Cái tạo nên sự khác biệt của chè bưởi đó chính là sự giòn ngon của cùi bưởi, sự bùi bùi, thơm thảo của đậu xanh và sự béo ngậy của nước cốt dừa.  và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một các chi tiết cách nấu chè bưởi tại nhà đơn giản mà ngon. Nào hãy cùng bắt tay vào làm nhé!

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Cùi bưởi: 200 gr (Bạn nên chọn bưởi năm roi hoặc da xanh)
- Đường: 200 gr
- Phèn chua: 1 thìa cà phê
- Đậu xanh đã xát vỏ: 100 gr
- Bột năng: 120 gr
- Muối
- Nước cốt dừa
- Nước hoa bưởi


Tự làm chè bưởi siêu ngon
Thực hiện:

Bước 1: Vỏ của quả bưởi dùng dao sắc gọt bỏ phần vỏ xanh và phần trắng mỏng nằm sát múi bưởi, chỉ lấy phần cùi trắng dầy ở giữa. Cùi bưởi thái hạt lựu rồi đem ngâm vào nước có pha muối khoảng 4-5 tiếng. Sau vớt ra bóp xả thật nhiều lần với nước và muối sao cho khi cắn thử miếng cùi không còn vị đắng và cùi bưởi chuyển màu trắng trong và giòn là được.
Tự làm chè bưởi siêu ngon
Bước 2: Đun sôi nước với phèn chua rồi cho cùi bưởi vào chần nhanh trong khoảng 1 phút (không có phèn chua thì chần qua bằng nước muối cũng được). Vớt cùi bưởi ra và lại bóp xả thật kĩ với nước một lần nữa sao cho hết vị chua (mặn) là được.
Tự làm chè bưởi siêu ngon
Bước 3: Vắt nhẹ cho ra bớt nước (không được vắt quá kĩ sẽ làm cùi bưởi bị xơ, dai). Trộn cùi bưởi với 100 gr đường rồi cho lên bếp đảo ở mức lửa nhỏ. Đảo qua đảo lại vài lần thì cho vào chảo khoảng 1 thìa canh nước, đảo tiếp trong khoảng 4 - 5 phút khi đường tan hoàn toàn và được thấm hết vào bên trong cùi bưởi thì tắt bếp (trong lúc này nếu thấy nước cạn khô thì lại rưới thêm một tí xíu nước).

Bước 4: Khi cùi bưởi vừa được đảo với đường xong còn rất nóng, chúng ta cho luôn 50 gr bột năng vào trộn thật đều để cùi bưởi hút hết phần bột này vào trong. Tiếp tục cho thêm 50 gr bột năng nữa vào, trộn thật đều sao cho bột bao hết vào cùi bưởi, phần bột bên ngoài khô, cùi bưởi không còn ướt, không còn bột thừa là được.
Tự làm chè bưởi siêu ngon
Bước 5: Trong lúc trộn bột thì chúng ta tranh thủ bác một nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cùi bưởi vào luộc trong khoảng 4 - 5 phút khi mà cùi bưởi nổi lên là được (chia chỗ cùi bưởi ra luộc làm 2 lần). Sau đó chúng ta dùng muôi thủng vớt cùi bưởi ra rồi ngâm ngay vào bát nước đá (để cùi bưởi giòn, dai hơn).
Tự làm chè bưởi siêu ngon
Bước 6: Đậu xanh ngâm nước khoảng 2 - 3 tiếng cho nở. Sau đun nước thật sôi rồi cho đậu vào hấp trong khoảng 15 phút là đậu chín (đậu phải chín bở và khô ráo).
Tự làm chè bưởi siêu ngon
Bước 7: Hòa tan 100 gr đường với 20 gr bột năng cùng nước rồi đổ vào nồi vừa luộc cùi bưởi (sao cho lượng nước trong nồi lúc này vào khoảng 600 ml). Quấy thật đều tay cho đến khi bột chuyển màu trong thì cho cùi bưởi vào đảo đều rồi rắc tiếp đậu xanh vào. Vừa rắc vừa quấy nhẹ đến khi hết đậu thì cho thêm một tí xíu nước hoa bưởi vào, quấy đều lần nữa rồi tắt bếp.
Tự làm chè bưởi siêu ngon

Bước 8: Khi ăn chúng ta múc chè bưởi ra bát và ăn thêm cùng nước cốt dừa.

