Có thể bạn sẽ mất khoảng lớn thời gian chuẩn bị và chế biến tuy nhiên bạn sẽ có được một món ăn cực ngon và đầy chất dinh dưỡng.




Bepnhatoi xin hướng dẫn các bước nấu món canh bò hầm cho cả gia đình trong những ngày mát trời!

Nguyên liệu:
- 500 g thịt thăn bò
- 1 khúc xương ống bò
- 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 5 quả đậu bắp, 1 củ hành tây, cà chua, rau húng tây hoặc hành lá.
- Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt tiêu

Cách làm canh bò hầm:

- Đậu bắp rửa sạch, trần qua nước sôi khoảng 20 giây, cà chua rửa và lột vỏ sạch, sau đó thái nhỏ đậu bắp và cà chua. Hành tây thái mỏng, cà rốt khoai tây thái miếng vừa ăn, thịt bò thái miếng vuông dày.
canh-bo-ham-rau-cu2
- Thịt, xương xào qua với dầu ô liu cùng với một chút gia vị, rồi đổ nước vào đun sôi. Khi nước sôi, chú ý vớt hớt bọt thừa để canh được trong rồi đậy chặt nắp nồi, hầm kĩ trong khoảng 2 tiếng hoặc cho đến khi thịt chín nhừ.
canh-bo-ham-rau-cu3
- Sau đó, lấy một chảo khác, phi thơm hành tây cùng dầu ô liu rồi cho cà chua,cà rốt, khoai tây vào đảo cùng đến khi cà rốt và khoai tây mềm.
canh-bo-ham-rau-cu5
- Cho các nguyên liệu trên vào nồi nước dùng, thêm muối, rau húng tây, đun nhỏ lửa thêm khoảng 40 phút. Tắt lửa, cho đậu bắp vào nồi, thêm hạt tiêu, kiểm tra các gia vị cho vừa vặn.
canh-bo-ham-rau-cu6

Để làm món canh bò hầm không khó nhưng bạn sẽ phải đầu tư khá nhiều thời gian.

Nhưng thịt bò hầm mềm cùng các loại rau củ giàu tinh bột và chất bổ, nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ, còn gì thích hợp hơn là chuẩn bị những món hầm bổ dưỡng như thế này?

Canh bò hầm giàu dinh dưỡng

Có thể bạn sẽ mất khoảng lớn thời gian chuẩn bị và chế biến tuy nhiên bạn sẽ có được một món ăn cực ngon và đầy chất dinh dưỡng.




Bepnhatoi xin hướng dẫn các bước nấu món canh bò hầm cho cả gia đình trong những ngày mát trời!

Nguyên liệu:
- 500 g thịt thăn bò
- 1 khúc xương ống bò
- 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 5 quả đậu bắp, 1 củ hành tây, cà chua, rau húng tây hoặc hành lá.
- Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt tiêu

Cách làm canh bò hầm:

- Đậu bắp rửa sạch, trần qua nước sôi khoảng 20 giây, cà chua rửa và lột vỏ sạch, sau đó thái nhỏ đậu bắp và cà chua. Hành tây thái mỏng, cà rốt khoai tây thái miếng vừa ăn, thịt bò thái miếng vuông dày.
canh-bo-ham-rau-cu2
- Thịt, xương xào qua với dầu ô liu cùng với một chút gia vị, rồi đổ nước vào đun sôi. Khi nước sôi, chú ý vớt hớt bọt thừa để canh được trong rồi đậy chặt nắp nồi, hầm kĩ trong khoảng 2 tiếng hoặc cho đến khi thịt chín nhừ.
canh-bo-ham-rau-cu3
- Sau đó, lấy một chảo khác, phi thơm hành tây cùng dầu ô liu rồi cho cà chua,cà rốt, khoai tây vào đảo cùng đến khi cà rốt và khoai tây mềm.
canh-bo-ham-rau-cu5
- Cho các nguyên liệu trên vào nồi nước dùng, thêm muối, rau húng tây, đun nhỏ lửa thêm khoảng 40 phút. Tắt lửa, cho đậu bắp vào nồi, thêm hạt tiêu, kiểm tra các gia vị cho vừa vặn.
canh-bo-ham-rau-cu6

Để làm món canh bò hầm không khó nhưng bạn sẽ phải đầu tư khá nhiều thời gian.

