Các món ăn vặt với hạt sen mang lại công dụng tuyệt vời cho mẹ và cả bé

Giàu dinh dưỡng

Không chỉ là một vị thuốc quý, hạt sen còn rất giàu dinh dưỡng. Trong 100g hạt sen tươi có 9,5g protit, 30g gluit, cung cấp cho cơ thể được 162calo. Ngoài ra còn có các vitamin: caroten, vitamin B1 (0,17mg%), vitamin B2 (0,09mg%), vitamin PP (1,7mg%), vitamin C (17mg%)…
Hạt sen cải thiện vòng 1 sau sinh
Trong 100g hạt sen khô có 20g protit, 2,4g lipit, 58g gluxit, cung cấp cho cơ thể 342 calo, và một số muối khoáng quan trọng (canxi 89mg%, photpho 285mg%, sắt 6,4mg%…).

Với thành phần dinh dưỡng phong phú, hạt sen là nguồn thực phẩm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao cho bà bầu.

Làm đẹp da mặt


Sạm da và nổi mụn là những vấn đề thường gặp ở các bà bầu. Điều này khiến chị em thấy mất tự tin rất nhiều. Vì thế, hãy ăn hạt sen để cải thiện làn da nhé. Hạt sen có tác dụng thanh nhiệt rất tốt, uống nước hạt sen giúp bạn đánh bay mụn nhọt. Không chỉ vậy, hạt sen còn giúp trẻ hóa làn da, khiến da mặt sáng mịn hơn. Một bát chè hạt sen không chỉ ngon, bổ dưỡng mà rất tốt cho da đấy!

Không chỉ hạt sen mà các bộ phận khác của cây sen cũng được sử dụng để làm đẹp. Cánh sen được dùng ngâm bồn (spa trị liệu) rất hiệu quả trong việc loại bỏ tế bào chết, tái tạo da, đồng thời giúp da tươi trẻ. Đặc biệt tinh dầu của sen trắng còn dùng dưỡng da và massage giúp lưu thông khí huyết.

Ngó sen cũng có khả năng tương tự, giúp sản sinh ra các chất đề kháng hay nói cách khác là tạo sức sống cho các tế bào. Sử dụng ngó sen làm nước uống sẽ giải độc tố giúp làn da đẹp hơn, các vết nám, tàn nhang và sẹo mờ dần.

Giúp bé thông minh

Hạt sen rất giàu canxi, đạm, photpho có tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, cố tinh, an thần có công dụng dưỡng tâm, ích trí. Với những lợi ích này, bà bầu đừng nên bỏ qua hạt sen vì chúng rất tốt cho sự phát triển thần kinh và trí não thai nhi.
Hạt sen cải thiện vòng 1 sau sinh
“Thuốc an thần” giúp bà bầu ngủ ngon

Nhiều mẹ bầu thường than phiền rằng khi mang thai khiến họ rất khó ngủ. Điều đó thật tệ vì tình trạng mất ngủ kéo dài khiến cơ thế mệt mỏi. Các món ăn chế biến từ hạt sen có tác dụng bồi dưỡng cơ thể và an thần, giúp giấc ngủ ngon hơn. Hạt sen là một vị thuốc quý giúp bồi dưỡng cơ thể và chữa các bệnh mất ngủ, thần kinh suy nhược.

Giữa hạt sen có một mầm xanh thường gọi là “tâm sen”, có vị đắng hơi khó ăn. Tuy nhiên bạn đừng vội bỏ đi vì tâm sen cũng có tác dụng thanh nhiệt, an thần, hạ huyết áp rất tốt.

Cải thiện vòng 1

Sau khi sinh và cai sữa cho con, các bà mẹ hết sức buồn phiền vì tình trạng chảy xệ khó coi của vòng một. Cũng có những mẹ cai sữa xong thì vòng một gần như “biến mất”. Vậy làm thế nào để ngực phổng phao và săn chắc hơn? Trong một cuốn sách Đông y của Trung Quốc có nhắc đến hạt sen với công dụng này.

