Thưởng thức món gà xốt chanh kiểu này chắc chắn sẽ rất ngon và hấp dẫn. Một mon ngon nữa thêm vào thực đơn cho gia đình bạn.
Gà xốt chanh ngon lạ
Nguyên liệu:

- 500g thịt gà xắt khối lập phương vừa ăn
Gà xốt chanh ngon lạ
Gia vị

- 1 nhúm muối
- 1 muỗng canh xì dầu

Hỗn hợp bột

- ¾ chén nước
- 115g bột mỳ
- 55g tinh bột ngô
- 1 muỗng canh cà phê baking soda
- 1 quả trứng
- 2 muỗng cà phê dầu ăn + dầu ăn để chiên sâu
- 1 nhúm muối
Gà xốt chanh ngon lạ
Nước xốt chanh

- ½ chén nước chanh
- 2 lát chanh
- 3 muỗng canh đường
- ½ chén nước dùng gà
- ¾ muỗng canh bột bắp
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh dầu ăn
Gà xốt chanh ngon lạ
Cách làm:

Cho thịt gà vào một bát và trộn với xì dầu, muối. Ướp gà như vậy 30 phút trong tủ lạnh.
Gà xốt chanh ngon lạ
Trộn tất cả các thành phần làm nước xốt chanh vào với nhau, dùng rây lưới lọc nó để có được một hỗn hợp mịn. Sau đó cho vào nồi đun nóng cho đến khi xốt chanh đặc lại, đặt sang một bên.
Gà xốt chanh ngon lạ
Trộn các nguyên liệu để tạo thành hỗn hợp bột cho đến khi mịn. Nhúng gà vào hỗn hợp bột, sau đó chiên sâu trong dầu thực vật đã được đun nóng cho đến khi nó có màu vàng nâu.

Bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ dầu để dầu không bắn ra ngoài: không để lửa quá to. Cho gà sang giấy thấm cho ráo dầu. Giữ ấm các miếng thịt gà.
Gà xốt chanh ngon lạ
Khi thưởng thức, bạn hãy nhúng từng miếng thịt gà vào trong bát nước xốt và ăn nóng với cơm. Bạn cũng có thể rưới thêm một ít nước xốt chanh lên trên.
Gà xốt chanh ngon lạ
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà xốt chanh này nhé!

Kẹo Sữa (Theo MM)

Gà xốt chanh ngon lạ

Thưởng thức món gà xốt chanh kiểu này chắc chắn sẽ rất ngon và hấp dẫn. Một mon ngon nữa thêm vào thực đơn cho gia đình bạn.
Gà xốt chanh ngon lạ
Nguyên liệu:

- 500g thịt gà xắt khối lập phương vừa ăn
Gà xốt chanh ngon lạ
Gia vị

- 1 nhúm muối
- 1 muỗng canh xì dầu

Hỗn hợp bột

- ¾ chén nước
- 115g bột mỳ
- 55g tinh bột ngô
- 1 muỗng canh cà phê baking soda
- 1 quả trứng
- 2 muỗng cà phê dầu ăn + dầu ăn để chiên sâu
- 1 nhúm muối
Gà xốt chanh ngon lạ
Nước xốt chanh

- ½ chén nước chanh
- 2 lát chanh
- 3 muỗng canh đường
- ½ chén nước dùng gà
- ¾ muỗng canh bột bắp
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh dầu ăn
Gà xốt chanh ngon lạ
Cách làm:

Cho thịt gà vào một bát và trộn với xì dầu, muối. Ướp gà như vậy 30 phút trong tủ lạnh.
Gà xốt chanh ngon lạ
Trộn tất cả các thành phần làm nước xốt chanh vào với nhau, dùng rây lưới lọc nó để có được một hỗn hợp mịn. Sau đó cho vào nồi đun nóng cho đến khi xốt chanh đặc lại, đặt sang một bên.
Gà xốt chanh ngon lạ
Trộn các nguyên liệu để tạo thành hỗn hợp bột cho đến khi mịn. Nhúng gà vào hỗn hợp bột, sau đó chiên sâu trong dầu thực vật đã được đun nóng cho đến khi nó có màu vàng nâu.

Bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ dầu để dầu không bắn ra ngoài: không để lửa quá to. Cho gà sang giấy thấm cho ráo dầu. Giữ ấm các miếng thịt gà.
Gà xốt chanh ngon lạ
Khi thưởng thức, bạn hãy nhúng từng miếng thịt gà vào trong bát nước xốt và ăn nóng với cơm. Bạn cũng có thể rưới thêm một ít nước xốt chanh lên trên.
Gà xốt chanh ngon lạ
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà xốt chanh này nhé!

Kẹo Sữa (Theo MM)
Đọc thêm..
Món măng xào thịt heo tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng nếu bạn thêm chút sa tế vào sẽ trở thành một mon ngon hoàn toàn mới lạ.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Nguyên liệu:

- 200g măng tươi
- 150g thịt nạc dăm
- 3 cái mộc nhĩ
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh sa tế
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Bước 1:

Thịt heo rửa sạch, cắt thành những sợi dài khoảng 5m, cho vào tô ướp với chút tiêu, muối, nước mắm.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Bước 2:

Măng tươi rửa sạch, cắt thành những miếng dài, mỏng.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Bước 3:

Mộc nhĩ, ngâm với nước ấm đến khi nở thì rửa sạch, thái sợi dài mỏng khoảng 5mm.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Bước 4:

Tỏi băm nhuyễn.

Làm nóng chảo với muỗng canh dầu ăn, thêm tỏi vào phi thơm rồi thêm sa tế vào.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Bước 5:

Trút thịt heo vào xào chung đến khi thịt chín.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Bước 6:

Thêm măng và mộc nhĩ vào đảo đều, nêm lại chút nước mắm, đường cho vừa khẩu vị, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Món măng xào thịt heo tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng nếu bạn thêm chút sa tế vào sẽ trở nên hoàn toàn mới lạ. Chút hương vị the the của sa tế, giòn giòn của nấm và mềm mại của măng tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác giúp bạn có bữa cơm thật ngon trong những ngày se lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily

Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới

Món măng xào thịt heo tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng nếu bạn thêm chút sa tế vào sẽ trở thành một mon ngon hoàn toàn mới lạ.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Nguyên liệu:

- 200g măng tươi
- 150g thịt nạc dăm
- 3 cái mộc nhĩ
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh sa tế
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Bước 1:

Thịt heo rửa sạch, cắt thành những sợi dài khoảng 5m, cho vào tô ướp với chút tiêu, muối, nước mắm.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Bước 2:

Măng tươi rửa sạch, cắt thành những miếng dài, mỏng.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Bước 3:

Mộc nhĩ, ngâm với nước ấm đến khi nở thì rửa sạch, thái sợi dài mỏng khoảng 5mm.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Bước 4:

Tỏi băm nhuyễn.

Làm nóng chảo với muỗng canh dầu ăn, thêm tỏi vào phi thơm rồi thêm sa tế vào.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Bước 5:

Trút thịt heo vào xào chung đến khi thịt chín.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Bước 6:

Thêm măng và mộc nhĩ vào đảo đều, nêm lại chút nước mắm, đường cho vừa khẩu vị, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
Món măng xào thịt heo tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng nếu bạn thêm chút sa tế vào sẽ trở nên hoàn toàn mới lạ. Chút hương vị the the của sa tế, giòn giòn của nấm và mềm mại của măng tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác giúp bạn có bữa cơm thật ngon trong những ngày se lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily
Đọc thêm..
Cảm nhận sự ấm nóng lan tỏa vào cơ thể khi thưởng thức lẩu nấm cay thật tuyệt. Ăn lẩu dần dần trở thành một nét văn hóa đặc trưng của am thuc Việt Nam.
Sau một vài ngày ấm áp, thời tiết lại sắp có những biến chuyển, gió lạnh chuẩn bị ùa về. Để chuẩn bị các món ăn cho gia đình mà hợp với thời tiết chẳng phải lúc nào cũng dễ dàng. Món ăn làm sao phải ngon, giá cả vừa phải mà vẫn đảm bảo về dinh dưỡng là điều rất quan trọng.

