Chắc nếu một lần đã ăn món chè đậu xanh bột báng bạn sẽ không thể nào quên được cái thoang thoảng hương thơm thơm của nước cốt dừa vị bùi bùi của đậu xanh và dai dai của những viên bột báng. Sau đây sẽ là cách nấu chè đậu xanh bột báng cực đơn giản. CÙng bắt tay vào làm thôi nào!

Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 100g đậu xanh đã bóc vỏ sạch
- 20g bột báng
- Đường
- 1 bó lá dứa
- 1 lon nước cốt dừa 300ml (hoặc bạn có thể mua dừa về nạo sợi sau đó vắt thành nước cốt dừa)
Bước 1:

- Đậu xanh các bạn sẽ cho vào nước đãi nhiều lần cho sạch, rồi mới cho vào ngâm từ 3 đến 4 giờ trong nước lạnh ngập mặt đậu.  Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
- Lá dứa rửa sạch và cột lại thành bó.

- Bột báng các bạn sẽ ngâm vào nước lạnh khoảng 30 phút cho bột nở ra.
Bước 2:

 Khui 1 lon nước cốt dừa (nếu không có cốt dừa lon bán sẵn, bạn có thể mua dừa về nạo sợi rồi vắt thành nước cốt dừa).

Bước 3:

- Các bạn đổ lon cốt dừa vào nồi cùng với bó lá nếp, cho thêm khoảng 2 bát ăn con nước lạnh cho lên bếp đun sôi. Sau khi sôi thì các bạn cho từ từ đậu xanh vào.
- Các bạn sẽ đun đến khi đậu xanh chín nhừ, rồi cho thêm đường vào nêm cho vừa ăn.
- Tiếp tục cho từ từ bột báng vào nồi chè, đun sôi đến khi nào thấy bột báng chín trong là được.
 Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản bạn đã có được một nồi chè đậu xanh bột báng ngon thứ thiệt. 
                                                                Chúc các bạn thành công!


Cách nấu chè đậu xanh bột báng

Chắc nếu một lần đã ăn món chè đậu xanh bột báng bạn sẽ không thể nào quên được cái thoang thoảng hương thơm thơm của nước cốt dừa vị bùi bùi của đậu xanh và dai dai của những viên bột báng. Sau đây sẽ là cách nấu chè đậu xanh bột báng cực đơn giản. CÙng bắt tay vào làm thôi nào!

Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 100g đậu xanh đã bóc vỏ sạch
- 20g bột báng
- Đường
- 1 bó lá dứa
- 1 lon nước cốt dừa 300ml (hoặc bạn có thể mua dừa về nạo sợi sau đó vắt thành nước cốt dừa)
Bước 1:

- Đậu xanh các bạn sẽ cho vào nước đãi nhiều lần cho sạch, rồi mới cho vào ngâm từ 3 đến 4 giờ trong nước lạnh ngập mặt đậu.  Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
- Lá dứa rửa sạch và cột lại thành bó.

- Bột báng các bạn sẽ ngâm vào nước lạnh khoảng 30 phút cho bột nở ra.
Bước 2:

 Khui 1 lon nước cốt dừa (nếu không có cốt dừa lon bán sẵn, bạn có thể mua dừa về nạo sợi rồi vắt thành nước cốt dừa).

Bước 3:

- Các bạn đổ lon cốt dừa vào nồi cùng với bó lá nếp, cho thêm khoảng 2 bát ăn con nước lạnh cho lên bếp đun sôi. Sau khi sôi thì các bạn cho từ từ đậu xanh vào.
- Các bạn sẽ đun đến khi đậu xanh chín nhừ, rồi cho thêm đường vào nêm cho vừa ăn.
- Tiếp tục cho từ từ bột báng vào nồi chè, đun sôi đến khi nào thấy bột báng chín trong là được.
 Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản bạn đã có được một nồi chè đậu xanh bột báng ngon thứ thiệt. 
                                                                Chúc các bạn thành công!


