Các loại thực phẩm giảm cân có ở tất cả các nhóm thực phẩm: rau củ, thịt cá, hoa quả...

Những ngày mùa Đông thời tiết lạnh lại nhanh đói, ăn nhiều nên mình luôn có cảm giác hình như bị tăng cân, đến cơ quan thì thấy các chị đồng nghiệp ai cũng kêu là bị béo ra. Vì thế nhân tiện hôm nay đầu tuần mình sẽ đi chợ chọn mua các loại thực phẩm vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho gia đình mà lại vừa có tác dụng giảm bớt năng lượng, giảm cân cho chị em phụ nữ để chế biến ra các mon ngon cho cả gia đình.

Nhắc tới giảm cân chắc ai cũng hình dung là phải đi kèm với một chế độ ăn uống, kiêng khem khổ sở. Tuy nhiên có rất nhiều loại thực phẩm có tác dụng giảm cân nằm ở tất cả các nhóm rau củ, hoa quả, hải sản, thịt động vật, ngũ cốc…

Hầu như tất cả các loại rau xanh và củ đều có tác dụng giảm cân, nhưng những loại rau củ quả có tác dụng tốt nhất là: bí đao, bí đỏ, giá đỗ, cà rốt, ớt, ngô, dưa chuột, nấm hương, tỏi, hành tây, hẹ. Giá cả của chúng ngày hôm nay có vẻ hơi hạ so với tuần trước, cụ thể là: bí đao giá 13.000 đ/kg, bí đỏ 13.000 đ/kg, giá đỗ: 3.000 đ/lạng, cà rốt: 22.000 đ/kg, hành tây: 18.000 đ/kg, ớt Đà Lạt giá 25.000 đ/kg, ngô nếp: 20.000 đ/kg, dưa chuột: 10.000 đ/kg. Nấm hương khô nếu mua cả lạng thì có giá 30.000 đ/lạng, còn mua lẻ thì giá 1.000 đ/2 cái nấm.

Bữa ăn không thể chỉ có rau không, vì thế mình đi tìm mua một số loại thịt, hải sản. Một số loại hải sản có tác dụng tốt trong việc giảm cân như: ngao, sò, cá mực, rong biển, cá hồi, cá mòi… Giá của một số loại mà mình hỏi được như sau: ngao trắng giá 30.000 đ/kg (tăng 3.000 đ/kg so với tuần trước), sò huyết giá 80.000 đ/kg, rong biển khô giá 2.500 đ/miếng. Đầu tháng nên giá mực khá rẻ, cụ thể: mực nang giá 150.000 đ/kg (loại khoảng 3 - 4 con/kg), mực lá giá giá 120.000 đ/kg (loại khoảng 3 lạng/con), mực trứng búp giá 160.000 đ/kg (khoảng 22 - 25 con/kg).
Mùa đông mua thực phẩm giảm cân
Loại thịt đã được nghiên cứu là có tác dụng giảm cân bao gồm thịt ức gà và thịt bò. Hai loại thịt này chứa lượng protein phong phú, ít chất béo, năng lượng thấp (trừ da dà) nên mình sẽ mua về để làm món ăn mặn trong thực đơn giảm cân. Thịt thăn bò giá 220.000 đ/kg, thịt gà ta giá 140.000 đ/kg, thịt gà công nghiệp là 70.000 đ/kg.

Các loại ngũ cốc có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân vì chúng chứa nhiều chất xơ và ít chất béo, nhất là yến mạch, gạo lứt, hạt dẻ, hạt đậu nành… Bột yến mạch thường được đóng gói sẵn rồi mới bán. Tùy từng nhãn hiệu mà giá bán khác nhau, nhưng thông thường thì giá của nó vào khoảng 120.000 – 130.000 đ/gói 500gram. Gạo lứt giá 22.000 đ/kg, hạt dẻ giá 50.000 đ/kg, hạt đậu nành giá 40.000dd/kg.

Các loại hoa quả có tác dụng tốt nhất trong việc giảm cân như: lựu, táo, nho, dưa chuột, quả kiwi, bưởi… Lựu mùa này không có nhiều nên giá hơi đắt: 30.000 đ/kg, táo tàu giá 25.000 đ/kg, táo xanh (táo ta) giá 15.000 đ/kg, nho xanh giá 35.000 đ/kg, nho tím giá 40.000 đ/kg, nho Mỹ giá 300.000 đ/kg, dưa chuột giá 10.000 đ/kg, bưởi giá 20.000 đ/quả.