Vì thế, nhân dịp sắp đến cuối tuần và thời tiết chuyển lạnh, bạn hãy thử làm mon ngon lẩu nấm cay đãi cả nhà xem sao nhé.

Nấm tươi có giá trị dinh dưỡng rất lớn và vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn và những người thân yêu trong gia đình. Theo nghiên cứu, trung bình trong 100g nấm tươi có chứa từ 25 - 40% hàm lượng protein, 17 - 19 loại axit amin, trong đó có từ 7 - 9 loại axit amin mà cơ thể không tự tông hợp được, 7% hàm lượng chất khoáng. Nấm tươi còn chứa rất nhiều loại vitamin như: vitamin B1, B6, B12, PP…

Tuy nhiên, khi đi mua nấm, các chị em cũng cần phải lựa chọn kỹ càng vì nấm để lâu không thể dùng được. Màu sắc của nấm đã bị để lâu có thể chuyển màu, từ trắng sang vàng, hoặc khi sờ vào sản phẩm cảm thấy nấm bị nhớt và mùi bị chua hoặc lên men, rất khó chịu. Những sản phẩm đã có những dấu hiệu này thì chị em không nên mua về chế biến nhé.

Nói là lẩu nấm nhưng không có nghĩa là chúng ta chỉ ăn nấm không mà bên cạnh đó bạn có thể chuẩn bị các thức ăn kèm, rất ngon và hấp dẫn. Bạn vẫn có thể chuẩn bị thêm các loại thịt, cá, gà... để nhúng cùng.

Giữa tiết trời chuyển mùa lạnh lẽo, được cùng cả nhà ngồi thưởng thức nồi lẩu nấm cay, tận hưởng cảm giác nóng ấm lan tỏa dần dần vào trong cơ thể thật là thích thú.

Nguyên liệu:

- Nước lẩu: 2kg xương ống lợn, 150g ớt sa tế, 120g hạt nêm nấm, 10ml dầu vừng, táo tàu, kỷ tử, tỏi, đầu hành, đẳng sâm, 150g nấm tiên, 150g nấm măng hoa, 150g nấm đùi gà.

- Thịt ăn kèm: thịt bò, dê, gà...

- Rau ăn kèm: tùy thích

- Nước chấm lẩu: dầu vừng, hành, rau mùi thái nhỏ, vừng rang, lạc rang, tỏi xay, gừng xay, ớt xay, hạt nêm gà, tiêu. Bún hoặc mì để dùng kèm với lẩu.

Cách làm:

- Hầm xương ống 60-90 phút cho ra hết chất ngọt, vớt bọt thường xuyên.

- Cho vài tép tỏi đã bóc vỏ, táo tàu, kỷ tử, đầu hành, đẳng sâm, dầu vừng, ớt sa tế vào nồi nước dùng, nấu khoảng 5 phút. Nêm hạt nêm nấm vừa ăn.

- Nấm tiên, nấm măng hoa, nấm đùi gà rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Cho nấm vào nước dùng, nấu thêm 10 phút.

- Trộn đều các nguyên liệu làm nước chấm lẩu. Khi thưởng thức, húp bát nước cốt nấm đầu tiên, tiếp theo là các loại nấm. Cho các loại thịt, rau vào nồi lẩu, ăn kèm mì hoặc bún tùy thích.

Nguồn sưu tầm

Nhâm nhi lẩu nấm cay nào!

Cảm nhận sự ấm nóng lan tỏa vào cơ thể khi thưởng thức lẩu nấm cay thật tuyệt. Ăn lẩu dần dần trở thành một nét văn hóa đặc trưng của am thuc Việt Nam.
Sau một vài ngày ấm áp, thời tiết lại sắp có những biến chuyển, gió lạnh chuẩn bị ùa về. Để chuẩn bị các món ăn cho gia đình mà hợp với thời tiết chẳng phải lúc nào cũng dễ dàng. Món ăn làm sao phải ngon, giá cả vừa phải mà vẫn đảm bảo về dinh dưỡng là điều rất quan trọng.

