Cá là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhắc đến chế biến cá bạn thường nghĩ đến việc phải chiên bằng dầu hoặc mỡ để hạn chế mùi tanh. Tuy nhiên, lượng cholesterol trong dầu ăn có thể gây ảnh hưởng không tốt cho cơ thể, gây ra những nguy cơ về bệnh tim mạch. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, bạn có thể thử một số cách nấu cá ngon không cần dùng tới dầu ăn.
1. Chiên cá bằng chảo
nau-ca-ngon
 Ảnh minh họa.
Cá, sau khi đã làm sạch cần được lau khô và ướp gia vị để khoảng 10 phút cho ngấm. Nếu con cá quá to, bạn có thể cắt lát nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh bơ ít béo. Sau khi bơ đã tan chảy hoàn toàn, bạn cho cá vào chảo rồi tiếp tục cho thêm một ít nước, đậy kín nắp chảo và đun cho đến khi cá mềm và chín đều ở cả hai mặt.

2. Hấp

nau-ca-ngon-2
 Ảnh minh họa.
Cá hấp được đánh giá là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng vì phương pháp này giữ lại nhiều chất dinh dưỡng trong thức ăn. Cá hấp khá phổ biến trong văn hóa ẩm thực của người châu Á. Thông thường, khi hấp, cá được ướp với nhiều loại gia vị, ớt, tỏi và gừng. Vào cuối quá trình hấp, người ta thường cho thêm vào cá một loại nước sốt được chế biến theo ý thích của người dùng. Những hương vị khác nhau sẽ hòa trộn cùng với cá, tạo nên một món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

3. Nướng vỉ

nau-ca-ngon-3
 Ảnh minh họa.
Đây được xem là một trong những cách chế biến món cá đơn giản và nhanh nhất. Thịt cá mềm và rất nhanh chín, cho nên bạn chỉ cần đặt chúng lên vỉ nướng trong vòng vài phút là đã có thể thưởng thức ngay miếng cá nóng hổi. Trong quá trình nướng, không nên lật trở quá nhiều vì có thể làm nát cá. Trước khi nướng, cần ướp gia vị cho cá để làm tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng loại nước sốt yêu thích quét lên miếng cá trong lúc nướng để món ăn thêm đậm đà và chống cháy cho cá.
4. Nướng giấy bạc
nau-ca-ngon-4
 Ảnh minh họa.
Nếu dùng giấy bạc để nướng cá, món ăn sẽ giảm được khá nhiều chất béo. Khi cuộn cá trong giấy bạc, có thể dùng thêm một số loại gia vị để món ăn có mùi vị ngon hơn. Để thịt cá không bị dính quá chặt vào giấy bạc, bạn hãy dùng bơ ít béo hoặc mayonnaise quét một lớp mỏng lên giấy bạc trước khi đặt cá vào.
5. Chiên bằng lò
nau-ca-ngon-5
 Ảnh minh họa.
Đối với món cá chiên bằng lò, cá cần được sơ chế trước khi nấu. Cách sơ chế cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần nhúng cá vào một hỗn hợp gồm ít bột mì, nước sốt gia vị và lòng trắng trứng rồi cho cá lên khay và đặt chúng vào lò nướng. Món cá này có một lớp vỏ khá giòn sau khi được nướng chín.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với các cách nấu cá ngon đơn giản mà bổ dưỡng trên!

Cách nấu các món cá ngon không cần dầu mỡ

Cá là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhắc đến chế biến cá bạn thường nghĩ đến việc phải chiên bằng dầu hoặc mỡ để hạn chế mùi tanh. Tuy nhiên, lượng cholesterol trong dầu ăn có thể gây ảnh hưởng không tốt cho cơ thể, gây ra những nguy cơ về bệnh tim mạch. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, bạn có thể thử một số cách nấu cá ngon không cần dùng tới dầu ăn.
1. Chiên cá bằng chảo
nau-ca-ngon
 Ảnh minh họa.
Cá, sau khi đã làm sạch cần được lau khô và ướp gia vị để khoảng 10 phút cho ngấm. Nếu con cá quá to, bạn có thể cắt lát nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh bơ ít béo. Sau khi bơ đã tan chảy hoàn toàn, bạn cho cá vào chảo rồi tiếp tục cho thêm một ít nước, đậy kín nắp chảo và đun cho đến khi cá mềm và chín đều ở cả hai mặt.

2. Hấp

nau-ca-ngon-2
 Ảnh minh họa.
Cá hấp được đánh giá là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng vì phương pháp này giữ lại nhiều chất dinh dưỡng trong thức ăn. Cá hấp khá phổ biến trong văn hóa ẩm thực của người châu Á. Thông thường, khi hấp, cá được ướp với nhiều loại gia vị, ớt, tỏi và gừng. Vào cuối quá trình hấp, người ta thường cho thêm vào cá một loại nước sốt được chế biến theo ý thích của người dùng. Những hương vị khác nhau sẽ hòa trộn cùng với cá, tạo nên một món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