Hãy thường xuyên ăn chè hạt sen với táo đỏ, giúp bồi bổ vòng 1 rất tốt. Công thức như sau: hạt sen 20g, đậu tương 200g, nhân sâm 5g, táo đỏ10g. Tất cả cho vào hầm khoảng 1 tiếng sau đó thêm đường cho vừa miệng. Đây là món canh thuốc giúp chống lão hóa, thúc đẩy sự phát triển của ngực để chị em luôn tự tin với vòng 1 căng tròn, đẹp tự nhiên. Kinh nghiệm của rất nhiều bà mẹ cho thấy món canh này giúp ngực nở nang và săn chắc hơn.

Món ngon với hạt sen

Mẹ bầu hãy tham khảo một số món ngon từ hạt sen, vừa bổ dưỡng lại có tác dụng an thai, tăng cường sức khỏe nữa:
Hạt sen cải thiện vòng 1 sau sinh
Canh gà hạt sen

Nguyên liệu: 1 con gà, 2 lát gừng, 12 g hạt sen khô, 12g xuyên tục đoạn, 18g dây tơ hồng, 18g a giao, một chút muối.

Cách chế biến:

- Gà rửa sạch, trần qua nước sôi vài phút, sau đó hầm cách thủy.

- Hạt sen khô, xuyên tục đoạn, dây tơ hồng cho vào trong túi vải buộc chặt, bỏ vào nồi sành nấu 30 phút.

- Đổ nước trong nồi vào bát chưng cách thủy, cho lát gừng và a giao vào, đậy nắp lại chưng cách thủy 3 giờ, nêm muối.

Nếu thai phụ thường bị sinh non, hoặc khi mang thai có hiện tượng không muốn ăn, đau lưng hoặc bụng dưới trì xuống, nặng nề, có thể ăn loại canh này để bổ máu, an thai.

Chè hạt sen đậu đỏ


Nguyên liệu: 150g gạo đỏ, 100g đậu đỏ, 150g hạt sen, 30g hoa quế, 100g đường phèn.

Cách chế biến:


- Gạo đỏ mang vo sạch, ngâm nước khoảng 15 phút. Sau đó cho 5 ly nước vào, đun nhỏ lửa cho đến khi gạo chín và thành cháo (không để gạo quá nát, cháo quá nhừ).

 - Đậu đỏ ngâm nước khoảng 1 giờ. Cho nước vào, nấu đến khi đậu chín một nửa, cho hạt sen vào, hạt sen chín, cho đường phèn vào, sau đó cho cháo gạo đỏ vào, nấu tiếp khoảng 10 phút là được.

Món chè hạt sen đậu đỏ vừa ngon miệng lại vừa mát, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Rất thích hợp làm món tráng miệng cho các thai phụ.

Hạt sen hầm nho

Nguyên liệu:
100g hạt sen tươi hoặc khô, 100g nho khô, muối hoặc đường cát trắng.

Cách chế biến:

- Nhặt sạch nho khô.

- Rửa sạch hạt sen tươi, bổ đôi lấy tim sen, để ráo nước. Nếu hạt sen khô, bạn nên ngâm nước cho hạt sen mềm rồi bổ đôi lấy tim sen.

- Cho nước vào nồi đun sôi, cho hạt sen và nho khô đun sôi với lửa lớn. Sau đó hạ lửa nhỏ, đun đến khi hạt sen chín nhừ.

- Nếu bạn thích ăn mặn nêm chút muối.

- Nếu thích ăn ngọt cho đường vào đun sôi.

Món này có tác dụng giúp thai phát triển tốt, tránh động thai, sảy thai. Ăn ở giai đoạn đầu của thai kỳ. Dùng nóng mỗi ngày 1 lần liên tục từ 1 đến 2 tuần hiệu quả sẽ cao hơn.

Đặng Huyền(Eva)

Hạt sen cải thiện vòng 1 sau sinh

Các món ăn vặt với hạt sen mang lại công dụng tuyệt vời cho mẹ và cả bé

Giàu dinh dưỡng

Không chỉ là một vị thuốc quý, hạt sen còn rất giàu dinh dưỡng. Trong 100g hạt sen tươi có 9,5g protit, 30g gluit, cung cấp cho cơ thể được 162calo. Ngoài ra còn có các vitamin: caroten, vitamin B1 (0,17mg%), vitamin B2 (0,09mg%), vitamin PP (1,7mg%), vitamin C (17mg%)…
Hạt sen cải thiện vòng 1 sau sinh
Trong 100g hạt sen khô có 20g protit, 2,4g lipit, 58g gluxit, cung cấp cho cơ thể 342 calo, và một số muối khoáng quan trọng (canxi 89mg%, photpho 285mg%, sắt 6,4mg%…).

