Nem nướng nóng hổi thơm nức mà ăn với bún thì quá tuyệt! Chế biến món ngon này trong thời tiết lạnh lẽo của miền bắc cho cả nhà thưởng thức nhé.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Nguyên liệu:

- Thịt nạc xay: 200 g (xay cùng 1 của hành khô)
- Giò sống: 200 g
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
- Bột năng: 2 thìa cà phê
- Bột điều: 2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Mắm ngon: 1 thìa cà phê
- Que tre
- Bún
- Cà rốt, chanh, ớt, dưa chuột  cùng rau sống các loại ăn kèm.
Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt xay với giò sống cùng hạt tiêu, bột năng, bột điều, đường và mắm ngon. Trộn đều hỗn hợp, bọc kín bằng màng bọc rồi cho vào ngăn tủ khoảng 2 giờ.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 2: Thoa một ít dầu ăn lên bao tay rồi chia thịt thành từng phần nhỏ. Đặt một phần thịt lên bàn tay dàn đều ra rồi cho que tre vào giữa.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 3: Nắm tròn lại để thịt bám vào que tre.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 4: Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 5: Có thể nướng nem trên than hoa hoặc bếp nướng, lò nướng.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 6: Khi nướng cần rưới ít dầu ăn lên mình nem để nem không bị khô.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 7: Nướng đều các mặt đến khi nem chín.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 8: Trong khi đợi nem chín pha mắm chấm nem theo tỷ lệ 3 thìa chanh tươi, 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm ngon, ½ bát con nước lọc, ớt, tỏi vừa đủ cùng với cà rốt tỉa hoa và dưa chuột cắt mỏng.

Rau sống rửa sạch ngâm muối sau đó vớt ra để ráo nước.  Chuẩn bị bún, rau sống ra mâm rồi bày nem nướng lên đĩa dùng nóng chấm với mắm chua ngọt nhé.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Ngày tết được làm món nem nướng đãi khách thì ngon lắm đây.

Chúc các bạn thành công!

Hương Quý(Eva)

Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh

Nem nướng nóng hổi thơm nức mà ăn với bún thì quá tuyệt! Chế biến món ngon này trong thời tiết lạnh lẽo của miền bắc cho cả nhà thưởng thức nhé.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Nguyên liệu:

- Thịt nạc xay: 200 g (xay cùng 1 của hành khô)
- Giò sống: 200 g
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
- Bột năng: 2 thìa cà phê
- Bột điều: 2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Mắm ngon: 1 thìa cà phê
- Que tre
- Bún
- Cà rốt, chanh, ớt, dưa chuột  cùng rau sống các loại ăn kèm.
Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt xay với giò sống cùng hạt tiêu, bột năng, bột điều, đường và mắm ngon. Trộn đều hỗn hợp, bọc kín bằng màng bọc rồi cho vào ngăn tủ khoảng 2 giờ.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 2: Thoa một ít dầu ăn lên bao tay rồi chia thịt thành từng phần nhỏ. Đặt một phần thịt lên bàn tay dàn đều ra rồi cho que tre vào giữa.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 3: Nắm tròn lại để thịt bám vào que tre.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 4: Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 5: Có thể nướng nem trên than hoa hoặc bếp nướng, lò nướng.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 6: Khi nướng cần rưới ít dầu ăn lên mình nem để nem không bị khô.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 7: Nướng đều các mặt đến khi nem chín.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 8: Trong khi đợi nem chín pha mắm chấm nem theo tỷ lệ 3 thìa chanh tươi, 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm ngon, ½ bát con nước lọc, ớt, tỏi vừa đủ cùng với cà rốt tỉa hoa và dưa chuột cắt mỏng.

Rau sống rửa sạch ngâm muối sau đó vớt ra để ráo nước.  Chuẩn bị bún, rau sống ra mâm rồi bày nem nướng lên đĩa dùng nóng chấm với mắm chua ngọt nhé.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Ngày tết được làm món nem nướng đãi khách thì ngon lắm đây.

Chúc các bạn thành công!