Đọc thêm..
Bạn đã từng thưởng thức món vịt nấu măng chưa? Nếu rồi chắc chắn bạn không thể quên được những miếng thịt vịt mềm, thơm thơm vị gừng ăn cùng những miếng măng chua chua giòn giòn thật hấp dẫn. Nào giờ chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm món vịt nấu măng hấp dẫn này nhé !

Nguyên liệu cho món vịt nấu măng:
- ½ con vịt
- 1 hộp măng (có thể dùng măng tươi)
- 1 củ gừng
- 1 củ hành tây
- 1 bịch bún nhỏ
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành ngò

Bước 1: Chúng ta cho bún vào luộc chín, sau đó cho ra rổ rồi xả nước cho nguội hẳn.

Tiếp tục cho măng vào luộc sơ qua cho hết độc, rồi bỏ riêng ra đĩa.

Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt khoanh nhỏ.

Gừng rửa sạch thái lát mỏng.

Bước 2: Chúng ta cho vịt đã làm sạch vào luộc sơ vịt cho bớt hôi. Sau đó vớt ra cho nguội. Chú ý: Khi luộc có thể thêm vài lát gừng.


Khi vịt nguội ta sẽ chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, để riêng.

Bước 3: Cho chút mỡ vịt vào nồi, cho hành và gừng vào phi cho thơm.

Sau đó cho vịt đã chặt vào đảo đều. Cho thêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, 1 muỗng nhỏ đường, rồi đảo đều tay.

Bước 4: Sau đó chúng ta sẽ cho nước vào ngập vịt, hầm vịt trong 30 phút. Trong khi hầm bạn cần vớt bọt nổi lên phía trên nếu muốn nước trong. Tiếp đến khi vịt đã mềm bạn cho măng đã luộc sơ vào,  chờ nồi canh sôi trở lại thì nêm nếm  thêm gia vị lại lần nữa cho vừa miệng.

Khi ăn thì lấy vịt nấu măng ra bát, có thể ăn kèm với bún và rau sống tùy thích.


Chúc các bạn thành công với món vịt nấu măng này!

Cách làm vịt nấu măng hấp dẫn ngày hè

Bạn đã từng thưởng thức món vịt nấu măng chưa? Nếu rồi chắc chắn bạn không thể quên được những miếng thịt vịt mềm, thơm thơm vị gừng ăn cùng những miếng măng chua chua giòn giòn thật hấp dẫn. Nào giờ chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm món vịt nấu măng hấp dẫn này nhé !

Nguyên liệu cho món vịt nấu măng:
- ½ con vịt
- 1 hộp măng (có thể dùng măng tươi)
- 1 củ gừng
- 1 củ hành tây
- 1 bịch bún nhỏ
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành ngò

Bước 1: Chúng ta cho bún vào luộc chín, sau đó cho ra rổ rồi xả nước cho nguội hẳn.

Tiếp tục cho măng vào luộc sơ qua cho hết độc, rồi bỏ riêng ra đĩa.

Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt khoanh nhỏ.

Gừng rửa sạch thái lát mỏng.

Bước 2: Chúng ta cho vịt đã làm sạch vào luộc sơ vịt cho bớt hôi. Sau đó vớt ra cho nguội. Chú ý: Khi luộc có thể thêm vài lát gừng.


Khi vịt nguội ta sẽ chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, để riêng.

Bước 3: Cho chút mỡ vịt vào nồi, cho hành và gừng vào phi cho thơm.

Sau đó cho vịt đã chặt vào đảo đều. Cho thêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, 1 muỗng nhỏ đường, rồi đảo đều tay.

Bước 4: Sau đó chúng ta sẽ cho nước vào ngập vịt, hầm vịt trong 30 phút. Trong khi hầm bạn cần vớt bọt nổi lên phía trên nếu muốn nước trong. Tiếp đến khi vịt đã mềm bạn cho măng đã luộc sơ vào,  chờ nồi canh sôi trở lại thì nêm nếm  thêm gia vị lại lần nữa cho vừa miệng.

Khi ăn thì lấy vịt nấu măng ra bát, có thể ăn kèm với bún và rau sống tùy thích.


Chúc các bạn thành công với món vịt nấu măng này!
Đọc thêm..