Vì thế, nhân dịp sắp đến cuối tuần và thời tiết chuyển lạnh, bạn hãy thử làm mon ngon lẩu nấm cay đãi cả nhà xem sao nhé.

Nấm tươi có giá trị dinh dưỡng rất lớn và vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn và những người thân yêu trong gia đình. Theo nghiên cứu, trung bình trong 100g nấm tươi có chứa từ 25 - 40% hàm lượng protein, 17 - 19 loại axit amin, trong đó có từ 7 - 9 loại axit amin mà cơ thể không tự tông hợp được, 7% hàm lượng chất khoáng. Nấm tươi còn chứa rất nhiều loại vitamin như: vitamin B1, B6, B12, PP…

Tuy nhiên, khi đi mua nấm, các chị em cũng cần phải lựa chọn kỹ càng vì nấm để lâu không thể dùng được. Màu sắc của nấm đã bị để lâu có thể chuyển màu, từ trắng sang vàng, hoặc khi sờ vào sản phẩm cảm thấy nấm bị nhớt và mùi bị chua hoặc lên men, rất khó chịu. Những sản phẩm đã có những dấu hiệu này thì chị em không nên mua về chế biến nhé.

Nói là lẩu nấm nhưng không có nghĩa là chúng ta chỉ ăn nấm không mà bên cạnh đó bạn có thể chuẩn bị các thức ăn kèm, rất ngon và hấp dẫn. Bạn vẫn có thể chuẩn bị thêm các loại thịt, cá, gà... để nhúng cùng.

Giữa tiết trời chuyển mùa lạnh lẽo, được cùng cả nhà ngồi thưởng thức nồi lẩu nấm cay, tận hưởng cảm giác nóng ấm lan tỏa dần dần vào trong cơ thể thật là thích thú.

Nguyên liệu:

- Nước lẩu: 2kg xương ống lợn, 150g ớt sa tế, 120g hạt nêm nấm, 10ml dầu vừng, táo tàu, kỷ tử, tỏi, đầu hành, đẳng sâm, 150g nấm tiên, 150g nấm măng hoa, 150g nấm đùi gà.

- Thịt ăn kèm: thịt bò, dê, gà...

- Rau ăn kèm: tùy thích

- Nước chấm lẩu: dầu vừng, hành, rau mùi thái nhỏ, vừng rang, lạc rang, tỏi xay, gừng xay, ớt xay, hạt nêm gà, tiêu. Bún hoặc mì để dùng kèm với lẩu.

Cách làm:

- Hầm xương ống 60-90 phút cho ra hết chất ngọt, vớt bọt thường xuyên.

- Cho vài tép tỏi đã bóc vỏ, táo tàu, kỷ tử, đầu hành, đẳng sâm, dầu vừng, ớt sa tế vào nồi nước dùng, nấu khoảng 5 phút. Nêm hạt nêm nấm vừa ăn.

- Nấm tiên, nấm măng hoa, nấm đùi gà rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Cho nấm vào nước dùng, nấu thêm 10 phút.

- Trộn đều các nguyên liệu làm nước chấm lẩu. Khi thưởng thức, húp bát nước cốt nấm đầu tiên, tiếp theo là các loại nấm. Cho các loại thịt, rau vào nồi lẩu, ăn kèm mì hoặc bún tùy thích.

Nguồn sưu tầm

Đọc thêm..
Cuối tuần làm món cá trứng kho cay siêu ngon, hấp dẫn như thế này đãi cả nhà nhé. Một món ăn rất ngon của am thuc Việt Nam bạn không thể bỏ qua.
Cá trứng kho cay cho cuối tuần
Nguyên liệu:

- Cá trứng: 1 túi (mua trong siêu thị)
- Tiêu
- Bột nghệ
- Sa tế
- Gừng
- Hành, tỏi, mắm, hạt nêm, dầu hào
Cá trứng kho cay cho cuối tuần
Thực hiện:

Bước 1: Cá trứng chúng ta đem cắt bỏ túi bóng, để cá ra ngoài rã đông trong vòng 15 phút. Sau chúng ta rửa lại với nước muối cho sạch rồi để ráo nước.
Cá trứng kho cay cho cuối tuần
Bước 2: Trong lúc chờ rã đông cá chúng ta nhặt bỏ vỏ hành, tỏi, gừng, đem rửa sạch, thái lát rồi xếp xuống đáy nồi kho cá.
Cá trứng kho cay cho cuối tuần
Bước 3: Chúng ta làm nóng chảo trên bếp rồi cho cá vào rán sơ hai mặt trong khoảng 10 phút để khi kho cá sẽ rắn, không bị nát.
Cá trứng kho cay cho cuối tuần
Bước 4: Xếp cá vào nồi kho rồi chúng ta cho thêm vào nồi ½ thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê dầu hào, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa ăn cơm hạt nêm và 1 ít sa tế (theo khả năng ăn cay nhà bạn).
Cá trứng kho cay cho cuối tuần
Bước 5: Bắc nồi cá lên bếp, từ từ dội nước sôi vào cá sao cho nước ngang bằng hoặc cao hơn cá một tí xíu. Đun cá ở mức lửa to cho nước sôi trào qua mặt cá trong vòng 10 phút. Sau đó hạ lửa để đun liu riu cho đến khi cá cạn hết nước thì tắt bếp. Dọn cá trứng kho cay ra và cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Cá trứng kho cay cho cuối tuần
Chúc bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)

Cá trứng kho cay cho cuối tuần

Cuối tuần làm món cá trứng kho cay siêu ngon, hấp dẫn như thế này đãi cả nhà nhé. Một món ăn rất ngon của am thuc Việt Nam bạn không thể bỏ qua.
Cá trứng kho cay cho cuối tuần
Nguyên liệu:

- Cá trứng: 1 túi (mua trong siêu thị)
- Tiêu
- Bột nghệ
- Sa tế
- Gừng
- Hành, tỏi, mắm, hạt nêm, dầu hào
Cá trứng kho cay cho cuối tuần
Thực hiện:

Bước 1: Cá trứng chúng ta đem cắt bỏ túi bóng, để cá ra ngoài rã đông trong vòng 15 phút. Sau chúng ta rửa lại với nước muối cho sạch rồi để ráo nước.
Cá trứng kho cay cho cuối tuần
Bước 2: Trong lúc chờ rã đông cá chúng ta nhặt bỏ vỏ hành, tỏi, gừng, đem rửa sạch, thái lát rồi xếp xuống đáy nồi kho cá.
Cá trứng kho cay cho cuối tuần
Bước 3: Chúng ta làm nóng chảo trên bếp rồi cho cá vào rán sơ hai mặt trong khoảng 10 phút để khi kho cá sẽ rắn, không bị nát.
Cá trứng kho cay cho cuối tuần
Bước 4: Xếp cá vào nồi kho rồi chúng ta cho thêm vào nồi ½ thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê dầu hào, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa ăn cơm hạt nêm và 1 ít sa tế (theo khả năng ăn cay nhà bạn).
Cá trứng kho cay cho cuối tuần
Bước 5: Bắc nồi cá lên bếp, từ từ dội nước sôi vào cá sao cho nước ngang bằng hoặc cao hơn cá một tí xíu. Đun cá ở mức lửa to cho nước sôi trào qua mặt cá trong vòng 10 phút. Sau đó hạ lửa để đun liu riu cho đến khi cá cạn hết nước thì tắt bếp. Dọn cá trứng kho cay ra và cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Cá trứng kho cay cho cuối tuần
Chúc bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)
Đọc thêm..
Chỉ cần vài tuyệt chiêu, những món chiên, xào của bạn sẽ ngon vô cùng.
Bí quyết nấu món chiên, xào
Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc sẽ hướng dẫn bạn một số bí quyết thực hiện mon ngon chiên, xào sao cho ít dầu mỡ và ngon miệng.

