Dưa hành là món ăn ngon không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt vào dịp Tết cổ truyền. Tuy dân dã nhưng món dưa hành có thể giúp chúng ta đỡ ngán với những thực phẩm quá nhiều dinh dưỡng ngày Tết như bánh chưng, thịt… Muối dưa hành ngon cho ngày Tết là điều mà nhiều bà nội trợ, đặc biệt là những nàng dâu mới về nhà chồng mong muốn thực hiện.

cach-muoi-dua

Một số bí quyết sau sẽ giúp bạn biết được cách muối dưa hành ngon, giòn đãi gia đình ngày Tết.

Nguyên liệu:

Tùy số người trong gia đình mà bạn chọn lượng hành muối nhiều hay ít. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm với tỷ lệ vừa cho khoảng 5 người trong gia đình.
- 1 kg hành củ (Chọn hành tía là ngon nhất hoặc hành trắng, củ đều thì sẽ ngọt, giòn)
- Đường
- Muối
- Gừng
- Ớt

Cách muối dưa hành

Bước 1: – Ngay sau khi mua hành về, bạn ngâm hành vào nước gạo trong khoảng vài tiếng đến vài ngày cho phai bớt vị hăng. Đây cũng là cách giúp bụi ra bớt, lớp vỏ bên ngoài tự bong, khi rửa đất bám gốc hành cũng ra bớt.
cach-muoi-dua-2
Bóc lớp vỏ bên khô bên ngoài, để lại gốc hành để tránh dưa hành bị nhũn, ủng.
Bước 2: – Sau đó, vớt hành ra, bóc lớp vỏ khô bên ngoài, cắt bớt rễ, để lại gốc hành để tránh bị nhũn, ủng. Để hành khô ráo nước.
Bước 3: – Cho hành vào lọ thủy tinh cùng khoảng 200g muối, xóc đều và để trong khoảng 2-3 ngày. Chú ý: Thỉnh thoảng xóc đều lọ để hành ra bớt nước đen.
Bước 4: – Sau đó, đổ hành ra rổ, để ráo nước. Lúc này phần nước đen đã ráo hết, khi muối hành nước sẽ trong và thơm.
Bước 5: – Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập. Ớt bỏ hạt cắt lát.
cach-muoi-dua-3

Bước 6: Pha đường với nước ấm cùng chút muối rồi đổ vào lọ, nếm thử cho vừa độ mặn ngọt. Tiếp tục đổ hành và gừng, ớt vào đảo đều. Chú ý: Lượng nước phải ngập hành.
Đậy kín lọ, để trong khoảng 7-10 ngày là bạn đã có thể lấy hành ra nhâm nhi được.
Chúc bạn thành công!

Cách muối dưa hành ngon ngày Tết

Dưa hành là món ăn ngon không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt vào dịp Tết cổ truyền. Tuy dân dã nhưng món dưa hành có thể giúp chúng ta đỡ ngán với những thực phẩm quá nhiều dinh dưỡng ngày Tết như bánh chưng, thịt… Muối dưa hành ngon cho ngày Tết là điều mà nhiều bà nội trợ, đặc biệt là những nàng dâu mới về nhà chồng mong muốn thực hiện.

cach-muoi-dua

Một số bí quyết sau sẽ giúp bạn biết được cách muối dưa hành ngon, giòn đãi gia đình ngày Tết.

Nguyên liệu:

Tùy số người trong gia đình mà bạn chọn lượng hành muối nhiều hay ít. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm với tỷ lệ vừa cho khoảng 5 người trong gia đình.
- 1 kg hành củ (Chọn hành tía là ngon nhất hoặc hành trắng, củ đều thì sẽ ngọt, giòn)
- Đường
- Muối
- Gừng
- Ớt