Ngoài ra có một số loại thực phẩm khác có tác dụng giảm cân nếu được sử dụng hợp lý và điều độ như: sữa chua, sữa tươi, cải xoăn, đậu phụ, củ dền đỏ, cà chua, đậu bắp, chuối, dâu tây, ổi, trứng, súp lơ, rau ngải giấm…

Theo Eva

Mùa đông mua thực phẩm giảm cân

Các loại thực phẩm giảm cân có ở tất cả các nhóm thực phẩm: rau củ, thịt cá, hoa quả...

Những ngày mùa Đông thời tiết lạnh lại nhanh đói, ăn nhiều nên mình luôn có cảm giác hình như bị tăng cân, đến cơ quan thì thấy các chị đồng nghiệp ai cũng kêu là bị béo ra. Vì thế nhân tiện hôm nay đầu tuần mình sẽ đi chợ chọn mua các loại thực phẩm vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho gia đình mà lại vừa có tác dụng giảm bớt năng lượng, giảm cân cho chị em phụ nữ để chế biến ra các mon ngon cho cả gia đình.

Nhắc tới giảm cân chắc ai cũng hình dung là phải đi kèm với một chế độ ăn uống, kiêng khem khổ sở. Tuy nhiên có rất nhiều loại thực phẩm có tác dụng giảm cân nằm ở tất cả các nhóm rau củ, hoa quả, hải sản, thịt động vật, ngũ cốc…

Hầu như tất cả các loại rau xanh và củ đều có tác dụng giảm cân, nhưng những loại rau củ quả có tác dụng tốt nhất là: bí đao, bí đỏ, giá đỗ, cà rốt, ớt, ngô, dưa chuột, nấm hương, tỏi, hành tây, hẹ. Giá cả của chúng ngày hôm nay có vẻ hơi hạ so với tuần trước, cụ thể là: bí đao giá 13.000 đ/kg, bí đỏ 13.000 đ/kg, giá đỗ: 3.000 đ/lạng, cà rốt: 22.000 đ/kg, hành tây: 18.000 đ/kg, ớt Đà Lạt giá 25.000 đ/kg, ngô nếp: 20.000 đ/kg, dưa chuột: 10.000 đ/kg. Nấm hương khô nếu mua cả lạng thì có giá 30.000 đ/lạng, còn mua lẻ thì giá 1.000 đ/2 cái nấm.

Bữa ăn không thể chỉ có rau không, vì thế mình đi tìm mua một số loại thịt, hải sản. Một số loại hải sản có tác dụng tốt trong việc giảm cân như: ngao, sò, cá mực, rong biển, cá hồi, cá mòi… Giá của một số loại mà mình hỏi được như sau: ngao trắng giá 30.000 đ/kg (tăng 3.000 đ/kg so với tuần trước), sò huyết giá 80.000 đ/kg, rong biển khô giá 2.500 đ/miếng. Đầu tháng nên giá mực khá rẻ, cụ thể: mực nang giá 150.000 đ/kg (loại khoảng 3 - 4 con/kg), mực lá giá giá 120.000 đ/kg (loại khoảng 3 lạng/con), mực trứng búp giá 160.000 đ/kg (khoảng 22 - 25 con/kg).
Mùa đông mua thực phẩm giảm cân
Loại thịt đã được nghiên cứu là có tác dụng giảm cân bao gồm thịt ức gà và thịt bò. Hai loại thịt này chứa lượng protein phong phú, ít chất béo, năng lượng thấp (trừ da dà) nên mình sẽ mua về để làm món ăn mặn trong thực đơn giảm cân. Thịt thăn bò giá 220.000 đ/kg, thịt gà ta giá 140.000 đ/kg, thịt gà công nghiệp là 70.000 đ/kg.

