Món vịt ombiến tấu này là sự kết hợp của thịt vịt đậm đà với các gia vị như xì dầu, hoa hồi, gừng và rượu, nó tạo nên hương vị đặc biệt cho món vịt om này. Cùng học cách làm món vịt om biến tấu này thôi.

Để làm món vịt om này chúng ta cần phải chuẩn bị:
- 2 đùi vịt to (khoảng 700g)
- 2 thìa súp hắc xì dầu (dark soy sauce)
- 2 hoa hồi
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa súp xì dầu lạt (light soy sauce)
- 1 thìa súp đường đỏ
- 1 củ gừng nhỏ, 3 nhánh tỏi, một vài đầu trắng hành
- 1 thìa rượu trắng
- Dầu rán
- Lá xà lách ăn kèm

Cách làm thịt om biến tấu
Bước 1: Chúng ta làm sạch 2 đùi vịt rồi lọc bỏ xương. Sau đó phết 1 thìa hắc xì dầu lên phần da của miếng thịt, để nơi thoáng gió cho phần da vịt hơi se lại. Bạn có thể cho vịt vào lò nướng bật ở mức thấp nhất trong vài phút.

Bước 2: Khi da vịt đã se lại, chúng ta sẽ cho vịt lên chảo rán vàng hai mặt với một chút dầu ăn.

Bước 3:  Tiếp theo chúng ta sẽ cho 1 bát to nước vào nồi rồi cho tất cả các nguyên liệu: hành, tỏi, hoa hồi, xì dầu lạt, dầu hào, hắc xì dầu, gừng, đường, rượu vào nồi.


Bước 4: Cho hỗn hợp trên lên bếp đun sôi rồi cho thịt vịt vào om. Trong khi om thỉnh thoảng bạn đảo miếng thịt cho sốt ngấm đều cả hai bề mặt. 
                                           
Khi thấy sốt hơi cạn thì tắt bếp, lấy thịt vịt ra thái mỏng. Sau đó chúng ta xếp rau sống lên đĩa và bày thịt vịt lên trên. Món thịt vịt biến tấu này bạn có thể dùng kèm cơm trắng sẽ rất đưa cơm đó. 

                                                              Chúc các bạn thành công.


Lạ miệng với món thịt vịt om biến tấu




Món vịt ombiến tấu này là sự kết hợp của thịt vịt đậm đà với các gia vị như xì dầu, hoa hồi, gừng và rượu, nó tạo nên hương vị đặc biệt cho món vịt om này. Cùng học cách làm món vịt om biến tấu này thôi.

Để làm món vịt om này chúng ta cần phải chuẩn bị:
- 2 đùi vịt to (khoảng 700g)
- 2 thìa súp hắc xì dầu (dark soy sauce)
- 2 hoa hồi
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa súp xì dầu lạt (light soy sauce)
- 1 thìa súp đường đỏ
- 1 củ gừng nhỏ, 3 nhánh tỏi, một vài đầu trắng hành
- 1 thìa rượu trắng
- Dầu rán
- Lá xà lách ăn kèm

Cách làm thịt om biến tấu
Bước 1: Chúng ta làm sạch 2 đùi vịt rồi lọc bỏ xương. Sau đó phết 1 thìa hắc xì dầu lên phần da của miếng thịt, để nơi thoáng gió cho phần da vịt hơi se lại. Bạn có thể cho vịt vào lò nướng bật ở mức thấp nhất trong vài phút.

Bước 2: Khi da vịt đã se lại, chúng ta sẽ cho vịt lên chảo rán vàng hai mặt với một chút dầu ăn.

Bước 3:  Tiếp theo chúng ta sẽ cho 1 bát to nước vào nồi rồi cho tất cả các nguyên liệu: hành, tỏi, hoa hồi, xì dầu lạt, dầu hào, hắc xì dầu, gừng, đường, rượu vào nồi.


Bước 4: Cho hỗn hợp trên lên bếp đun sôi rồi cho thịt vịt vào om. Trong khi om thỉnh thoảng bạn đảo miếng thịt cho sốt ngấm đều cả hai bề mặt. 
                                           
Khi thấy sốt hơi cạn thì tắt bếp, lấy thịt vịt ra thái mỏng. Sau đó chúng ta xếp rau sống lên đĩa và bày thịt vịt lên trên. Món thịt vịt biến tấu này bạn có thể dùng kèm cơm trắng sẽ rất đưa cơm đó. 

