Mực tươi ngon ngọt kết hợp cùng dưa cải chua chua, giòn giòn sẽ là một món ăn rất đưa cơm cho gia đình bạn đấy, cùng bắt tay vào học cách xào mực tươi với dưa chua để có một bữa cơm gia đình ấm cúng nhé.
muc-xao-dua-chua
Nguyên liệu:
- Mực ống: 300g;
- Dưa cải chua: 150g;
- Cà rốt: 1 củ;
- Hành lá, hành khô
- Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, muối.

Cách xào mực

- Đầu tiên làm sách mực, bỏ túi mực và các bộ phận bên trong, rửa sạch, cắt khoanh tròn tròn hoặc cắt miếng vuông, để ráo. Thịt mực ráo đem ướp với nửa thìa hạt nêm, muối trong vòng 15 phút.        
-  Dưa chua đem rửa qua cho bớt mặn và chua, thái nhỏ, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa cắt khoanh tròn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành khô bỏ vỏ, thái nhỏ.
- Đun nóng chảo, cho ít dầu ăn đun nóng, cho hành khô băm vào phi thơm, sau đó cho mực vào xào chín rồi bỏ riêng ra.
- Sau đó dùng lại chảo, cho thêm ít dầu, cho cà rốt vào đảo đều, thêm ít gia vị, đảo cho đến khi cà rốt hơi chín, trút dưa chua vào đảo cùng. Khi cà rốt chín, cho mực vào xào cùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào đảo nhanh và tắt bếp.
Mách nhỏ: Khi cho lại mực vào xào cần xào nhanh tay và lửa lớn, không xào lâu vì như vậy sẽ làm mực bị dai.
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn mực xào dưa chua nhé!

Cách xào mực tươi dưa chua ngon giòn

Mực tươi ngon ngọt kết hợp cùng dưa cải chua chua, giòn giòn sẽ là một món ăn rất đưa cơm cho gia đình bạn đấy, cùng bắt tay vào học cách xào mực tươi với dưa chua để có một bữa cơm gia đình ấm cúng nhé.
muc-xao-dua-chua
Nguyên liệu:
- Mực ống: 300g;
- Dưa cải chua: 150g;
- Cà rốt: 1 củ;
- Hành lá, hành khô
- Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, muối.

Cách xào mực

- Đầu tiên làm sách mực, bỏ túi mực và các bộ phận bên trong, rửa sạch, cắt khoanh tròn tròn hoặc cắt miếng vuông, để ráo. Thịt mực ráo đem ướp với nửa thìa hạt nêm, muối trong vòng 15 phút.        
-  Dưa chua đem rửa qua cho bớt mặn và chua, thái nhỏ, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa cắt khoanh tròn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành khô bỏ vỏ, thái nhỏ.
- Đun nóng chảo, cho ít dầu ăn đun nóng, cho hành khô băm vào phi thơm, sau đó cho mực vào xào chín rồi bỏ riêng ra.
- Sau đó dùng lại chảo, cho thêm ít dầu, cho cà rốt vào đảo đều, thêm ít gia vị, đảo cho đến khi cà rốt hơi chín, trút dưa chua vào đảo cùng. Khi cà rốt chín, cho mực vào xào cùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào đảo nhanh và tắt bếp.
Mách nhỏ: Khi cho lại mực vào xào cần xào nhanh tay và lửa lớn, không xào lâu vì như vậy sẽ làm mực bị dai.
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn mực xào dưa chua nhé!
Đọc thêm..
Ngô nướng hay ngô luộc luôn là món ăn vặt rất đươc ưu thích trong mùa đông, đấy là 2 món đơn giản từ ngô, dễ làm. Nhưng với món ăn ngon và cầu kỳ hơn thì sao nhỉ? Đảm bảo cũng sẽ ngon hơn cho đáng công sức bạn bỏ ra khi làm nó đấy ^^ cùng học cách làm ngô xào thơm ngon nhé.
ngo-xao-0
Nguyên liệu:
  • 5 bắp ngô ngọt hoặc nếp non.
  • ¼ thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê ruốc
  • Hành lá, hành khô
  • Dầu ăn.

