Hãy làm món cá quả nướng riềng mẻ thơm nức này trong mâm cơm ngày Tết nhé! Ngày tết mà được thưởng thức mon ngon này thì còn gì bằng :D
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
Nguyên liệu:

- Cá quả: 2 con
- Riềng: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Sả: 3 củ
- Bột nghệ: 3 thìa cà phê
- Mắm tôm: 1/2 bát con
- Nước mắm: 2 thìa ăn phở
- Mẻ: 1/3 bát con
- Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh
- Xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới, thì là, ớt
- Bún, bánh tráng
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
Cách làm:

Bước 1: Gừng, riềng, sả, giã nhỏ. Nếu dùng nghệ tươi thay cho bột nghệ thì các bạn giã nghệ cùng gừng, riềng, sả luôn nhé.
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
Bước 2: Cá quả sau khi sơ chế, các bạn bóp cá với dấm và muối để làm sạch nhớt, rửa qua với nước rồi dùng khăn sạch thấm khô. Khía 2 bên thân cá, cách làm này vừa có tác dụng giúp cá mau ngấm các gia vị, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
Bước 3: Trộn đều gừng, sả, riềng, bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, mẻ tạo thành hỗn hợp ướp cá. Nhồi cả vào bụng cá để cho cá mau ngấm và thịt cá được đậm đà hơn. Các bạn cũng có thể sử dụng bột canh thay cho nước mắm, tuy nhiên nước mắm chính là bí quyết khiến cho món cá sau khi nướng sẽ thơm hơn rất nhiều. Thời gian ướp cá khoảng 2h.
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
Bước 4: Dứa, cà rốt, dưa chuột nạo vỏ, thái sợi nhỏ.
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
Bước 5: Chuối xanh bóc vỏ, các bạn cũng thái sợi và ngâm ngay vào hỗn hợp nước có pha 1 chút giấm để chuối không bị thâm.
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
Bước 6: Pha nước nước chấm cá bằng nước mắm ngon + dứa, rau thì là băm nhỏ + vài lát ớt.
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
Bước 7: Nướng chín cá bằng than hoặc bằng lò. Vừa nướng vừa chú ý lật trở sao cho 2 mặt cá khô, sém vàng. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng các bạn rưới thêm dầu hoặc mỡ để da cá được bóng đẹp và phần thịt cá không bị khô.

Phần thịt cá có thể chấm mắm ăn vã hoặc cuốn kèm rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột đều rất ngon. Cá quả nướng riềng mẻ thật là 1 gợi ý không tồi trong thực đơn các món sẽ thưởng thức nhân dịp Tết dương lịch đâu các bạn ạ, hãy thử và cảm nhận nhé!
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
Chúc các bạn năm mới vui vẻ hạnh phúc!

Hà Ly(Eva)

Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng

Hãy làm món cá quả nướng riềng mẻ thơm nức này trong mâm cơm ngày Tết nhé! Ngày tết mà được thưởng thức mon ngon này thì còn gì bằng :D
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
Nguyên liệu:

- Cá quả: 2 con
- Riềng: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Sả: 3 củ
- Bột nghệ: 3 thìa cà phê
- Mắm tôm: 1/2 bát con
- Nước mắm: 2 thìa ăn phở
- Mẻ: 1/3 bát con
- Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh
- Xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới, thì là, ớt
- Bún, bánh tráng
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
Cách làm:

Bước 1: Gừng, riềng, sả, giã nhỏ. Nếu dùng nghệ tươi thay cho bột nghệ thì các bạn giã nghệ cùng gừng, riềng, sả luôn nhé.
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
Bước 2: Cá quả sau khi sơ chế, các bạn bóp cá với dấm và muối để làm sạch nhớt, rửa qua với nước rồi dùng khăn sạch thấm khô. Khía 2 bên thân cá, cách làm này vừa có tác dụng giúp cá mau ngấm các gia vị, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
Bước 3: Trộn đều gừng, sả, riềng, bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, mẻ tạo thành hỗn hợp ướp cá. Nhồi cả vào bụng cá để cho cá mau ngấm và thịt cá được đậm đà hơn. Các bạn cũng có thể sử dụng bột canh thay cho nước mắm, tuy nhiên nước mắm chính là bí quyết khiến cho món cá sau khi nướng sẽ thơm hơn rất nhiều. Thời gian ướp cá khoảng 2h.
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
Bước 4: Dứa, cà rốt, dưa chuột nạo vỏ, thái sợi nhỏ.
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
Bước 5: Chuối xanh bóc vỏ, các bạn cũng thái sợi và ngâm ngay vào hỗn hợp nước có pha 1 chút giấm để chuối không bị thâm.
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
Bước 6: Pha nước nước chấm cá bằng nước mắm ngon + dứa, rau thì là băm nhỏ + vài lát ớt.
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
Bước 7: Nướng chín cá bằng than hoặc bằng lò. Vừa nướng vừa chú ý lật trở sao cho 2 mặt cá khô, sém vàng. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng các bạn rưới thêm dầu hoặc mỡ để da cá được bóng đẹp và phần thịt cá không bị khô.

Phần thịt cá có thể chấm mắm ăn vã hoặc cuốn kèm rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột đều rất ngon. Cá quả nướng riềng mẻ thật là 1 gợi ý không tồi trong thực đơn các món sẽ thưởng thức nhân dịp Tết dương lịch đâu các bạn ạ, hãy thử và cảm nhận nhé!
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
Chúc các bạn năm mới vui vẻ hạnh phúc!

Hà Ly(Eva)
Đọc thêm..
Món đùi ếch chiên chua cay là món ngon khó cưỡng dành cho những bữa cơm tối quây quần. Chế biến mon ngon này cho gia đình bạn thưởng thức nhé ^^!
Đùi ếch chiên sốt chua cay
 Nguyên liệu:

Cho phần ếch:

- 5 đùi ếch to
- ½ cốc bột mỳ thường
- ½ thìa bột tỏi
- ½ thìa ớt bột
- ½ thìa ớt màu paprika (có bán tại siêu thị)
- Muối và hạt tiêu
- 2 thìa canh bơ
- 1 tép tỏi băm
Đùi ếch chiên sốt chua cay
 Phần trộn:

- 3 thìa canh bơ
- 1 nhánh hẹ thái nhỏ
- 2 tép tỏi băm
- ½ cốc rượu trắng
- 2 thìa nụ bạch hoa (nếu có, thường bán ở siêu thị)
- Nước cốt nửa quả chanh
- ½ kg nấm thái nhỏ
- ½ cây ác-ti-sô
- 10 – 15 quả cà chua bi bổ đôi
- 1 mớ rau (tùy chọn)

Cách làm:

Bước 1. Đun chảy bơ trong chảo ở nhiệt độ thấp.

Bước 2. Phi thơm tỏi băm.

Bước 3. Trộn đều bột mỳ, bột tỏi, ớt bột và ớt màu paprika trong một bát con.

Bước 4. Lăn đùi ếch qua hỗn hợp vừa trộn và xóc đều cho ngấm. Nêm thêm muối, tiêu.
Đùi ếch chiên sốt chua cay
Bước 5. Tăng nhiệt độ bếp lên trung bình.

Bước 6. Cho đùi ếch vào chiên đều đến khi vàng nâu.
Đùi ếch chiên sốt chua cay
Bước 7. Vớt đùi ếch ra để lên rổ hoặc giấy thấm dầu cho đỡ béo.

Bước 8. Tiếp tục cho hẹ, tỏi băm vào chảo, phi thơm.

Bước 9. Đổ rượu trắng vào đun đến khi rượu cạn một nửa.

Bước 10. Thêm nụ bạch hoa, nước cốt chanh và nấm đã rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 11. Xào nấm đến khi nấm nâu đều, thơm. Vặn nhỏ lửa và thêm rau, cà chua bi vào xào vài phút.

Bước 12. Đổ nước sốt vừa làm vào đĩa đùi ếch chiên và thưởng thức.