Hương Quý(Eva)
Đọc thêm..
 Mỗi lần tết đến hoặc đi xa trở về quê cũ, nếu được thưởng thức món canh chua, ngửi mùi “huyền diệu” của các loại rau sau vườn, lòng ta sẽ dậy lên nỗi nhớ khôn nguôi.

Hiếm có món ăn nào gắn bó với hương quê, với tình tự dân tộc như món canh chua Việt. Nhà văn Sơn Nam cho rằng, am thuc miền Nam vừa hào phóng vừa đậm đà phong vị thời khẩn hoang. Hào phóng vì nó kết hợp với nhiều loại rau, mỗi loại đều có vị thuốc nhằm điều chỉnh sự mất quân bình âm dương trong cơ thể; đồng thời góp phần kích thích tiêu hóa, làm cho ngon miệng.
Canh chua Nam bộ
Có tới hàng chục cách nấu, cách sử dụng nguyên liệu khác nhau cho nồi canh chua. Các bà nội trợ hay dùng chanh, me, giấm. Với người sành điệu, những thợ nấu tài hoa bao giờ cũng coi nồi canh chua như một “thang thuốc” với đủ thành phần dinh dưỡng và các vị mặn, ngọt, chua, cay, nồng nên đã dày công nghiên cứu, chọn ra nguyên liệu, gia vị hoàn toàn Việt. Người thưởng thức chỉ nếm thôi cũng đủ biết tay nghề của thợ nấu thế nào.

Ngoài chanh, me, giấm; vị chua của nồi canh có thể đến từ cơm mẻ, lá giang, lá cóc, trái giác, xoài non, chùm ruột, khế, bứa, bần... Chẳng hạn, canh chua cá lóc, hấp dẫn nhất là nấu với cơm mẻ; canh tôm, cua nấu với me phải là thứ me non. Còn cá trê, cá ngát mà nấu với bần thì được xếp vào mức ngon nức tiếng. Lươn nấu chua với đọt cóc; gà nấu với lá giang; cá rô, cá chép nấu với trái giác; cá linh non nấu với bần... đều là những món khi đã ăn thì khó mà quên được. Ngoài ra, người dân quê còn có sáng kiến tôm nấu với trứng kiến vàng, cá nấu với dưa môn... mùi vị thơm ngon độc đáo.

Tất cả các loại trái và lá rừng đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, nhưng mỗi thứ có vị chua, độ chua khác nhau, tạo nên hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Vị chua chua, dìu dịu của lá giang hòa quyện với vị ngọt đậm của thịt gà sẽ làm nồi canh chua gà nấu lá giang có mùi thơm kỳ lạ; cá linh non nấu với trái bứa thì trên cả tuyệt vời.

Nói đến nồi canh chua mà bỏ quên vai trò của rau thơm thì quá bất công. Bởi vì dù thịt cá ngon cỡ nào, người nấu khéo léo đến đâu mà thiếu ngò om, húng chanh, ngò gai, húng quế... coi như nồi canh đó chẳng còn ý nghĩa gì. Các loại rau nêm ngoài mùi thơm, kích thích vị giác còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thực, lợi tiểu và chống được vi khuẩn. Mới nhìn nồi canh chua đẹp mắt, hài hòa với đầy đủ ngũ sắc (đen, đỏ xanh, trắng, vàng) và ngũ vị (mặn, béo, chua, cay, ngọt) cũng đủ tác động vào mọi giác quan, giúp người ta chưa ăn đã thấy ngon.

Theo Thanh Niên

Canh chua Nam bộ

 Mỗi lần tết đến hoặc đi xa trở về quê cũ, nếu được thưởng thức món canh chua, ngửi mùi “huyền diệu” của các loại rau sau vườn, lòng ta sẽ dậy lên nỗi nhớ khôn nguôi.