Cách làm ngô xào

ngo-xao-2
- Đầu tiên bạn cần tách rời hạt ngô ra, để tách nhanh, bạn có thể dùng dao cắt hạt từ trên xuống dưới, cắt sát vào lõi ngô là được.
- Đem hòa tan muối, đường với 1 muôi canh nước. Hành lá đem xắt nhỏ, hành khô bóc vỏ, thái lát.
ngo-xao-1
- Cho dầu vào chảo, đun nóng, sau đấy cho hành khô đã thái lát vào đảo liên tục cho đến khi dậy mùi thơm, màu hơi vàng thì tắt bếp và tiếp tục đảo thêm 1 chút nữa cho màu sậm hơn. Trút hành đã phi ra để riêng (Lưu ý phi hành cần nhiều dầu thì hành phi mới ngon bạn nhé!)
- Làm nóng lại dầu có sẵn trong chảo, cho ngô vào xào (Nếu bạn có bơ thì dùng bơ để xào ngô sẽ thơm hơn)
ngo-xao-3
- Đảo đều tay để xào ngô trong khoảng 1 phút, cho nước đã hòa sẵn gia vị vào, đảo đều ngô đến khi nước cạn, khi đấy ngô đã chín và thấm đều gia vị.
- Đảo thêm 1 chút cho hạt ngô khô và săn hơn, sau đó cho hành lá và ruốc vào, đảo đều rồi tắt bếp (Lưu ý: ruốc đã có gia vị khá mặn, bạn nên tùy chỉnh đển hợp khẩu vị nhé)
ngo-xao-4
- Cho ngô ra đĩa, rắc hành phi lên và thưởng thức thôi ^^

Ngô xào thơm ngon cho các nàng thích ăn vặt

Ngô nướng hay ngô luộc luôn là món ăn vặt rất đươc ưu thích trong mùa đông, đấy là 2 món đơn giản từ ngô, dễ làm. Nhưng với món ăn ngon và cầu kỳ hơn thì sao nhỉ? Đảm bảo cũng sẽ ngon hơn cho đáng công sức bạn bỏ ra khi làm nó đấy ^^ cùng học cách làm ngô xào thơm ngon nhé.
ngo-xao-0
Nguyên liệu:
  • 5 bắp ngô ngọt hoặc nếp non.
  • ¼ thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê ruốc
  • Hành lá, hành khô
  • Dầu ăn.

Cách làm ngô xào

ngo-xao-2
- Đầu tiên bạn cần tách rời hạt ngô ra, để tách nhanh, bạn có thể dùng dao cắt hạt từ trên xuống dưới, cắt sát vào lõi ngô là được.
- Đem hòa tan muối, đường với 1 muôi canh nước. Hành lá đem xắt nhỏ, hành khô bóc vỏ, thái lát.
ngo-xao-1
- Cho dầu vào chảo, đun nóng, sau đấy cho hành khô đã thái lát vào đảo liên tục cho đến khi dậy mùi thơm, màu hơi vàng thì tắt bếp và tiếp tục đảo thêm 1 chút nữa cho màu sậm hơn. Trút hành đã phi ra để riêng (Lưu ý phi hành cần nhiều dầu thì hành phi mới ngon bạn nhé!)
- Làm nóng lại dầu có sẵn trong chảo, cho ngô vào xào (Nếu bạn có bơ thì dùng bơ để xào ngô sẽ thơm hơn)
ngo-xao-3
- Đảo đều tay để xào ngô trong khoảng 1 phút, cho nước đã hòa sẵn gia vị vào, đảo đều ngô đến khi nước cạn, khi đấy ngô đã chín và thấm đều gia vị.
- Đảo thêm 1 chút cho hạt ngô khô và săn hơn, sau đó cho hành lá và ruốc vào, đảo đều rồi tắt bếp (Lưu ý: ruốc đã có gia vị khá mặn, bạn nên tùy chỉnh đển hợp khẩu vị nhé)
ngo-xao-4
- Cho ngô ra đĩa, rắc hành phi lên và thưởng thức thôi ^^
Đọc thêm..