Thời tiết đang giao mùa, một bát canh riêu cua ngon chua chua sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn thêm ngon miệng.

Canh riêu cua là món khoái khẩu và hợp khẩu vị với nhiều người

Nguyên liệu nấu canh riêu cua:


- Cua đồng: 400 gr
- Thịt nạc xay: 150gr
- Đậu phụ
- Cà chua, hành khô, hành lá, vắt me khô
- Rau thơm các loại
Thời gian chế biến: 45 phút

Cách nấu canh riêu cua


Cách làm canh riêu cua ngon:


Bước 1: Cua mua về rửa sạch, bỏ mai, giã nhuyễn cua với 1 chút muối. Gạch cua dùng tăm khều để ra bát.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 2: Lọc thịt cua qua rây lấy nước đủ ăn. Đun sôi nước cua đến khi phần thịt cua nổi lên trên.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 3: Đậu thái nhỏ, chiên vàng.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 4: Hành tím xắt nhỏ, cà chua bổ múi cau. Phi thơm hành tím đến khi vàng thì trút cà chua vào.

Cách nấu canh riêu cua

Khi cà chua chín nhuyễn thì cho phần gạch cua vào đảo cùng đến khi gạch cua tan hết.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 5: Hành lá cắt nhỏ, rau sống ngâm nước muối rửa sạch.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 6: Khi thịt cua nổi lên thành mảng lớn, từ từ đổ hỗn hợp cà chua, gạch cua vào. Vắt me lấy nước, chế vào nước cua đến khi đạt độ chua vừa ý. Nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 7: Đợi nồi cua sôi lại, ban cho tiếp thịt xay vào để thịt bám cùng vào thịt cua.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 8: Trước khi ăn thì cho thêm đậu và hành lá vào. Tắt bếp, múc ra bát và cùng thưởng thức nhé.

Cách nấu canh riêu cua

Vị ngọt của cua kết hợp với vị ngọt của thịt làm bát canh thêm ngon và hấp dẫn.

Cách nấu canh riêu cua

Trong những ngày hè nóng bức mà có một bát canh riêu cua chua nhẹ thế này sẽ giúp bạn và gia đình thanh nhiệt đấy.

Cách nấu canh riêu cua

Thịt cua rất nhiều canxi nên các bạn hãy thường xuyên nấu canh riêu cua cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

Cách nấu canh riêu cua

Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh riêu cua!


Nguồn: eva.vn

Cách nấu canh riêu cua, riêu cua thế này mới ngon!


Thời tiết đang giao mùa, một bát canh riêu cua ngon chua chua sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn thêm ngon miệng.

Canh riêu cua là món khoái khẩu và hợp khẩu vị với nhiều người

Nguyên liệu nấu canh riêu cua:


- Cua đồng: 400 gr
- Thịt nạc xay: 150gr
- Đậu phụ
- Cà chua, hành khô, hành lá, vắt me khô
- Rau thơm các loại
Thời gian chế biến: 45 phút

Cách nấu canh riêu cua


Cách làm canh riêu cua ngon:


Bước 1: Cua mua về rửa sạch, bỏ mai, giã nhuyễn cua với 1 chút muối. Gạch cua dùng tăm khều để ra bát.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 2: Lọc thịt cua qua rây lấy nước đủ ăn. Đun sôi nước cua đến khi phần thịt cua nổi lên trên.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 3: Đậu thái nhỏ, chiên vàng.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 4: Hành tím xắt nhỏ, cà chua bổ múi cau. Phi thơm hành tím đến khi vàng thì trút cà chua vào.

Cách nấu canh riêu cua

Khi cà chua chín nhuyễn thì cho phần gạch cua vào đảo cùng đến khi gạch cua tan hết.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 5: Hành lá cắt nhỏ, rau sống ngâm nước muối rửa sạch.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 6: Khi thịt cua nổi lên thành mảng lớn, từ từ đổ hỗn hợp cà chua, gạch cua vào. Vắt me lấy nước, chế vào nước cua đến khi đạt độ chua vừa ý. Nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 7: Đợi nồi cua sôi lại, ban cho tiếp thịt xay vào để thịt bám cùng vào thịt cua.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 8: Trước khi ăn thì cho thêm đậu và hành lá vào. Tắt bếp, múc ra bát và cùng thưởng thức nhé.

Cách nấu canh riêu cua

Vị ngọt của cua kết hợp với vị ngọt của thịt làm bát canh thêm ngon và hấp dẫn.

Cách nấu canh riêu cua

Trong những ngày hè nóng bức mà có một bát canh riêu cua chua nhẹ thế này sẽ giúp bạn và gia đình thanh nhiệt đấy.