Theo Xzone/TTTĐ

Đùi ếch chiên sốt chua cay

Món đùi ếch chiên chua cay là món ngon khó cưỡng dành cho những bữa cơm tối quây quần. Chế biến mon ngon này cho gia đình bạn thưởng thức nhé ^^!
Đùi ếch chiên sốt chua cay
 Nguyên liệu:

Cho phần ếch:

- 5 đùi ếch to
- ½ cốc bột mỳ thường
- ½ thìa bột tỏi
- ½ thìa ớt bột
- ½ thìa ớt màu paprika (có bán tại siêu thị)
- Muối và hạt tiêu
- 2 thìa canh bơ
- 1 tép tỏi băm
Đùi ếch chiên sốt chua cay
 Phần trộn:

- 3 thìa canh bơ
- 1 nhánh hẹ thái nhỏ
- 2 tép tỏi băm
- ½ cốc rượu trắng
- 2 thìa nụ bạch hoa (nếu có, thường bán ở siêu thị)
- Nước cốt nửa quả chanh
- ½ kg nấm thái nhỏ
- ½ cây ác-ti-sô
- 10 – 15 quả cà chua bi bổ đôi
- 1 mớ rau (tùy chọn)

Cách làm:

Bước 1. Đun chảy bơ trong chảo ở nhiệt độ thấp.

Bước 2. Phi thơm tỏi băm.

Bước 3. Trộn đều bột mỳ, bột tỏi, ớt bột và ớt màu paprika trong một bát con.

Bước 4. Lăn đùi ếch qua hỗn hợp vừa trộn và xóc đều cho ngấm. Nêm thêm muối, tiêu.
Đùi ếch chiên sốt chua cay
Bước 5. Tăng nhiệt độ bếp lên trung bình.

Bước 6. Cho đùi ếch vào chiên đều đến khi vàng nâu.
Đùi ếch chiên sốt chua cay
Bước 7. Vớt đùi ếch ra để lên rổ hoặc giấy thấm dầu cho đỡ béo.

Bước 8. Tiếp tục cho hẹ, tỏi băm vào chảo, phi thơm.

Bước 9. Đổ rượu trắng vào đun đến khi rượu cạn một nửa.

Bước 10. Thêm nụ bạch hoa, nước cốt chanh và nấm đã rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 11. Xào nấm đến khi nấm nâu đều, thơm. Vặn nhỏ lửa và thêm rau, cà chua bi vào xào vài phút.

Bước 12. Đổ nước sốt vừa làm vào đĩa đùi ếch chiên và thưởng thức.

Theo Xzone/TTTĐ
Đọc thêm..
Một mon ngon dân dã, đậm chất am thuc Việt Nam có chút cách điệu nhưng hương vị thì vẫn như xưa. Trời lạnh lạnh, có bát giả cầy thơm mùi riềng, mắm tôm, thịt chín mềm đậm đà gia vị, nước vàng sóng sánh, thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

   - 1,5kg chân giò – dùng chân sau thịt sẽ chắc và ngon hơn
   - 1 thìa cafe bột nghệ
   - 50g riềng
   - 1 hũ sữa chua không đường
   - 1 thìa cafe mắm tôm
   - ½ thìa cafe dấm trắng để ướp thị , khi nấu sẽ mềm nhanh mà thịt vẫn săn chắc
   - Rau răm, hành lá.
Nấu giả cầy thật ngon mà không cần mẻ
Các bước thực hiện:

Bước 1:

Đem thui chân giò, móng giò cho thơm và vàng đều rồi cạo, xát muối, rửa lại cho sạch. Thịt chân giò thái miếng bằng bao diêm, móng giò chẻ đôi, chặt khúc vừa ăn.

Riềng đập dập băm nhỏ

Bước 2:

Sữa chua đánh tan cùng mắm tôm.

Đổ hỗn hợp riềng, mắm tôm, sữa chua, hạt nêm, nước mắm, giấm, bột nghệ vào trong một bát to, loại dùng trộn salad, trộn đều.

Bước 3:

Đổ thịt vào bát hỗn hợp gia vị, trộn đều rồi ướp khoảng 1 giờ cho ngấm.

Bước 4:

Để bếp lửa to, đổ thịt đã ướp vào nồi, đảo đều tay đến khi thịt xém vàng.
Đổ nước lạnh vào xâm xấp thịt.

Bước 5:

Vặn nhỏ lửa, đun liu riu chừng 1 tiếng rồi dùng đũa xiên thử vào thịt thấy xiên dễ dàng mà miếng thịt không bị bung ra là đã vừa chín.