Hiếm có món ăn nào gắn bó với hương quê, với tình tự dân tộc như món canh chua Việt. Nhà văn Sơn Nam cho rằng, am thuc miền Nam vừa hào phóng vừa đậm đà phong vị thời khẩn hoang. Hào phóng vì nó kết hợp với nhiều loại rau, mỗi loại đều có vị thuốc nhằm điều chỉnh sự mất quân bình âm dương trong cơ thể; đồng thời góp phần kích thích tiêu hóa, làm cho ngon miệng.
Canh chua Nam bộ
Có tới hàng chục cách nấu, cách sử dụng nguyên liệu khác nhau cho nồi canh chua. Các bà nội trợ hay dùng chanh, me, giấm. Với người sành điệu, những thợ nấu tài hoa bao giờ cũng coi nồi canh chua như một “thang thuốc” với đủ thành phần dinh dưỡng và các vị mặn, ngọt, chua, cay, nồng nên đã dày công nghiên cứu, chọn ra nguyên liệu, gia vị hoàn toàn Việt. Người thưởng thức chỉ nếm thôi cũng đủ biết tay nghề của thợ nấu thế nào.

Ngoài chanh, me, giấm; vị chua của nồi canh có thể đến từ cơm mẻ, lá giang, lá cóc, trái giác, xoài non, chùm ruột, khế, bứa, bần... Chẳng hạn, canh chua cá lóc, hấp dẫn nhất là nấu với cơm mẻ; canh tôm, cua nấu với me phải là thứ me non. Còn cá trê, cá ngát mà nấu với bần thì được xếp vào mức ngon nức tiếng. Lươn nấu chua với đọt cóc; gà nấu với lá giang; cá rô, cá chép nấu với trái giác; cá linh non nấu với bần... đều là những món khi đã ăn thì khó mà quên được. Ngoài ra, người dân quê còn có sáng kiến tôm nấu với trứng kiến vàng, cá nấu với dưa môn... mùi vị thơm ngon độc đáo.

Tất cả các loại trái và lá rừng đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, nhưng mỗi thứ có vị chua, độ chua khác nhau, tạo nên hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Vị chua chua, dìu dịu của lá giang hòa quyện với vị ngọt đậm của thịt gà sẽ làm nồi canh chua gà nấu lá giang có mùi thơm kỳ lạ; cá linh non nấu với trái bứa thì trên cả tuyệt vời.

Nói đến nồi canh chua mà bỏ quên vai trò của rau thơm thì quá bất công. Bởi vì dù thịt cá ngon cỡ nào, người nấu khéo léo đến đâu mà thiếu ngò om, húng chanh, ngò gai, húng quế... coi như nồi canh đó chẳng còn ý nghĩa gì. Các loại rau nêm ngoài mùi thơm, kích thích vị giác còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thực, lợi tiểu và chống được vi khuẩn. Mới nhìn nồi canh chua đẹp mắt, hài hòa với đầy đủ ngũ sắc (đen, đỏ xanh, trắng, vàng) và ngũ vị (mặn, béo, chua, cay, ngọt) cũng đủ tác động vào mọi giác quan, giúp người ta chưa ăn đã thấy ngon.

Theo Thanh Niên

Đọc thêm..
Nếu bạn muốn ăn thịt vịt trong những ngày lạnh, không gì thích hợp hơn món vịt nướng chao để thiết đãi cả nhà. Chế biến món ngon này trong thời tiết lạnh giá của miền bắc nhé ^^!.
Vịt nướng chao cho ngày trời lạnh
Chế biến vịt nướng cũng rất phong phú, nếu thích vị béo ngọt bạn có thể chế biến món vịt nướng mật ong, ghiền hương thơm của lá chanh nên làm món vịt ướp lá chanh nướng... Nhưng để có một món ăn vừa thơm, mềm, hơi béo nhưng lại không ngấy thì bạn không nên bỏ qua món vịt nướng chao.

