Hương vị thơm ngon của món canh cá nấu dọc mùng khiến bữa cơm ngày đông thêm ấm cúng. Cùng nấu mon ngon này cho gia đình bạn thưởng thức nhé.
Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng
Nguyên liệu:

- Cá lóc cắt khúc: 500 gr
- Dọc mùng: 400 gr
- Me: 1 quả
- Khế: 1 quả (không cần thiết)
- Cà chua: 3 quả vừa
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Hành lá, thì là, ngổ hương (vài ngọn), gừng, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, mắm, gia vị.
Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng
Thực hiện:

Bước 1: Hành khô, tỏi đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, băm nhỏ. Khế chua rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, riềm rồi đem thái ngang tạo hình sao. Cà chua rửa sạch, thái miếng. Hành hoa, thì là và ngổ hương đem nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng
Bước 2: Cá lóc đem đánh vảy, rửa thật sạch máu rồi cắt khúc. Ướp cá với một chút hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, mắm, gia vị và một nửa chỗ hành, gừng và tỏi băm nhỏ. Đem cá để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho cá thấm gia vị.
Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng
Bước 3: Dọc mùng đem tước bỏ xơ (vỏ), cắt lát rồi rửa sạch với nước. Sau đó đem dọc mùng sóc với muối, để ngâm trong vòng 20 – 30 phút rồi đem rửa lại với nước khoảng 2 lần cho bớt mặn. Bóp nhẹ cho ra bớt nước.

Bước 4: Lấy cá từ tủ lạnh ra, dùng đũa gạt cho sạch gia vị bám vào cá. Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cá vào rán sơ qua.
Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng
Bước 5: Phi thơm chỗ hành, gừng và tỏi còn lại rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua chín mềm thì dùng thìa tán nhuyễn rồi cho cá vào đun cùng. Nêm thêm một ít mắm rồi đổ lượng nước sôi  vừa ăn vào (cho nước sôi để cá đỡ tanh), đồng thời thả luôn quả me và ớt vào nồi.
Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng
Bước 6: Đun sôi trở lại thì hạ bớt lửa. Đun trong vòng vài phút khi me đã mềm thì gắp me ra, dằm nát, lọc bỏ xơ và vỏ me, lấy nước cốt me đổ trở lại nồi cá. Đun cá trong vòng 20-25 phút rồi cho dọc mùng và khế chua vào. Đun sôi trở lại trong vòng vài phút rồi rắc hành hoa, thì là và rau ngổ thái nhỏ vào.
Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng
Nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng
Chúc bạn ngon miệng với món canh cá dọc mùng!

Thùy Nguyễn(Eva)

Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng

Hương vị thơm ngon của món canh cá nấu dọc mùng khiến bữa cơm ngày đông thêm ấm cúng. Cùng nấu mon ngon này cho gia đình bạn thưởng thức nhé.
Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng
Nguyên liệu:

- Cá lóc cắt khúc: 500 gr
- Dọc mùng: 400 gr
- Me: 1 quả
- Khế: 1 quả (không cần thiết)
- Cà chua: 3 quả vừa
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Hành lá, thì là, ngổ hương (vài ngọn), gừng, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, mắm, gia vị.
Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng
Thực hiện:

Bước 1: Hành khô, tỏi đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, băm nhỏ. Khế chua rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, riềm rồi đem thái ngang tạo hình sao. Cà chua rửa sạch, thái miếng. Hành hoa, thì là và ngổ hương đem nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng
Bước 2: Cá lóc đem đánh vảy, rửa thật sạch máu rồi cắt khúc. Ướp cá với một chút hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, mắm, gia vị và một nửa chỗ hành, gừng và tỏi băm nhỏ. Đem cá để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho cá thấm gia vị.
Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng
Bước 3: Dọc mùng đem tước bỏ xơ (vỏ), cắt lát rồi rửa sạch với nước. Sau đó đem dọc mùng sóc với muối, để ngâm trong vòng 20 – 30 phút rồi đem rửa lại với nước khoảng 2 lần cho bớt mặn. Bóp nhẹ cho ra bớt nước.