Các loại ngũ cốc có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân vì chúng chứa nhiều chất xơ và ít chất béo, nhất là yến mạch, gạo lứt, hạt dẻ, hạt đậu nành… Bột yến mạch thường được đóng gói sẵn rồi mới bán. Tùy từng nhãn hiệu mà giá bán khác nhau, nhưng thông thường thì giá của nó vào khoảng 120.000 – 130.000 đ/gói 500gram. Gạo lứt giá 22.000 đ/kg, hạt dẻ giá 50.000 đ/kg, hạt đậu nành giá 40.000dd/kg.

Các loại hoa quả có tác dụng tốt nhất trong việc giảm cân như: lựu, táo, nho, dưa chuột, quả kiwi, bưởi… Lựu mùa này không có nhiều nên giá hơi đắt: 30.000 đ/kg, táo tàu giá 25.000 đ/kg, táo xanh (táo ta) giá 15.000 đ/kg, nho xanh giá 35.000 đ/kg, nho tím giá 40.000 đ/kg, nho Mỹ giá 300.000 đ/kg, dưa chuột giá 10.000 đ/kg, bưởi giá 20.000 đ/quả.

Ngoài ra có một số loại thực phẩm khác có tác dụng giảm cân nếu được sử dụng hợp lý và điều độ như: sữa chua, sữa tươi, cải xoăn, đậu phụ, củ dền đỏ, cà chua, đậu bắp, chuối, dâu tây, ổi, trứng, súp lơ, rau ngải giấm…

Theo Eva
Đọc thêm..
Nếu không biết cách khử mùi tanh sẽ khiến các mon ngon từ hải sản kém đi phần hấp dẫn.

Mực

Mực là loại hải sản mà nhiều chị em ngại làm nhất. Tuy nhiên cách làm sạch mực và khử mùi tanh mực rất đơn giản.

Chè chính là bí quyết để khử mùi tanh của hải sản. Với mực cũng vậy, sau khi hết tanh, mực chỉ còn mùi thơm đặc trưng.

Để khử mùi tanh mực, các bạn cho một nhúm chè khô vào nước lạnh, không cần quá nhiều nước vì mực sẽ tiết ra. Đun sôi đều, cánh chè nở ra, bạn thả mực tươi vào luộc nhanh, sôi lại là được. Vớt mực ra rồi chế biến thành các món: xào, nhồi thịt rồi rán (hấp)... Mực thơm lừng và không ra nước khi chế biến. Nếu làm mực luộc thì khi thả mực vào các bạn cho thêm chút bột canh, mỳ chính và luộc kỹ hơn chút xíu cho an toàn.

Ngoài ra, để hết mùi tanh, nhiều chị em chia sẻ có thể ướp mực với vài giọt dầu mè. Bạn rửa mực bằng cách ướp đường, để một thời gian khoản 3-5 phút. Sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch. Mực sẽ không còn mùi tanh nữa. Nếu làm món mực xào thì khi mực xào gần chín, bạn có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Tôm

Tôm nếu không được làm sạch, lấy hết phần gân lưng (chỉ đen) và chất thải của tôm trên đầu thì tôm không phải tanh mà là khai.

Vì thế, bạn lưu ý, tôm sau khi cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch, bạn cũng có thể ngâm tôm trong nước có pha muối, đường và chút rượu trắng, tôm sẽ bớt tanh. Rồi vớt ra để ráo nước. Làm như thế, khi chế biến thành món ăn, tôm sẽ dai giòn và mất mùi tanh.

Ốc

Thông thường khi mua ốc về nhiều chị em chỉ ngâm ốc với nước để ốc nhả bùn, nhớt. Tuy nhiên như vậy ốc vẫn chưa hết được mùi tanh.

Với các loại ốc như: ốc bươu, ốc lác, ốc gạo, ốc hương… sau khi ngâm rửa sạch cát đất, tiếp tục ngâm với nước vo gạo, ốc sẽ nhả nhớt nhiều làm mất hẳn mùi tanh. Với cách ngâm bằng nước vo gạo ốc sẽ sạch hơn cả phần vỏ bên ngoài.

Khi luộc ốc cho lá ổi (hay củ sả đập dập) và ớt xắt khoanh vào, ốc luộc sẽ thơm và sạch không còn mùi tanh.

Hoặc khi luộc ốc bạn có thể lót thêm một ít lá chanh, đổ ốc lên trên như thế ốc luộc sẽ có mùi vị rất thơm, đồng nghĩa với việc mùi tanh không còn.