Vịt nướng chao đơn giản chỉ là vịt ướp chao và nướng. Tuy nhiên, để món ăn ngon phải biết cách chọn lựa vịt. Không nên chọn loại vịt bầu, vịt xiêm... vì nhiều mỡ ăn rất ngấy. Tốt nhất nên chọn loại vịt cỏ, loại vịt này được nuôi thả rong trong vườn nhà, nên thịt chắc lại ít mỡ, chọn những con nặng chừng dưới 2 kg là được. Vịt cắt tiết, làm sạch lông. Ướp sơ thịt qua với rượu trắng để mất đi cái mùi hôi của vịt và rửa lại bằng nước sạch.
Vịt nướng chao cho ngày trời lạnh
Thái vịt ra thành từng miếng vừa ăn. Chao được đánh tan, nêm thêm các loại gia vị như đường, muối, hành và tỏi băm... Cho vịt vào ướp chung trong khoảng 15 phút để món ăn thấm gia vị. Sau đó đem nướng trên bếp than hồng. Trong quá trình nướng, nhớ trở đều tay để thịt vịt được chín đều, không bị cháy xém.
Vịt nướng chao cho ngày trời lạnh
Khi miếng thịt vịt chuyển sang màu vàng hơi cháy xém cùng hương thơm lan tỏa trong gió là bạn có thể gắp ra đĩa và thưởng thức cùng bạn bè. Phải ăn lúc còn nóng mới thưởng thức được hết hương vị thơm ngon của món ăn, thịt vịt vừa nóng hổi vừa thơm giòn lại hơi beo béo của chao. Vịt nướng chao được ăn kèm với với các loại húng thơm, húng quế, xà lách cùng chén chao sa tế để tăng thêm hương vị thơm ngon và đậm đà cho món ăn.

Theo VNE

Vịt nướng chao cho ngày trời lạnh

Nếu bạn muốn ăn thịt vịt trong những ngày lạnh, không gì thích hợp hơn món vịt nướng chao để thiết đãi cả nhà. Chế biến món ngon này trong thời tiết lạnh giá của miền bắc nhé ^^!.
Vịt nướng chao cho ngày trời lạnh
Chế biến vịt nướng cũng rất phong phú, nếu thích vị béo ngọt bạn có thể chế biến món vịt nướng mật ong, ghiền hương thơm của lá chanh nên làm món vịt ướp lá chanh nướng... Nhưng để có một món ăn vừa thơm, mềm, hơi béo nhưng lại không ngấy thì bạn không nên bỏ qua món vịt nướng chao.

Vịt nướng chao đơn giản chỉ là vịt ướp chao và nướng. Tuy nhiên, để món ăn ngon phải biết cách chọn lựa vịt. Không nên chọn loại vịt bầu, vịt xiêm... vì nhiều mỡ ăn rất ngấy. Tốt nhất nên chọn loại vịt cỏ, loại vịt này được nuôi thả rong trong vườn nhà, nên thịt chắc lại ít mỡ, chọn những con nặng chừng dưới 2 kg là được. Vịt cắt tiết, làm sạch lông. Ướp sơ thịt qua với rượu trắng để mất đi cái mùi hôi của vịt và rửa lại bằng nước sạch.
Vịt nướng chao cho ngày trời lạnh
Thái vịt ra thành từng miếng vừa ăn. Chao được đánh tan, nêm thêm các loại gia vị như đường, muối, hành và tỏi băm... Cho vịt vào ướp chung trong khoảng 15 phút để món ăn thấm gia vị. Sau đó đem nướng trên bếp than hồng. Trong quá trình nướng, nhớ trở đều tay để thịt vịt được chín đều, không bị cháy xém.
Vịt nướng chao cho ngày trời lạnh
Khi miếng thịt vịt chuyển sang màu vàng hơi cháy xém cùng hương thơm lan tỏa trong gió là bạn có thể gắp ra đĩa và thưởng thức cùng bạn bè. Phải ăn lúc còn nóng mới thưởng thức được hết hương vị thơm ngon của món ăn, thịt vịt vừa nóng hổi vừa thơm giòn lại hơi beo béo của chao. Vịt nướng chao được ăn kèm với với các loại húng thơm, húng quế, xà lách cùng chén chao sa tế để tăng thêm hương vị thơm ngon và đậm đà cho món ăn.

