Muốn luộc thịt thơm ngon, hãy cho vào nồi luộc một ít bột ngọt, đường, muối và vài lát hành xắt mỏng.
Cách luộc thịt thơm ngon
Luộc thịt cho chín thì dễ, làm sao để thịt vừa chín vừa thơm ngon thì cần thêm một chút gia vị nữa. Theo kinh nghiệm của tôi, sau khi thả thịt vào nồi, hãy cho thêm chút bột ngọt (mì chính), đường, muối và vài lát hành xắt mỏng. Làm như thế, thịt khi chín vớt ra ăn vừa mềm vừa thơm ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo VNE

Cách luộc thịt thơm ngon

Muốn luộc thịt thơm ngon, hãy cho vào nồi luộc một ít bột ngọt, đường, muối và vài lát hành xắt mỏng.
Cách luộc thịt thơm ngon
Luộc thịt cho chín thì dễ, làm sao để thịt vừa chín vừa thơm ngon thì cần thêm một chút gia vị nữa. Theo kinh nghiệm của tôi, sau khi thả thịt vào nồi, hãy cho thêm chút bột ngọt (mì chính), đường, muối và vài lát hành xắt mỏng. Làm như thế, thịt khi chín vớt ra ăn vừa mềm vừa thơm ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo VNE

Đọc thêm..
Súp gà có những miếng gà đậm đà, vị cay của ớt, vị thơm của cầy tây, tỏi. Đây là một món ăn ngon bổ dưỡng thích hợp cho trẻ nhỏ và người mới ốm dậy.

Nguyên liệu:
Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn
- 4 quả cà rốt gọt vỏ, thái lựu
- 3 quả ớt ngọt nhỏ bóc vỏ, thái lựu
- 1 quả ớt thái nhỏ
- 4 nhánh cần tây thái nhỏ
- 2 củ hành tây thái lựu
- 1 củ tỏi bóc vỏ
- 1 cốc rau mùi băm
- ½ con gà rút xương, nướng chín, xé miếng vừa ăn
- 1 thìa bột gừng
- 1 thìa ớt bột
- 1 thìa canh cốt dừa
- 2 thìa canh dầu ô liu
- 1 thìa muối
- 1,5 lít nước
- 1 – 2 củ khoai lang
Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Cách làm:

Bước 1. Đổ dầu ô liu và cốt dừa vào chảo lớn, bật bếp.

Bước 2. Thêm hành tây, cần tây, cà rốt và đảo đều trong 5 phút.
Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Bước 3. Thêm ớt bột, bột gừng, muối và khuấy đều.
Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Bước 4. Thêm ớt ngọt, khoai lang, tỏi, rau mùi và gà nướng vào đảo đều.
Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Bước 5. Chuyển hỗn hợp sang nồi to và cho thêm 1,5 lít nước. Đun sôi.
Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Bước 6. Hạ bếp nhỏ lửa và đun trong 3 giờ. Mỗi giờ mở vung khuấy đều một lần.
Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Bước 7. Lấy món súp gà thơm ngon ra thưởng thức với bánh mỳ.

Theo Xzone/TTTĐ

Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Súp gà có những miếng gà đậm đà, vị cay của ớt, vị thơm của cầy tây, tỏi. Đây là một món ăn ngon bổ dưỡng thích hợp cho trẻ nhỏ và người mới ốm dậy.

Nguyên liệu:
Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn
- 4 quả cà rốt gọt vỏ, thái lựu
- 3 quả ớt ngọt nhỏ bóc vỏ, thái lựu
- 1 quả ớt thái nhỏ
- 4 nhánh cần tây thái nhỏ
- 2 củ hành tây thái lựu
- 1 củ tỏi bóc vỏ
- 1 cốc rau mùi băm
- ½ con gà rút xương, nướng chín, xé miếng vừa ăn
- 1 thìa bột gừng
- 1 thìa ớt bột
- 1 thìa canh cốt dừa
- 2 thìa canh dầu ô liu
- 1 thìa muối
- 1,5 lít nước
- 1 – 2 củ khoai lang
Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Cách làm:

Bước 1. Đổ dầu ô liu và cốt dừa vào chảo lớn, bật bếp.

Bước 2. Thêm hành tây, cần tây, cà rốt và đảo đều trong 5 phút.
Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Bước 3. Thêm ớt bột, bột gừng, muối và khuấy đều.
Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Bước 4. Thêm ớt ngọt, khoai lang, tỏi, rau mùi và gà nướng vào đảo đều.
Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Bước 5. Chuyển hỗn hợp sang nồi to và cho thêm 1,5 lít nước. Đun sôi.
Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Bước 6. Hạ bếp nhỏ lửa và đun trong 3 giờ. Mỗi giờ mở vung khuấy đều một lần.
Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Bước 7. Lấy món súp gà thơm ngon ra thưởng thức với bánh mỳ.

