Thỉnh thoảng đổi khẩu vị cho cả nhà bằng những mon ngon từ chim cút nhé!

Không chỉ gà, vịt có thể chế biến thành các món ăn ngon cho gia đình mà chim cút cũng vậy. Với kích thước nhỏ, thịt ngọt, xương mềm, các món ăn từ chim cút nếu biết cách chế biến sẽ làm hài lòng những ai thưởng thức.

Chim cút mổ sẵn bạn có thể mua ở ngoài chợ. Nhưng khi mua, chị em lưu ý, chọn những con trông thịt còn tươi, hồng hào, thịt chắc, không có mùi hôi. Những con thịt nhão, chảy nước, màu da nhợt nhạt chị em không nên lấy.

Món nướng thì lúc nào cũng là ưu tiên của nhiều người bởi bao giờ món nướng luôn dậy mùi thơm đặc biệt. Để món chim cút nướng ngon, gia vị cần thiết nhất là tỏi. Ngoài ra, việc tẩm ướp cũng khiến cho sự thành công của món ăn tăng lên rất nhiều.

Chỉ vài phút sau khi xiên chim và que và nướng trên than hồng, mùi thơm của thịt và tỏi đã lan tỏa khắp căn bếp nhà bạn. Chắc chắn sẽ hứa hẹn một bữa cơm ngon và đầy hấp dẫn.

Chim cút nướng có thể chấm với muối tiêu, chanh, ớt hoặc tương ớt đều rất ngon.

Nguyên liệu:

- 4 con chim cút
- 1 thìa súp tỏi băm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1/3 thìa cà phê tiêu, 4 que xiên nướng
- Muối tiêu chanh ăn kèm
- Cần tây trang trí
2 món ngon từ chim cút
Cách làm:

- Chim cút rửa sạch, chặt đôi, ướp với tỏi băm, hạt nêm, đường, tiêu, để khoảng 10-15 phút cho thấm gia vị.

- Xiên chim cút vào que, nướng chín

- Dọn ra đĩa, trang trí với cần tây cho đẹp, nướng; chấm kèm muối tiêu chanh. Dùng nóng rất ngon.

Cháo chim cút

Cháo là món rất dễ ăn và luôn ấm nóng, rất phù hợp để nấu trong thời tiết này. Bạn có thể nấu cháo chim cút trong bữa sáng hoặc bữa ăn đêm cho cả nhà.

Mùa đông vốn rất lạnh vì thế việc bổ sung dưỡng chất cho từng thành viên trong gia đình là rất cần thiết. Vì thế, nấu cháo chim cút là một gợi ý hay.

Chị em lưu ý, để cháo thơm, ngon thì nên nấy lẫn cả gạo nếp lẫn gạo tẻ. Với món cháo chim cút này, bạn không cần băm nhỏ thịt chim mà có thể để nguyên con hoặc xẻ làm đôi, hay xẻ 4 đều được sau đó đem tẩm ướp gia vị rồi cho vào hầm với cháo. Với cách làm này, thịt chim sẽ thơm hơn vì ngấm gia vị.

Trời lạnh được thức bát cháo chim cút nóng hổi, thơm nức chẳng ai có thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu:

- 2 con chim cút
- 1/2 lon sữa bò gạo, trong đó 1 nửa gạo nếp 1 nửa gạo tẻ
- 100g tim và trứng chim
- 2 củ hành tím, thái nhỏ
- Vài nhánh hành lá
- 1 bó mùi tàu
- Mắm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm
2 món ngon từ chim cút
Cách làm:

- Chim cút làm sạch (nhổ kĩ lông tơ, xát muối, rửa sạch, để ráo). Để nguyên con hoặc xẻ đôi, xẻ tư. Ướp chim với hành tím, mắm, tiêu. Ướp tim và trứng chim với mắm, tiêu, để riêng.

- Gạo đem rang vàng, sau đó vo sạch, để ráo.