Chúc các bạn thành công!

Thùy Nguyễn(Eva)

Cách nấu chè bưởi tại nhà đơn giản mà ngon


Cái tạo nên sự khác biệt của chè bưởi đó chính là sự giòn ngon của cùi bưởi, sự bùi bùi, thơm thảo của đậu xanh và sự béo ngậy của nước cốt dừa.  và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một các chi tiết cách nấu chè bưởi tại nhà đơn giản mà ngon. Nào hãy cùng bắt tay vào làm nhé!

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Cùi bưởi: 200 gr (Bạn nên chọn bưởi năm roi hoặc da xanh)
- Đường: 200 gr
- Phèn chua: 1 thìa cà phê
- Đậu xanh đã xát vỏ: 100 gr
- Bột năng: 120 gr
- Muối
- Nước cốt dừa
- Nước hoa bưởi


Tự làm chè bưởi siêu ngon
Thực hiện:

Bước 1: Vỏ của quả bưởi dùng dao sắc gọt bỏ phần vỏ xanh và phần trắng mỏng nằm sát múi bưởi, chỉ lấy phần cùi trắng dầy ở giữa. Cùi bưởi thái hạt lựu rồi đem ngâm vào nước có pha muối khoảng 4-5 tiếng. Sau vớt ra bóp xả thật nhiều lần với nước và muối sao cho khi cắn thử miếng cùi không còn vị đắng và cùi bưởi chuyển màu trắng trong và giòn là được.
Tự làm chè bưởi siêu ngon
Bước 2: Đun sôi nước với phèn chua rồi cho cùi bưởi vào chần nhanh trong khoảng 1 phút (không có phèn chua thì chần qua bằng nước muối cũng được). Vớt cùi bưởi ra và lại bóp xả thật kĩ với nước một lần nữa sao cho hết vị chua (mặn) là được.
Tự làm chè bưởi siêu ngon
Bước 3: Vắt nhẹ cho ra bớt nước (không được vắt quá kĩ sẽ làm cùi bưởi bị xơ, dai). Trộn cùi bưởi với 100 gr đường rồi cho lên bếp đảo ở mức lửa nhỏ. Đảo qua đảo lại vài lần thì cho vào chảo khoảng 1 thìa canh nước, đảo tiếp trong khoảng 4 - 5 phút khi đường tan hoàn toàn và được thấm hết vào bên trong cùi bưởi thì tắt bếp (trong lúc này nếu thấy nước cạn khô thì lại rưới thêm một tí xíu nước).

Bước 4: Khi cùi bưởi vừa được đảo với đường xong còn rất nóng, chúng ta cho luôn 50 gr bột năng vào trộn thật đều để cùi bưởi hút hết phần bột này vào trong. Tiếp tục cho thêm 50 gr bột năng nữa vào, trộn thật đều sao cho bột bao hết vào cùi bưởi, phần bột bên ngoài khô, cùi bưởi không còn ướt, không còn bột thừa là được.
Tự làm chè bưởi siêu ngon
Bước 5: Trong lúc trộn bột thì chúng ta tranh thủ bác một nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cùi bưởi vào luộc trong khoảng 4 - 5 phút khi mà cùi bưởi nổi lên là được (chia chỗ cùi bưởi ra luộc làm 2 lần). Sau đó chúng ta dùng muôi thủng vớt cùi bưởi ra rồi ngâm ngay vào bát nước đá (để cùi bưởi giòn, dai hơn).
Tự làm chè bưởi siêu ngon
Bước 6: Đậu xanh ngâm nước khoảng 2 - 3 tiếng cho nở. Sau đun nước thật sôi rồi cho đậu vào hấp trong khoảng 15 phút là đậu chín (đậu phải chín bở và khô ráo).
Tự làm chè bưởi siêu ngon
Bước 7: Hòa tan 100 gr đường với 20 gr bột năng cùng nước rồi đổ vào nồi vừa luộc cùi bưởi (sao cho lượng nước trong nồi lúc này vào khoảng 600 ml). Quấy thật đều tay cho đến khi bột chuyển màu trong thì cho cùi bưởi vào đảo đều rồi rắc tiếp đậu xanh vào. Vừa rắc vừa quấy nhẹ đến khi hết đậu thì cho thêm một tí xíu nước hoa bưởi vào, quấy đều lần nữa rồi tắt bếp.
Tự làm chè bưởi siêu ngon

Bước 8: Khi ăn chúng ta múc chè bưởi ra bát và ăn thêm cùng nước cốt dừa.

