp ra đĩa.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 8:

Sau khi chiên sườn thì bạn cho tất cả hành tây, ớt chuông vào đảo sơ cho đến khi hành chín, gắp ra đĩa để riêng.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 9:

Cho tỏi băm vào chảo dầu, đảo cho đến khi vàng thì cho bát nước xốt vào, sau đó thêm thịt vào đảo cho đến khi nước xốt bám vào thịt.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 10:

Trút rau củ vào, đảo nhanh tay đến khi nước xốt bám vào rau củ, thêm nấm đông cô và 1 muỗng canh dầu mè vào. Tắt bếp.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Món sườn xốt chua ngọt khá hấp dẫn với vị chua chua ngọt ngọt của tương ớt, miếng sườn non mềm mềm nhưng có vỏ giòn giòn do lớp bột năng tạo nên một cảm giác thật thú vị khi ăn. Một đĩa sườn non xốt chua ngọt có nhiều rau củ sẽ cho bạn một bữa cơm chiều thật ngon và ấm áp!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily
Đọc thêm..
Món sườn non kho gừng với sườn thấm mềm, thơm mùi gừng, dùng kèm với cơm trắng khi thời tiết vào mùa lạnh thật ngon. Một món ăn ngon của am thuc Việt Nam đó các bạn.
Sườn non kho gừng
Nguyên liệu:

- 500g sườn non
- 1 nhánh gừng lớn
- Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, ớt bột hoặc ớt màu
- 1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường kho thịt hay cá)
- Hành khô, tỏi, đầu hành lá.

Cách làm:
Sườn non kho gừng
Bước 1:

- Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch sườn.
Sườn non kho gừng
Bước 2:

- Chần sơ sườn qua nước sôi nóng để loại bỏ tạp chất, rửa lại cho thật sạch.

-Ướp vào bát sườn một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường và hành khô bằm nhuyễn, trộn đều, ướp khoảng 3 - 4 tiếng hoặc đậy kín cho vào tủ lạnh qua đêm.
Sườn non kho gừng
Bước 3:

- Gừng cạo vỏ, thái sợi dày và để dành một ít gừng thái mỏng.
Sườn non kho gừng
Bước 4:

- Đun nóng chảo, cho dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sườn non và gừng vào đảo đều, đổ vào một ít nước sôi gần xâm xấp với mặt sườn, đun lửa nhỏ.
Sườn non kho gừng
Bước 5:

- Thêm vào chảo sườn hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, ớt bột và nước hàng, đun sôi.
Sườn non kho gừng
Bước 6:

- Đun đến khi sườn mềm, thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít gừng bào mỏng, hạt tiêu và đầu hành lá thái nhỏ lên bề mặt sườn, dùng nóng với cơm.

Theo Ngôi Sao

Sườn non kho gừng

Món sườn non kho gừng với sườn thấm mềm, thơm mùi gừng, dùng kèm với cơm trắng khi thời tiết vào mùa lạnh thật ngon. Một món ăn ngon của am thuc Việt Nam đó các bạn.
Sườn non kho gừng
Nguyên liệu:

- 500g sườn non
- 1 nhánh gừng lớn
- Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, ớt bột hoặc ớt màu
- 1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường kho thịt hay cá)
- Hành khô, tỏi, đầu hành lá.

Cách làm:
Sườn non kho gừng
Bước 1:

- Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch sườn.
Sườn non kho gừng
Bước 2:

- Chần sơ sườn qua nước sôi nóng để loại bỏ tạp chất, rửa lại cho thật sạch.

