Khác với món thịt viên xíu mại thường dùng xốt cà bạn đã từng biết đến, mon ngon này chỉ dùng xì dầu và các loại gia vị như gừng, tỏi nên có vị đậm đà, chắc dẻo rất riêng.
Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm
Nguyên liệu:

500g thịt xay, một bát nhỏ gạo hoặc một bát cơm có sẵn,
10 tai nấm hương, 1/2 củ cà rốt, 1-2 quả trứng gà
Tỏi, gừng.

Nước xốt:

1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh xì dầu (nước tương), tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, một ít bột năng.
Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm
Bước 1:

Vo sạch gạo, nấu chín rồi để nguội.

Nấm ngâm nở, rửa sạch rồi bằm nhỏ, cà rốt cắt nhỏ. Tỏi, gừng băm nhuyễn.
Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm
Bước 2:

Thêm thịt xay vào tô đựng cà rốt, nấm và hành tỏi, trộn đều.
Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm
Tiếp tục thêm trứng, trộn đều. Lúc này hỗn hợp thịt sẽ hơi ướt một chút.
Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm
Cho cơm đã nấu vào trộn chung, hỗn hợp sẽ trở nên dẻo và ráo hơn.
Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm
Bước 3:

Rửa sạch tay, vo thịt thành những viên vừa ăn.
Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm
Bước 4:

Làm nóng nồi chiên hoặc chảo sâu lòng với nhiều dầu ăn, cho các viên thịt vào chiên đến khi chúng vàng đều thì vớt ra, để một lúc cho ráo dầu.
Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm
Bước 5:

Rót bớt dầu chiên ra bát, để lại một ít trong nồi, xào sơ tỏi, gừng rồi cho xì dầu và tất cả các viên thịt đã được chiên vào, nấu đến khi nước sệt lại thì tắt bếp, lấy thịt viên ra đĩa, dùng với cơm nóng.
Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm
Món thịt viên này là một trong những phiên bản của món thịt viên xíu mại kiểu Tàu nổi tiếng. Khác với món thịt viên xíu mại thường dùng xốt cà bạn đã từng biết đến, món này chỉ dùng xì dầu và các loại gia vị như gừng, tỏi nên có vị đậm đà rất riêng, không những vậy nó còn được làm với một ít cơm nên khi ăn bạn có thể cảm nhận độ chắc, dẻo rất độc đáo. Món này dùng làm món mặn ăn cơm hoặc bữa tối ăn không hết bạn để ăn kèm bánh mì sáng hôm sau cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo TTVN

Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm

Khác với món thịt viên xíu mại thường dùng xốt cà bạn đã từng biết đến, mon ngon này chỉ dùng xì dầu và các loại gia vị như gừng, tỏi nên có vị đậm đà, chắc dẻo rất riêng.
Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm
Nguyên liệu:

500g thịt xay, một bát nhỏ gạo hoặc một bát cơm có sẵn,
10 tai nấm hương, 1/2 củ cà rốt, 1-2 quả trứng gà
Tỏi, gừng.

Nước xốt:

1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh xì dầu (nước tương), tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, một ít bột năng.
Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm
Bước 1:

Vo sạch gạo, nấu chín rồi để nguội.

Nấm ngâm nở, rửa sạch rồi bằm nhỏ, cà rốt cắt nhỏ. Tỏi, gừng băm nhuyễn.
Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm
Bước 2:

Thêm thịt xay vào tô đựng cà rốt, nấm và hành tỏi, trộn đều.
Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm
Tiếp tục thêm trứng, trộn đều. Lúc này hỗn hợp thịt sẽ hơi ướt một chút.
Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm
Cho cơm đã nấu vào trộn chung, hỗn hợp sẽ trở nên dẻo và ráo hơn.
Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm
Bước 3:

Rửa sạch tay, vo thịt thành những viên vừa ăn.
Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm
Bước 4:

Làm nóng nồi chiên hoặc chảo sâu lòng với nhiều dầu ăn, cho các viên thịt vào chiên đến khi chúng vàng đều thì vớt ra, để một lúc cho ráo dầu.
Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm
Bước 5:

Rót bớt dầu chiên ra bát, để lại một ít trong nồi, xào sơ tỏi, gừng rồi cho xì dầu và tất cả các viên thịt đã được chiên vào, nấu đến khi nước sệt lại thì tắt bếp, lấy thịt viên ra đĩa, dùng với cơm nóng.
Thịt viên đậm đà - cả nhà ngon cơm
Món thịt viên này là một trong những phiên bản của món thịt viên xíu mại kiểu Tàu nổi tiếng. Khác với món thịt viên xíu mại thường dùng xốt cà bạn đã từng biết đến, món này chỉ dùng xì dầu và các loại gia vị như gừng, tỏi nên có vị đậm đà rất riêng, không những vậy nó còn được làm với một ít cơm nên khi ăn bạn có thể cảm nhận độ chắc, dẻo rất độc đáo. Món này dùng làm món mặn ăn cơm hoặc bữa tối ăn không hết bạn để ăn kèm bánh mì sáng hôm sau cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo TTVN
Đọc thêm..
Gà rán nóng hổi ăn với cơm thì hết chỗ chê đó! Thử làm mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Rán thịt gà kiểu Nhật vàng giòn rụm vàng ươm
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 4 chiếc đùi gà
- 2 quả trứng đánh đều
- Bột mì
- Vụn bánh mì Panko (có thể sử dụng bột chiên xù)
- Gia vị: muối, tiêu
- Dầu ăn
Rán thịt gà kiểu Nhật vàng giòn rụm vàng ươm
Đến phần hành động này:

Bước 1:

- Lọc bỏ xương và da rồi cắt thịt gà thành từng miếng mỏng.
Rán thịt gà kiểu Nhật vàng giòn rụm vàng ươm
Bước 2:

- Phủ bột mì đều lên miếng thịt gà.
Rán thịt gà kiểu Nhật vàng giòn rụm vàng ươm
Bước 3:

- Sau đó, nhúng miếng thịt vào bát trứng.
Rán thịt gà kiểu Nhật vàng giòn rụm vàng ươm
Bước 4:

- Phủ kín bột chiên xù lên toàn bộ miếng thịt.
Rán thịt gà kiểu Nhật vàng giòn rụm vàng ươm
Bước 5:

- Cho dầu vào chảo nóng rồi chiên thịt gà lên, đến khi 2 mặt vàng đều thì tắt lửa.

- Để thịt gà lên giấy thấm dầu cho ráo hết dầu rồi cắt ra thành từng miếng vừa ăn.
Rán thịt gà kiểu Nhật vàng giòn rụm vàng ươm
Món thịt gà rán của chúng mình đã hoàn thành rồi nhé! Chúng mình có thể ăn kèm thịt gà với cơm và rau củ.Ở Nhật, người ta còn ăn kèm món gà này với trứng rán nấm hương và hành lá nữa đấy!

Theo MASK

Rán thịt gà kiểu Nhật vàng giòn rụm vàng ươm

Gà rán nóng hổi ăn với cơm thì hết chỗ chê đó! Thử làm mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Rán thịt gà kiểu Nhật vàng giòn rụm vàng ươm
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 4 chiếc đùi gà
- 2 quả trứng đánh đều
- Bột mì
- Vụn bánh mì Panko (có thể sử dụng bột chiên xù)
- Gia vị: muối, tiêu
- Dầu ăn
Rán thịt gà kiểu Nhật vàng giòn rụm vàng ươm
Đến phần hành động này:

Bước 1:

- Lọc bỏ xương và da rồi cắt thịt gà thành từng miếng mỏng.
Rán thịt gà kiểu Nhật vàng giòn rụm vàng ươm
Bước 2:

- Phủ bột mì đều lên miếng thịt gà.
Rán thịt gà kiểu Nhật vàng giòn rụm vàng ươm
Bước 3:

- Sau đó, nhúng miếng thịt vào bát trứng.
Rán thịt gà kiểu Nhật vàng giòn rụm vàng ươm
Bước 4:

- Phủ kín bột chiên xù lên toàn bộ miếng thịt.
Rán thịt gà kiểu Nhật vàng giòn rụm vàng ươm
Bước 5:

- Cho dầu vào chảo nóng rồi chiên thịt gà lên, đến khi 2 mặt vàng đều thì tắt lửa.

- Để thịt gà lên giấy thấm dầu cho ráo hết dầu rồi cắt ra thành từng miếng vừa ăn.
Rán thịt gà kiểu Nhật vàng giòn rụm vàng ươm
Món thịt gà rán của chúng mình đã hoàn thành rồi nhé! Chúng mình có thể ăn kèm thịt gà với cơm và rau củ.Ở Nhật, người ta còn ăn kèm món gà này với trứng rán nấm hương và hành lá nữa đấy!

Theo MASK
Đọc thêm..
Khi kiến chui vào hũ đường, bạn hãy dùng đũa cắm vào đáy hũ để kiến bò lên rồi rút đũa ra.
Mẹo trừ kiến trong hũ đường
Kiến gặp đường thường bám rất lâu nên cách tốt nhất để loại trừ kiến là "đánh lạc hướng" chúng. Cụ thể, bạn hãy dùng một hoặc vài chiếc đũa cắm từ trên đến đáy hũ đường. Căn khi kiến bám vào đũa thì nhấc đũa ra ngoài rồi giũ sạch. Cứ làm như thế cho đến khi nào kiến bò đi hết thì thôi. Hoặc bạn có thể cho cây đũa tựa vào một vật nào đó để kiến bò theo hướng khác mà bạn muốn.

Lần sau để tránh kiến bò vào hũ đường, bạn hãy lấy vài cộng dây cao su cột xung quanh miệng hũ. Làm như thế đảm bảo kiến sẽ kỵ và không bén mảng đến.

Theo VNE

Mẹo trừ kiến trong hũ đường

Khi kiến chui vào hũ đường, bạn hãy dùng đũa cắm vào đáy hũ để kiến bò lên rồi rút đũa ra.
Mẹo trừ kiến trong hũ đường
Kiến gặp đường thường bám rất lâu nên cách tốt nhất để loại trừ kiến là "đánh lạc hướng" chúng. Cụ thể, bạn hãy dùng một hoặc vài chiếc đũa cắm từ trên đến đáy hũ đường. Căn khi kiến bám vào đũa thì nhấc đũa ra ngoài rồi giũ sạch. Cứ làm như thế cho đến khi nào kiến bò đi hết thì thôi. Hoặc bạn có thể cho cây đũa tựa vào một vật nào đó để kiến bò theo hướng khác mà bạn muốn.

Lần sau để tránh kiến bò vào hũ đường, bạn hãy lấy vài cộng dây cao su cột xung quanh miệng hũ. Làm như thế đảm bảo kiến sẽ kỵ và không bén mảng đến.

Theo VNE

Đọc thêm..