- Cho chim vào nồi, đảo thịt khoảng vài phút thì cho gạo vào, đảo thêm 5 phút thì thêm nước cho ngập gạo và chim, đun sôi. Sau đó để nhỏ lửa hầm cho chim và gạo nhừ. Thỉnh thoảng phải kiểm tra để thêm nước vào vì gạo nở ra hút nước rất mau, mỗi lần kiểm tra nồi cháo thì ngoáy để cháo không bị cháy ở đáy nồi.

- Khi hạt gạo đã nát nhừ, thêm hạt nêm cho vị mặn vừa ăn. Hành lá, mùi tàu thái nhỏ, để riêng phần đầu hành trắng.

- Làm nóng dầu ăn, phi thơm đầu hành trắng rồi cho trứng và tim chim vào xào chín.

- Múc cháo ra bát, cho trứng và tim chim đã xào lên trên bát cháo. Rắc hành lá, mùi tàu và hạt tiêu (nếu bạn thích).

Theo Eva

2 món ngon từ chim cút

Thỉnh thoảng đổi khẩu vị cho cả nhà bằng những mon ngon từ chim cút nhé!

Không chỉ gà, vịt có thể chế biến thành các món ăn ngon cho gia đình mà chim cút cũng vậy. Với kích thước nhỏ, thịt ngọt, xương mềm, các món ăn từ chim cút nếu biết cách chế biến sẽ làm hài lòng những ai thưởng thức.

Chim cút mổ sẵn bạn có thể mua ở ngoài chợ. Nhưng khi mua, chị em lưu ý, chọn những con trông thịt còn tươi, hồng hào, thịt chắc, không có mùi hôi. Những con thịt nhão, chảy nước, màu da nhợt nhạt chị em không nên lấy.

Món nướng thì lúc nào cũng là ưu tiên của nhiều người bởi bao giờ món nướng luôn dậy mùi thơm đặc biệt. Để món chim cút nướng ngon, gia vị cần thiết nhất là tỏi. Ngoài ra, việc tẩm ướp cũng khiến cho sự thành công của món ăn tăng lên rất nhiều.

Chỉ vài phút sau khi xiên chim và que và nướng trên than hồng, mùi thơm của thịt và tỏi đã lan tỏa khắp căn bếp nhà bạn. Chắc chắn sẽ hứa hẹn một bữa cơm ngon và đầy hấp dẫn.

Chim cút nướng có thể chấm với muối tiêu, chanh, ớt hoặc tương ớt đều rất ngon.

Nguyên liệu:

- 4 con chim cút
- 1 thìa súp tỏi băm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1/3 thìa cà phê tiêu, 4 que xiên nướng
- Muối tiêu chanh ăn kèm
- Cần tây trang trí
2 món ngon từ chim cút
Cách làm:

- Chim cút rửa sạch, chặt đôi, ướp với tỏi băm, hạt nêm, đường, tiêu, để khoảng 10-15 phút cho thấm gia vị.

- Xiên chim cút vào que, nướng chín

- Dọn ra đĩa, trang trí với cần tây cho đẹp, nướng; chấm kèm muối tiêu chanh. Dùng nóng rất ngon.

Cháo chim cút

Cháo là món rất dễ ăn và luôn ấm nóng, rất phù hợp để nấu trong thời tiết này. Bạn có thể nấu cháo chim cút trong bữa sáng hoặc bữa ăn đêm cho cả nhà.

Mùa đông vốn rất lạnh vì thế việc bổ sung dưỡng chất cho từng thành viên trong gia đình là rất cần thiết. Vì thế, nấu cháo chim cút là một gợi ý hay.

Chị em lưu ý, để cháo thơm, ngon thì nên nấy lẫn cả gạo nếp lẫn gạo tẻ. Với món cháo chim cút này, bạn không cần băm nhỏ thịt chim mà có thể để nguyên con hoặc xẻ làm đôi, hay xẻ 4 đều được sau đó đem tẩm ướp gia vị rồi cho vào hầm với cháo. Với cách làm này, thịt chim sẽ thơm hơn vì ngấm gia vị.

