Thịt đông là một trong những món không thể thiếu trong những ngày tết. Vị ngon giòn béo ngậy của thịt nấu đông càng làm cho mâm cơm ngày tế tăng thêm hấp dẫn. Ngoài ra đây còn là một món ăn rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Sau đây hãy cùng rẻ nè cũng thực hiện món ăn dân dã này nhé.
thịt nấu đông

Mòn thịt nấu đông ngon giòn béo ngậy 

Nguyên liệu cần dùng cho món thịt đông: 1kg thịt chân giò rút xương, 1 cái tai lợn, mộc nhĩ, nấm hương, 1 lít nước. Gia vị gồm nước mắm, chút hạt nêm, dầu ăn, mì chính, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Nấm hương  và mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi.
Bước 2: Thit chân giò rút xương và tai lợn chúng ta đều làm sạch cắt miếng vừa ăn
Bước 3: Cho thịt và tai vào âu ướp cùng ½ thìa café hạt tiêu, 1 thìa café nước mắm, 3 thìa café bột nêm. Ướp khoảng 30 phút. ( Bạn có thể tùy vào khẩu vị của mỗi người nếu không ăn được cay có thể giảm bớt hạt tiêu)
Bước 4: Cho thịt đã ướp vào nồi đun sôi, hớt bọt nổi lên, sau đó đun lửa nhỏ liu riu đun khoảng 1 tiếng cho đến khi thịt mềm. Nêm thêm nước mắm hoặc gia vị cho vừa ăn. Cho thêm hạt tiêu, mộc nhĩ, nấm hương vào, đun khoảng 5 phút rồi nhấc ra.
Bước 5: Múc thịt ra bát tô. Trong tiết trời ngày tết thịt sẽ tự đông lại rất nhanh. Khi thịt đã đông và chắc lại, úp bát thịt đông ra đĩa, bạn có thể trang trí sao cho đĩa thịt đông sao cho bắt mặt nhất và hãy chúng cùng dưa hành nhé!

Cách nấu thịt đông ngày tết

Thịt đông là một trong những món không thể thiếu trong những ngày tết. Vị ngon giòn béo ngậy của thịt nấu đông càng làm cho mâm cơm ngày tế tăng thêm hấp dẫn. Ngoài ra đây còn là một món ăn rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Sau đây hãy cùng rẻ nè cũng thực hiện món ăn dân dã này nhé.
thịt nấu đông

Mòn thịt nấu đông ngon giòn béo ngậy 

Nguyên liệu cần dùng cho món thịt đông: 1kg thịt chân giò rút xương, 1 cái tai lợn, mộc nhĩ, nấm hương, 1 lít nước. Gia vị gồm nước mắm, chút hạt nêm, dầu ăn, mì chính, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Nấm hương  và mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi.
Bước 2: Thit chân giò rút xương và tai lợn chúng ta đều làm sạch cắt miếng vừa ăn
Bước 3: Cho thịt và tai vào âu ướp cùng ½ thìa café hạt tiêu, 1 thìa café nước mắm, 3 thìa café bột nêm. Ướp khoảng 30 phút. ( Bạn có thể tùy vào khẩu vị của mỗi người nếu không ăn được cay có thể giảm bớt hạt tiêu)
Bước 4: Cho thịt đã ướp vào nồi đun sôi, hớt bọt nổi lên, sau đó đun lửa nhỏ liu riu đun khoảng 1 tiếng cho đến khi thịt mềm. Nêm thêm nước mắm hoặc gia vị cho vừa ăn. Cho thêm hạt tiêu, mộc nhĩ, nấm hương vào, đun khoảng 5 phút rồi nhấc ra.
Bước 5: Múc thịt ra bát tô. Trong tiết trời ngày tết thịt sẽ tự đông lại rất nhanh. Khi thịt đã đông và chắc lại, úp bát thịt đông ra đĩa, bạn có thể trang trí sao cho đĩa thịt đông sao cho bắt mặt nhất và hãy chúng cùng dưa hành nhé!
Đọc thêm..