Một món nướng nóng hổi thơm phức mùi riềng mẻ, vị ngon ngọt của thịt cá sẽ làm bạn không thể quên được món ăn này đâu nhé, cùng học cách làm cá nướng riềng mẻ thơm ngon nào.


Nguyên liệu:

  • Cá quả: 1 con khoảng 1kg
  • Riềng, sả, gừng, bột nghệ
  • Mắm tôm: 1/2 bát con
  • Nước mắm: 2 thìa ăn phở
  • Mẻ: 1/3 bát con
  • Chuối xanh, dưa chuột, cà rốt, xà lách, rau thơm, ớt, thì là.
  • Bún, bánh tráng
  • Giấm, gia vị

Cách làm cá quả nướng riềng mẻ

- Gừng, riềng, sả làm sạch, giã nhỏ. Nếu bạn dùng nghệ tươi thì giã cùng.

- Cá quả làm sạch, để ráo. Sau đó khía 2 bên thân cá để giúp cá thấm gia vị và làm đẹp cho món ăn.

- Ướp cá với hỗn hợp mắm tôm, gừng, riềng, sả, bột nghệ, nước mắm và mẻ. Chú ý là nhồi cả vào trong bụng cá để cá ngấm đều và đậm đà hơn. Ướp cá trong khoảng 2h đồng hồ.

- Trong thời gian chờ cá ngấm, đem rửa sạch dứa, cà rốt, dưa chuột, sau đó bỏ vỏ, thái sợi. Chuối xanh tước vỏ, thái sợi và ngâm ngay vào hỗn hợp nước có pha 1 chút giấm để chuối không bị thâm.

- Pha nước nước: Nước mắm + nước cốt dứa + thìa là thái nhỏ + vài lát ớt.

- Cho cá lên vỉ nướng, nướng bằng than hoa sẽ ngon hơn, chú ý khi nướng nhớ lật mặt giúp cá chín đều và không bị cháy. Không nên nướng cá cháy và bị khô, sẽ làm món cá nướng mất ngon. Trong quá trình nướng có thể thi thoảng quét một lớp dầu ăn lên để giúp cá khô bị cháy và khô.

- Khi ăn, lấy phần thịt cá cuộn với bánh tráng và bún, ăn kèm rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột đều rất ngon.

Cách làm cá nướng riềng mẻ thơm ngon

Một món nướng nóng hổi thơm phức mùi riềng mẻ, vị ngon ngọt của thịt cá sẽ làm bạn không thể quên được món ăn này đâu nhé, cùng học cách làm cá nướng riềng mẻ thơm ngon nào.


Nguyên liệu:

  • Cá quả: 1 con khoảng 1kg
  • Riềng, sả, gừng, bột nghệ
  • Mắm tôm: 1/2 bát con
  • Nước mắm: 2 thìa ăn phở
  • Mẻ: 1/3 bát con
  • Chuối xanh, dưa chuột, cà rốt, xà lách, rau thơm, ớt, thì là.
  • Bún, bánh tráng
  • Giấm, gia vị

Cách làm cá quả nướng riềng mẻ

- Gừng, riềng, sả làm sạch, giã nhỏ. Nếu bạn dùng nghệ tươi thì giã cùng.

- Cá quả làm sạch, để ráo. Sau đó khía 2 bên thân cá để giúp cá thấm gia vị và làm đẹp cho món ăn.

- Ướp cá với hỗn hợp mắm tôm, gừng, riềng, sả, bột nghệ, nước mắm và mẻ. Chú ý là nhồi cả vào trong bụng cá để cá ngấm đều và đậm đà hơn. Ướp cá trong khoảng 2h đồng hồ.

- Trong thời gian chờ cá ngấm, đem rửa sạch dứa, cà rốt, dưa chuột, sau đó bỏ vỏ, thái sợi. Chuối xanh tước vỏ, thái sợi và ngâm ngay vào hỗn hợp nước có pha 1 chút giấm để chuối không bị thâm.

- Pha nước nước: Nước mắm + nước cốt dứa + thìa là thái nhỏ + vài lát ớt.

- Cho cá lên vỉ nướng, nướng bằng than hoa sẽ ngon hơn, chú ý khi nướng nhớ lật mặt giúp cá chín đều và không bị cháy. Không nên nướng cá cháy và bị khô, sẽ làm món cá nướng mất ngon. Trong quá trình nướng có thể thi thoảng quét một lớp dầu ăn lên để giúp cá khô bị cháy và khô.

- Khi ăn, lấy phần thịt cá cuộn với bánh tráng và bún, ăn kèm rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột đều rất ngon.

Đọc thêm..