Chúc các bạn thành công!

Thùy Nguyễn(Eva)
Đọc thêm..

Thịt rang cháy cạnh là món ăn dễ làm, đặc biệt thích hợp ăn kèm với rau muống luộc, rất đưa cơm đấy. Cùng học cách làm thịt rang cháy cạnh cho cả nhà thưởng thức nhé.

Cách làm thịt rang cháy cạnh 1

Nguyên liệu 
Nguyen-lieu-thit-rang-chay-canh-1
Thực hiện
- Thịt ba chỉ rửa sạch thái nhỏ vừa ăn. Sả rửa sạch, đập dập, thái mỏng.
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đun nóng chảo, cho thịt ba chỉ vào đảo đều cho đến khi thịt bắt đầu ra mỡ. Cho sả vào đảo cùng thịt cho đến khi thịt cháy xém cạnh, đun nhỏ lửa.
- Cho hành tỏi băm vào đảo cùng cho đến khi hơi dậy mùi thơm, cho tiếp đường, nước mắm vào đảo cùng khoảng 1 phút cho ngấm, tắt bếp, cho ớt thái nhỏ vào. Bắc xuống, dùng với cơm nóng.

Cách làm thịt rang cháy cạnh 2

Nguyên liệu
Nguyen-lieu-thit-rang-chay-canh-2
Thực hiện
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Đun nóng chảo, cho thịt vào đảo đều cho săn lại và ra hết nước. Thêm 1 chút dầu ăn và đun tiếp cho thịt ra mỡ. Cho thêm chút đường vào đảo cùng cho đường chảy ra và thịt có màu sẫm hơn.
- Khi mặt thịt hơi quắt lại, cho hành khô đã băm vào đảo cùng cho dậy mùi. Cho tiếp nước mắm vào đun cho đến khi mặt thịt xém cạnh. Cho hành lá cắt khúc và hạt tiêu vào đảo cùng khoảng sau đó tắt bếp.

Thịt rang cháy cạnh - Món ngon mỗi ngày

Thịt rang cháy cạnh là món ăn dễ làm, đặc biệt thích hợp ăn kèm với rau muống luộc, rất đưa cơm đấy. Cùng học cách làm thịt rang cháy cạnh cho cả nhà thưởng thức nhé.

Cách làm thịt rang cháy cạnh 1

Nguyên liệu 
Nguyen-lieu-thit-rang-chay-canh-1
Thực hiện
- Thịt ba chỉ rửa sạch thái nhỏ vừa ăn. Sả rửa sạch, đập dập, thái mỏng.
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đun nóng chảo, cho thịt ba chỉ vào đảo đều cho đến khi thịt bắt đầu ra mỡ. Cho sả vào đảo cùng thịt cho đến khi thịt cháy xém cạnh, đun nhỏ lửa.
- Cho hành tỏi băm vào đảo cùng cho đến khi hơi dậy mùi thơm, cho tiếp đường, nước mắm vào đảo cùng khoảng 1 phút cho ngấm, tắt bếp, cho ớt thái nhỏ vào. Bắc xuống, dùng với cơm nóng.

Cách làm thịt rang cháy cạnh 2

Nguyên liệu
Nguyen-lieu-thit-rang-chay-canh-2
Thực hiện
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Đun nóng chảo, cho thịt vào đảo đều cho săn lại và ra hết nước. Thêm 1 chút dầu ăn và đun tiếp cho thịt ra mỡ. Cho thêm chút đường vào đảo cùng cho đường chảy ra và thịt có màu sẫm hơn.
- Khi mặt thịt hơi quắt lại, cho hành khô đã băm vào đảo cùng cho dậy mùi. Cho tiếp nước mắm vào đun cho đến khi mặt thịt xém cạnh. Cho hành lá cắt khúc và hạt tiêu vào đảo cùng khoảng sau đó tắt bếp.
Đọc thêm..