Với thành phần dinh dưỡng phong phú, hạt sen là nguồn thực phẩm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao cho bà bầu.

Làm đẹp da mặt


Sạm da và nổi mụn là những vấn đề thường gặp ở các bà bầu. Điều này khiến chị em thấy mất tự tin rất nhiều. Vì thế, hãy ăn hạt sen để cải thiện làn da nhé. Hạt sen có tác dụng thanh nhiệt rất tốt, uống nước hạt sen giúp bạn đánh bay mụn nhọt. Không chỉ vậy, hạt sen còn giúp trẻ hóa làn da, khiến da mặt sáng mịn hơn. Một bát chè hạt sen không chỉ ngon, bổ dưỡng mà rất tốt cho da đấy!

Không chỉ hạt sen mà các bộ phận khác của cây sen cũng được sử dụng để làm đẹp. Cánh sen được dùng ngâm bồn (spa trị liệu) rất hiệu quả trong việc loại bỏ tế bào chết, tái tạo da, đồng thời giúp da tươi trẻ. Đặc biệt tinh dầu của sen trắng còn dùng dưỡng da và massage giúp lưu thông khí huyết.

Ngó sen cũng có khả năng tương tự, giúp sản sinh ra các chất đề kháng hay nói cách khác là tạo sức sống cho các tế bào. Sử dụng ngó sen làm nước uống sẽ giải độc tố giúp làn da đẹp hơn, các vết nám, tàn nhang và sẹo mờ dần.

Giúp bé thông minh

Hạt sen rất giàu canxi, đạm, photpho có tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, cố tinh, an thần có công dụng dưỡng tâm, ích trí. Với những lợi ích này, bà bầu đừng nên bỏ qua hạt sen vì chúng rất tốt cho sự phát triển thần kinh và trí não thai nhi.
Hạt sen cải thiện vòng 1 sau sinh
“Thuốc an thần” giúp bà bầu ngủ ngon

Nhiều mẹ bầu thường than phiền rằng khi mang thai khiến họ rất khó ngủ. Điều đó thật tệ vì tình trạng mất ngủ kéo dài khiến cơ thế mệt mỏi. Các món ăn chế biến từ hạt sen có tác dụng bồi dưỡng cơ thể và an thần, giúp giấc ngủ ngon hơn. Hạt sen là một vị thuốc quý giúp bồi dưỡng cơ thể và chữa các bệnh mất ngủ, thần kinh suy nhược.

Giữa hạt sen có một mầm xanh thường gọi là “tâm sen”, có vị đắng hơi khó ăn. Tuy nhiên bạn đừng vội bỏ đi vì tâm sen cũng có tác dụng thanh nhiệt, an thần, hạ huyết áp rất tốt.

Cải thiện vòng 1

Sau khi sinh và cai sữa cho con, các bà mẹ hết sức buồn phiền vì tình trạng chảy xệ khó coi của vòng một. Cũng có những mẹ cai sữa xong thì vòng một gần như “biến mất”. Vậy làm thế nào để ngực phổng phao và săn chắc hơn? Trong một cuốn sách Đông y của Trung Quốc có nhắc đến hạt sen với công dụng này.

Hãy thường xuyên ăn chè hạt sen với táo đỏ, giúp bồi bổ vòng 1 rất tốt. Công thức như sau: hạt sen 20g, đậu tương 200g, nhân sâm 5g, táo đỏ10g. Tất cả cho vào hầm khoảng 1 tiếng sau đó thêm đường cho vừa miệng. Đây là món canh thuốc giúp chống lão hóa, thúc đẩy sự phát triển của ngực để chị em luôn tự tin với vòng 1 căng tròn, đẹp tự nhiên. Kinh nghiệm của rất nhiều bà mẹ cho thấy món canh này giúp ngực nở nang và săn chắc hơn.

