Món điểm tâm giàu chất dinh dưỡng, không những cực ngon mà tạo hình cũng rất bắt mắt. Bạn không mất quá 10 phút cho món trứng cút nướng này. Một mon ngon không thể bỏ qua đúng không nào?

Nguyên liệu:

- Ít trứng (tuỳ vào nhân khẩu nhà bạn)
- Gia vị, tiêu, tương ớt, dầu vừng, ít rong biển
- 1 chiếc khuôn bánh cupcake
Nhanh gọn trứng cút nướng cho bữa sáng
Cách làm:

- Đầu tiên phết lớp dầu vừng thật mỏng vào từng khuôn bánh cupcake

- Đập từng quả trứng vào khuôn bánh

- Rắc lên trứng cút ít gia vị, hạt tiêu, rong biển cắt nhỏ

- Bật sẵn lò nướng 200 độ C, sau đó cho khay trứng vào, hẹn 7 phút

- Hết 7 phút, bạn có thể cho nước sốt hay tương ớt (loại mà bạn yêu thích) lên trên mặt trứng và đặt vào trong lò chừng 2 phút nữa. Vậy là chỉ cần vài lát bánh mì, ăn cùng trứng cút nước, cả nhà bạn đã có bữa điểm tâm cực ngon mà không tốn nhiều thời gian
Nhanh gọn trứng cút nướng cho bữa sáng
Theo Dân Việt

Nhanh gọn trứng cút nướng cho bữa sáng

 Món điểm tâm giàu chất dinh dưỡng, không những cực ngon mà tạo hình cũng rất bắt mắt. Bạn không mất quá 10 phút cho món trứng cút nướng này. Một mon ngon không thể bỏ qua đúng không nào?

Nguyên liệu:

- Ít trứng (tuỳ vào nhân khẩu nhà bạn)
- Gia vị, tiêu, tương ớt, dầu vừng, ít rong biển
- 1 chiếc khuôn bánh cupcake
Nhanh gọn trứng cút nướng cho bữa sáng
Cách làm:

- Đầu tiên phết lớp dầu vừng thật mỏng vào từng khuôn bánh cupcake

- Đập từng quả trứng vào khuôn bánh

- Rắc lên trứng cút ít gia vị, hạt tiêu, rong biển cắt nhỏ

- Bật sẵn lò nướng 200 độ C, sau đó cho khay trứng vào, hẹn 7 phút

- Hết 7 phút, bạn có thể cho nước sốt hay tương ớt (loại mà bạn yêu thích) lên trên mặt trứng và đặt vào trong lò chừng 2 phút nữa. Vậy là chỉ cần vài lát bánh mì, ăn cùng trứng cút nước, cả nhà bạn đã có bữa điểm tâm cực ngon mà không tốn nhiều thời gian
Nhanh gọn trứng cút nướng cho bữa sáng
Theo Dân Việt
Đọc thêm..
Thịt lươn nướng chín vàng óng, hương thơm của lá chanh hòa cùng các loại gia vị tạo nên một mùi vị hấp dẫn kích thích vị giác của bạn.

Lươn là một con vật quen thuộc trong đời sống của người nông dân nơi làng quê. Vào những ngày nông nhàn, người dân thường đi bắt lươn dọc theo những con lạch, đầm lầy. Theo kinh nghiệm dân gian thì nơi nào có nhiều bùn nơi đó sẽ có lươn sinh sống.
Đậm đà lươn nướng lá chanh
Thịt lươn có tính mát lành, tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường dương khí, giúp máu huyết lưu thông, giảm trừ phong thấp… Thịt lươn được chế biến thành nhiều mon ngon như miến, cháo, nấu lẩu, lươn bằm xúc bánh đa, lươn nướng... Trong những buổi chiều trời trở gió thì thịt lươn nướng là món ăn thích hợp nhất. Những miếng thịt lươn tỏa hương thơm ngào ngạt trên bếp than hồng đem đến sự ấm áp và ngon miệng cho người ăn.