Tắt bếp múc thịt ra bát, trộn với hành răm đã thái nhỏ. Ăn nóng với bún hoặc cơm trắng.

Ở một nơi mà ra chợ có nhiều tiền cũng không thể mua được mẻ hay giấm bỗng, lại muốn tiết kiệm thời gian trong khâu nuôi mẻ hay lọc mẻ…. Thế là một ngày mình đã sáng tác ra việc dùng sữa chua thay thế. Sữa chua không chỉ bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi bởi là nguồn cung cấp canxi, vitamin, giúp tiêu hóa tốt và làm sáng da… mà với mình đơn giản nó có vị chua dịu, thích hợp để nấu giả cầy. Một món ăn dân dã, đậm chất Việt Nam có chút cách điệu nhưng hương vị thì vẫn như xưa. Trời lạnh lạnh, có bát giả cầy thơm mùi riềng, mắm tôm, thịt chín mềm đậm đà gia vị, nước vàng sóng sánh, thật là tuyệt!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Hạnh phúc gia đình

Nấu giả cầy thật ngon mà không cần mẻ

Một mon ngon dân dã, đậm chất am thuc Việt Nam có chút cách điệu nhưng hương vị thì vẫn như xưa. Trời lạnh lạnh, có bát giả cầy thơm mùi riềng, mắm tôm, thịt chín mềm đậm đà gia vị, nước vàng sóng sánh, thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

   - 1,5kg chân giò – dùng chân sau thịt sẽ chắc và ngon hơn
   - 1 thìa cafe bột nghệ
   - 50g riềng
   - 1 hũ sữa chua không đường
   - 1 thìa cafe mắm tôm
   - ½ thìa cafe dấm trắng để ướp thị , khi nấu sẽ mềm nhanh mà thịt vẫn săn chắc
   - Rau răm, hành lá.
Nấu giả cầy thật ngon mà không cần mẻ
Các bước thực hiện:

Bước 1:

Đem thui chân giò, móng giò cho thơm và vàng đều rồi cạo, xát muối, rửa lại cho sạch. Thịt chân giò thái miếng bằng bao diêm, móng giò chẻ đôi, chặt khúc vừa ăn.

Riềng đập dập băm nhỏ

Bước 2:

Sữa chua đánh tan cùng mắm tôm.

Đổ hỗn hợp riềng, mắm tôm, sữa chua, hạt nêm, nước mắm, giấm, bột nghệ vào trong một bát to, loại dùng trộn salad, trộn đều.

Bước 3:

Đổ thịt vào bát hỗn hợp gia vị, trộn đều rồi ướp khoảng 1 giờ cho ngấm.

Bước 4:

Để bếp lửa to, đổ thịt đã ướp vào nồi, đảo đều tay đến khi thịt xém vàng.
Đổ nước lạnh vào xâm xấp thịt.

Bước 5:

Vặn nhỏ lửa, đun liu riu chừng 1 tiếng rồi dùng đũa xiên thử vào thịt thấy xiên dễ dàng mà miếng thịt không bị bung ra là đã vừa chín.

Tắt bếp múc thịt ra bát, trộn với hành răm đã thái nhỏ. Ăn nóng với bún hoặc cơm trắng.

Ở một nơi mà ra chợ có nhiều tiền cũng không thể mua được mẻ hay giấm bỗng, lại muốn tiết kiệm thời gian trong khâu nuôi mẻ hay lọc mẻ…. Thế là một ngày mình đã sáng tác ra việc dùng sữa chua thay thế. Sữa chua không chỉ bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi bởi là nguồn cung cấp canxi, vitamin, giúp tiêu hóa tốt và làm sáng da… mà với mình đơn giản nó có vị chua dịu, thích hợp để nấu giả cầy. Một món ăn dân dã, đậm chất Việt Nam có chút cách điệu nhưng hương vị thì vẫn như xưa. Trời lạnh lạnh, có bát giả cầy thơm mùi riềng, mắm tôm, thịt chín mềm đậm đà gia vị, nước vàng sóng sánh, thật là tuyệt!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Hạnh phúc gia đình

Đọc thêm..