Trời lạnh được thức bát cháo chim cút nóng hổi, thơm nức chẳng ai có thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu:

- 2 con chim cút
- 1/2 lon sữa bò gạo, trong đó 1 nửa gạo nếp 1 nửa gạo tẻ
- 100g tim và trứng chim
- 2 củ hành tím, thái nhỏ
- Vài nhánh hành lá
- 1 bó mùi tàu
- Mắm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm
2 món ngon từ chim cút
Cách làm:

- Chim cút làm sạch (nhổ kĩ lông tơ, xát muối, rửa sạch, để ráo). Để nguyên con hoặc xẻ đôi, xẻ tư. Ướp chim với hành tím, mắm, tiêu. Ướp tim và trứng chim với mắm, tiêu, để riêng.

- Gạo đem rang vàng, sau đó vo sạch, để ráo.

- Cho chim vào nồi, đảo thịt khoảng vài phút thì cho gạo vào, đảo thêm 5 phút thì thêm nước cho ngập gạo và chim, đun sôi. Sau đó để nhỏ lửa hầm cho chim và gạo nhừ. Thỉnh thoảng phải kiểm tra để thêm nước vào vì gạo nở ra hút nước rất mau, mỗi lần kiểm tra nồi cháo thì ngoáy để cháo không bị cháy ở đáy nồi.

- Khi hạt gạo đã nát nhừ, thêm hạt nêm cho vị mặn vừa ăn. Hành lá, mùi tàu thái nhỏ, để riêng phần đầu hành trắng.

- Làm nóng dầu ăn, phi thơm đầu hành trắng rồi cho trứng và tim chim vào xào chín.

- Múc cháo ra bát, cho trứng và tim chim đã xào lên trên bát cháo. Rắc hành lá, mùi tàu và hạt tiêu (nếu bạn thích).

Theo Eva

Đọc thêm..
Chỉ với vài thao tác đơn giản và vài phút ngắn ngủi là bạn đã có ngay 1 mẻ mứt chuối khô ngon tuyệt rồi.

Chuối khô có hương vị thật là ngon, vừa thơm, ngọt đậm lại có độ dẻo dẻo dai dai ăn rất vui miệng. Mon ngon từ chuối khô này thật hợp để làm trong các dịp như Giáng sinh, hay Tết âm lịch, để cả nhà và bạn bè cùng thưởng thức.

Nhưng làm chuối khô theo cách thông thường sẽ phải dùng đến phương pháp sấy bằng lò khá mất thời gian. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn mẹo sấy chuối bằng lò vi sóng, chỉ với vài thao tác đơn giản và vài phút ngắn ngủi là bạn đã có ngay 1 mẻ mứt chuối khô ngon tuyệt rồi.

Nguyên liệu: 1 nải chuối ngự hoặc chuối tây loại quả nhỏ.
Mẹo làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng
Cách làm:

Bước 1: Bóc bỏ vỏ và xếp chuối vào 1 chiếc đĩa rộng, có độ sâu lòng và sử dụng được trong lò vi sóng.
Mẹo làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng
Bước 2: Cho đĩa chuối vào lò vi sóng, chỉnh công suất trung bình rồi chỉnh thời gian cho lò hoạt động trong 5 phút - nghỉ. Lúc này quan sát sẽ thấy chuối nhũn cũng như phần nước trong chuối tiết ra khá nhiều, các bạn đừng chắt bỏ đi nhé, và cũng đừng lật giở gì vào chuối, cứ để nguyên như vậy và lại tiếp tục bật cho lò chạy tiếp 5 phút. Kiểm tra xem nước chuối cạn chưa, tùy công suất và từng hãng lò mà mức độ nước còn ít hay nhiều sẽ khác nhau nên các bạn căn cứ vào đó để điều chỉnh thời gian cho lần quay cuối cùng.
Mẹo làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng
Đợi chuối nguội các bạn nhẹ nhàng lấy chuối ra, xếp lên rãnh nướng để chuối có thời gian khô hẳn.

Bước 3: Dùng lồng bàn hoặc vật dụng nào đó đậy kín phần chuối vừa sấy lại, để qua đêm. Sáng hôm sau các bạn cất mứt chuối vào một lọ kín, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát nhé.
Mẹo làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng
Chúc các bạn thành công!