-Ướp vào bát sườn một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường và hành khô bằm nhuyễn, trộn đều, ướp khoảng 3 - 4 tiếng hoặc đậy kín cho vào tủ lạnh qua đêm.
Sườn non kho gừng
Bước 3:

- Gừng cạo vỏ, thái sợi dày và để dành một ít gừng thái mỏng.
Sườn non kho gừng
Bước 4:

- Đun nóng chảo, cho dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sườn non và gừng vào đảo đều, đổ vào một ít nước sôi gần xâm xấp với mặt sườn, đun lửa nhỏ.
Sườn non kho gừng
Bước 5:

- Thêm vào chảo sườn hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, ớt bột và nước hàng, đun sôi.
Sườn non kho gừng
Bước 6:

- Đun đến khi sườn mềm, thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít gừng bào mỏng, hạt tiêu và đầu hành lá thái nhỏ lên bề mặt sườn, dùng nóng với cơm.

Theo Ngôi Sao
Đọc thêm..
Trời se lạnh thưởng thức món canh sườn hoa bí ấm nóng thật là thích thú. Một mon ngon bạn không thể bỏ qua đâu nhé.
Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông
Nguyên liệu:

- Sườn non: 250 g
- Hoa bí: 1 bó
- Hành hoa: 1 nhánh
- Hành khô
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính
Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông
Cách làm:

Bước 1: Hoa bí tước sơ, lấy phần nhụy hoa bỏ đi rồi rửa nhiều lần cho sạch.
Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông
Bước 2: Sườn non chặt miếng vừa ăn. Trần sườn qua nước sôi rồi phi thơm hành với dầu ăn. Cho sườn vào xào qua. Nêm gia vị vừa miệng.
Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông
Bước 3: Đổ nước xâm xấp mặt sườn, linh nhỏ lửa cho sườn nhừ. Khi sườn chín mềm thêm phần nước sôi theo lượng vừa ăn.
Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông
Bước 4: Đun lại lần cho đến khi phần nước dùng sôi lên. Thả hoa bí vào. Lúc này lên đun với lửa to để hoa được xanh.
Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông
Bước 5: Đun khoảng 3 phút, hoa bí chín thả hành hoa thái nhỏ cùng chút mì chính vào sau đó múc canh ra bát dùng nóng.
Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông
Mách nhỏ: Muốn sườn mau nhừ mà không cần nồi áp suất, bạn chỉ cần linh sườn khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp, đậy kín vung khoảng 10 phút nữa rồi bật bếp đun sườn linh lại. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được gas trong khi nấu.
Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hải Hà(Eva)

Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông

Trời se lạnh thưởng thức món canh sườn hoa bí ấm nóng thật là thích thú. Một mon ngon bạn không thể bỏ qua đâu nhé.
Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông
Nguyên liệu:

- Sườn non: 250 g
- Hoa bí: 1 bó
- Hành hoa: 1 nhánh
- Hành khô
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính
Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông
Cách làm:

Bước 1: Hoa bí tước sơ, lấy phần nhụy hoa bỏ đi rồi rửa nhiều lần cho sạch.
Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông
Bước 2: Sườn non chặt miếng vừa ăn. Trần sườn qua nước sôi rồi phi thơm hành với dầu ăn. Cho sườn vào xào qua. Nêm gia vị vừa miệng.
Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông
Bước 3: Đổ nước xâm xấp mặt sườn, linh nhỏ lửa cho sườn nhừ. Khi sườn chín mềm thêm phần nước sôi theo lượng vừa ăn.
Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông
Bước 4: Đun lại lần cho đến khi phần nước dùng sôi lên. Thả hoa bí vào. Lúc này lên đun với lửa to để hoa được xanh.
Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông
Bước 5: Đun khoảng 3 phút, hoa bí chín thả hành hoa thái nhỏ cùng chút mì chính vào sau đó múc canh ra bát dùng nóng.
Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông
Mách nhỏ: Muốn sườn mau nhừ mà không cần nồi áp suất, bạn chỉ cần linh sườn khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp, đậy kín vung khoảng 10 phút nữa rồi bật bếp đun sườn linh lại. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được gas trong khi nấu.
Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hải Hà(Eva)
Đọc thêm..
Bạn hãy thử chế biến các món lẩu ngon cho người thân trong ngày này nhé.