Theo VNE
Đọc thêm..
Món canh gà khoai lang là một gợi ý hay giúp các bà mẹ có thêm một món ngon vừa bổ dưỡng lại ngon miệng cho cả nhà, nhất là các bé yêu.
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi
Nguyên liệu:

- 200g phi lê thịt gà
- 200g khoai lang
- 300g xương gà
- 1 quả cà chua
- Hành lá
- 1 thìa cafe hạt nêm
- 1 thìa cafe đường
- 1/2 thìa canh dầu ăn
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi
Bước 1:

Xương gà rửa sạch, trụng sơ. Nấu sôi 2 lít nước, thả xương gà vào ninh trên lửa nhỏ đến khi còn chừng 1 lít nước là được. Vớt bỏ xương gà, nếu muốn bạn có thể dùng rây lược lại nước 1 lần nữa cho trong.
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi
Cà chua cắt múi cau.
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi
Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với chút bột nêm rồi xào sơ cho thịt gà săn lại.
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ cắt khoanh tròn dày 2cm. Nếu muốn thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ, bạn có thể dùng khuôn ấn để tỉa khoai thành nhiều hình thù ngộ nghĩnh.
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi
Bước 2:

Nấu sôi nước dùng gà, nêm nếm đường, bột nêm cho vừa ăn, cho thịt gà vào.
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi
Đợi nước sôi trở lại, cho cà chua và khoai lang vào.
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi
Bước 3:

Đợi tất cả chín mềm thì tắt bếp, rắc hành ngò vào rồi múc ra bát. dùng nóng.

Lưu ý: Khoai lang khi mềm rất dễ vỡ nên khi múc canh bạn nhớ nhẹ tay nhé!
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi
Món canh gà khoai lang là một gợi ý hay giúp các bà mẹ có thêm một món ăn vừa bổ dưỡng lại ngon miệng cho cả nhà, nhất là các bé yêu. Trẻ nhỏ thường chú trọng ăn bằng mắt nên những lát khoai với hình thù ngộ nghĩnh sẽ hấp dẫn các bé, hoặc bạn có thể cùng bé ấn khoai. Hẳn các bé sẽ rất thích thú đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily

Canh gà khoai lang nóng hôi hổi

Món canh gà khoai lang là một gợi ý hay giúp các bà mẹ có thêm một món ngon vừa bổ dưỡng lại ngon miệng cho cả nhà, nhất là các bé yêu.
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi
Nguyên liệu:

- 200g phi lê thịt gà
- 200g khoai lang
- 300g xương gà
- 1 quả cà chua
- Hành lá
- 1 thìa cafe hạt nêm
- 1 thìa cafe đường
- 1/2 thìa canh dầu ăn
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi
Bước 1:

Xương gà rửa sạch, trụng sơ. Nấu sôi 2 lít nước, thả xương gà vào ninh trên lửa nhỏ đến khi còn chừng 1 lít nước là được. Vớt bỏ xương gà, nếu muốn bạn có thể dùng rây lược lại nước 1 lần nữa cho trong.
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi
Cà chua cắt múi cau.
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi
Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với chút bột nêm rồi xào sơ cho thịt gà săn lại.
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ cắt khoanh tròn dày 2cm. Nếu muốn thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ, bạn có thể dùng khuôn ấn để tỉa khoai thành nhiều hình thù ngộ nghĩnh.
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi
Bước 2:

Nấu sôi nước dùng gà, nêm nếm đường, bột nêm cho vừa ăn, cho thịt gà vào.
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi
Đợi nước sôi trở lại, cho cà chua và khoai lang vào.
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi
Bước 3:

Đợi tất cả chín mềm thì tắt bếp, rắc hành ngò vào rồi múc ra bát. dùng nóng.

Lưu ý: Khoai lang khi mềm rất dễ vỡ nên khi múc canh bạn nhớ nhẹ tay nhé!
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi
Món canh gà khoai lang là một gợi ý hay giúp các bà mẹ có thêm một món ăn vừa bổ dưỡng lại ngon miệng cho cả nhà, nhất là các bé yêu. Trẻ nhỏ thường chú trọng ăn bằng mắt nên những lát khoai với hình thù ngộ nghĩnh sẽ hấp dẫn các bé, hoặc bạn có thể cùng bé ấn khoai. Hẳn các bé sẽ rất thích thú đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily
Đọc thêm..