Vào những ngày hè, khi đi học hay đi làm về được một cố chè đậu xanh hạt sen vừa mát lại vừa bổ dưỡng thì còn gì tuyệt vời hơn. Sau đây hãy cũng với Blog nấu ăn cũng học cách nấu chè đậu xanh hạt sen nhé!

Để nấu món chè đậu xanh hạt sen này bạn cần:
- 150g đỗ xanh
- 40 g hạt sen khô
- 80 g đường phèn

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu giờ chúng ta bắt tay vào nấu món chè này thôi!
Bước 1: Đầu tiên các bạn sẽ phải đem hạt sen khô rửa sạch và ngâm vào nước khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Các bạn sẽ tiếp tục cho đậu xanh trong nước lạnh, nhặt bỏ những hạt nổi lên, sau đó ngâm nước thêm khoảng 2 tiếng rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Sau đó các bạn cho đỗ xanh và hạt sen vào nồi ninh cùng nhau.

Bước 4: Khi thấy hạt sen đã chín mềm thì các bạn sẽ vớt hạt sen ra để riêng.


Bước 5: Còn về phần đậu xanh các bạn sẽ cho vào máy xay nhuyễn.

Sau đó lại đổ vào nồi cho thêm đường phèn rồi nấu cho đến khi đường hoàn toàn tan chảy là được
Bước 6: Cuối cùng cho hạt sen vào đun sôi lại rồi cho chè ra bát.

Đậu xanh có tác dụng giúp điều trị nhiều bệnh cho cả trẻ em và người lớn, giúp da dẻ hồng hào, còn hạt sen lại có tác dụng giúp an thần, đem lại cho bạn một giấc ngủ ngon. Sự kết hợp của hai loại thực phẩm trong cách nấu chè đậu xanh hạt sen làm cho món chè này không chỉ là một thức uống có tác dụng giải nhiệt mà nó còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe. 
Chúc các bạn thành công với món chè đậu xanh hạt sen này !
Xem thêm cách nấu chè khác

Cách nấu chè hạt sen long nhãn






Cách nấu chè đậu xanh hạt sen giải nhiệt ngày hè

Vào những ngày hè, khi đi học hay đi làm về được một cố chè đậu xanh hạt sen vừa mát lại vừa bổ dưỡng thì còn gì tuyệt vời hơn. Sau đây hãy cũng với Blog nấu ăn cũng học cách nấu chè đậu xanh hạt sen nhé!

Để nấu món chè đậu xanh hạt sen này bạn cần:
- 150g đỗ xanh
- 40 g hạt sen khô
- 80 g đường phèn

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu giờ chúng ta bắt tay vào nấu món chè này thôi!
Bước 1: Đầu tiên các bạn sẽ phải đem hạt sen khô rửa sạch và ngâm vào nước khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Các bạn sẽ tiếp tục cho đậu xanh trong nước lạnh, nhặt bỏ những hạt nổi lên, sau đó ngâm nước thêm khoảng 2 tiếng rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Sau đó các bạn cho đỗ xanh và hạt sen vào nồi ninh cùng nhau.

Bước 4: Khi thấy hạt sen đã chín mềm thì các bạn sẽ vớt hạt sen ra để riêng.


Bước 5: Còn về phần đậu xanh các bạn sẽ cho vào máy xay nhuyễn.

Sau đó lại đổ vào nồi cho thêm đường phèn rồi nấu cho đến khi đường hoàn toàn tan chảy là được
Bước 6: Cuối cùng cho hạt sen vào đun sôi lại rồi cho chè ra bát.

Đậu xanh có tác dụng giúp điều trị nhiều bệnh cho cả trẻ em và người lớn, giúp da dẻ hồng hào, còn hạt sen lại có tác dụng giúp an thần, đem lại cho bạn một giấc ngủ ngon. Sự kết hợp của hai loại thực phẩm trong cách nấu chè đậu xanh hạt sen làm cho món chè này không chỉ là một thức uống có tác dụng giải nhiệt mà nó còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe. 
Chúc các bạn thành công với món chè đậu xanh hạt sen này !
Xem thêm cách nấu chè khác

Cách nấu chè hạt sen long nhãn






Đọc thêm..
Cách làm sữa ngô ngon vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm, tại sao không cùng học cách làm và thưởng thức thành quả của mình nhỉ ^^
Nguyên liệu:
  • 2 bắp ngô nếp non
  • 200ml sữa (sữa tươi hoặc sữa đặc pha)
  • Đường
  • Khoảng 1,5l nước lọc

Cách làm sữa ngô non

- Tách riêng phần bắp ngô cùng râu ngô và áo ngô. Lấy lớp áo ngô non (phần vỏ sát với bắp ngô) buộc chặt cùng râu ngô và đem luộc cùng bắp ngô trong khoảng 1,5l nước.
- Sau khi luộc chín, bỏ áo ngô đi, lọc lấy nước, bắp ngô đem để nguội rồi dùng dao gọt hết hạt ngô cho vào nước ngô, sau đó đem xay nhuyễn, càng nhuyễn, mịn càng tốt.
- Lọc ngô đã xay lấy nước, bỏ bã, thêm 200ml sữa để sữa ngô béo ngậy và ngon hơn. Thêm đường tùy theo khẩu vị (nếu uống lạnh thì cho nhiều đường hơn). Đem đun sôi sữa ngô lần cuối ta thu được thành phẩm sữa ngô thơm ngon rồi nhé.

- Sữa ngô uống nóng hay lạnh đều rất ngon nhé ^^

Cách làm sữa ngô non thơm ngon tại nhà

Cách làm sữa ngô ngon vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm, tại sao không cùng học cách làm và thưởng thức thành quả của mình nhỉ ^^
Nguyên liệu:
  • 2 bắp ngô nếp non
  • 200ml sữa (sữa tươi hoặc sữa đặc pha)
  • Đường
  • Khoảng 1,5l nước lọc

Cách làm sữa ngô non

- Tách riêng phần bắp ngô cùng râu ngô và áo ngô. Lấy lớp áo ngô non (phần vỏ sát với bắp ngô) buộc chặt cùng râu ngô và đem luộc cùng bắp ngô trong khoảng 1,5l nước.
- Sau khi luộc chín, bỏ áo ngô đi, lọc lấy nước, bắp ngô đem để nguội rồi dùng dao gọt hết hạt ngô cho vào nước ngô, sau đó đem xay nhuyễn, càng nhuyễn, mịn càng tốt.
- Lọc ngô đã xay lấy nước, bỏ bã, thêm 200ml sữa để sữa ngô béo ngậy và ngon hơn. Thêm đường tùy theo khẩu vị (nếu uống lạnh thì cho nhiều đường hơn). Đem đun sôi sữa ngô lần cuối ta thu được thành phẩm sữa ngô thơm ngon rồi nhé.

- Sữa ngô uống nóng hay lạnh đều rất ngon nhé ^^
Đọc thêm..