Món ngon với hạt sen

Mẹ bầu hãy tham khảo một số món ngon từ hạt sen, vừa bổ dưỡng lại có tác dụng an thai, tăng cường sức khỏe nữa:
Hạt sen cải thiện vòng 1 sau sinh
Canh gà hạt sen

Nguyên liệu: 1 con gà, 2 lát gừng, 12 g hạt sen khô, 12g xuyên tục đoạn, 18g dây tơ hồng, 18g a giao, một chút muối.

Cách chế biến:

- Gà rửa sạch, trần qua nước sôi vài phút, sau đó hầm cách thủy.

- Hạt sen khô, xuyên tục đoạn, dây tơ hồng cho vào trong túi vải buộc chặt, bỏ vào nồi sành nấu 30 phút.

- Đổ nước trong nồi vào bát chưng cách thủy, cho lát gừng và a giao vào, đậy nắp lại chưng cách thủy 3 giờ, nêm muối.

Nếu thai phụ thường bị sinh non, hoặc khi mang thai có hiện tượng không muốn ăn, đau lưng hoặc bụng dưới trì xuống, nặng nề, có thể ăn loại canh này để bổ máu, an thai.

Chè hạt sen đậu đỏ


Nguyên liệu: 150g gạo đỏ, 100g đậu đỏ, 150g hạt sen, 30g hoa quế, 100g đường phèn.

Cách chế biến:


- Gạo đỏ mang vo sạch, ngâm nước khoảng 15 phút. Sau đó cho 5 ly nước vào, đun nhỏ lửa cho đến khi gạo chín và thành cháo (không để gạo quá nát, cháo quá nhừ).

 - Đậu đỏ ngâm nước khoảng 1 giờ. Cho nước vào, nấu đến khi đậu chín một nửa, cho hạt sen vào, hạt sen chín, cho đường phèn vào, sau đó cho cháo gạo đỏ vào, nấu tiếp khoảng 10 phút là được.

Món chè hạt sen đậu đỏ vừa ngon miệng lại vừa mát, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Rất thích hợp làm món tráng miệng cho các thai phụ.

Hạt sen hầm nho

Nguyên liệu:
100g hạt sen tươi hoặc khô, 100g nho khô, muối hoặc đường cát trắng.

Cách chế biến:

- Nhặt sạch nho khô.

- Rửa sạch hạt sen tươi, bổ đôi lấy tim sen, để ráo nước. Nếu hạt sen khô, bạn nên ngâm nước cho hạt sen mềm rồi bổ đôi lấy tim sen.

- Cho nước vào nồi đun sôi, cho hạt sen và nho khô đun sôi với lửa lớn. Sau đó hạ lửa nhỏ, đun đến khi hạt sen chín nhừ.

- Nếu bạn thích ăn mặn nêm chút muối.

- Nếu thích ăn ngọt cho đường vào đun sôi.

Món này có tác dụng giúp thai phát triển tốt, tránh động thai, sảy thai. Ăn ở giai đoạn đầu của thai kỳ. Dùng nóng mỗi ngày 1 lần liên tục từ 1 đến 2 tuần hiệu quả sẽ cao hơn.

Đặng Huyền(Eva)
Đọc thêm..
Uống nước ép bí xanh vừa tốt lại giúp đẹp da và giảm cân hiệu quả.

Em vốn có chiều cao hơi khiêm tốn. Trước khi có Mít và Kem (em sinh đôi hai cậu nhóc ạ) thì dáng dấp còn "mi nhon" dễ nhìn. Còn bây giờ, sau thời kì ăn uống tẩm bổ cho hai đứa, em gần như lăn được. Đấy là mọi người đều nhận xét như vậy. Con được gần 4 tháng, chuẩn bị đi làm trở lại rồi mà em vẫn ục ịch lắm! Đi lại nặng nề, eo ót thì biến mất từ đời nào. Em đang lo không biết lúc đi làm sẽ mặc cái gì được đây. Người cao thì đã đành, em thấp lại béo đến là khổ.

Em cũng muốn ăn kiêng để lấy lại dáng một chút, nhưng như thế thì làm gì có sữa cho con bú. Mọi người con bắt em ăn gấp đôi vì bảo như thế mới đủ sữa cho hai thằng cu. Em sinh đôi nên bận bịu vô cùng, cả ngày xoay như chong chóng. Chuyện đi tập, đi bơi để giảm cân thì chẳng bao giờ dám nghĩ đến. Buồn quá, chẳng lẽ em phải giữ cái thân hình mập mạp này mãi sao? Nghĩ đến mà muốn chảy cả nước mắt.