Theo Xzone/TTTĐ
Đọc thêm..
Trời lạnh như thế này mà được cùng cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức các món ngon nướng ăn thì thật là tuyệt.

Trong thời tiết se lạnh, nhâm nhi từng miếng đồ nướng, chấm với nước mắm hoặc tương ớt cay cay, tận hưởng hương thơm của món ăn lan tỏa trong góc bếp, sao thấy thân thương và ấm cúng đến thế.

Được thấy mọi người suýt xoa độ ngon, độ thơm, chắc chắn chị em nào cũng cảm thấy hài lòng vì đã đem lại bữa cơm thú vị cho cả nhà, xua tan đi cái lạnh tái tê đầu đông.

Có rất nhiều món nướng bạn có thể làm chẳng hạn như thịt bò nướng, sườn lợn nướng, cánh gà nướng... Hãy thử làm để chiêu đãi cả nhà nhé!

Sườn lợn nướng tương hành

Món sườn lợn nướng này không khó chút nào cả, chỉ cần bạn mua được những miếng sườn thăn ngon, thơm thì chắc chắn món ăn đã rất hấp dẫn rồi.
3 món nướng ngày lạnh
Ngoài ra, chú ý một chút trong khâu tẩm ướp gia vị và các thao tác nướng là bạn đã có bữa ăn như ý rồi.

Nguyên liệu:

- Sườn lợn 400g
- Tương và hành trộn lẫn 5 thìa to
- Rượu: 4 thìa to
- Dấm ngọt: 1 thìa to
- Đường 1/2thìa to
- Hành trắng (băm nhuyễn), gừng (mài nhuyễn), tỏi 1 chút

Cách làm:

- Sườn lợn chẻ riêng từng dẻ ra, chặt miếng vừa ăn.

- Trộn sườn lợn với tất cả nguyên liệu, sau đó cho vào lò nướng, nướng đến khi sườn chín vàng đều (khoảng 20 phút) là được.

- Bày sườn ra đĩa,có thể rắc chút tiêu lên cho thơm. Ăn với cơm nóng hoặc nhâm nhi với rượu vang rất tuyệt.

Bò nướng mật ong

Từng miếng bò nướng mật ong rất thơm và ngon khiến chẳng ai có thể chối từ. Hơn nữa, rau củ nướng kèm khiến bạn chẳng còn cảm thấy ngấy nữa.

Nguyên liệu:

- 250g thịt bò ngon
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 củ hành tây màu tím (hay trắng)
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng canh dầu ăn và một ít tiêu.
- Xiên nướng
3 món nướng ngày lạnh
Cách làm:

- Thịt bò cắt vuông cờ

- Ớt xanh, đỏ và củ hành cũng cắt vuông cờ

- Thịt ướp với gia vị trên khoảng 15 phút cho thấm

- Xiên thịt vào que xen kẻ với ớt và củ hành

- Cho lên vỉ nướng, nướng chín

- Thịt bò nướng vừa chín tới sẽ ngon hơn chín lâu

Mách nhỏ: Để que tre không bị cháy khi nướng các bạn ngâm vào nước vài phút.

Cánh gà nướng

Cánh gà nướng luôn là món ăn nhâm nhi của nhiều người. Những miếng thịt dai dai từ cánh gà cộng hưởng với các gia vị tẩm ướp mang lại cảm giác rất thú vị khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Cánh gà: 1kg
- Bột gừng: 1 thìa cà phê
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê
- Gia vị gà rán: 2 thìa cà phê
- Hạt nêm: 3 thìa cà phê

Cách làm:

- Cánh gà để nguyên miếng, ướp với các gia vị ghi trên phần nguyên liệu trong ít nhất là 30 phút, các bạn có thể ướp sẵn từ sáng và cất trong tủ lạnh để nướng cho bữa cơm chiều.
3 món nướng ngày lạnh
- Đeo bao tay nilon, bóp trộn cho các gia vị bám thật đều vào phần cánh gà.
3 món nướng ngày lạnh
- Nướng cánh gà trong lò nướng với nhiệt độ 200oC trong khoảng 20 phút, nướng được nửa thời gian, các bạn nhớ lật để cánh gà được vàng đều. Trong quá trình nướng các bạn không cần phết thêm dầu vì bản thân cánh gà đã tự tiết ra khá nhiều mỡ rồi.

- Khi cánh gà nướng đã chín, bạn hãy bày ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.

(Tổng hợp)

3 món nướng ngày lạnh

Trời lạnh như thế này mà được cùng cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức các món ngon nướng ăn thì thật là tuyệt.

Trong thời tiết se lạnh, nhâm nhi từng miếng đồ nướng, chấm với nước mắm hoặc tương ớt cay cay, tận hưởng hương thơm của món ăn lan tỏa trong góc bếp, sao thấy thân thương và ấm cúng đến thế.