Ngoài ra có một số người dùng một ít mẻ  trộn với ốc sau đó mới đem luộc, cách này cũng có thể đánh bay được mùi tanh và giúp ốc nhả hết bùn ra.

Cua


Cua là một loại hải sản ngon, được nhiều người ưa thích. Nhưng trong chế biến, cua đôi khi còn mùi khai và tanh.
Khử mùi tanh của một số loại hải sản
Để khử mùi tanh của cua trong lúc chế biến, nên sử dụng hai thứ gia vị, đó là rượu vang trắng và nước gừng.

Gừng đâm nhuyễn vắt lấy nước, khi ướp cua cứ mỗi kg cho vào khoảng 1 muỗng cà phê nước gừng hoà cùng những gia vị khác. Sau khi ướp, lúc lên lửa để xào nấu cua thì cho thêm khoảng 1-2 muỗng cà phê rượu vang trắng vào để khử mùi tanh và làm cua dậy mùi thơm.

Cá biển

Với cá biển, chỉ có thể làm giảm mùi tanh chứ không làm hết hẳn mùi tanh đặc trưng được, do đó, khi làm cá, bạn phải lấy hết máu trong lòng cá, nhất là phần máu đọng ở xương sống cá vì nếu không lấy hết thì cá sẽ rất tanh. Bỏ mang cá, cắt vây, làm thật sạch cả màng đen trong bụng.

Nên rửa cá kỹ vài ba lần, nếu là cá có mùi tanh nhiều có thể ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo trước khi nấu.

Hoặc sau khi mổ cá xong bạn cũng có thể rửa cá với nước có pha rượu hay cho một chút rượu trắng vào khi nấu. Khi ngâm trong rượu trắng pha loãng phải ngâm rất nhanh, rồi lấy ra, lưu ý không ngâm trực tiếp trong rượu nhé.

Chè cũng có tác dụng khử tanh rất tốt cho cá biển. Ví dụ kho cá thu, rắc dưới đáy nồi và trên cùng lớp cá một dúm chè khô rồi kho. Cá vừa thơm vừa rắn thịt, rất ngon.

Theo Eva

Khử mùi tanh của một số loại hải sản

Nếu không biết cách khử mùi tanh sẽ khiến các mon ngon từ hải sản kém đi phần hấp dẫn.

Mực

Mực là loại hải sản mà nhiều chị em ngại làm nhất. Tuy nhiên cách làm sạch mực và khử mùi tanh mực rất đơn giản.

Chè chính là bí quyết để khử mùi tanh của hải sản. Với mực cũng vậy, sau khi hết tanh, mực chỉ còn mùi thơm đặc trưng.

Để khử mùi tanh mực, các bạn cho một nhúm chè khô vào nước lạnh, không cần quá nhiều nước vì mực sẽ tiết ra. Đun sôi đều, cánh chè nở ra, bạn thả mực tươi vào luộc nhanh, sôi lại là được. Vớt mực ra rồi chế biến thành các món: xào, nhồi thịt rồi rán (hấp)... Mực thơm lừng và không ra nước khi chế biến. Nếu làm mực luộc thì khi thả mực vào các bạn cho thêm chút bột canh, mỳ chính và luộc kỹ hơn chút xíu cho an toàn.

Ngoài ra, để hết mùi tanh, nhiều chị em chia sẻ có thể ướp mực với vài giọt dầu mè. Bạn rửa mực bằng cách ướp đường, để một thời gian khoản 3-5 phút. Sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch. Mực sẽ không còn mùi tanh nữa. Nếu làm món mực xào thì khi mực xào gần chín, bạn có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Tôm

Tôm nếu không được làm sạch, lấy hết phần gân lưng (chỉ đen) và chất thải của tôm trên đầu thì tôm không phải tanh mà là khai.

Vì thế, bạn lưu ý, tôm sau khi cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch, bạn cũng có thể ngâm tôm trong nước có pha muối, đường và chút rượu trắng, tôm sẽ bớt tanh. Rồi vớt ra để ráo nước. Làm như thế, khi chế biến thành món ăn, tôm sẽ dai giòn và mất mùi tanh.