Cha mẹ mình đều là thầy cô giáo. Nhân dịp này, mình quyết tâm sẽ làm một bữa nhiều mon ngon , để cùng cha mẹ và gia đình quây quần bên nhau thưởng thức.

Nghĩ tới nghĩ lui có lẽ làm món lẩu trong ngày này là hợp lý nhất vì vừa tạo cảm giác ấm cúng mà ai cũng có thể ngồi “lai rai” được. Bạn có thể tùy vào sở thích và điều kiện để có thể làm món lẩu ngon phù hợp với gia đình. Lẩu lươn, lẩu cá, lẩu sườn non là những gợi ý khá hợp lý.

Lẩu lươn

Lẩu lươn không những ngon mà còn bổ dưỡng. Khi mua lươn, các chị em hãy chọn những con có độ lớn vừa phải, có hai màu rõ rệt: bụng vàng, lưng đen. Thịt chúng sẽ chắc và thơm ngon vì đó là lươn từ ao hồ, kênh rạch bắt lên. Những con có khối lượng lớn, mình đen thường là lươn nuôi nên thịt sẽ nhão và không thơm.

Nguyên liệu:

- 600g lươn
- 200g thịt ba chỉ
- 300g củ chuối
- 20g nghệ
- 30g mẻ
- 50g hành lá
- 30g rau răm
- 30g hành tím củ
- 2 quả ớt sừng
- Bún tươi
- Gia vị: Mắm tôm, dầu ăn, tiêu, rượu trắng và hạt nêm.
3 món lẩu ngon cho ngày 20/11
Cách làm:

- Cách làm lươn không khó nhưng chẳng phải chị em nào cũng biết làm. Các chị em chỉ cần lưu ý, lươn làm sạch nhớt bằng cách tuốt với nước cốt chanh hay nước vo gạo. Không nên dùng giấm, vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị đặc trưng riêng. Khi nào thấy không còn nhớt là được. Bạn cũng có thể cho nước nóng vào để lươn tự quẫy đạp cũng có thể sạch nhớt. Khi lươn đã sạch, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch nhé.

- Lóc xương, cắt khúc 5 cm, rửa với rượu trắng cho hết tanh, để ráo. Ướp lươn với hạt nêm.

- Củ chuối lấy phần ngon, xắt sợi nhỏ, luộc qua nước mẻ nghệ cho mềm.

- Nghệ gọt vỏ, giã nhuyễn, lọc lấy nước.

- Làm nóng dầu, phi thơm hành tím, cho củ chuối vào xào. Nêm mẻ, nghệ, mắm tôm, hạt nêm.

- Cho tiếp lươn và 500ml nước dùng đun sôi vào, nấu lửa nhỏ, vớt bọt. Lươn và thịt vừa chín, tắt bếp.

- Múc lươn bung ra thố, rắc hành lá, rau răm, tiêu. Dùng nóng với bún tươi và nước mắm chấm ngon.

Lẩu sườn non

Nguyên liệu:

- Sườn non
- Củ sen
- Táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn, me hoặc sấu
- Các loại rau: Rau cải cúc, cải xoong, rau muống, cải thảo...
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, sa tế
3 món lẩu ngon cho ngày 20/11
Cách làm:

- Các loại rau nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút rồi để ráo.

- Gọt vỏ củ sen sau đó thái khoanh vừa ăn.

- Sườn sụn mua về đem rửa sạch chặt miếng khoảng 3 x 4 cm, rồi có thể đun qua, lọc bỏ nước đầu cho đỡ mùi hôi.

- Sau đó cho sườn vào nồi nước hầm với củ sen, táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn đến đun tới khi sôi nước thì bạn vặn lửa nhỏ thêm chút hạt nêm sao cho vừa ăn. Nếu muốn nước dùng ngọt hơn, bạn có thể cho thêm ít ngô ngọt vào ninh cùng.