Cách muối dưa hành

Bước 1: – Ngay sau khi mua hành về, bạn ngâm hành vào nước gạo trong khoảng vài tiếng đến vài ngày cho phai bớt vị hăng. Đây cũng là cách giúp bụi ra bớt, lớp vỏ bên ngoài tự bong, khi rửa đất bám gốc hành cũng ra bớt.
cach-muoi-dua-2
Bóc lớp vỏ bên khô bên ngoài, để lại gốc hành để tránh dưa hành bị nhũn, ủng.
Bước 2: – Sau đó, vớt hành ra, bóc lớp vỏ khô bên ngoài, cắt bớt rễ, để lại gốc hành để tránh bị nhũn, ủng. Để hành khô ráo nước.
Bước 3: – Cho hành vào lọ thủy tinh cùng khoảng 200g muối, xóc đều và để trong khoảng 2-3 ngày. Chú ý: Thỉnh thoảng xóc đều lọ để hành ra bớt nước đen.
Bước 4: – Sau đó, đổ hành ra rổ, để ráo nước. Lúc này phần nước đen đã ráo hết, khi muối hành nước sẽ trong và thơm.
Bước 5: – Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập. Ớt bỏ hạt cắt lát.
cach-muoi-dua-3

Bước 6: Pha đường với nước ấm cùng chút muối rồi đổ vào lọ, nếm thử cho vừa độ mặn ngọt. Tiếp tục đổ hành và gừng, ớt vào đảo đều. Chú ý: Lượng nước phải ngập hành.
Đậy kín lọ, để trong khoảng 7-10 ngày là bạn đã có thể lấy hành ra nhâm nhi được.
Chúc bạn thành công!

Đọc thêm..

Mứt bí đao là một món mứt ngon và đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam. Tuy việc làm món mứt này tốn nhiều thời gian, lại công phu hơn nhưng nhiều người vẫn thích làm, vì có thể tự tay tạo ra để đãi khách đến chúc Tết đầu xuân.

Nguyên liệu:

- Bí xanh
- Đường
- Phèn chua
- Nước vôi trong
- Vani

Cách làm mứt bí đao

cach-lam-mut-bi
 Ảnh minh họa.
Bước 1: Bí xanh nên chọn mua quả thật già, nạo bỏ vỏ bí, gọt bỏ bớt phần cùi xanh bên ngoài, lấy phần cùi màu trắng đem thái miếng (nếu muốn mứt bí có màu xanh thì lấy cả phần cùi xanh).
Bước 2: Ngâm bí với nước vôi trong qua đêm (khoảng từ 6- 8 tiếng). Sau khi ngâm, vớt bí ra rồi rửa lại vài lần với nước để loại bỏ mùi vôi.
cach-lam-mut-bi-2
 Ảnh minh họa.
Bước 3: Đun sôi khoảng 10g phèn chua với khoảng 2,5l – 3l nước. Thả bí vào chần qua (trong khoảng 1-2 phút), sau đó vớt ra rổ và nhanh tay xả qua nước lạnh. Để yên bí trong rổ khoảng 1-2 tiếng cho bí róc bớt nước.
Bước 4: Ướp bí với đường theo theo tỉ lệ: 1kg bí sẽ dùng khoảng 0,5 – 0,6kg đường. Thi thoảng nên xóc đều để bí ngấm đường. Thời gian ướp trong khoảng 4 – 5 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 5: Cho bí vào chảo, đặt chảo lên bếp sên bí ở mức lửa trung bình. Thỉnh thoảng đảo đều (không cần đảo nhiều vì lúc này nước bí và đường khá nhiều sẽ không sợ bị bén chảo).
Bước 6: Khi nước đường bắt đầu cạn, đảo bí thấy nặng tay thì bắt đầu hạ lửa nhỏ liu riu và đảo liên tục để đường kết tinh bám đều vào bí. Khi đường đã kết tinh bám trắng đều vào bí thì tắt bếp, nhấc chảo bí xuống rồi nhỏ vào bí vài giọt vani. Vẫn dùng đũa đảo đều trong khoảng 2-3 phút cho bí khô hẳn.
cach-lam-mut-bi-3
 Ảnh minh họa.
Bước 7: Khi mứt bí đã nguội hẳn thì cho vào lọ đựng và đậy lắp thật kín để bảo quản.  
Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm mứt bí đao trên nhé!