Ốc

Thông thường khi mua ốc về nhiều chị em chỉ ngâm ốc với nước để ốc nhả bùn, nhớt. Tuy nhiên như vậy ốc vẫn chưa hết được mùi tanh.

Với các loại ốc như: ốc bươu, ốc lác, ốc gạo, ốc hương… sau khi ngâm rửa sạch cát đất, tiếp tục ngâm với nước vo gạo, ốc sẽ nhả nhớt nhiều làm mất hẳn mùi tanh. Với cách ngâm bằng nước vo gạo ốc sẽ sạch hơn cả phần vỏ bên ngoài.

Khi luộc ốc cho lá ổi (hay củ sả đập dập) và ớt xắt khoanh vào, ốc luộc sẽ thơm và sạch không còn mùi tanh.

Hoặc khi luộc ốc bạn có thể lót thêm một ít lá chanh, đổ ốc lên trên như thế ốc luộc sẽ có mùi vị rất thơm, đồng nghĩa với việc mùi tanh không còn.

Ngoài ra có một số người dùng một ít mẻ  trộn với ốc sau đó mới đem luộc, cách này cũng có thể đánh bay được mùi tanh và giúp ốc nhả hết bùn ra.

Cua


Cua là một loại hải sản ngon, được nhiều người ưa thích. Nhưng trong chế biến, cua đôi khi còn mùi khai và tanh.
Khử mùi tanh của một số loại hải sản
Để khử mùi tanh của cua trong lúc chế biến, nên sử dụng hai thứ gia vị, đó là rượu vang trắng và nước gừng.

Gừng đâm nhuyễn vắt lấy nước, khi ướp cua cứ mỗi kg cho vào khoảng 1 muỗng cà phê nước gừng hoà cùng những gia vị khác. Sau khi ướp, lúc lên lửa để xào nấu cua thì cho thêm khoảng 1-2 muỗng cà phê rượu vang trắng vào để khử mùi tanh và làm cua dậy mùi thơm.

Cá biển

Với cá biển, chỉ có thể làm giảm mùi tanh chứ không làm hết hẳn mùi tanh đặc trưng được, do đó, khi làm cá, bạn phải lấy hết máu trong lòng cá, nhất là phần máu đọng ở xương sống cá vì nếu không lấy hết thì cá sẽ rất tanh. Bỏ mang cá, cắt vây, làm thật sạch cả màng đen trong bụng.

Nên rửa cá kỹ vài ba lần, nếu là cá có mùi tanh nhiều có thể ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo trước khi nấu.

Hoặc sau khi mổ cá xong bạn cũng có thể rửa cá với nước có pha rượu hay cho một chút rượu trắng vào khi nấu. Khi ngâm trong rượu trắng pha loãng phải ngâm rất nhanh, rồi lấy ra, lưu ý không ngâm trực tiếp trong rượu nhé.

Chè cũng có tác dụng khử tanh rất tốt cho cá biển. Ví dụ kho cá thu, rắc dưới đáy nồi và trên cùng lớp cá một dúm chè khô rồi kho. Cá vừa thơm vừa rắn thịt, rất ngon.

Theo Eva

Đọc thêm..
Bạn đã thưởng thức món lẩu gà rượu nếp như thế này chưa? Thử chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.

Món lẩu gà luôn quen thuộc với các chị em nội trợ nhưng lẩu gà được chế biến cùng với rượu nếp thì có lẽ ít ai chế biến. Món lẩu gà rượu nếp phân biệt rất rõ với các loại lẩu gà khác là nguyên liệu có thêm chút rượu và cả phần dấm nếp. Vì thế nên nước lẩu có mùi vị rất đặc biệt, một chút vị ngọt thanh và thơm thơm của rượu nếp quyện với vị ngọt của thịt gà.

Tuy nhiên, để nước lẩu ngon, chị cần để ý khi mua rượu nếp phải là rượu ngon, nếu của nhà người quen nấu thì càng tốt.

Có một điều đặc biệt nữa mà chị em nên biết trong món lẩu gà này là lẩu gà bình thường ăn với ngải cứu, nhưng gà rượu nếp thì không. Nếu cho ngải cứu vào sẽ rất khó ăn. Nước lẩu bị ngang, mất đi phần hấp dẫn. Vì thế, chị em chỉ có thể mua gốc hành, mùi tàu hoặc rau muống cho vào món lẩu lạ này mà thôi.