May mà mẹ chồng em tâm lí. Có lần phụ em rửa bát, mẹ bảo: "Có mấy quả bí xanh mẹ mua để trong tủ lạnh. Con đem ép lấy nước mà uống, giảm cân tốt lắm. Chứ để thế này đi lại nặng nề...". Em như bắt được vàng, vội vã làm luôn. Nước bí ngai ngái hơi khó nuốt, nên mẹ bảo em thêm vài hạt muối rồi để lạnh cho dễ uống. Thêm đường thì ngon hơn nhưng nhớ chỉ cho một chút thôi. Mà nước bí cũng ngọt sẵn rồi. Cứ thế em uống đều đặn mỗi ngày một trái nhỏ. Dần dần uống quen, em thấy nước bí rất ngon và đã khát, nên chẳng cần thêm muối hay đường nữa. Cứ như vậy, một tuần em cần thử thấy giảm được hơn 1kg. Vậy là em có thêm động lực để quyết tâm lấy lại vóc dáng ngày xưa. Em cũng bắt đầu quan tâm kĩ lượng tới chế độ ăn, sao cho vừa đủ chất cho con bú, mà không dư thừa năng lượng. Sáng em còn tranh thủ dậy sớm tập luyện mấy bài cho vòng 2. Nước bí thì em vẫn duy trì uống hàng ngày. Khi bắt đầu đi làm, em ép cho vào bình thủy tinh, mang lên cất vào tủ lạnh công ty để nhâm nhi. Mẹ em còn bảo ép xong đừng bỏ bã đi phí, trộn thêm sữa chua không đường vào đắp mặt cho đẹp da. Vậy là em cũng tranh thủ tuần 2 buổi đắp mặt nạ. Thấy da dẻ mịn màng, ẩm và sáng hơn rõ rệt.
Eo thon sau sinh nhờ bí xanh
Thích nhất là chỉ nhờ uống nước bí xanh ép mà sau hơn hai tháng em giảm được gần 10kg! Kết hợp tập luyện một chút nên vòng 2 cũng gọn lại trông thấy. Cứ uống đều dặn thế này, chẳng mấy nữa em nghĩ sẽ trở lại như hồi con gái thôi. Thậm chí, bây giờ da em còn mịn hơn nhiều ấy. Em cảm ơn mẹ rối rít. Hỏi mẹ học ở đâu bí quyết hay thế. Mẹ cười, bảo: "Ngày xưa mẹ cũng sinh 4 đứa rồi nên phải có kinh nghiệm chứ. Thời mẹ không có máy ép nên toàn ăn bí sống thôi. Còn cách đắp mặt nạ thì mẹ thấy chị Thủy (chị dâu em) dạo trước cũng làm thế". Ôi, em thật may mắn vì có mẹ chồng vô cùng tâm lí. Giờ đây là chẳng còn phải phiền lòng vì vấn đề cân nặng nữa.

Em chia sẻ bí quyết này cho mọi người, vì em đã thử nghiệm rồi và thấy hiệu quả lắm. Bí xanh chứa nhiều dinh dưỡng như protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt..; nhưng lại không có lipid, lượng natri thấp đồng thời chất axit có trong bí xanh chẳng những có thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn ức chế sự chuyển hoá đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể. Uống nước bí lại rất ít năng lượng, nên vẫn có thể ăn các thức ăn khác nữa để cung cấp đủ dinh dưỡng. Vậy mẹ nào muốn có dáng xinh da đẹp thì hãy uống nước bí xanh thường xuyên nhé, rất tốt đấy.

Mẹ không thích mùi bí thì nên ép cùng với chanh leo, xoài, táo... cho dễ uống. Nước bí lạnh uống sẽ ngon và bớt mùi hơn đấy. Khi uống quen thì chỉ cần nước nguyên chất cũng rất tuyệt rồi. Ngoài ra, cũng có thể luộc bí xanh chấm muối vừng cũng rất ngon.

P/s: Bí xanh còn gọi là bí đao đấy ạ, chú mọi người sớm lấy lại được dáng đẹp eo thon!