Cách làm mứt bí đao tuyệt ngon đón Tết nguyên đán

Mứt bí đao là một món mứt ngon và đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam. Tuy việc làm món mứt này tốn nhiều thời gian, lại công phu hơn nhưng nhiều người vẫn thích làm, vì có thể tự tay tạo ra để đãi khách đến chúc Tết đầu xuân.

Nguyên liệu:

- Bí xanh
- Đường
- Phèn chua
- Nước vôi trong
- Vani

Cách làm mứt bí đao

cach-lam-mut-bi
 Ảnh minh họa.
Bước 1: Bí xanh nên chọn mua quả thật già, nạo bỏ vỏ bí, gọt bỏ bớt phần cùi xanh bên ngoài, lấy phần cùi màu trắng đem thái miếng (nếu muốn mứt bí có màu xanh thì lấy cả phần cùi xanh).
Bước 2: Ngâm bí với nước vôi trong qua đêm (khoảng từ 6- 8 tiếng). Sau khi ngâm, vớt bí ra rồi rửa lại vài lần với nước để loại bỏ mùi vôi.
cach-lam-mut-bi-2
 Ảnh minh họa.
Bước 3: Đun sôi khoảng 10g phèn chua với khoảng 2,5l – 3l nước. Thả bí vào chần qua (trong khoảng 1-2 phút), sau đó vớt ra rổ và nhanh tay xả qua nước lạnh. Để yên bí trong rổ khoảng 1-2 tiếng cho bí róc bớt nước.
Bước 4: Ướp bí với đường theo theo tỉ lệ: 1kg bí sẽ dùng khoảng 0,5 – 0,6kg đường. Thi thoảng nên xóc đều để bí ngấm đường. Thời gian ướp trong khoảng 4 – 5 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 5: Cho bí vào chảo, đặt chảo lên bếp sên bí ở mức lửa trung bình. Thỉnh thoảng đảo đều (không cần đảo nhiều vì lúc này nước bí và đường khá nhiều sẽ không sợ bị bén chảo).
Bước 6: Khi nước đường bắt đầu cạn, đảo bí thấy nặng tay thì bắt đầu hạ lửa nhỏ liu riu và đảo liên tục để đường kết tinh bám đều vào bí. Khi đường đã kết tinh bám trắng đều vào bí thì tắt bếp, nhấc chảo bí xuống rồi nhỏ vào bí vài giọt vani. Vẫn dùng đũa đảo đều trong khoảng 2-3 phút cho bí khô hẳn.
cach-lam-mut-bi-3
 Ảnh minh họa.
Bước 7: Khi mứt bí đã nguội hẳn thì cho vào lọ đựng và đậy lắp thật kín để bảo quản.  
Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm mứt bí đao trên nhé!
Đọc thêm..

Khác với món mứt gừng khô truyền thống, mứt gừng dẻo còn có vị chua giòn của dứa nên ít ngọt và lạ miệng. Đây là một món mứt bạn rất nên thử làm để đãi khách trong dịp Tết này.

Nguyên liệu:

- Gừng non: 300gr
- 150gr dứa
- 200gr đường
- 2 quả chanh
- Vài viên phèn chua nhỏ
- Đậu phộng.