Cách nấu lẩu gà rượu nếp cũng khá đơn giản. Chỉ mất một chút thời gian, bạn đã có món lẩu thơm ngon hấp dẫn, nhiều dinh dưỡng cho gia đình.

Giữa tiết trời lạnh giá của mùa đông, nấu món lẩu gà có chút là lạ này cho ông xã và gia đình thưởng thức thì chẳng còn gì tuyệt hơn cả.

Nguyên liệu:

- Gà ngon: 1kg - 1,2kg
- Rượu nếp: 200gr
- Dấm nếp: 100 gr
- Nước lọc: 2 lít
- Nước mắm cốt, mỳ chính, bột nêm
- Rau kèm lẩu: mùi tàu, gốc hành, rau muống
- Gừng, lá chanh, hành khô
Lẩu gà rượu nếp thơm ngon
Cách làm:

- Gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, để ráo nước, ướp gia vị.

- Gừng, lá chanh, hành, rửa sạch đập dập ướp cùng gia vị với thịt gà, khoảng 5 - 7 phút cho ngấm. Sau đó cho nồi lên bếp đổ nước và thịt gà đun sôi, vớt hết bọt và cho rượu nếp và dấm nếp vào là được.

- Rau ăn kèm lẩu: gốc hành và mùi tàu rửa sạch cắt khúc khoảng 10 – 15 cm.

- Ăn cùng với bún tươi.

Theo Eva

Lẩu gà rượu nếp thơm ngon

Bạn đã thưởng thức món lẩu gà rượu nếp như thế này chưa? Thử chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.

Món lẩu gà luôn quen thuộc với các chị em nội trợ nhưng lẩu gà được chế biến cùng với rượu nếp thì có lẽ ít ai chế biến. Món lẩu gà rượu nếp phân biệt rất rõ với các loại lẩu gà khác là nguyên liệu có thêm chút rượu và cả phần dấm nếp. Vì thế nên nước lẩu có mùi vị rất đặc biệt, một chút vị ngọt thanh và thơm thơm của rượu nếp quyện với vị ngọt của thịt gà.

Tuy nhiên, để nước lẩu ngon, chị cần để ý khi mua rượu nếp phải là rượu ngon, nếu của nhà người quen nấu thì càng tốt.

Có một điều đặc biệt nữa mà chị em nên biết trong món lẩu gà này là lẩu gà bình thường ăn với ngải cứu, nhưng gà rượu nếp thì không. Nếu cho ngải cứu vào sẽ rất khó ăn. Nước lẩu bị ngang, mất đi phần hấp dẫn. Vì thế, chị em chỉ có thể mua gốc hành, mùi tàu hoặc rau muống cho vào món lẩu lạ này mà thôi.

Cách nấu lẩu gà rượu nếp cũng khá đơn giản. Chỉ mất một chút thời gian, bạn đã có món lẩu thơm ngon hấp dẫn, nhiều dinh dưỡng cho gia đình.

Giữa tiết trời lạnh giá của mùa đông, nấu món lẩu gà có chút là lạ này cho ông xã và gia đình thưởng thức thì chẳng còn gì tuyệt hơn cả.

Nguyên liệu:

- Gà ngon: 1kg - 1,2kg
- Rượu nếp: 200gr
- Dấm nếp: 100 gr
- Nước lọc: 2 lít
- Nước mắm cốt, mỳ chính, bột nêm
- Rau kèm lẩu: mùi tàu, gốc hành, rau muống
- Gừng, lá chanh, hành khô
Lẩu gà rượu nếp thơm ngon
Cách làm:

- Gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, để ráo nước, ướp gia vị.

- Gừng, lá chanh, hành, rửa sạch đập dập ướp cùng gia vị với thịt gà, khoảng 5 - 7 phút cho ngấm. Sau đó cho nồi lên bếp đổ nước và thịt gà đun sôi, vớt hết bọt và cho rượu nếp và dấm nếp vào là được.

- Rau ăn kèm lẩu: gốc hành và mùi tàu rửa sạch cắt khúc khoảng 10 – 15 cm.

- Ăn cùng với bún tươi.

Theo Eva
Đọc thêm..