Hà Ly(Eva)

Mẹo làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng

Chỉ với vài thao tác đơn giản và vài phút ngắn ngủi là bạn đã có ngay 1 mẻ mứt chuối khô ngon tuyệt rồi.

Chuối khô có hương vị thật là ngon, vừa thơm, ngọt đậm lại có độ dẻo dẻo dai dai ăn rất vui miệng. Mon ngon từ chuối khô này thật hợp để làm trong các dịp như Giáng sinh, hay Tết âm lịch, để cả nhà và bạn bè cùng thưởng thức.

Nhưng làm chuối khô theo cách thông thường sẽ phải dùng đến phương pháp sấy bằng lò khá mất thời gian. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn mẹo sấy chuối bằng lò vi sóng, chỉ với vài thao tác đơn giản và vài phút ngắn ngủi là bạn đã có ngay 1 mẻ mứt chuối khô ngon tuyệt rồi.

Nguyên liệu: 1 nải chuối ngự hoặc chuối tây loại quả nhỏ.
Mẹo làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng
Cách làm:

Bước 1: Bóc bỏ vỏ và xếp chuối vào 1 chiếc đĩa rộng, có độ sâu lòng và sử dụng được trong lò vi sóng.
Mẹo làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng
Bước 2: Cho đĩa chuối vào lò vi sóng, chỉnh công suất trung bình rồi chỉnh thời gian cho lò hoạt động trong 5 phút - nghỉ. Lúc này quan sát sẽ thấy chuối nhũn cũng như phần nước trong chuối tiết ra khá nhiều, các bạn đừng chắt bỏ đi nhé, và cũng đừng lật giở gì vào chuối, cứ để nguyên như vậy và lại tiếp tục bật cho lò chạy tiếp 5 phút. Kiểm tra xem nước chuối cạn chưa, tùy công suất và từng hãng lò mà mức độ nước còn ít hay nhiều sẽ khác nhau nên các bạn căn cứ vào đó để điều chỉnh thời gian cho lần quay cuối cùng.
Mẹo làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng
Đợi chuối nguội các bạn nhẹ nhàng lấy chuối ra, xếp lên rãnh nướng để chuối có thời gian khô hẳn.

Bước 3: Dùng lồng bàn hoặc vật dụng nào đó đậy kín phần chuối vừa sấy lại, để qua đêm. Sáng hôm sau các bạn cất mứt chuối vào một lọ kín, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát nhé.
Mẹo làm mứt chuối khô bằng lò vi sóng
Chúc các bạn thành công!

Hà Ly(Eva)
Đọc thêm..
Một chút vị bùi bùi của lạc khiến món thịt bò xào dưa chua thêm ngon và hấp dẫn. Chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Quen mà lạ thịt bò xào dưa chua
Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200 gr
- Dưa chua: 300 gr
- Lạc sống: 50 gr
- Tỏi, hành hoa, bột canh, dầu hào, hạt nêm.
Quen mà lạ thịt bò xào dưa chua
Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái thịt thành những miếng mỏng to bản. Ướp thịt với 1 chút bột canh, hạt nêm, dầu hào, tỏi băm nhỏ.
Quen mà lạ thịt bò xào dưa chua
Bước 2: Lạc rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi chín mềm.
Quen mà lạ thịt bò xào dưa chua
Bước 3: Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín tái thì chút ra đĩa.
Quen mà lạ thịt bò xào dưa chua
Bước 4: Cho dưa chua vào chảo, xào trong vòng ít phút thì cho lạc vào xào trong ít phút nữa.
Quen mà lạ thịt bò xào dưa chua
Sau cho đến thịt bò và hành hoa vào, nêm thêm ít hạt nêm cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp. Cho thịt bò xào dưa chua ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé!
Quen mà lạ thịt bò xào dưa chua
Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)