Chế biến lươn nướng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Cái khó nhất là làm sạch chất nhầy trên thân lươn. Bạn có thể cho lươn vào nồi, chà xát với muối, sau đó dùng các loại lá như lá mướp, lá bí ngô hoặc rơm khô để tuốt sạch nhớt từng con. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tro bếp, giấm hoặc chanh để làm sạch lươn.
Đậm đà lươn nướng lá chanh
Để lươn không có vị tanh, người ta không bao giờ sử dụng dao mà thay bằng một thanh cật tre mỏng vót nhọn. Chọc thanh tre vào rốn lươn, róc ngược từ đuôi lên đầu, móc bỏ ruột. Không được rửa lại bằng nước vì như thế thịt sẽ tanh, chỉ cần dùng giấy sạch hoặc khăn mềm thấm khô lươn là được.

Lóc lấy xương sống lươn, thái thành từng miếng vừa ăn, ướp với các loại gia vị như muối, tiêu, đường, bột ngũ vị hương... Để thịt lươn khoảng 10 phút cho thấm gia vị, sau đó cho lên vỉ, rắc lá chanh thái nhỏ lên trên và nướng trên bếp than hồng.
Đậm đà lươn nướng lá chanh
Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng thoa ít dầu lên thịt lươn, lật đều vỉ nướng để chín đều. Khi lớp da bên ngoài chín vàng, cùng hương thơm nức bốc lên thì thịt lươn đã chín, gắp ra đĩa cùng với ít ngò om. Món ăn sẽ đậm đà và tròn vị hơn khi ăn kèm với chén muối ớt cay nồng

Theo VNE

Đậm đà lươn nướng lá chanh

Thịt lươn nướng chín vàng óng, hương thơm của lá chanh hòa cùng các loại gia vị tạo nên một mùi vị hấp dẫn kích thích vị giác của bạn.

Lươn là một con vật quen thuộc trong đời sống của người nông dân nơi làng quê. Vào những ngày nông nhàn, người dân thường đi bắt lươn dọc theo những con lạch, đầm lầy. Theo kinh nghiệm dân gian thì nơi nào có nhiều bùn nơi đó sẽ có lươn sinh sống.
Đậm đà lươn nướng lá chanh
Thịt lươn có tính mát lành, tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường dương khí, giúp máu huyết lưu thông, giảm trừ phong thấp… Thịt lươn được chế biến thành nhiều mon ngon như miến, cháo, nấu lẩu, lươn bằm xúc bánh đa, lươn nướng... Trong những buổi chiều trời trở gió thì thịt lươn nướng là món ăn thích hợp nhất. Những miếng thịt lươn tỏa hương thơm ngào ngạt trên bếp than hồng đem đến sự ấm áp và ngon miệng cho người ăn.

Chế biến lươn nướng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Cái khó nhất là làm sạch chất nhầy trên thân lươn. Bạn có thể cho lươn vào nồi, chà xát với muối, sau đó dùng các loại lá như lá mướp, lá bí ngô hoặc rơm khô để tuốt sạch nhớt từng con. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tro bếp, giấm hoặc chanh để làm sạch lươn.
Đậm đà lươn nướng lá chanh
Để lươn không có vị tanh, người ta không bao giờ sử dụng dao mà thay bằng một thanh cật tre mỏng vót nhọn. Chọc thanh tre vào rốn lươn, róc ngược từ đuôi lên đầu, móc bỏ ruột. Không được rửa lại bằng nước vì như thế thịt sẽ tanh, chỉ cần dùng giấy sạch hoặc khăn mềm thấm khô lươn là được.

Lóc lấy xương sống lươn, thái thành từng miếng vừa ăn, ướp với các loại gia vị như muối, tiêu, đường, bột ngũ vị hương... Để thịt lươn khoảng 10 phút cho thấm gia vị, sau đó cho lên vỉ, rắc lá chanh thái nhỏ lên trên và nướng trên bếp than hồng.
Đậm đà lươn nướng lá chanh
Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng thoa ít dầu lên thịt lươn, lật đều vỉ nướng để chín đều. Khi lớp da bên ngoài chín vàng, cùng hương thơm nức bốc lên thì thịt lươn đã chín, gắp ra đĩa cùng với ít ngò om. Món ăn sẽ đậm đà và tròn vị hơn khi ăn kèm với chén muối ớt cay nồng