Cách làm mứt gừng dẻo

- Gừng non mua về gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Vắt nước cốt 1 quả chanh vào 2 lít nước, ngâm gừng sợi vào nước chanh này khoảng 30 phút để gừng không bị thâm đen.
mut-gung
 - Gừng sau khi ngâm xả qua nước lạnh cho sạch. Nếu dùng gừng già bạn nhớ phải xả nhiều nước để gừng bớt cay.
- Dứa gọt vỏ sạch, bỏ mắt, dùng dao thái hạt lựu hoặc bằm nhuyễn; mình thích ăn lẫn dứa còn sựt sựt nên chỉ thái hạt lựu.
- Đun sôi phèn chua với 2 lít nước. Đổ gừng vào trụng sơ qua khoảng 10 phút.
- Trụng xong bạn rửa lại gừng dưới vòi nước cho sạch rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
- Trộn gừng, dứa đã thái hạt lựu vào với nhau, vắt vào nước cốt 1 quả chanh nữa.
- Đổ đường vào hỗn hợp gừng và dứa, trộn đều lên, ngâm qua đêm để đường tan.
- Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn.
mut-gung-2
 - Đổ hỗn hợp gừng và dứa ra nồi, đun lửa thật nhỏ. Thỉnh thoảng bạn cầm hai quai ở nồi lắc để đường tan đều và bám quanh miếng gừng là được, nước dứa khi đun chảy sẽ có vị chua nhẹ.
- Đun hơn 1 giờ đồng hồ đến khi nào hỗn hợp mứt dẻo, có màu vàng cánh gián đẹp, nước đường sệt lại.
- Tắt bếp, đợi mứt nguội bạn đổ ít đậu phộng rang vàng lên bề mặt mứt, trộn đều là được.
- Làm xong bạn cất mứt gừng vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 
mut-gung-3
 Yêu cầu thành phẩm: Mứt gừng dẻo đạt yêu cầu là khi ăn thấy gừng dẻo, trong, có vị chua ngọt thanh phảng phất mùi dứa, thơm thơm mùi gừng
Để mứt dừng dẻo nguội cho vào lọ thủy tinh và cất tủ lạnh. Món mứt gừng dẻo sẽ “đúng vị” hơn nếu bạn uống kèm với trà trong tiết trời se se lạnh những ngày đầu năm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt gừng dẻo nhé!

Tự tay làm mứt gừng dẻo thơm ngon cho ngày Tết

Khác với món mứt gừng khô truyền thống, mứt gừng dẻo còn có vị chua giòn của dứa nên ít ngọt và lạ miệng. Đây là một món mứt bạn rất nên thử làm để đãi khách trong dịp Tết này.

Nguyên liệu:

- Gừng non: 300gr
- 150gr dứa
- 200gr đường
- 2 quả chanh
- Vài viên phèn chua nhỏ
- Đậu phộng.

Cách làm mứt gừng dẻo

- Gừng non mua về gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Vắt nước cốt 1 quả chanh vào 2 lít nước, ngâm gừng sợi vào nước chanh này khoảng 30 phút để gừng không bị thâm đen.
mut-gung
 - Gừng sau khi ngâm xả qua nước lạnh cho sạch. Nếu dùng gừng già bạn nhớ phải xả nhiều nước để gừng bớt cay.
- Dứa gọt vỏ sạch, bỏ mắt, dùng dao thái hạt lựu hoặc bằm nhuyễn; mình thích ăn lẫn dứa còn sựt sựt nên chỉ thái hạt lựu.
- Đun sôi phèn chua với 2 lít nước. Đổ gừng vào trụng sơ qua khoảng 10 phút.
- Trụng xong bạn rửa lại gừng dưới vòi nước cho sạch rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
- Trộn gừng, dứa đã thái hạt lựu vào với nhau, vắt vào nước cốt 1 quả chanh nữa.
- Đổ đường vào hỗn hợp gừng và dứa, trộn đều lên, ngâm qua đêm để đường tan.
- Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn.
mut-gung-2
 - Đổ hỗn hợp gừng và dứa ra nồi, đun lửa thật nhỏ. Thỉnh thoảng bạn cầm hai quai ở nồi lắc để đường tan đều và bám quanh miếng gừng là được, nước dứa khi đun chảy sẽ có vị chua nhẹ.
- Đun hơn 1 giờ đồng hồ đến khi nào hỗn hợp mứt dẻo, có màu vàng cánh gián đẹp, nước đường sệt lại.
- Tắt bếp, đợi mứt nguội bạn đổ ít đậu phộng rang vàng lên bề mặt mứt, trộn đều là được.
- Làm xong bạn cất mứt gừng vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 
mut-gung-3
 Yêu cầu thành phẩm: Mứt gừng dẻo đạt yêu cầu là khi ăn thấy gừng dẻo, trong, có vị chua ngọt thanh phảng phất mùi dứa, thơm thơm mùi gừng
Để mứt dừng dẻo nguội cho vào lọ thủy tinh và cất tủ lạnh. Món mứt gừng dẻo sẽ “đúng vị” hơn nếu bạn uống kèm với trà trong tiết trời se se lạnh những ngày đầu năm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt gừng dẻo nhé!
Đọc thêm..