Được thấy mọi người suýt xoa độ ngon, độ thơm, chắc chắn chị em nào cũng cảm thấy hài lòng vì đã đem lại bữa cơm thú vị cho cả nhà, xua tan đi cái lạnh tái tê đầu đông.

Có rất nhiều món nướng bạn có thể làm chẳng hạn như thịt bò nướng, sườn lợn nướng, cánh gà nướng... Hãy thử làm để chiêu đãi cả nhà nhé!

Sườn lợn nướng tương hành

Món sườn lợn nướng này không khó chút nào cả, chỉ cần bạn mua được những miếng sườn thăn ngon, thơm thì chắc chắn món ăn đã rất hấp dẫn rồi.
3 món nướng ngày lạnh
Ngoài ra, chú ý một chút trong khâu tẩm ướp gia vị và các thao tác nướng là bạn đã có bữa ăn như ý rồi.

Nguyên liệu:

- Sườn lợn 400g
- Tương và hành trộn lẫn 5 thìa to
- Rượu: 4 thìa to
- Dấm ngọt: 1 thìa to
- Đường 1/2thìa to
- Hành trắng (băm nhuyễn), gừng (mài nhuyễn), tỏi 1 chút

Cách làm:

- Sườn lợn chẻ riêng từng dẻ ra, chặt miếng vừa ăn.

- Trộn sườn lợn với tất cả nguyên liệu, sau đó cho vào lò nướng, nướng đến khi sườn chín vàng đều (khoảng 20 phút) là được.

- Bày sườn ra đĩa,có thể rắc chút tiêu lên cho thơm. Ăn với cơm nóng hoặc nhâm nhi với rượu vang rất tuyệt.

Bò nướng mật ong

Từng miếng bò nướng mật ong rất thơm và ngon khiến chẳng ai có thể chối từ. Hơn nữa, rau củ nướng kèm khiến bạn chẳng còn cảm thấy ngấy nữa.

Nguyên liệu:

- 250g thịt bò ngon
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 củ hành tây màu tím (hay trắng)
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng canh dầu ăn và một ít tiêu.
- Xiên nướng
3 món nướng ngày lạnh
Cách làm:

- Thịt bò cắt vuông cờ

- Ớt xanh, đỏ và củ hành cũng cắt vuông cờ

- Thịt ướp với gia vị trên khoảng 15 phút cho thấm

- Xiên thịt vào que xen kẻ với ớt và củ hành

- Cho lên vỉ nướng, nướng chín

- Thịt bò nướng vừa chín tới sẽ ngon hơn chín lâu

Mách nhỏ: Để que tre không bị cháy khi nướng các bạn ngâm vào nước vài phút.

Cánh gà nướng

Cánh gà nướng luôn là món ăn nhâm nhi của nhiều người. Những miếng thịt dai dai từ cánh gà cộng hưởng với các gia vị tẩm ướp mang lại cảm giác rất thú vị khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Cánh gà: 1kg
- Bột gừng: 1 thìa cà phê
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê
- Gia vị gà rán: 2 thìa cà phê
- Hạt nêm: 3 thìa cà phê

Cách làm:

- Cánh gà để nguyên miếng, ướp với các gia vị ghi trên phần nguyên liệu trong ít nhất là 30 phút, các bạn có thể ướp sẵn từ sáng và cất trong tủ lạnh để nướng cho bữa cơm chiều.
3 món nướng ngày lạnh
- Đeo bao tay nilon, bóp trộn cho các gia vị bám thật đều vào phần cánh gà.
3 món nướng ngày lạnh
- Nướng cánh gà trong lò nướng với nhiệt độ 200oC trong khoảng 20 phút, nướng được nửa thời gian, các bạn nhớ lật để cánh gà được vàng đều. Trong quá trình nướng các bạn không cần phết thêm dầu vì bản thân cánh gà đã tự tiết ra khá nhiều mỡ rồi.

- Khi cánh gà nướng đã chín, bạn hãy bày ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.

(Tổng hợp)
Đọc thêm..
Ô mai khế xào gừng chắc chắn sẽ khiến các chị em phải mê mẩn trong những ngày lạnh lẽo này. Một món ngon cực lạ dành cho các chị em ^^!.
Ô mai khế xào gừng cho chị em
Món khế xào gừng có vị ngọt của đường pha lẫn với vị chua nhè nhẹ của khế và vị cay ấm nồng của gừng. Lớp bên ngoài của miếng khế thì dẻo dai nhưng bên trong lại dẻo mềm mại. Rất thích hợp làm món ăn vặt cho các chị em phụ nữ vào những ngày lạnh.