Bước 4: Lấy cá từ tủ lạnh ra, dùng đũa gạt cho sạch gia vị bám vào cá. Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cá vào rán sơ qua.
Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng
Bước 5: Phi thơm chỗ hành, gừng và tỏi còn lại rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua chín mềm thì dùng thìa tán nhuyễn rồi cho cá vào đun cùng. Nêm thêm một ít mắm rồi đổ lượng nước sôi  vừa ăn vào (cho nước sôi để cá đỡ tanh), đồng thời thả luôn quả me và ớt vào nồi.
Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng
Bước 6: Đun sôi trở lại thì hạ bớt lửa. Đun trong vòng vài phút khi me đã mềm thì gắp me ra, dằm nát, lọc bỏ xơ và vỏ me, lấy nước cốt me đổ trở lại nồi cá. Đun cá trong vòng 20-25 phút rồi cho dọc mùng và khế chua vào. Đun sôi trở lại trong vòng vài phút rồi rắc hành hoa, thì là và rau ngổ thái nhỏ vào.
Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng
Nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng
Chúc bạn ngon miệng với món canh cá dọc mùng!

Thùy Nguyễn(Eva)
Đọc thêm..
Đảm bảo ai cũng sẽ thích mê khi thưởng thức món lươn cuốn lá lốt kiểu này. Thêm mon ngon này vào thực đơn cho gia đình bạn nhé.
Lươn cuốn lá lốt thơm ngon
Nguyên liệu:

- Lươn to: tầm 300 gr/ con
- Thịt sấn vai xay: 200 gr
- Lá lốt, tía tô, hành hoa
- Hành khô, hạt tiêu
Lươn cuốn lá lốt thơm ngon
Cách làm:

Bước 1: Hành khô băm nhỏ, vài cái lá lốt + lá tía tô thái sợi, trộn đều với thịt xay cùng hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng.
Lươn cuốn lá lốt thơm ngon
Bước 2: Lươn lọc bỏ xương, cắt mỗi miếng to cỡ bao diêm, ướp chút hạt nêm cho lươn được đậm đà. Nếu không biết cách lọc xương, khi mua lươn các bạn có thể nhờ người bán lọc giúp luôn cho nhé.
Lươn cuốn lá lốt thơm ngon
Bước 3: Đun sôi nước, cho hành lá vào trụng sơ rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để hành được xanh và có độ dai.
Lươn cuốn lá lốt thơm ngon
Bước 4: Trải miếng lươn ra, xúc thịt cho thịt vào giữa, cuộn lại.
Lươn cuốn lá lốt thơm ngon
Bước 5: Cuộn thêm lá lốt ra bên ngoài miếng lươn đã được nhồi thịt, dùng những cọng hành trần để buộc cho lá lốt khỏi bung.
Lươn cuốn lá lốt thơm ngon
Bước 6: Cho lươn cuộn lá lốt vào chảo rán vàng, gắp ra ăn nóng, chấm với tương ớt ngọt rất ngon.
Lươn cuốn lá lốt thơm ngon
Chúc các bạn ngon miệng!

Hà Ly(Eva)

Lươn cuốn lá lốt thơm ngon

Đảm bảo ai cũng sẽ thích mê khi thưởng thức món lươn cuốn lá lốt kiểu này. Thêm mon ngon này vào thực đơn cho gia đình bạn nhé.
Lươn cuốn lá lốt thơm ngon
Nguyên liệu:

- Lươn to: tầm 300 gr/ con
- Thịt sấn vai xay: 200 gr
- Lá lốt, tía tô, hành hoa
- Hành khô, hạt tiêu
Lươn cuốn lá lốt thơm ngon
Cách làm:

Bước 1: Hành khô băm nhỏ, vài cái lá lốt + lá tía tô thái sợi, trộn đều với thịt xay cùng hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng.
Lươn cuốn lá lốt thơm ngon
Bước 2: Lươn lọc bỏ xương, cắt mỗi miếng to cỡ bao diêm, ướp chút hạt nêm cho lươn được đậm đà. Nếu không biết cách lọc xương, khi mua lươn các bạn có thể nhờ người bán lọc giúp luôn cho nhé.
Lươn cuốn lá lốt thơm ngon
Bước 3: Đun sôi nước, cho hành lá vào trụng sơ rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để hành được xanh và có độ dai.
Lươn cuốn lá lốt thơm ngon
Bước 4: Trải miếng lươn ra, xúc thịt cho thịt vào giữa, cuộn lại.
Lươn cuốn lá lốt thơm ngon
Bước 5: Cuộn thêm lá lốt ra bên ngoài miếng lươn đã được nhồi thịt, dùng những cọng hành trần để buộc cho lá lốt khỏi bung.
Lươn cuốn lá lốt thơm ngon
Bước 6: Cho lươn cuộn lá lốt vào chảo rán vàng, gắp ra ăn nóng, chấm với tương ớt ngọt rất ngon.
Lươn cuốn lá lốt thơm ngon
Chúc các bạn ngon miệng!