3. Nướng vỉ

nau-ca-ngon-3
 Ảnh minh họa.
Đây được xem là một trong những cách chế biến món cá đơn giản và nhanh nhất. Thịt cá mềm và rất nhanh chín, cho nên bạn chỉ cần đặt chúng lên vỉ nướng trong vòng vài phút là đã có thể thưởng thức ngay miếng cá nóng hổi. Trong quá trình nướng, không nên lật trở quá nhiều vì có thể làm nát cá. Trước khi nướng, cần ướp gia vị cho cá để làm tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng loại nước sốt yêu thích quét lên miếng cá trong lúc nướng để món ăn thêm đậm đà và chống cháy cho cá.
4. Nướng giấy bạc
nau-ca-ngon-4
 Ảnh minh họa.
Nếu dùng giấy bạc để nướng cá, món ăn sẽ giảm được khá nhiều chất béo. Khi cuộn cá trong giấy bạc, có thể dùng thêm một số loại gia vị để món ăn có mùi vị ngon hơn. Để thịt cá không bị dính quá chặt vào giấy bạc, bạn hãy dùng bơ ít béo hoặc mayonnaise quét một lớp mỏng lên giấy bạc trước khi đặt cá vào.
5. Chiên bằng lò
nau-ca-ngon-5
 Ảnh minh họa.
Đối với món cá chiên bằng lò, cá cần được sơ chế trước khi nấu. Cách sơ chế cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần nhúng cá vào một hỗn hợp gồm ít bột mì, nước sốt gia vị và lòng trắng trứng rồi cho cá lên khay và đặt chúng vào lò nướng. Món cá này có một lớp vỏ khá giòn sau khi được nướng chín.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với các cách nấu cá ngon đơn giản mà bổ dưỡng trên!
Đọc thêm..
Trong những ngày rằm hay mùng một hàng tháng, rất nhiều gia đình muốn có những món ăn chay ngon và thanh tịnh để thay đổi thực đơn gia đình, giúp tịnh tâm trong những ngày này.

Bếp Nhà Tôi hôm nay xin giới thiệu cách làm một món ăn chay vô cùng đơn giản: Chả lá lốt chay
Nguyên liệu
  • 2 bìa đậu phụ non
  • 2 mớ lá lốt non tươi
  • Mộc nhỉ, nấm hương khô
  • Gia vị

Cách làm chả lá lốt chay

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Đậu phụ rửa qua, cho vào bát nghiền nhuyễn. Lá lốt rửa sạch từng tàu, để ráo.
- Thái sợi nhỏ 2-3 lá lá lốt, trộn đều với đậu phụ đã được nghiền nhuyễn, nấm hương mộc nhĩ, cùng một chút gia vị cho vừa ăn.
- Trải lá lốt ra, cho các nguyên liệu đã được trộn đều ở trên vào, cuộn tròn lại. Cho chảo lên bếp đun nóng, sau đó cho dầu vào đun nóng già. Cho chả lá lốt vào chiên chín vàng.
Chả lá lốt chay
- Vớt chả lá lốt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, dùng nóng với cơm
Mách nhỏ:- Nguyên liệu chay vô cùng dễ kiếm, bạn có thể thêm ngô ngọt, cà rốt hay đậu Hà Lan vào làm nguyên liệu chả cũng rất ngon- Khi chuẩn bị vớt chả ra khỏi chảo, vặn to lửa cho dầu sôi mạnh, giúp ép bớt dầu ra khỏi chả, khi ăn sẽ đỡ ngấy hơn.

Chả lá lốt đậu phụ

Trong những ngày rằm hay mùng một hàng tháng, rất nhiều gia đình muốn có những món ăn chay ngon và thanh tịnh để thay đổi thực đơn gia đình, giúp tịnh tâm trong những ngày này.

Bếp Nhà Tôi hôm nay xin giới thiệu cách làm một món ăn chay vô cùng đơn giản: Chả lá lốt chay
Nguyên liệu
  • 2 bìa đậu phụ non
  • 2 mớ lá lốt non tươi
  • Mộc nhỉ, nấm hương khô
  • Gia vị

Cách làm chả lá lốt chay

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Đậu phụ rửa qua, cho vào bát nghiền nhuyễn. Lá lốt rửa sạch từng tàu, để ráo.
- Thái sợi nhỏ 2-3 lá lá lốt, trộn đều với đậu phụ đã được nghiền nhuyễn, nấm hương mộc nhĩ, cùng một chút gia vị cho vừa ăn.
- Trải lá lốt ra, cho các nguyên liệu đã được trộn đều ở trên vào, cuộn tròn lại. Cho chảo lên bếp đun nóng, sau đó cho dầu vào đun nóng già. Cho chả lá lốt vào chiên chín vàng.
Chả lá lốt chay
- Vớt chả lá lốt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, dùng nóng với cơm
Mách nhỏ:- Nguyên liệu chay vô cùng dễ kiếm, bạn có thể thêm ngô ngọt, cà rốt hay đậu Hà Lan vào làm nguyên liệu chả cũng rất ngon- Khi chuẩn bị vớt chả ra khỏi chảo, vặn to lửa cho dầu sôi mạnh, giúp ép bớt dầu ra khỏi chả, khi ăn sẽ đỡ ngấy hơn.
Đọc thêm..