Giò xào (hay còn gọi là giò thủ) là món ăn quen thuộc ngày Tết trong mâm cơm của người Việt. Nhiều gia đình vừa làm cả giò lụa lẫn giò xào để cúng ông bà tổ tiên trong những ngày đầu năm mới. Món ăn cổ truyền mang đến hương vị thơm ngon và độ giòn rất riêng biệt vì thế nhiều người lựa chọn món giò xào này thay thế cho giò bò hoặc giò lụa.

cach-lam-gio-xao
Cách làm giò xào không phức tạp, nếu có nhu cầu chị em hãy tham khảo công thức dưới đây nhé:

Nguyên liệu:

- Tai lợn: 1 cái (400 g);
- Lưỡi lợn: 400 g;
- Thịt chân giò (phần bắp cả da): 300 g;
- Nấm hương: 50-60 g;
- Mộc nhĩ: 20-30 g;
- Hành khô, mắm, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị.

Cách làm giò xào

cach-lam-gio-xao-2
- Lưỡi lợn đem chần qua nước sôi cho dễ cạo rồi đem cạo bỏ phần màng trắng trên mặt lưỡi. Thịt chân giò và tai lợn cũng làm thật sạch sẽ. Đun sôi nước với khoảng 1 thìa dấm và ít muối rồi cho tất cả các loại thịt vào luộc nhanh trong khoảng 2 phút.
cach-lam-gio-xao-3
- Vớt thịt ra khỏi nồi rồi xả qua nước lạnh cho nhanh nguội và thịt đỡ bị thâm. Thái thịt thành những miếng mỏng. Đem ướp thịt với 1 ít mắm, gia vị, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị (ướp ít thôi vì khi xào lại nêm thêm 1 lần gia vị nữa).
- Trong lúc chờ ướp thịt thì chúng ta đem ngâm nở nấm hương, mộc nhĩ rồi rửa sạch, thái nhỏ. Cũng chuẩn bị luôn 1 ít hành khô băm nhỏ.
cach-lam-gio-xao-4
- Làm nóng chảo, cho vào chảo 1 tí xíu dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào.
- Xào thịt ở mức lửa nhỏ và đảo đều tay cho thịt được chín đều. Xào thịt trong khoảng 15 phút thì trút tiếp nấm hương, mộc nhĩ vào xào và nêm thêm ít mắm nữa.
- Xào tiếp trong khoảng 4-5 phút thì nêm thêm ít hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.
cach-lam-gio-xao-5
- Dùng thìa xúc thịt vào khuôn, xúc đến đâu thì dùng thìa ấn thịt xuống đến đấy. Sau đó vặn vít để nén thịt (nên vặn vít cho đến khi thịt hơi lòi ra ở mép). Để cho giò nguội thì cho cả khuôn giò vào tủ lạnh 1-2h.
- Khi lấy giò ra khỏi khuôn thì chỉ cần hơ khuôn giò qua lửa theo vòng tròn của khuôn rồi dùng đũa đẩy nhẹ là giò sẽ tuột ra ngoài. Dùng lá chuối đã hơ qua lửa hoặc màng nhôm để gói giò lại.
cach-lam-gio-xao-6
- Nếu không có khuôn làm giò xào thì có thể dùng một chai nhựa tròn như chai côca, fanta… cắt bỏ phần đầu, đục vài lỗ dưới đáy chai rồi dùng thìa xúc thịt vào chai, xúc đến đâu thì nén thật chặt  đến đấy.
- Khi đã nén đầy thì dùng màng bọc thực phẩm bọc đầu chai bị cắt lại. Cho cuốn giò vào tủ lạnh khi thịt đã nguội. Khi lấy giò ra khỏi chai nhựa chỉ cần dùng mũi kéo cắt bỏ chai nhựa theo chiều dọc.
Chúc bạn ngon miệng và thành công với món giò xào nhé!

