Mỳ Ý  là một món ăn đặc trưng của đất nước Ý. Nhìn những đĩa mì ý ở ngoài hàng thật là hấp dẫn. Nhiều người nghĩ món ăn này rất khó làm và mất thời gian nhưng thực ra nó rất đơn giản và vô cùng nhanh chóng. 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm mỳ ý thơm ngon, lại vô cùng đơn giản để giúp bạn có bữa ăn ấm áp bên gia đình.


Những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị:
- 300g thịt bò băm
- 400g mì Ý khô.
- 1/2 củ hành tây cắt hạt lựu
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1kg cà chua hoặc nước sốt cà chua có bán sẵn
- 1 củ cà rốt vừa cắt hạt lựu
- 30g bơ hoặc magarin
- 30g bột cà chua ( tomato paste) (không bắt buộc)
- Rượu vang đỏ (không bắt buộc)

Giờ thì bắt tay vào làm thôi nào các bạn !
       A.  Luộc mì
Bước 1: Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi. Sau đó cho 2 muỗng café dầu ăn ( để mì không bị dính vào nhau) và 1 thìa café muối vào nồi nước.
- Thả mì vào nồi (lưu ý không để mì chụm lại mà để tơi ra để sợi mì ko dính vào nhau). 

Chú ý: Sau khi mì đã nằm hoàn tòan trong nước, bạn nên tiếp tục đảo mì khoảng 2-3 phút để sợi mì tơi và không dính nhau). 

Thời gian luộc mì trung bình từ 8 – 10 phút, khi mì đã mềm vừa ăn bạn vớt ra để ráo nước.
B. Làm nước sốt
Bước 2: 

Cà chua thái miếng nhỏ, sau đó bạn rây bỏ hạt, giữ lại nước. Sau đó cho cà và nước cà vào máy xay sinh tố, xay hơi nhuyễn.
Bước 3: 

Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây ngả màu trong.
Bước 4:

 Thêm thịt bò vào xào vừa chín, tắt bếp. Bạn nêm thêm vào đó 2 muỗng café đường, 1 muỗng café muối, ½ muỗng canh rượu vang đỏ (có thể không cho). Đảo đều.
Bước 5: 

Tiếp tục phi thơm tỏi, sau đó cho cà rốt vào đảo khoảng 1 phút. 



Thêm cà chua xay vào, đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút cho cà chua và cà rốt chín ( Lúc này bạn có thể cho thêm bơ và gấc hoặc tomato paste vào). Cho thịt bò đã xào ở bước 5 vào đỏa đều. Sau đó tắt bếp, nêm 3 thêm muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối cho vừa ăn. Có thể ½ - 1 muỗng canh rượu vang đỏ (không bắt buộc)
Bước 6:

Lấy mỳ ra đĩa, rưới nước sốt vừa đủ lên. Để đĩa mì của bạn thêm sinh động bạn có thể dùng thêm một vài lát dưa chuột, cà chua một chút rau xà lách để trang trí. Khi ăn có thể cho vào đĩa mì ý một chút  tương ớt và ketchup (tùy khẩu vị).



Cách làm Mì ý đơn giản mà ngon

Mỳ Ý  là một món ăn đặc trưng của đất nước Ý. Nhìn những đĩa mì ý ở ngoài hàng thật là hấp dẫn. Nhiều người nghĩ món ăn này rất khó làm và mất thời gian nhưng thực ra nó rất đơn giản và vô cùng nhanh chóng. 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm mỳ ý thơm ngon, lại vô cùng đơn giản để giúp bạn có bữa ăn ấm áp bên gia đình.


Những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị:
- 300g thịt bò băm
- 400g mì Ý khô.
- 1/2 củ hành tây cắt hạt lựu
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1kg cà chua hoặc nước sốt cà chua có bán sẵn
- 1 củ cà rốt vừa cắt hạt lựu
- 30g bơ hoặc magarin
- 30g bột cà chua ( tomato paste) (không bắt buộc)
- Rượu vang đỏ (không bắt buộc)

Giờ thì bắt tay vào làm thôi nào các bạn !
       A.  Luộc mì
Bước 1: Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi. Sau đó cho 2 muỗng café dầu ăn ( để mì không bị dính vào nhau) và 1 thìa café muối vào nồi nước.
- Thả mì vào nồi (lưu ý không để mì chụm lại mà để tơi ra để sợi mì ko dính vào nhau). 

Chú ý: Sau khi mì đã nằm hoàn tòan trong nước, bạn nên tiếp tục đảo mì khoảng 2-3 phút để sợi mì tơi và không dính nhau). 

Thời gian luộc mì trung bình từ 8 – 10 phút, khi mì đã mềm vừa ăn bạn vớt ra để ráo nước.
B. Làm nước sốt
Bước 2: 

Cà chua thái miếng nhỏ, sau đó bạn rây bỏ hạt, giữ lại nước. Sau đó cho cà và nước cà vào máy xay sinh tố, xay hơi nhuyễn.
Bước 3: 

Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây ngả màu trong.
Bước 4:

 Thêm thịt bò vào xào vừa chín, tắt bếp. Bạn nêm thêm vào đó 2 muỗng café đường, 1 muỗng café muối, ½ muỗng canh rượu vang đỏ (có thể không cho). Đảo đều.
Bước 5: 

Tiếp tục phi thơm tỏi, sau đó cho cà rốt vào đảo khoảng 1 phút. 



Thêm cà chua xay vào, đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút cho cà chua và cà rốt chín ( Lúc này bạn có thể cho thêm bơ và gấc hoặc tomato paste vào). Cho thịt bò đã xào ở bước 5 vào đỏa đều. Sau đó tắt bếp, nêm 3 thêm muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối cho vừa ăn. Có thể ½ - 1 muỗng canh rượu vang đỏ (không bắt buộc)
Bước 6:

Lấy mỳ ra đĩa, rưới nước sốt vừa đủ lên. Để đĩa mì của bạn thêm sinh động bạn có thể dùng thêm một vài lát dưa chuột, cà chua một chút rau xà lách để trang trí. Khi ăn có thể cho vào đĩa mì ý một chút  tương ớt và ketchup (tùy khẩu vị).



Đọc thêm..