Nhưng thịt bò hầm mềm cùng các loại rau củ giàu tinh bột và chất bổ, nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ, còn gì thích hợp hơn là chuẩn bị những món hầm bổ dưỡng như thế này?
Đọc thêm..
Bạn có sở thích với món trà 3 trong 1 - Trà sữa cà phê này, tuy nhiên bạn lại ngại ra quán bởi nghi ngờ về tính vệ sinh và mùi vị của nó.

Việc của bạn giờ là chuẩn bị 1 số nguyên liệu đơn giản và bắt tay vào làm món trà đặc biệt này thôi!
Nguyên liệu: 
- Cà phê hòa tan – 1túi nhỏ
– Trà lọc – 2 túi
– Sữa tươi – 250ml
– Sữa nguyên kem – 100ml
– Nước, đường – Vừa đủ

Cách pha Trà sữa cà phê

- Cho sữa tươi vào đun lửa nhỏ tới khi sữa lăn tăn sôi được 20 giây thì tắt bếp.
Cach-pha-tra-sua-thom-ngon-dam-da1
- Nhúng 2 túi trà vào sữa, nhúng lên xuống sao cho trà ngấm ra sữa. Bỏ 2 túi trà ra ngoài, cho đường vào sữa khuấy đều khi còn nóng, rồi đậy kín chén trà sữa lại. Sau đó pha 1 túi cà phê hòa tan với 200ml nước nóng. Bạn nên dùng dụng cụ lọc để lọc cà phê vào bắt lớn.
Cach-pha-tra-sua-thom-ngon-dam-da3
- Đổ sữa nguyên kem chung vào với cà phê đã lọc (Bạn cũng có thể dùng sữa bột nguyên kem, pha với 100ml nước nóng). Sau đó đổ bát trà sữa ở trên với bát cà phê kém, đậy kín, đợi nguội cho vào tủ lạnh.
Cach-pha-tra-sua-thom-ngon-dam-da5
Như vậy chỉ với một số bước đơn giản bạn đã có thể thưởng thức món trà sữa cà phê đậm đà này rồi
Chú ý bạn không nên làm trà nhanh nguội bằng cách mở nắp đậy, hoặc cho và ngăn đá. Như vậy sẽ làm món trà sữa cà phê của chúng ta sẽ mất đi mùi vị đặc biệt.
Cach-pha-tra-sua-thom-ngon-dam-da
Chúc các bạn thành công!

Cách pha trà sữa cà phê

Bạn có sở thích với món trà 3 trong 1 - Trà sữa cà phê này, tuy nhiên bạn lại ngại ra quán bởi nghi ngờ về tính vệ sinh và mùi vị của nó.

Việc của bạn giờ là chuẩn bị 1 số nguyên liệu đơn giản và bắt tay vào làm món trà đặc biệt này thôi!
Nguyên liệu: 
- Cà phê hòa tan – 1túi nhỏ
– Trà lọc – 2 túi
– Sữa tươi – 250ml
– Sữa nguyên kem – 100ml
– Nước, đường – Vừa đủ

Cách pha Trà sữa cà phê

- Cho sữa tươi vào đun lửa nhỏ tới khi sữa lăn tăn sôi được 20 giây thì tắt bếp.
Cach-pha-tra-sua-thom-ngon-dam-da1
- Nhúng 2 túi trà vào sữa, nhúng lên xuống sao cho trà ngấm ra sữa. Bỏ 2 túi trà ra ngoài, cho đường vào sữa khuấy đều khi còn nóng, rồi đậy kín chén trà sữa lại. Sau đó pha 1 túi cà phê hòa tan với 200ml nước nóng. Bạn nên dùng dụng cụ lọc để lọc cà phê vào bắt lớn.
Cach-pha-tra-sua-thom-ngon-dam-da3
- Đổ sữa nguyên kem chung vào với cà phê đã lọc (Bạn cũng có thể dùng sữa bột nguyên kem, pha với 100ml nước nóng). Sau đó đổ bát trà sữa ở trên với bát cà phê kém, đậy kín, đợi nguội cho vào tủ lạnh.
Cach-pha-tra-sua-thom-ngon-dam-da5
Như vậy chỉ với một số bước đơn giản bạn đã có thể thưởng thức món trà sữa cà phê đậm đà này rồi
Chú ý bạn không nên làm trà nhanh nguội bằng cách mở nắp đậy, hoặc cho và ngăn đá. Như vậy sẽ làm món trà sữa cà phê của chúng ta sẽ mất đi mùi vị đặc biệt.
Cach-pha-tra-sua-thom-ngon-dam-da
Chúc các bạn thành công!
Đọc thêm..