- Sườn sau khi ninh xong, thả vài quả me vào dầm lấy nước, đồng thời nêm luôn gia vị cho vừa miệng. Nếu bạn còn trữ được sấu trong tủ đá thì cho sấu vào lẩu cũng rất ngon.
Giờ chỉ việc dọn lẩu sườn non ra rồi cùng cả nhà thưởng thức thôi!

Lẩu cá chép om dưa

Nguyên liệu:

- Cá chép
- Sườn
- Dưa chua
- Cà chua, sả, gừng, hành khô, rau mùi tàu, hành tươi, thì là, rau sống, ớt tươi
- Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
- Bún
3 món lẩu ngon cho ngày 20/11
Cách làm:

- Dưa chua và cà chua  rửa sạch. Cà chua bổ múi cau.

- Sườn chặt khúc nhỏ, cho nước vào trần qua để khử mùi hôi. Phi thơm hành khô, cho cà chua, sườn, dưa vào đảo qua, cho một ít gia vị, nước mắm cho dậy mùi, cho nước vừa đủ ăn vào nồi, vặn to lửa đun sôi.

- Sau đó bạn để ninh khoảng 30 phút cho ra nước ngọt từ sườn. Lúc này bạn chú ý vặn lửa nhỏ thôi nhé.

- Cá chép rửa sạch, khía vài đường ở hai bên mình, cho gia vị, sả, gừng băm nhỏ vào ướp khoảng 30 phút rồi cho vào chảo rán qua.

- Cho cá vào nồi lẩu rồi đổ nồi nước ninh vào.

- Cắt khúc hành tươi, để làm nồi lẩu thêm bắt mắt bạn trang trí với cà chua và ớt tỉa hoa.

- Món lẩu cá chép om dưa ăn kèm với bún và rau sống rất ngon.

Với một con cá chép béo, cùng nồi dưa chua, rau ăn kèm như hành, thì là, cà chua, ớt… đã khiến cho cả nhà có một bữa cơm thật ngon miệng và hấp dẫn.

Theo eva

3 món lẩu ngon cho ngày 20/11

Bạn hãy thử chế biến các món lẩu ngon cho người thân trong ngày này nhé.

Cha mẹ mình đều là thầy cô giáo. Nhân dịp này, mình quyết tâm sẽ làm một bữa nhiều mon ngon , để cùng cha mẹ và gia đình quây quần bên nhau thưởng thức.

Nghĩ tới nghĩ lui có lẽ làm món lẩu trong ngày này là hợp lý nhất vì vừa tạo cảm giác ấm cúng mà ai cũng có thể ngồi “lai rai” được. Bạn có thể tùy vào sở thích và điều kiện để có thể làm món lẩu ngon phù hợp với gia đình. Lẩu lươn, lẩu cá, lẩu sườn non là những gợi ý khá hợp lý.

Lẩu lươn

Lẩu lươn không những ngon mà còn bổ dưỡng. Khi mua lươn, các chị em hãy chọn những con có độ lớn vừa phải, có hai màu rõ rệt: bụng vàng, lưng đen. Thịt chúng sẽ chắc và thơm ngon vì đó là lươn từ ao hồ, kênh rạch bắt lên. Những con có khối lượng lớn, mình đen thường là lươn nuôi nên thịt sẽ nhão và không thơm.

Nguyên liệu:

- 600g lươn
- 200g thịt ba chỉ
- 300g củ chuối
- 20g nghệ
- 30g mẻ
- 50g hành lá
- 30g rau răm
- 30g hành tím củ
- 2 quả ớt sừng
- Bún tươi
- Gia vị: Mắm tôm, dầu ăn, tiêu, rượu trắng và hạt nêm.
3 món lẩu ngon cho ngày 20/11
Cách làm:

- Cách làm lươn không khó nhưng chẳng phải chị em nào cũng biết làm. Các chị em chỉ cần lưu ý, lươn làm sạch nhớt bằng cách tuốt với nước cốt chanh hay nước vo gạo. Không nên dùng giấm, vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị đặc trưng riêng. Khi nào thấy không còn nhớt là được. Bạn cũng có thể cho nước nóng vào để lươn tự quẫy đạp cũng có thể sạch nhớt. Khi lươn đã sạch, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch nhé.