Hà Ly(Eva)
Đọc thêm..
Hương vị thơm ngon của món thịt viên kiểu thái thật biết cách lôi cuốn người thưởng thức. Chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Thịt viên chiên kiểu Thái đầy hấp dẫn
Nguyên liệu

Làm thịt viên

- 500g thịt lợn xay nhỏ
- 1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
- 1/8 chén nước mắm
Thịt viên chiên kiểu Thái đầy hấp dẫn
Làm xốt đậu phọng

- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 1 muỗng canh rau mùi, thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 2 muỗng canh bơ lạc
- 1 quả ớt đỏ, thái nhỏ
- 1 muỗng canh đường nâu
- ½ chén sữa dừa
Thịt viên chiên kiểu Thái đầy hấp dẫn
Cách làm:

Làm thịt viên: Cho thịt xay, tỏi băm nhuyễn, rau mùi thái nhỏ và nước mắm vào một cái bát. Trộn đều, sau đó viên thịt lại thành các viên tròn vừa ăn. Đặt chúng sang một bên.
Thịt viên chiên kiểu Thái đầy hấp dẫn
Trong thời gian này, chuẩn bị tương đậu phọng (lạc).

Cho dầu ăn, tỏi và gừng băm nhuyễn, ớt thái nhỏ trong một bát rồi phi lên trong vài phút.

Thêm bơ lạc, nước mắm, đường nâu và sữa dừa. Trộn đều tất cả rồi đun lên một vài phút với ngọn lửa nhỏ hoặc cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại.

Thêm chỗ rau mùi thái nhỏ còn lại vào, đảo lên, rồi tắt bếp.
Thịt viên chiên kiểu Thái đầy hấp dẫn
Chiên những viên thịt trong dầu nóng một vài phút. Khi chín, đặt các miếng thịt viên lên giấy thấm cho ráo dầu.

Thưởng thức thịt viên chiên khi còn đang ấm và rưới nước xốt lên trên nhé. Nếu bạn không có thời gian làm tương chấm, bạn có thể chấm thịt viên với tương ớt, xì dầu hoặc nước mắm chua ngọt...
Thịt viên chiên kiểu Thái đầy hấp dẫn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Kẹo Sữa (Theo MM)

Thịt viên chiên kiểu Thái ngon khó cưỡng

Hương vị thơm ngon của món thịt viên kiểu thái thật biết cách lôi cuốn người thưởng thức. Chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Thịt viên chiên kiểu Thái đầy hấp dẫn
Nguyên liệu

Làm thịt viên

- 500g thịt lợn xay nhỏ
- 1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
- 1/8 chén nước mắm
Thịt viên chiên kiểu Thái đầy hấp dẫn
Làm xốt đậu phọng

- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 1 muỗng canh rau mùi, thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 2 muỗng canh bơ lạc
- 1 quả ớt đỏ, thái nhỏ
- 1 muỗng canh đường nâu
- ½ chén sữa dừa
Thịt viên chiên kiểu Thái đầy hấp dẫn
Cách làm:

Làm thịt viên: Cho thịt xay, tỏi băm nhuyễn, rau mùi thái nhỏ và nước mắm vào một cái bát. Trộn đều, sau đó viên thịt lại thành các viên tròn vừa ăn. Đặt chúng sang một bên.
Thịt viên chiên kiểu Thái đầy hấp dẫn
Trong thời gian này, chuẩn bị tương đậu phọng (lạc).

Cho dầu ăn, tỏi và gừng băm nhuyễn, ớt thái nhỏ trong một bát rồi phi lên trong vài phút.

Thêm bơ lạc, nước mắm, đường nâu và sữa dừa. Trộn đều tất cả rồi đun lên một vài phút với ngọn lửa nhỏ hoặc cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại.

Thêm chỗ rau mùi thái nhỏ còn lại vào, đảo lên, rồi tắt bếp.
Thịt viên chiên kiểu Thái đầy hấp dẫn
Chiên những viên thịt trong dầu nóng một vài phút. Khi chín, đặt các miếng thịt viên lên giấy thấm cho ráo dầu.

Thưởng thức thịt viên chiên khi còn đang ấm và rưới nước xốt lên trên nhé. Nếu bạn không có thời gian làm tương chấm, bạn có thể chấm thịt viên với tương ớt, xì dầu hoặc nước mắm chua ngọt...
Thịt viên chiên kiểu Thái đầy hấp dẫn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Kẹo Sữa (Theo MM)
Đọc thêm..