Chả lá lốt đậu phụ

Trong những ngày rằm hay mùng một hàng tháng, rất nhiều gia đình muốn có những món ăn chay ngon và thanh tịnh để thay đổi thực đơn gia đình, giúp tịnh tâm trong những ngày này.

Bếp Nhà Tôi hôm nay xin giới thiệu cách làm một món ăn chay vô cùng đơn giản: Chả lá lốt chay
Nguyên liệu
  • 2 bìa đậu phụ non
  • 2 mớ lá lốt non tươi
  • Mộc nhỉ, nấm hương khô
  • Gia vị

Cách làm chả lá lốt chay

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Đậu phụ rửa qua, cho vào bát nghiền nhuyễn. Lá lốt rửa sạch từng tàu, để ráo.
- Thái sợi nhỏ 2-3 lá lá lốt, trộn đều với đậu phụ đã được nghiền nhuyễn, nấm hương mộc nhĩ, cùng một chút gia vị cho vừa ăn.
- Trải lá lốt ra, cho các nguyên liệu đã được trộn đều ở trên vào, cuộn tròn lại. Cho chảo lên bếp đun nóng, sau đó cho dầu vào đun nóng già. Cho chả lá lốt vào chiên chín vàng.
Chả lá lốt chay
- Vớt chả lá lốt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, dùng nóng với cơm
Mách nhỏ:- Nguyên liệu chay vô cùng dễ kiếm, bạn có thể thêm ngô ngọt, cà rốt hay đậu Hà Lan vào làm nguyên liệu chả cũng rất ngon- Khi chuẩn bị vớt chả ra khỏi chảo, vặn to lửa cho dầu sôi mạnh, giúp ép bớt dầu ra khỏi chả, khi ăn sẽ đỡ ngấy hơn.