- Lóc xương, cắt khúc 5 cm, rửa với rượu trắng cho hết tanh, để ráo. Ướp lươn với hạt nêm.

- Củ chuối lấy phần ngon, xắt sợi nhỏ, luộc qua nước mẻ nghệ cho mềm.

- Nghệ gọt vỏ, giã nhuyễn, lọc lấy nước.

- Làm nóng dầu, phi thơm hành tím, cho củ chuối vào xào. Nêm mẻ, nghệ, mắm tôm, hạt nêm.

- Cho tiếp lươn và 500ml nước dùng đun sôi vào, nấu lửa nhỏ, vớt bọt. Lươn và thịt vừa chín, tắt bếp.

- Múc lươn bung ra thố, rắc hành lá, rau răm, tiêu. Dùng nóng với bún tươi và nước mắm chấm ngon.

Lẩu sườn non

Nguyên liệu:

- Sườn non
- Củ sen
- Táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn, me hoặc sấu
- Các loại rau: Rau cải cúc, cải xoong, rau muống, cải thảo...
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, sa tế
3 món lẩu ngon cho ngày 20/11
Cách làm:

- Các loại rau nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút rồi để ráo.

- Gọt vỏ củ sen sau đó thái khoanh vừa ăn.

- Sườn sụn mua về đem rửa sạch chặt miếng khoảng 3 x 4 cm, rồi có thể đun qua, lọc bỏ nước đầu cho đỡ mùi hôi.

- Sau đó cho sườn vào nồi nước hầm với củ sen, táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn đến đun tới khi sôi nước thì bạn vặn lửa nhỏ thêm chút hạt nêm sao cho vừa ăn. Nếu muốn nước dùng ngọt hơn, bạn có thể cho thêm ít ngô ngọt vào ninh cùng.

- Sườn sau khi ninh xong, thả vài quả me vào dầm lấy nước, đồng thời nêm luôn gia vị cho vừa miệng. Nếu bạn còn trữ được sấu trong tủ đá thì cho sấu vào lẩu cũng rất ngon.
Giờ chỉ việc dọn lẩu sườn non ra rồi cùng cả nhà thưởng thức thôi!

Lẩu cá chép om dưa

Nguyên liệu:

- Cá chép
- Sườn
- Dưa chua
- Cà chua, sả, gừng, hành khô, rau mùi tàu, hành tươi, thì là, rau sống, ớt tươi
- Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
- Bún
3 món lẩu ngon cho ngày 20/11
Cách làm:

- Dưa chua và cà chua  rửa sạch. Cà chua bổ múi cau.

- Sườn chặt khúc nhỏ, cho nước vào trần qua để khử mùi hôi. Phi thơm hành khô, cho cà chua, sườn, dưa vào đảo qua, cho một ít gia vị, nước mắm cho dậy mùi, cho nước vừa đủ ăn vào nồi, vặn to lửa đun sôi.

- Sau đó bạn để ninh khoảng 30 phút cho ra nước ngọt từ sườn. Lúc này bạn chú ý vặn lửa nhỏ thôi nhé.

- Cá chép rửa sạch, khía vài đường ở hai bên mình, cho gia vị, sả, gừng băm nhỏ vào ướp khoảng 30 phút rồi cho vào chảo rán qua.

- Cho cá vào nồi lẩu rồi đổ nồi nước ninh vào.

- Cắt khúc hành tươi, để làm nồi lẩu thêm bắt mắt bạn trang trí với cà chua và ớt tỉa hoa.

- Món lẩu cá chép om dưa ăn kèm với bún và rau sống rất ngon.

Với một con cá chép béo, cùng nồi dưa chua, rau ăn kèm như hành, thì là, cà chua, ớt… đã khiến cho cả nhà có một bữa cơm thật ngon miệng và hấp dẫn.

Theo eva

Đọc thêm..