Kinh nghiệm chia sẻ của mẹ Mít và Kem

Eo thon sau sinh nhờ bí xanh

Uống nước ép bí xanh vừa tốt lại giúp đẹp da và giảm cân hiệu quả.

Em vốn có chiều cao hơi khiêm tốn. Trước khi có Mít và Kem (em sinh đôi hai cậu nhóc ạ) thì dáng dấp còn "mi nhon" dễ nhìn. Còn bây giờ, sau thời kì ăn uống tẩm bổ cho hai đứa, em gần như lăn được. Đấy là mọi người đều nhận xét như vậy. Con được gần 4 tháng, chuẩn bị đi làm trở lại rồi mà em vẫn ục ịch lắm! Đi lại nặng nề, eo ót thì biến mất từ đời nào. Em đang lo không biết lúc đi làm sẽ mặc cái gì được đây. Người cao thì đã đành, em thấp lại béo đến là khổ.

Em cũng muốn ăn kiêng để lấy lại dáng một chút, nhưng như thế thì làm gì có sữa cho con bú. Mọi người con bắt em ăn gấp đôi vì bảo như thế mới đủ sữa cho hai thằng cu. Em sinh đôi nên bận bịu vô cùng, cả ngày xoay như chong chóng. Chuyện đi tập, đi bơi để giảm cân thì chẳng bao giờ dám nghĩ đến. Buồn quá, chẳng lẽ em phải giữ cái thân hình mập mạp này mãi sao? Nghĩ đến mà muốn chảy cả nước mắt.

May mà mẹ chồng em tâm lí. Có lần phụ em rửa bát, mẹ bảo: "Có mấy quả bí xanh mẹ mua để trong tủ lạnh. Con đem ép lấy nước mà uống, giảm cân tốt lắm. Chứ để thế này đi lại nặng nề...". Em như bắt được vàng, vội vã làm luôn. Nước bí ngai ngái hơi khó nuốt, nên mẹ bảo em thêm vài hạt muối rồi để lạnh cho dễ uống. Thêm đường thì ngon hơn nhưng nhớ chỉ cho một chút thôi. Mà nước bí cũng ngọt sẵn rồi. Cứ thế em uống đều đặn mỗi ngày một trái nhỏ. Dần dần uống quen, em thấy nước bí rất ngon và đã khát, nên chẳng cần thêm muối hay đường nữa. Cứ như vậy, một tuần em cần thử thấy giảm được hơn 1kg. Vậy là em có thêm động lực để quyết tâm lấy lại vóc dáng ngày xưa. Em cũng bắt đầu quan tâm kĩ lượng tới chế độ ăn, sao cho vừa đủ chất cho con bú, mà không dư thừa năng lượng. Sáng em còn tranh thủ dậy sớm tập luyện mấy bài cho vòng 2. Nước bí thì em vẫn duy trì uống hàng ngày. Khi bắt đầu đi làm, em ép cho vào bình thủy tinh, mang lên cất vào tủ lạnh công ty để nhâm nhi. Mẹ em còn bảo ép xong đừng bỏ bã đi phí, trộn thêm sữa chua không đường vào đắp mặt cho đẹp da. Vậy là em cũng tranh thủ tuần 2 buổi đắp mặt nạ. Thấy da dẻ mịn màng, ẩm và sáng hơn rõ rệt.
Eo thon sau sinh nhờ bí xanh
Thích nhất là chỉ nhờ uống nước bí xanh ép mà sau hơn hai tháng em giảm được gần 10kg! Kết hợp tập luyện một chút nên vòng 2 cũng gọn lại trông thấy. Cứ uống đều dặn thế này, chẳng mấy nữa em nghĩ sẽ trở lại như hồi con gái thôi. Thậm chí, bây giờ da em còn mịn hơn nhiều ấy. Em cảm ơn mẹ rối rít. Hỏi mẹ học ở đâu bí quyết hay thế. Mẹ cười, bảo: "Ngày xưa mẹ cũng sinh 4 đứa rồi nên phải có kinh nghiệm chứ. Thời mẹ không có máy ép nên toàn ăn bí sống thôi. Còn cách đắp mặt nạ thì mẹ thấy chị Thủy (chị dâu em) dạo trước cũng làm thế". Ôi, em thật may mắn vì có mẹ chồng vô cùng tâm lí. Giờ đây là chẳng còn phải phiền lòng vì vấn đề cân nặng nữa.