Món chiên

- Nhúng thực phẩm qua trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên, món ăn sẽ giòn và có hương thơm hấp dẫn.

- Không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt trong cùng một chảo dầu. Vì như thế món ăn sẽ bị lẫn mùi, kém hấp dẫn.

- Khi vừa cho thực phẩm vào chiên, nên để lửa vừa, sau đó vặn nhỏ lửa, khi gần vớt ra thì vặn to lửa để món được giòn.

- Đối với loại thực phẩm có kích thước to như đùi gà, chân giò nguyên chiếc, cả con cá... hãy dùng xiên xăm đều lên gà và chân giò; dùng dao khía vài đường trên thân cá. Như thế, món ăn sẽ nhanh chín, không bị cháy xém.

- Sau khi chiên, dầu thường đọng lại trên món, rất dễ ngán và không tốt cho sức khỏe. Nên vớt thực phẩm ra bằng vá thủng rồi chuyển ngay lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Món xào

- Để rau củ xào không quá mềm và vẫn có màu tươi, hãy chần sơ qua nước sôi, khi xào đảo nhanh tay trên lửa lớn.

- Để nước xốt món xào hơi sánh và giúp món ăn ngon hơn, khi sắp hoàn tất, hãy cho một ít bột bắp pha loãng với nước vào, khuấy đều tay.

- Đối với món thịt xào rau củ, hãy xào rau củ trước, trút ra để riêng, kế tiếp xào thịt. Cuối cùng trộn thịt và rau củ lại, đảo đều tay.

- Khi nêm nếm, gia vị nào thấm lâu sẽ nêm trước. Nếu nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt (nếu cần).

- Đối với một số món xào, cần cho thêm ít rượu như rượu mai quế lộ, rượu trắng, để dậy mùi hương và khử bớt mùi tanh của hải sản.

Theo Minh Minh (Phụ Nữ Online)

Bí quyết nấu món chiên, xào

Chỉ cần vài tuyệt chiêu, những món chiên, xào của bạn sẽ ngon vô cùng.
Bí quyết nấu món chiên, xào
Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc sẽ hướng dẫn bạn một số bí quyết thực hiện mon ngon chiên, xào sao cho ít dầu mỡ và ngon miệng.

Món chiên

- Nhúng thực phẩm qua trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên, món ăn sẽ giòn và có hương thơm hấp dẫn.

- Không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt trong cùng một chảo dầu. Vì như thế món ăn sẽ bị lẫn mùi, kém hấp dẫn.

- Khi vừa cho thực phẩm vào chiên, nên để lửa vừa, sau đó vặn nhỏ lửa, khi gần vớt ra thì vặn to lửa để món được giòn.

- Đối với loại thực phẩm có kích thước to như đùi gà, chân giò nguyên chiếc, cả con cá... hãy dùng xiên xăm đều lên gà và chân giò; dùng dao khía vài đường trên thân cá. Như thế, món ăn sẽ nhanh chín, không bị cháy xém.

- Sau khi chiên, dầu thường đọng lại trên món, rất dễ ngán và không tốt cho sức khỏe. Nên vớt thực phẩm ra bằng vá thủng rồi chuyển ngay lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Món xào

- Để rau củ xào không quá mềm và vẫn có màu tươi, hãy chần sơ qua nước sôi, khi xào đảo nhanh tay trên lửa lớn.

- Để nước xốt món xào hơi sánh và giúp món ăn ngon hơn, khi sắp hoàn tất, hãy cho một ít bột bắp pha loãng với nước vào, khuấy đều tay.

- Đối với món thịt xào rau củ, hãy xào rau củ trước, trút ra để riêng, kế tiếp xào thịt. Cuối cùng trộn thịt và rau củ lại, đảo đều tay.

- Khi nêm nếm, gia vị nào thấm lâu sẽ nêm trước. Nếu nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt (nếu cần).

- Đối với một số món xào, cần cho thêm ít rượu như rượu mai quế lộ, rượu trắng, để dậy mùi hương và khử bớt mùi tanh của hải sản.

Theo Minh Minh (Phụ Nữ Online)

Đọc thêm..