Cách làm giò xào thơm ngon ngày Tết

Giò xào (hay còn gọi là giò thủ) là món ăn quen thuộc ngày Tết trong mâm cơm của người Việt. Nhiều gia đình vừa làm cả giò lụa lẫn giò xào để cúng ông bà tổ tiên trong những ngày đầu năm mới. Món ăn cổ truyền mang đến hương vị thơm ngon và độ giòn rất riêng biệt vì thế nhiều người lựa chọn món giò xào này thay thế cho giò bò hoặc giò lụa.

cach-lam-gio-xao
Cách làm giò xào không phức tạp, nếu có nhu cầu chị em hãy tham khảo công thức dưới đây nhé:

Nguyên liệu:

- Tai lợn: 1 cái (400 g);
- Lưỡi lợn: 400 g;
- Thịt chân giò (phần bắp cả da): 300 g;
- Nấm hương: 50-60 g;
- Mộc nhĩ: 20-30 g;
- Hành khô, mắm, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị.

Cách làm giò xào

cach-lam-gio-xao-2
- Lưỡi lợn đem chần qua nước sôi cho dễ cạo rồi đem cạo bỏ phần màng trắng trên mặt lưỡi. Thịt chân giò và tai lợn cũng làm thật sạch sẽ. Đun sôi nước với khoảng 1 thìa dấm và ít muối rồi cho tất cả các loại thịt vào luộc nhanh trong khoảng 2 phút.
cach-lam-gio-xao-3
- Vớt thịt ra khỏi nồi rồi xả qua nước lạnh cho nhanh nguội và thịt đỡ bị thâm. Thái thịt thành những miếng mỏng. Đem ướp thịt với 1 ít mắm, gia vị, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị (ướp ít thôi vì khi xào lại nêm thêm 1 lần gia vị nữa).
- Trong lúc chờ ướp thịt thì chúng ta đem ngâm nở nấm hương, mộc nhĩ rồi rửa sạch, thái nhỏ. Cũng chuẩn bị luôn 1 ít hành khô băm nhỏ.
cach-lam-gio-xao-4
- Làm nóng chảo, cho vào chảo 1 tí xíu dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào.
- Xào thịt ở mức lửa nhỏ và đảo đều tay cho thịt được chín đều. Xào thịt trong khoảng 15 phút thì trút tiếp nấm hương, mộc nhĩ vào xào và nêm thêm ít mắm nữa.
- Xào tiếp trong khoảng 4-5 phút thì nêm thêm ít hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.
cach-lam-gio-xao-5
- Dùng thìa xúc thịt vào khuôn, xúc đến đâu thì dùng thìa ấn thịt xuống đến đấy. Sau đó vặn vít để nén thịt (nên vặn vít cho đến khi thịt hơi lòi ra ở mép). Để cho giò nguội thì cho cả khuôn giò vào tủ lạnh 1-2h.
- Khi lấy giò ra khỏi khuôn thì chỉ cần hơ khuôn giò qua lửa theo vòng tròn của khuôn rồi dùng đũa đẩy nhẹ là giò sẽ tuột ra ngoài. Dùng lá chuối đã hơ qua lửa hoặc màng nhôm để gói giò lại.
cach-lam-gio-xao-6
- Nếu không có khuôn làm giò xào thì có thể dùng một chai nhựa tròn như chai côca, fanta… cắt bỏ phần đầu, đục vài lỗ dưới đáy chai rồi dùng thìa xúc thịt vào chai, xúc đến đâu thì nén thật chặt  đến đấy.
- Khi đã nén đầy thì dùng màng bọc thực phẩm bọc đầu chai bị cắt lại. Cho cuốn giò vào tủ lạnh khi thịt đã nguội. Khi lấy giò ra khỏi chai nhựa chỉ cần dùng mũi kéo cắt bỏ chai nhựa theo chiều dọc.
Chúc bạn ngon miệng và thành công với món giò xào nhé!
Đọc thêm..