Quen mà lạ thịt bò xào dưa chua

Một chút vị bùi bùi của lạc khiến món thịt bò xào dưa chua thêm ngon và hấp dẫn. Chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Quen mà lạ thịt bò xào dưa chua
Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200 gr
- Dưa chua: 300 gr
- Lạc sống: 50 gr
- Tỏi, hành hoa, bột canh, dầu hào, hạt nêm.
Quen mà lạ thịt bò xào dưa chua
Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái thịt thành những miếng mỏng to bản. Ướp thịt với 1 chút bột canh, hạt nêm, dầu hào, tỏi băm nhỏ.
Quen mà lạ thịt bò xào dưa chua
Bước 2: Lạc rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi chín mềm.
Quen mà lạ thịt bò xào dưa chua
Bước 3: Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín tái thì chút ra đĩa.
Quen mà lạ thịt bò xào dưa chua
Bước 4: Cho dưa chua vào chảo, xào trong vòng ít phút thì cho lạc vào xào trong ít phút nữa.
Quen mà lạ thịt bò xào dưa chua
Sau cho đến thịt bò và hành hoa vào, nêm thêm ít hạt nêm cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp. Cho thịt bò xào dưa chua ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé!
Quen mà lạ thịt bò xào dưa chua
Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)
Đọc thêm..
Làm món lẩu lươn bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức nhé!

Lươn không những ngon mà còn bổ dưỡng. Tuy nhiên khi mua lươn, chị em cần tinh mắt để lựa chọn thật kỹ. Chọn những con có độ lớn vừa phải, có hai màu rõ rệt: bụng vàng, lưng đen. Thịt chúng sẽ chắc và thơm ngon vì đó là lươn từ ao hồ, kênh rạch bắt lên. Những con có khối lượng lớn, mình đen thường là lươn nuôi nên thịt sẽ nhão và không thơm.

Có thể nhiều chị em chưa biết, loại lươn vàng này còn được coi là một trong 4 món tươi ngon của sông. Thịt lươn có nhiều chất đạm, bột, đường, lecithin, các vitamin B1, B2, PP, K, A, E, D và Fe , Ca, P… rất tốt cho sức khỏe. Lươn có thể làm thành nhiều mon ngon, bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Và lươn làm lẩu cũng rất ngon.

Trong thời tiết mùa đông thật lạnh như thế này, thưởng thức món lẩu lươn nóng hổi, lúc nào cũng bốc hơi nghi ngút thật chẳng có thú nào bằng.

Nói đến lươn, có thể nhiều chị em sẽ nghĩ lươn ngon và tốt cho sức khỏe nhưng lại rất khó làm. Những con lươn khỏe mạnh, trơn tượt, gây khó khăn lúc sơ chế. Nhưng thực tế cách làm lươn không khó. Các chị em chỉ cần lưu ý, lươn làm sạch nhớt bằng cách tuốt với nước cốt chanh hay nước vo gạo. Không nên dùng giấm, vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị đặc trưng riêng. Khi nào thấy không còn nhớt là được.

Chị em cũng có thể cho nước nóng vào để lươn tự quẫy đạp cũng có thể sạch nhớt. Khi lươn đã sạch, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch là được.
Lẩu lươn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng
Nhìn những miếng thịt lươn vàng ươm trong nồi lẩu hấp dẫn, chẳng ai có thể nỡ chối từ được.

Nguyên liệu:

- 600g lươn
- 200g thịt ba chỉ
- 300g củ chuối
- 20g nghệ
- 30g mẻ
- 50g hành lá
- 30g rau răm
- 30g hành tím củ
- 2 quả ớt sừng
- Bún tươi
- Gia vị: Mắm tôm, dầu ăn, tiêu, rượu trắng và hạt nêm.
Lẩu lươn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng
Cách làm:

- Lóc xương, cắt khúc 5 cm, rửa với rượu trắng cho hết tanh, để ráo. Ướp lươn với hạt nêm.

- Củ chuối lấy phần ngon, xắt sợi nhỏ, luộc qua nước mẻ nghệ cho mềm.

- Nghệ gọt vỏ, giã nhuyễn, lọc lấy nước.

- Làm nóng dầu, phi thơm hành tím, cho củ chuối vào xào. Nêm mẻ, nghệ, mắm tôm, hạt nêm. Nghệ sẽ làm cho thịt lươn có màu sắc và mùi vị đặc trưng.