Em chia sẻ bí quyết này cho mọi người, vì em đã thử nghiệm rồi và thấy hiệu quả lắm. Bí xanh chứa nhiều dinh dưỡng như protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt..; nhưng lại không có lipid, lượng natri thấp đồng thời chất axit có trong bí xanh chẳng những có thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn ức chế sự chuyển hoá đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể. Uống nước bí lại rất ít năng lượng, nên vẫn có thể ăn các thức ăn khác nữa để cung cấp đủ dinh dưỡng. Vậy mẹ nào muốn có dáng xinh da đẹp thì hãy uống nước bí xanh thường xuyên nhé, rất tốt đấy.

Mẹ không thích mùi bí thì nên ép cùng với chanh leo, xoài, táo... cho dễ uống. Nước bí lạnh uống sẽ ngon và bớt mùi hơn đấy. Khi uống quen thì chỉ cần nước nguyên chất cũng rất tuyệt rồi. Ngoài ra, cũng có thể luộc bí xanh chấm muối vừng cũng rất ngon.

P/s: Bí xanh còn gọi là bí đao đấy ạ, chú mọi người sớm lấy lại được dáng đẹp eo thon!

Kinh nghiệm chia sẻ của mẹ Mít và Kem
Đọc thêm..
 Nước nấu thật sôi mới cho thịt và xương vào, không được đậy nắp, nhỏ lửa... để nồi súp hay món canh hầm xương ngon, ngọt, trong.

Nếu nồi nước dùng không được trong, có nhiều bọt thì sẽ không được hấp dẫn và ngon miệng. Dưới đây là một vài cách đơn giản giúp bạn có một nồi nước dùng hoàn hảo.
Cách nấu nước dùng trong cho món súp
- Nấu nước thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào, không được đậy nắp nồi. Khi nước sôi lại thì vặn nhỏ lửa và liên tục vớt bọt. Sau đó cho vào một củ hành tím đã nướng sẵn.

- Nếu lỡ nước dùng không trong, bạn có thể dùng một khăn vải mỏng để lọc nước dùng qua một nồi khác và nấu sôi trở lại.

- Lấy tròng trắng trứng, đánh cho thật nổi và đổ vào nước dùng, các bọt trong nước dùng sẽ cuốn vào tròng trắng trứng, vớt ra đem bỏ.

- Nếu nấu nước thật sôi mới bỏ thịt và xương vào, như vậy vị ngot sẽ giữ lại trong thịt và xương. Nếu bạn bỏ xương và thịt vào nồi nước lạnh rồi mới bắt đầu nấu thì chất ngọt trong thịt và xương sẽ hòa vào nước dùng.

Theo Tạp chí món ngon

Cách nấu nước dùng trong cho món súp

 Nước nấu thật sôi mới cho thịt và xương vào, không được đậy nắp, nhỏ lửa... để nồi súp hay món canh hầm xương ngon, ngọt, trong.

Nếu nồi nước dùng không được trong, có nhiều bọt thì sẽ không được hấp dẫn và ngon miệng. Dưới đây là một vài cách đơn giản giúp bạn có một nồi nước dùng hoàn hảo.
Cách nấu nước dùng trong cho món súp
- Nấu nước thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào, không được đậy nắp nồi. Khi nước sôi lại thì vặn nhỏ lửa và liên tục vớt bọt. Sau đó cho vào một củ hành tím đã nướng sẵn.

- Nếu lỡ nước dùng không trong, bạn có thể dùng một khăn vải mỏng để lọc nước dùng qua một nồi khác và nấu sôi trở lại.

- Lấy tròng trắng trứng, đánh cho thật nổi và đổ vào nước dùng, các bọt trong nước dùng sẽ cuốn vào tròng trắng trứng, vớt ra đem bỏ.

- Nếu nấu nước thật sôi mới bỏ thịt và xương vào, như vậy vị ngot sẽ giữ lại trong thịt và xương. Nếu bạn bỏ xương và thịt vào nồi nước lạnh rồi mới bắt đầu nấu thì chất ngọt trong thịt và xương sẽ hòa vào nước dùng.

Theo Tạp chí món ngon

Đọc thêm..