Nguyên liệu:

- Khế chua: 600 gr
- Đường: 200 gr
- Gừng: 50 gr
- Nước vôi trong
- Phèn chua: 1 thìa ăn cơm
Ô mai khế xào gừng cho chị em
Thực hiện:

Bước 1: Khế chua chọn loại khế bắt đầu ngả màu vàng, chuẩn bị chín, không chọn quả chín mềm. Đem khế rửa sạch, cắt bỏ riềm rồi tách khế thành từng múi riêng, bỏ hạt. Ngâm khế vào chậu nước vôi trong sao cho nước ngập mặt khế trong vòng hơn 10 tiếng.
Ô mai khế xào gừng cho chị em
Bước 2: Sau khi ngâm, vớt khế ra rổ rồi sả dưới vòi nước nhiều lần cho khế hết mùi vôi. Đặt từng miếng khế lên thớt, dùng con dao to bản ép cho khế ra bớt nước chua.
Ô mai khế xào gừng cho chị em
Bước 3: Đun sôi nước có pha phèn chua, cho khế vào chần qua rồi vớt ra ngay. Sả khế dưới vòi nước và đem ép cho khế ra bớt nước chua lần nữa (sao cho khế chỉ còn vị chua vừa phải).
Ô mai khế xào gừng cho chị em
Bước 4: Trộn đều khế và đường với nhau. Ướp cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Ô mai khế xào gừng cho chị em
Bước 5: Gừng rửa sạch đất cát, xay (giã) nhỏ.

Bước 6: Cho khế và cả nước đường vào chảo, đun đến khi đường sôi thì cho một nửa chỗ gừng vào, đảo đều. Vặn nhỏ lửa, đun tiếp cho đến khi khế chuyển màu vàng bóng thì cho tiếp chỗ gừng còn lại vào.
Ô mai khế xào gừng cho chị em
Khi đường cạn, hơi dính dính thì tắt bếp, xếp từng miếng khế rải đều ra mâm cho khô đường.
Ô mai khế xào gừng cho chị em
Chúc các bạn ngon miệng với món ô mai khế xào gừng.

Theo eva

Ô mai khế xào gừng cho chị em

Ô mai khế xào gừng chắc chắn sẽ khiến các chị em phải mê mẩn trong những ngày lạnh lẽo này. Một món ngon cực lạ dành cho các chị em ^^!.
Ô mai khế xào gừng cho chị em
Món khế xào gừng có vị ngọt của đường pha lẫn với vị chua nhè nhẹ của khế và vị cay ấm nồng của gừng. Lớp bên ngoài của miếng khế thì dẻo dai nhưng bên trong lại dẻo mềm mại. Rất thích hợp làm món ăn vặt cho các chị em phụ nữ vào những ngày lạnh.

Nguyên liệu:

- Khế chua: 600 gr
- Đường: 200 gr
- Gừng: 50 gr
- Nước vôi trong
- Phèn chua: 1 thìa ăn cơm
Ô mai khế xào gừng cho chị em
Thực hiện:

Bước 1: Khế chua chọn loại khế bắt đầu ngả màu vàng, chuẩn bị chín, không chọn quả chín mềm. Đem khế rửa sạch, cắt bỏ riềm rồi tách khế thành từng múi riêng, bỏ hạt. Ngâm khế vào chậu nước vôi trong sao cho nước ngập mặt khế trong vòng hơn 10 tiếng.
Ô mai khế xào gừng cho chị em
Bước 2: Sau khi ngâm, vớt khế ra rổ rồi sả dưới vòi nước nhiều lần cho khế hết mùi vôi. Đặt từng miếng khế lên thớt, dùng con dao to bản ép cho khế ra bớt nước chua.
Ô mai khế xào gừng cho chị em
Bước 3: Đun sôi nước có pha phèn chua, cho khế vào chần qua rồi vớt ra ngay. Sả khế dưới vòi nước và đem ép cho khế ra bớt nước chua lần nữa (sao cho khế chỉ còn vị chua vừa phải).
Ô mai khế xào gừng cho chị em
Bước 4: Trộn đều khế và đường với nhau. Ướp cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Ô mai khế xào gừng cho chị em
Bước 5: Gừng rửa sạch đất cát, xay (giã) nhỏ.

Bước 6: Cho khế và cả nước đường vào chảo, đun đến khi đường sôi thì cho một nửa chỗ gừng vào, đảo đều. Vặn nhỏ lửa, đun tiếp cho đến khi khế chuyển màu vàng bóng thì cho tiếp chỗ gừng còn lại vào.
Ô mai khế xào gừng cho chị em
Khi đường cạn, hơi dính dính thì tắt bếp, xếp từng miếng khế rải đều ra mâm cho khô đường.
Ô mai khế xào gừng cho chị em
Chúc các bạn ngon miệng với món ô mai khế xào gừng.

Theo eva
Đọc thêm..