- Cho tiếp lươn và 500ml nước dùng đun sôi vào, nấu lửa nhỏ, vớt bọt. Lươn và thịt vừa chín, tắt bếp.

- Múc lươn bung ra bát, rắc hành lá, rau răm, tiêu. Dùng nóng với bún tươi và nước mắm chấm ngon. Hoặc bạn có thể để lươn trong nồi rồi vừa ăn vừa nhúng với các loại rau.

Theo Eva

Lẩu lươn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng

Làm món lẩu lươn bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức nhé!

Lươn không những ngon mà còn bổ dưỡng. Tuy nhiên khi mua lươn, chị em cần tinh mắt để lựa chọn thật kỹ. Chọn những con có độ lớn vừa phải, có hai màu rõ rệt: bụng vàng, lưng đen. Thịt chúng sẽ chắc và thơm ngon vì đó là lươn từ ao hồ, kênh rạch bắt lên. Những con có khối lượng lớn, mình đen thường là lươn nuôi nên thịt sẽ nhão và không thơm.

Có thể nhiều chị em chưa biết, loại lươn vàng này còn được coi là một trong 4 món tươi ngon của sông. Thịt lươn có nhiều chất đạm, bột, đường, lecithin, các vitamin B1, B2, PP, K, A, E, D và Fe , Ca, P… rất tốt cho sức khỏe. Lươn có thể làm thành nhiều mon ngon, bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Và lươn làm lẩu cũng rất ngon.

Trong thời tiết mùa đông thật lạnh như thế này, thưởng thức món lẩu lươn nóng hổi, lúc nào cũng bốc hơi nghi ngút thật chẳng có thú nào bằng.

Nói đến lươn, có thể nhiều chị em sẽ nghĩ lươn ngon và tốt cho sức khỏe nhưng lại rất khó làm. Những con lươn khỏe mạnh, trơn tượt, gây khó khăn lúc sơ chế. Nhưng thực tế cách làm lươn không khó. Các chị em chỉ cần lưu ý, lươn làm sạch nhớt bằng cách tuốt với nước cốt chanh hay nước vo gạo. Không nên dùng giấm, vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị đặc trưng riêng. Khi nào thấy không còn nhớt là được.

Chị em cũng có thể cho nước nóng vào để lươn tự quẫy đạp cũng có thể sạch nhớt. Khi lươn đã sạch, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch là được.
Lẩu lươn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng
Nhìn những miếng thịt lươn vàng ươm trong nồi lẩu hấp dẫn, chẳng ai có thể nỡ chối từ được.

Nguyên liệu:

- 600g lươn
- 200g thịt ba chỉ
- 300g củ chuối
- 20g nghệ
- 30g mẻ
- 50g hành lá
- 30g rau răm
- 30g hành tím củ
- 2 quả ớt sừng
- Bún tươi
- Gia vị: Mắm tôm, dầu ăn, tiêu, rượu trắng và hạt nêm.
Lẩu lươn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng
Cách làm:

- Lóc xương, cắt khúc 5 cm, rửa với rượu trắng cho hết tanh, để ráo. Ướp lươn với hạt nêm.

- Củ chuối lấy phần ngon, xắt sợi nhỏ, luộc qua nước mẻ nghệ cho mềm.

- Nghệ gọt vỏ, giã nhuyễn, lọc lấy nước.

- Làm nóng dầu, phi thơm hành tím, cho củ chuối vào xào. Nêm mẻ, nghệ, mắm tôm, hạt nêm. Nghệ sẽ làm cho thịt lươn có màu sắc và mùi vị đặc trưng.

- Cho tiếp lươn và 500ml nước dùng đun sôi vào, nấu lửa nhỏ, vớt bọt. Lươn và thịt vừa chín, tắt bếp.

- Múc lươn bung ra bát, rắc hành lá, rau răm, tiêu. Dùng nóng với bún tươi và nước mắm chấm ngon. Hoặc bạn có thể để lươn trong nồi rồi vừa ăn vừa nhúng với các loại rau.

Theo Eva
Đọc thêm..