Theo VNE
Đọc thêm..
Dạ dày khìa nước dừa là món ăn gần giống với kho nhưng thơm hơn với vị ngọt của nước dừa, thơm, dai, giòn của dạ dày, chấm với xì dầu pha ớt.  Thử thay đổi để chế biến ra mon ngon từ dạ dày nhé các bạn.
Dạ dày khìa nước dừa
Nguyên liệu:

- 1 cái dạ dày
- Muối, ngũ vị hương, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, giấm
- 1 quả dừa tươi
- Xì dầu, ớt quả, cà chua, bánh mỳ ăn kèm
Dạ dày khìa nước dừa
Cách làm:

Bước 1:

- Dạ dày rửa sạch, lộn ngược lại cắt bỏ lớp mỡ, cạo sạch, sau đó rửa lại cho thật sạch.

- Rưới một thìa canh nước mắm, muối, một ít dấm vào dạ dày, để ngấm khoảng 30 phút.
Dạ dày khìa nước dừa
Bước 2:

- Cho dạ dày vào rổ thưa, dùng tay chà để bao tử ra hết chất nhớt, rửa lại cho thật sạch.
Dạ dày khìa nước dừa
- Hành khô băm nhuyễn, một thìa nhỏ ngũ vị hương, nửa thìa nhỏ ngũ vị hương, một thìa nhỏ muối, cho vào bát đựng dạ dày, ướp khoảng 30 phút nữa.
Bước 3:

- Dừa tươi chắt lấy phần nước.
Dạ dày khìa nước dừa
Bước 4:

- Đun nóng dầu, phi hành thơm, trở đều hai mặt vài lần rồi đổ nước dừa tươi vào ngập xâm xấp với dạ dày.
Dạ dày khìa nước dừa
Bước 5:

- Đun lửa liu riu, cho đến khi nước dừa rút sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi dạ dày chuyển màu vàng nhạt thì tắt bếp, gắp dạ dày ra đĩa.

Bước 6:

- Thái dạ dày thành miếng vừa ăn, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, chấm với xì dầu và ớt quả, có thể thêm dưa leo, cà chua tùy theo sở thích của bạn, dùng kèm với bánh mỳ.

Theo Ngôi Sao

Dạ dày khìa nước dừa

Dạ dày khìa nước dừa là món ăn gần giống với kho nhưng thơm hơn với vị ngọt của nước dừa, thơm, dai, giòn của dạ dày, chấm với xì dầu pha ớt.  Thử thay đổi để chế biến ra mon ngon từ dạ dày nhé các bạn.
Dạ dày khìa nước dừa
Nguyên liệu:

- 1 cái dạ dày
- Muối, ngũ vị hương, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, giấm
- 1 quả dừa tươi
- Xì dầu, ớt quả, cà chua, bánh mỳ ăn kèm
Dạ dày khìa nước dừa
Cách làm:

Bước 1:

- Dạ dày rửa sạch, lộn ngược lại cắt bỏ lớp mỡ, cạo sạch, sau đó rửa lại cho thật sạch.

- Rưới một thìa canh nước mắm, muối, một ít dấm vào dạ dày, để ngấm khoảng 30 phút.
Dạ dày khìa nước dừa
Bước 2:

- Cho dạ dày vào rổ thưa, dùng tay chà để bao tử ra hết chất nhớt, rửa lại cho thật sạch.
Dạ dày khìa nước dừa
- Hành khô băm nhuyễn, một thìa nhỏ ngũ vị hương, nửa thìa nhỏ ngũ vị hương, một thìa nhỏ muối, cho vào bát đựng dạ dày, ướp khoảng 30 phút nữa.
Bước 3:

- Dừa tươi chắt lấy phần nước.
Dạ dày khìa nước dừa
Bước 4:

- Đun nóng dầu, phi hành thơm, trở đều hai mặt vài lần rồi đổ nước dừa tươi vào ngập xâm xấp với dạ dày.
Dạ dày khìa nước dừa
Bước 5:

- Đun lửa liu riu, cho đến khi nước dừa rút sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi dạ dày chuyển màu vàng nhạt thì tắt bếp, gắp dạ dày ra đĩa.

Bước 6:

- Thái dạ dày thành miếng vừa ăn, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, chấm với xì dầu và ớt quả, có thể thêm dưa leo, cà chua tùy theo sở thích của bạn, dùng kèm với bánh mỳ.

Theo Ngôi Sao
Đọc thêm..