Cách nấu canh riêu cua

Thịt cua rất nhiều canxi nên các bạn hãy thường xuyên nấu canh riêu cua cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

Cách nấu canh riêu cua

Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh riêu cua!


Nguồn: eva.vn
Đọc thêm..
Sự kết hợp giữa bóng bì và mề gà cùng một số loại rau củ như cà rốt, súp lơ, nấm, trứng cút sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món canh bổ dưỡng.
Nguyên liệu:

- Mề gà: 01 bộ
- Trứng cút: 10 quả
- Bóng bì: 100 gr
- Giò sống: 100 gr
- Nước dùng gà
- Nấm hương, nấm rơm, cà rốt, súp lơ, hành mùi, gừng, hành tím.

Tổng tiền: 50.000 đồng
Thời gian chế biến: 30 phút
Cách làm:

Bước 1: Bóng bì ngâm nước cho mềm. Sau đó rửa sạch với rượu gừng cho hết mùi hôi.  Vắt bóng nhẹ tay cho hết nước ngâm. Chần bóng qua nước dùng đun sôi, vắt ráo.
Bước 2: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Bước 3: Nấm hương ngâm nước cho mềm, cắt chân, rửa sạch, bổ đôi. Cà rốt, súp lơ cắt khúc vừa ăn.
Bước 4: Xào thơm mề gà cùng hành tím với một chút gia vị. Khi mề gà săn, cho nước dùng gà và nước nấm vào đun cùng.
Bước 5: Cho cà rốt vào nấu cùng để nước dùng thêm ngọt.
Bước 6: Khi cà rốt mềm, lấy thìa múc từng viên giò sống cho vào nồi.
Bước 7: Kế tiếp thả bóng bì vào nồi canh. Khi bóng bì chín, các bạn lần lượt cho nấm hương, nấm rơm và súp lơ vào.
Đun thêm 3 phút rồi thả trứng cút vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 8: Múc canh trứng cút bóng bì ra bát, rắc hành mùi và tiêu vào, dùng nóng với cơm.
Canh bóng thập cẩm là món canh thường được nấu trong các dịp lễ, Tết.

Với các nguyên liệu đơn giản, các bạn không cần phải đợi đến Tết mới nấu mà hãy nấu cho các thành viên trong gia đình món canh trứng cút bóng bì bổ dưỡng vào các ngày cuối tuần để cùng thưởng thức nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh trứng cút bóng bì!

Little Kem(Eva.vn)

Canh Trứng cút bóng bì dễ làm mà ngon

Sự kết hợp giữa bóng bì và mề gà cùng một số loại rau củ như cà rốt, súp lơ, nấm, trứng cút sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món canh bổ dưỡng.
Nguyên liệu:

- Mề gà: 01 bộ
- Trứng cút: 10 quả
- Bóng bì: 100 gr
- Giò sống: 100 gr
- Nước dùng gà
- Nấm hương, nấm rơm, cà rốt, súp lơ, hành mùi, gừng, hành tím.

Tổng tiền: 50.000 đồng
Thời gian chế biến: 30 phút
Cách làm:

Bước 1: Bóng bì ngâm nước cho mềm. Sau đó rửa sạch với rượu gừng cho hết mùi hôi.  Vắt bóng nhẹ tay cho hết nước ngâm. Chần bóng qua nước dùng đun sôi, vắt ráo.
Bước 2: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Bước 3: Nấm hương ngâm nước cho mềm, cắt chân, rửa sạch, bổ đôi. Cà rốt, súp lơ cắt khúc vừa ăn.
Bước 4: Xào thơm mề gà cùng hành tím với một chút gia vị. Khi mề gà săn, cho nước dùng gà và nước nấm vào đun cùng.
Bước 5: Cho cà rốt vào nấu cùng để nước dùng thêm ngọt.
Bước 6: Khi cà rốt mềm, lấy thìa múc từng viên giò sống cho vào nồi.
Bước 7: Kế tiếp thả bóng bì vào nồi canh. Khi bóng bì chín, các bạn lần lượt cho nấm hương, nấm rơm và súp lơ vào.
Đun thêm 3 phút rồi thả trứng cút vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 8: Múc canh trứng cút bóng bì ra bát, rắc hành mùi và tiêu vào, dùng nóng với cơm.
Canh bóng thập cẩm là món canh thường được nấu trong các dịp lễ, Tết.

Với các nguyên liệu đơn giản, các bạn không cần phải đợi đến Tết mới nấu mà hãy nấu cho các thành viên trong gia đình món canh trứng cút bóng bì bổ dưỡng vào các ngày cuối tuần để cùng thưởng thức nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh trứng cút bóng bì!

Little Kem(Eva.vn)
Đọc thêm..