                                                              Chúc các bạn thành công.


Đọc thêm..
Món bún xàochay với vị thanh mà giòn ngọt của các loại rau rất dễ ăn. Bún xào chay không chỉ là một món ăn lý tưởng cho ngày ăn chay mà đây cũng là một món ăn bạn có thể làm trong những ngày thường để bổ sung chất xơ cho mình và gia đình. Giờ chúng ta sẽ cùng học cách làm món bún xào chay này nhé!

Nguyên liệu cần cho món chay này:
- 100g bún khô
- 50g mộc nhĩ
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 100g bắp cải tím
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
Gia vị: 10g nước tương, 3g hạt nêm, 5g dầu mè, 30ml dầu olive
Cách làm bún xào chay
Bước 1: Rửa sạch bắp cải, cà rốt, ớt chuông rồi đem thái sợi

Bước 2: Chần bún sơ qua nước sôi rồi đổ ra rổ cho ráo nước, sau đó cho chút dầu olive vào bún, rồi trộn đều.

Bước 3: Cho bắc chảo nên bếp khi chảo đã nóng cho thêm một ít dầu, rồi cho bún vào xào nhanh tay.

Đến khi bún hơi vàng thì các bạn cho bún ra đĩa, để riêng.

Bước 4: Tiếp tục làm nóng chút dầu trong chảo rồi cho tất cả các nguyên liệu đã xắt sợi ở trên vào.

Bước 5: Khi  các loại rau củ chín được khoảng 80% thì các bạn cho bún vào đảo nhanh tay. Cho thêm nước tương, dầu mè, hạt nêm vào nêm cho vừa miệng ăn.

Bước 6: Xào thêm khoảng 2 - 3 phút cho các nguyên liệu thấm đều gia vị thì tắt bếp, cho bún xào chay ra tô hoặc đĩa, dùng nóng.
                                               
Nếu có thời gian bạn có thể thêm đậu hũ chiên hoặc váng đậu ngâm mềm vào xào cùng để món bún xào chay có thêm sắc màu và hương vị. Chúc các bạn thành công

Bún xào chay thanh đạm ngày rằm

Món bún xàochay với vị thanh mà giòn ngọt của các loại rau rất dễ ăn. Bún xào chay không chỉ là một món ăn lý tưởng cho ngày ăn chay mà đây cũng là một món ăn bạn có thể làm trong những ngày thường để bổ sung chất xơ cho mình và gia đình. Giờ chúng ta sẽ cùng học cách làm món bún xào chay này nhé!

Nguyên liệu cần cho món chay này:
- 100g bún khô
- 50g mộc nhĩ
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 100g bắp cải tím
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
Gia vị: 10g nước tương, 3g hạt nêm, 5g dầu mè, 30ml dầu olive
Cách làm bún xào chay
Bước 1: Rửa sạch bắp cải, cà rốt, ớt chuông rồi đem thái sợi

Bước 2: Chần bún sơ qua nước sôi rồi đổ ra rổ cho ráo nước, sau đó cho chút dầu olive vào bún, rồi trộn đều.

Bước 3: Cho bắc chảo nên bếp khi chảo đã nóng cho thêm một ít dầu, rồi cho bún vào xào nhanh tay.

Đến khi bún hơi vàng thì các bạn cho bún ra đĩa, để riêng.

Bước 4: Tiếp tục làm nóng chút dầu trong chảo rồi cho tất cả các nguyên liệu đã xắt sợi ở trên vào.

Bước 5: Khi  các loại rau củ chín được khoảng 80% thì các bạn cho bún vào đảo nhanh tay. Cho thêm nước tương, dầu mè, hạt nêm vào nêm cho vừa miệng ăn.

Bước 6: Xào thêm khoảng 2 - 3 phút cho các nguyên liệu thấm đều gia vị thì tắt bếp, cho bún xào chay ra tô hoặc đĩa, dùng nóng.
                                               
Nếu có thời gian bạn có thể thêm đậu hũ chiên hoặc váng đậu ngâm mềm vào xào cùng để món bún xào chay có thêm sắc màu và hương vị. Chúc các bạn thành công
Đọc thêm..